Bài viết Nên thi IELTS ở IDP hay British Council? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Nên thi IELTS ở IDP hay British Council? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nên thi IELTS ở IDP hay British Council?”

Đánh giá về Nên thi IELTS ở IDP hay British Council?


Xem nhanh
Rất nhiều tin đồn rằng BC chấm khó hơn IDP hoặc ngược lại, và BC hay IDP lại chấm dễ hơn, điểm cao hơn.

Video này sẽ giải lời đồn về việc đó và giúp các bạn chọn được Hội đồng thi ưng ý.

► Địa chỉ đăng ký thi IELTS ở các tỉnh: https://bitly.com.vn/3d1hl0
► Khoá học IELTS tháng 03/2021 tại Phú Nhuận, TPHCM cho bạn nào quan tâm nè: https://bitly.com.vn/21y1af

❤️ CÁC BẠN NHỚ KẾT NỐI VỚI MÌNH TRÊN FACEBOOK NHA
• Facebook cá nhân thầy Sơn: https://www.facebook.com/lieuquocson/

• Fanpage IELTS Quốc Sơn: https://bitly.com.vn/46ppma

► Tham gia group tự học IELTS của mình: https://bitly.com.vn/momb3m
----------------------------------------------/-------------
© Bản quyền thuộc về IELTS QUỐC SƠN
© Copyright by IELTS QUỐC SƠN ☞ Do not Reup

Bên cạnh những kinh nghiệm về chọn thi nơi hợp lí nhất, điều quan trọng thí sinh phải ôn luyện cho kĩ, vì tình trạng này sẽ quyết định thường xuyên nhất đến điểm số của thí sinh. Thí sinh có khả năng tham khảo cách phân tích tương đương bài sửa kĩ càng của học sinh IELTS TUTOR đã đi thi ngày 22/8 nhé

I. Kinh nghiệm chọn thi IELTS ở IDP hay BC?

IELTS TUTOR lưu ý:

 • IELTS được đồng sở hữu bởi IDP, BC (Hội đồng Anh) và Bộ phận Đánh giá tiềm lực dùng tiếng Anh của Cambridge (Cambridge English Language Assessment). Hai đơn vị tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam) là IDP và BC còn đề thi do bộ phận đánh giá tiềm lực Cam thực hiện. Vì vậy, đề thi có độ khó như nhéu.

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Việc thi IELTS ở IDP hay British Council về mặt đề thi là như nhau!
 • Đề thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng với kỹ năng Nghe – Đọc – Viết sẽ cùng thi trong 1 ngày, còn ngày thi Nói sẽ được quyết định một ngày khác theo từng đơn vị tổ chức và trung tâm. Theo thông tin công bố thì tại IDP, bạn có khả năng chọn ngày thi nói còn ở BC thì hội đồng sẽ quyết định và gửi thông tin cho bạn.

1.1. Các tiêu chí nên cân nhắc

1. Khoảng cách địa lý gần nhất: Bạn cần đến sớm để check in và chuẩn bị do đó hãy chọn vị trí gần, thuận tiện di chuyển.

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Các bạn ở các thành phố lớn, nên chọn vị trí thi gần nơi mình ở, để tránh kẹt xe hoặc đi trễ các kiểu
 • Đi thi gần có cái lợi là sáng bạn có thể mở bài ra ôn một chút warm-up, tinh thần thảnh thơi đi thi dễ điểm cao hơn là hớt ha hớt hải nha!

2. Ngày thi

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Đây có thể là yếu tố chính giúp bạn quyết định xem sẽ thi ở BC hay IDP. Nếu chọn được ngày thi nhu cầu, bạn sẽ tự tin hơn khi ôn tập và có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.
 • Nên check lịch thi trên website của IDP và BC nhé!

3. Giám khảo thi IELTS: thường xuyên bạn vẫn hay hỏi câu giám khảo ở đâu dễ tính hơn, chấm điểm thoáng hơn.. Bởi IELTS là kỳ thi quốc tế, tất cả giám khảo đều được huấn luyện nghiêm ngặt công bằng với tất cả các thí sinh

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Việc chọn BC hay IDP có giám khảo chấm dễ hơn là tùy thuộc vào từng giám khảo, nên thực chất nếu bạn có đủ kiến thức thì gặp giám khảo nào bạn cũng sẽ đạt target!

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Kỹ năng Reading và Listening có sẵn thang điểm, cách quy đổi số câu trả lời đúng sang điểm cũng có sẵn do đó không có sự khác biệt về điểm số giữa hai địa điểm thi này.
 • Kỹ năng Speaking và Writing sẽ được trực tiếp giám khảo chấm điểm và các giám khảo dù là BC hay IDP thì họ đều đặn đã trải qua đào tạo bài bản cùng những tiêu chí chấm điểm được chuẩn hóa trên toàn thế giới để chấm điểm một cách khách quan và chính xác nhất. Và chính do đó không có chuyện thi ở BC dễ được điểm cao hơn ở IDP và ngược lại.

4. Phòng thi IELTS: BC và IDP thường tổ chức thi ở khách sạn lớn, theo IELTS TUTOR phong cách tổ chức của BC chuyên nghiệp hơn hẳn, nên các bạn sẽ yên tâm hơn trong việc làm bài!

5. Tai nghe: IDP hay BC đều đặn không tránh khỏi trường hợp có tai nghe bị hư, chính Vì vậy khi test thử tai nghe nhất định các bạn phải kiểm tra thật kỹ, nếu cảm thấy tai nghe không được tốt hãy xin phép thay đổi ngay tai nghe.

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Tai nghe rất là quan trọng, các bạn phải test cho kĩ, lúc cho nghe thử, thông thường tai nghe của cả BC và IDP rất rõ, nên nếu có một chút rè bạn phải đổi tai nghe ngay!

6. Độ cách âm

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Hội đồng Anh – British Council, Địa điểm thi thông thường là khách sạn 4 sao, cách âm tốt lên tới 100% tại khu vực trung tâm các thành phố lớn.
 • Thông thường, IDP thường tổ chức thi ở các khách sạn 3-4 sao, độ cách âm vào khoảng 80%. Điều này rất quan trọng nha, cách âm tốt sẽ giúp bạn tập trung vào bài làm 3 kĩ năng hơn!

7. Địa điểm thi Speaking

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Bài thi nói do Britsh Council thực hiện được tiến hành tại Trung tâm khảo thí được ủy thác VUS hay còn gọi là trung tâm Anh văn hội Việt Mỹ.
 • Bài thi nói được tổ chức ngay tại văn phòng của IDP hoặc các đối tác IDP trên địa bàn trung tâm thành phố.

8. Giọng nói (Accent)

IELTS TUTOR lưu ý:

 • IELTS Speaking không kiểm tra giọng nói của bạn mà phần thi này kiểm tra năng lực dùng ngôn ngữ!

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Mặc dù BC của Anh và IDP của Úc nhưng trong suốt bài thi họ sẽ sử dụng nhiều loại accent khác nhéu.
 • Nếu bạn nghĩ rằng trong phần thi Speaking bạn cần phải nói giọng Anh Anh ở BC và giọng Anh Úc ở IDP để đạt điểm cao thì bạn đã nhầm .
 • IELTS Speaking không kiểm tra giọng nói của bạn mà phần thi này kiểm tra tiềm lực dùng ngôn ngữ. Giám khảo sẽ không quan tâm tới giọng bạn dùng mà họ sẽ chú ý xem bạn nói có dễ hiểu không. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có khả năng dùng bất kỳ accent nào miễn là bạn diễn đạt mạch lạc, trôi chảy, biết dùng các cấu trúc câu phong phú, thể hiện vốn từ vựng phong phú và phát âm chuẩn.

9. Giáo viên chấm Speaking

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Khi research chủ đề này trên mạng, IELTS TUTOR có thấy ở IDP có giám khảo người Việt chấm thi Speaking. Sự thật là nếu bạn muốn, bạn có thể điện thoại lên IDP để yêu cầu người chấm Speaking cho bạn sẽ là giám khảo người nước ngoài. Vì nếu bạn không thoải mái khi gặp giáo viên Việt Nam thì có khả năng bắt buộc trước nha!

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Bạn nộp tiền vào để đi thi, tức là người sử dụng (người mua hàng) của IDP và BC nên việc bạn yêu cầu đổi ngày thi, đổi lịch thi nói, bắt buộc giáo viên chấm Speaking là 100% bản xứ hoàn toàn hợp lí!

1.2. Nên chọn BC vì lí do sau đây

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Giám thị và công tác tổ chức của BC rất nghiêm túc, sẽ giúp kết quả thi IELTS của bạn được phản ánh đúng nhất!

IELTS TUTOR lưu ý:

 • BC hơn hẳn IDP về khoản tổ chức kì thi chuyên nghiệp. Đặc biệt giám thị BC trông rất chặt và rất nghiêm túc. Và tai nghe ở BC được thử chán chê mê mỏi 4 5 lần nên yên tâm. Về khoản tổ chức mình rất hài lòng với BC.
 • Về IDP, giáo viên của IELTS TUTOR cũng đã thi một thi thoảng ở IDP thì thấy công tác tổ chức không chuyên nghiệp bằng BC

II. Kinh nghiệm chọn ngày thi IELTS

IELTS TUTOR hướng dẫn Thời điểm thích hợp để thi IELTS

1. Nên linh động đổi lịch thi IELTS SPEAKING cho thích hợp

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Việc lựa chọn ngày thi IELTS SPEAKING là hoàn toàn có thể, nên các bạn nhớ dùng quyền này của mình để chọn được lịch thi lợi thế nhất nha cho bản thân nhé 
 • Tránh việc thi Speaking vào buổi chiều hôm mà các bạn thi 3 kĩ năng còn lại, thông thường địa điểm thi IELTS SPEAKING sẽ là một địa điểm khác cái địa điểm chính thi 3 kĩ năng còn lại, nên việc buổi chiều các bạn phải đi thi nữa rất rất bất thuận tiện, chưa kể rất dễ xảy ra kẹt xe nếu ở tp lớn như HCM nên các bạn cân nhắc cho kĩ.
 • Tránh việc thi IELTS SPEAKING trước ngày thi 3 kĩ năng còn lại, vì nếu các bạn thi SPEAKING không được dễ có tâm lí thôi đằng nào đã không được Speaking thì bỏ luôn 3 kĩ năng còn lại, rất không nên. nhiều khi các bạn nghĩ là thi không được, nhưng examiner lại đánh giá các bạn phục vụ đủ tiêu chí điểm vẫn cao thì lại phí cho 3 kĩ năng còn lại 
 • Tránh việc lựa chọn ngày thi IELTS SPEAKING quá xa, có bạn chọn ngày thi IELTS SPEAKING cách ngày thi thật cả tuần, như vậy cũng rất không nên, vì tâm lí sau khi thi 3 kĩ năng còn lại là xả hơi, chưa kể các bạn hay có thoái quen thi xong hay đi lân la hỏi han đáp án, dò đáp án các kiểu mất hết cả ngày, nên các bạn chọn ngày thi IELTS SPEAKING tốt nhất là 1 ngày , hoặc cùng lắm là 2 ngày sau khi thi 3 kĩ năng còn lại, để giữ vững phong độ 

2. Nên chọn thi vào những ngày Academic và General trùng nhéu

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Một điểm nữa IELTS TUTOR muốn nhắc các bạn, nên đăng kí thi IELTS những ngày mà có sự giao nhéu giữa Academic và General, cái này Giáo viên của IELTS TUTOR rút từ kinh nghiệm bản thân từ rất thường xuyên lần thi
 • Các bạn tham khảo thêm cấu trúc đề thi IELTS của General và Academic khác nhéu như thế nào, để hiểu rõ thêm nha
Nên chọn thi vào những ngày Academic và General trùng nhéu
 • Đề thi Academic và General sẽ giống nhau ở kĩ năng Listening và Writing Task 2, nên nếu bạn nào không tự tin về kĩ năng Writing và Listening của mình thì có khả năng đăng kí những ngày có dấu *, tức là những ngày Academic và General thi cùng với nhéu thì thường đề 2 kĩ năng Writing và Listening này sẽ dễ thở hơn. Vì thông thường đề Listening sẽ thi chung với Academic và General, mà đề General thì thường dễ hơn nên nếu chung ngày các bạn sẽ được lợi, còn Writing nếu chung đề Task 2 với General thì đề cũng có chiều hướng dễ hơn. Cái này là kinh nghiệm bản thân để các bạn thêm tự tin để chọn ngày đăng kí cho phù hợp.

III. Những lưu ý khác về việc đăng kí thi IELTS

1. Nên thi thử trước khi thi thật

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Hiện tại có nhiều trung tâm luyện thi IELTS tổ chức thi thử miễn phí, các bạn nên trải nghiệm và đánh giá kỹ năng rõ hơn.
 • Các bạn nên canh me liệu IDP và BC có tổ chức thi thử không, nếu có thì các bạn có khả năng đăng kí thi thử ở cả IDP và BC để được trải nghiệm 
 • Thi thử trước khi thi IELTS rất quan trọng, không phải ở kết quả các lần thi thử các bạn sẽ được bao nhiêu điểm mà các bạn hãy xem nó như những lần tập dượt cho các kiến thức các bạn đã ôn tập
 • Nên đăng kí nhiều kì thi thử trước khi thi thật khoảng 6 tháng, giáo viên của IELTS TUTOR có một kinh nghiệm là trước kì thi thật 6 tháng, tuần nào cũng đăng kí đi thi thử để rèn luyện kĩ năng, cũng như tập dợt trước tâm lí phòng thi, đến khi thi thật thì tâm lí nhẹ nhàng thoải mái như thi thử luôn
 • Các bạn học sinh các khóa học luyện thi 1 kèm 1, đảm bảo đầu ra 100% Target các band 6.0-7.0-8.0 của IELTS TUTOR tất cả các bài luyện đề cả 4 kĩ năng đều đặn sẽ phải canh giờ, không tra từ điển như đi thi thật, để rèn luyện kĩ năng trong phòng thi nha!

2. Nên đăng ký thi ít nhất trước 2 tháng để có thời gian chuẩn bị, ôn luyện kỹ hơn và rèn tâm lý.

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Thi IELTS ở cả BC và IDP các bạn đều đặn có quyền đổi lịch thi không tốn phí, nên các bạn cố gắng đăng kí sớm, nếu lúc ôn luyện cảm thấy chưa đủ tự tin có thể đăng kí dời lịch thi, mặc khác không nên delay lịch thi mà IELTS TUTOR khuyên bạn nên cố gắng hết sức, ôn luyện cấp tốc thi một lần đạt target rồi thôi vì IELTS nếu các bạn càng chây, càng lầy thì điểm càng thấp.
 • Các bạn nên cố gắng ôn luyện trong thời gian gấp rút, luôn đặt target đạt được của mình là mục tiêu để thúc đẩy mình đạt target nhanh nhất, các bạn có khả năng tham khảo các khóa Siêu Cấp Tốc IELTS 4 kĩ năng của IELTS TUTOR đảm bảo đạt target 100%, không hài lòng hoàn tiền, học chưa đạt target thì học lại cho đến khi đạt target thì thôi để đạt được bằng IELTS sớm nhất nha!

3. Nên đăng kí thi IELTS thật, rồi tập trung ôn luyện một mạch cho đến lúc thi, tránh ngắt quãng, delay lịch thi

IELTS TUTOR lưu ý:

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Trong quy trình dạy IELTS, giáo viên IELTS TUTOR nhận thấy rõ là các bạn thi IELTS thường rất thiếu động lực, thông thường là học được một thời gian, rồi ngắt quãng, rồi lúc cần bằng thì lại vắt giò lên học lại, như vậy rất là không nên, vì thi IELTS các bạn cần có một phong độ ổn định. Việc lúc học, lúc nghỉ như vậy làm phong độ của các bạn trồi sụt, có khi còn tụt xuống so với điểm ban đầu. Vậy nên, các bạn cố gắng đăng kí thi thật luôn, sau đó tập trung ôn luyện rồi đi thi và đạt target nhé!

Ps: Còn điều gì các em còn thắc mắc trong IELTS nữa không, có thể comment phía dưới để IELTS TUTOR giải đáp nha!Các câu hỏi về nên thi ielts ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên thi ielts ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé