Bài viết Nên đặt gương ở đâu trong nhà thì tốt? 6 vị trí đặt gương tốt cho gia chủ – Vua Nệm thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Nên đặt gương ở đâu trong nhà thì tốt? 6 vị trí đặt gương tốt cho gia chủ – Vua Nệm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nên đặt gương ở đâu trong nhà thì tốt? 6 vị trí đặt gương tốt cho gia chủ – Vua Nệm”

Đánh giá về Nên đặt gương ở đâu trong nhà thì tốt? 6 vị trí đặt gương tốt cho gia chủ – Vua NệmGương là một trong số những vật dụng thường thấy trong nhà với tác dụng phản chiếu những vật trước gương. Theo phong tục của ông bà ta ngày xưa, vị trí để gương cũng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở và có khả năng thay đổi vận mệnh của bạn. Vậy nên đặt gương ở đâu trong nhà thì phù hợp nhất?

gương trong nhà
Mỗi vị trí đặt gương trong nhà đều mang những ý nghĩa nhất định

Nội dung

 • 1. 6 vị trí đặt gương trong nhà
  • 1.1. Đặt gương đối diện cầu thang
  • 1.2. Đặt gương theo hướng đông
  • 1.3. Treo gương ở gần cửa sổ
  • 1.4. Đặt gương ở các góc
  • 1.5. Bố trí gương ở phòng ăn
  • 1.6. Đặt gương ở phòng tắm
 • 2. 5 Vấn đề bạn cần lưu ý về vị trí đặt gương
  • 2.1. Không đặt gương đối diện cửa chính
  • 2.2. Không đặt gương đối diện cửa nhà tắm
  • 2.3. Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ và giường ngủ
  • 2.4. Không đặt gương ở đối diện nhà bếp
  • 2.5. Không đặt gương ở hướng Nam

1. 6 vị trí đặt gương trong nhà

1.1. Đặt gương đối diện cầu thang

Vị trí đặt gương ở đối diện cầu thang thường được thường xuyên gia đình lựa chọn. Theo phong thủy, cách đặt gương này giúp tạo ra vận may và mang nguồn năng lượng tích cực luân chuyển khắp các tầng.

Đọc thêm: một số lưu ý khi dùng gương đứng trong phòng ngủ

1.2. Đặt gương theo hướng đông

Nếu bạn chưa biết nên đặt gương ở đâu trong nhà, hãy xác định 4 hướng đông – tây – nam – bắc và chọn hướng đông để làm hướng đặt gương bạn nhé. 

Theo phong thủy, đặt gương ở hướng đông sẽ mang đến thường xuyên sức khỏe cho gia chủ, giúp các thành viên trong gia đình. mặt khác, gương đặt ở hướng đông nam sẽ mang đến sự thành công trong công việc, đường tài lộc phát triển mạnh mẽ, giúp gia chủ tiền vào như nước. Nếu đặt gương ở hướng đông bắc, đường công danh của gia chủ sẽ gặp thường xuyên may mắn, thuận lợi, có cơ hội được thăng quan tiến chức trong tương lai.

hướng gương trong nhà
Nên đặt gương ở hướng đông để gặp thường xuyên may mắn

✅ Mọi người cũng xem : đảo tahiti ở đâu

1.3. Treo gương ở gần cửa sổ

Gần cửa sổ có nên treo gương hay không? Liệu treo gương ở khu vực cửa sổ thì có phù hợp?

Các kiến trúc sư từng chia sẻ kinh nghiệm khi trang trí nhà và sắp xếp nội thất rằng bạn có thể treo gương ở vị trí gần cửa sổ để cảnh sắc thiên nhiên phản chiếu vào bên trong nhà, từ đó giúp không gian phòng thêm sức sống. 

Đặc biệt, treo gương ở vị trí gần cửa sổ còn giúp luân chuyển năng lượng, giúp ngôi nhà của bạn thêm tràn đầy sức sống. 

✅ Mọi người cũng xem : đèo ô quy hồ ở đâu

1.4. Đặt gương ở các góc

Với những gia đình có không gian nhỏ, ngột ngạt, bạn có khả năng thử cách bố trí gương trong những góc nhỏ trong nhà. Chỉ thêm một số tấm gương nhưng sẽ làm tăng chiều sâu cho không gian nhà ở, mang đến cảm giác rộng rãi và dễ chịu hơn rất thường xuyên.

Nếu bạn đang cân nhắc không biết nên đặt gương ở đâu trong nhà, bạn có thể cân nhắc việc đặt gương lớn ở phòng khách. Vị trí lắp đặt gương này thường được thường xuyên gia đình yêu thích lựa chọn bởi trông không gian phòng khách sẽ sáng sủa hơn và thoáng đãng hơn.

vị trí gương trong nhà
Đặt gương ở phòng khách giúp mở rộng không gian tổ ấm của bạn

✅ Mọi người cũng xem : nhà hát lớn ở đâu

1.5. Bố trí gương ở phòng ăn

nên đặt gương ở đâu trong nhà? Chính là khu vực phòng ăn của bạn. thường xuyên người tin rằng, việc những tấm gương nhỏ phản chiếu lại đồ ăn, thức uống trên bàn sẽ mang ý nghĩa của sự dồi dào của cải, vật chất, gia đình sung túc.

Hơn nữa, vì phòng ăn cần thường xuyên ánh sáng nên việc đặt gương ở phòng ăn cũng làm tăng ánh sáng cho không gian ăn uống chung của cả gia đình, mang đến cho bạn thường xuyên năng lượng hơn. tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc nhớ đừng nên đặt quá nhiều gương hoặc gương quá to tránh ánh sáng phản chiếu trực tiếp vào mắt người sử dụng bữa gây ra nên sự khó chịu.

1.6. Đặt gương ở phòng tắm

Một vị trí đặt gương khác mà bạn nên chú ý chính là đặt gương trong phòng tắm. Cách đặt gương này không những giúp phòng tắm sáng sủa hơn mà còn vô cùng tiện lợi, giúp bạn chỉn chu lại tóc hay sử dụng những loại mỹ phẩm dễ dàng hơn.

gương trong phòng tắm
Hướng dẫn đặt gương ở phòng tắm

Khi đặt gương trong phòng tắm, bạn nên đặt gương sao cho ngang tầm với người dùng, tránh đặt gương quá cao hoặc quá thấp để tránh bất thuận tiện khi sử dụng. 

ngoài ra, vì phòng tắm nhiều có hơi nước nên bạn cần lưu ý lựa chọn các loại gương có tính năng chống bám hơi nước để tránh tình trạng gương bị mờ, khó sử dụng bạn nha!

Đừng bỏ lỡ: Phong thuỷ gương phòng ngủ: Bạn có đang mắc 7 lỗi cơ bản này?

2. 5 Vấn đề bạn cần lưu ý về vị trí đặt gương

Trong các nguyên tắc đặt gương, sắp xếp các món đồ nội thất trong gia đình, việc nên đặt gương ở đâu trong nhà còn dựa vào thường xuyên yếu tố. Ngoài việc quan tâm đến vị trí đặt gương, nên đặt gương ở đâu trong nhà, bạn cũng cần lưu ý một số cách bố trí, lắp đặt gương sai phong thủy. 

Nếu đặt gương sai vị trí, bạn có khả năng dễ bị cáu gắt, khó chịu, vợ chồng cãi nhéu, cha mẹ con cái bất hòa, làm ăn không thuận lợi, suôn sẻ,… Điều này còn có thể gây ảnh hưởng vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình, cản trở may mắn và tài lộc vào nhà.

✅ Mọi người cũng xem : kiên giang ở đâu

2.1. Không đặt gương đối diện cửa chính

Khi chưa biết nên đặt gương ở đâu trong nhà và đang có ý định đặt gương tại phòng khách, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc đặt gương ngay đối diện cửa chính (cửa ra vào). Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón Thần Tài vào nhà, giúp gia chủ thu hút tài lộc, cửa cải.

gương trong phòng ăn
có thể đặt gương ở phòng khách nhưng không được để đối diện cửa chính

vì thế, việc đặt gương tại cửa chính sẽ vô tình khiến Thần Tài không vào nhà nữa, gây ảnh hưởng tiền bạc của cải. Hơn nữa, cách bố trí gương này cũng sẽ khiến của cải, vật chất xuất hiện trong nhà đổ ra ngoài đường, khiến tài chính của gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ hao hụt, làm ăn thất bại.

2.2. Không đặt gương đối diện cửa nhà tắm

Trong nhà tắm nhất định phải có một chiếc gương soi phải không nào? tuy nhiên, bạn nên bố trí gương vuông góc với cửa nhà tắm thay vì đặt gương ở đối diện cửa bạn nha!

Cách đặt gương này sẽ khiến vòng năng lượng không được luân chuyển mà sẽ đi hết ra ngoài, làm bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi, thiếu sức sống.

2.3. Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ và giường ngủ

Nếu bạn chưa biết nên đặt gương ở đâu trong nhà và đặc biệt là tại phòng ngủ, bạn nên lưu ý:

 • Không đặt gương đối mặt với cửa phòng ngủ
 • Không đặt gương đối diện với giường ngủ

cũng như việc đặt gương đối diện cửa phòng tắm, việc đặt gương ở đối diện cửa phòng ngủ cũng khiến năng lượng không được luân chuyển, gây ảnh hưởng năng lượng của gia chủ.

gương trong phòng ngủ
Đặt gương đối diện giường ngủ là điều cấm kỵ khi trang trí nhà cửa

và cạnh đó, theo phong thủy thì gương soi có khả năng kết nối với thế giới tâm linh. vì vậy, việc đặt gương ở đối diện giường ngủ sẽ dễ khiến bạn có cảm giác ma mị, bị bóng đè, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng đến thể trạng của bạn.

một vài người còn cho rằng, việc đặt gương đối diện giường ngủ còn khiến các đôi vợ chồng “nhìn 1 thành 2”, dễ có người thứ 3 xuất hiện và khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, kéo theo ly thân hoặc ly hôn.

2.4. Không đặt gương ở đối diện nhà bếp

Bạn có thể bố trí gương ở trong phòng ăn nhưng tuyệt nhiên không được đặt gương ở đối diện nhà bếp bạn nha! 

Theo yếu tố phong thủy, gương đại diện cho yếu tố thủy còn bếp mang tính hỏa. Vì vậy, việc đặt gương ở đối diện nhà bếp sẽ dẫn đến việc xung đột hai nguồn năng lượng, tạo nên những nguồn năng lượng xấu.

2.5. Không đặt gương ở hướng Nam

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ về việc nên đặt gương ở đâu trong nhà cho biết, hướng thích hợp để đặt gương là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. không nên sắp xếp, lắp đặt gương theo hướng Nam vì điều này cũng sẽ vô tình tạo nên những nguồn năng lượng xung đột, cản trở vượng khí vào nhà, đem đến những điều không may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

hướng đặt gương trong nhà
Tuyệt đối nhớ đừng nên đặt gương hướng Nam trong nhà

Nếu bạn không biết nên đặt gương ở đâu trong nhà, bạn nên tránh đặt gương ở hướng này để Giảm những điều không may mắn nhé!

Hy vọng bài viết của Vua Nệm đã giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc nên đặt gương ở đâu trong nhà cũng như các lưu ý cần biết khi sắp xếp, bày trí gương trong không gian nhà ở. Vì gương là một món đồ nội thất quan trọng và rất cần thiết nên hãy chú ý để chọn đúng vị trí đặt gương bạn nhé!Các câu hỏi về nên đặt gương ở đâu trong nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên đặt gương ở đâu trong nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên đặt gương ở đâu trong nhà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên đặt gương ở đâu trong nhà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên đặt gương ở đâu trong nhà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên đặt gương ở đâu trong nhà


Các hình ảnh về nên đặt gương ở đâu trong nhà đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về nên đặt gương ở đâu trong nhà tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về nên đặt gương ở đâu trong nhà từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment