Bài viết Nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy? (5 lưu ý) thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy? (5 lưu ý) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy? (5 lưu ý)”

Đánh giá về Nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy? (5 lưu ý)Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy 9 1

Đồng hồ không ngoài những công dụng như xem giờ, trang trí không gian nội thất thì đồng hồ còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Vậy câu hỏi được đặt ra là nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy ở đâu? Đặt như thế nào mới đem lại thường xuyên may mắn, tài lộc? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nha!

NỘI DUNG CHÍNH

 • Vì sao nên đặt đồng hồ trong nhà?
 • Nên đặt đồng hồ nơi nào trong nhà?
 • Nên chọn hình dáng đồng hồ như thế nào cho đúng?
 • một vài điều cần tránh khi treo đồng hồ theo phong thủy

Vì sao nên đặt đồng hồ trong nhà?

Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy 1 1

Khi bạn đặt một chiếc đồng hồ trong nhà, căn nhà của bạn sẽ tràn đầy sức sống bởi tiếng tích tắc từ đồng hồ phát ra. Cho dù nhà không có người ở nhiều nhưng nhờ vào tiếng phát ra từ đồng hồ sẽ giúp thúc đẩy những luồng khí tốt cho cả không gian. do đó nhiều người thường chọn treo đồ hồ ở phòng khách.

Đồng hồ không những mang ý nghĩa là biểu tượng của thời gian từ khi vừa xuất hiện mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy (3)

Theo kinh nghiệm phong thủy phương đông thì đồng hồ sẽ ảnh hưởng thường xuyên đến tổng thể phong thủy của căn nhà bạn. Bởi kim của nó vẫn luôn di chuyển không ngừng, đồng hồ bình thường sẽ là điềm lành cho thấy mọi việc của gia đình vẫn luôn phát triển bình thường.

Trong các đồ vật trong nhà thì đồng hồ chính là vật hoạt động thường xuyên nhất. Nó chạy từ ngày này qua ngày khác đều đặn và liên tục. Nó là vật có sẵn trong mọi nhà không cần phải mua thêm hay tìm kiếm nên rất có lợi trong việc thúc đấy tài vận.

Hơn nữa, đôi lúc tiếng đồng hồ cũng là thứ giúp người ta có thể thư giãn sau những giây phút bộn bề ngoài kia.

Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy (1)

thường xuyên gia đình giàu có thường có những chiếc tủ đồng hồ cây hay treo tường bằng gỗ sang trọng. Nó chính là đại diện cho nguồn năng lượng trôi chảy và tiền bạc dồi dào.

Theo phong thủy phương Đông thì sự vận hành liên tục của đồng hồ có thể hóa giải sát khí, hạn chế vận xui và hoa tổn tiền tài. Chính Vì vậy việc đặt đồng hồ trong phòng ngủ hay phòng khách được xem là giải pháp hữu hiệu cho việc hóa giải sát khí.

Nên đặt đồng hồ nơi nào trong nhà?

Có một câu chuyện như thế này, một nhóm người có cơ duyên đi uống trà cùng một vị đại sư khá nổi tiếng. Một người đàn ông trong đó gặp vấn đề trong sự nghiệp nên liền nhờ đại sư xem giúp, vị đại sư này đã quan sát người đó thì thấy anh ta rất sáng sủa, tuấn kiệt nên ra ý định giúp anh ta.

Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy (2)

Đầu tiên vị đại sư tiến hành xem tướng tay thì phát hiện đường sự nghiệp bị chẻ ở nhánh ở ngọn, hai đường ngang bằng nhéu nên đã khuyên anh ta nên cùng lúc ấy mở mang sự nghiệp của mình. Vấn đề ở đây là người đàn ông này dường như không đủ tự tin, anh sợ không kham nổi nếu làm hai việc cùng một lúc. Vị đại sư này mới động viên anh nên phối hợp thêm những yếu tố phong thủy như nhà ở thì có thể tăng có khả năng thành công.

Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy 3 1

Lo ngại về kinh phí nếu phải thay đổi ngay phong thủy nhà ở nên vị đại sư đã mách cho anh ta rằng “chỉ cần 1 chiếc đồng hồ là có thể thúc đẩy vận rồi”.

Một chiếc đồng hồ sao có thể đóng vai trò lớn như vậy được? nếu muốn biết tác nhân thì chúng ta cùng xem lại phần trên nha.

Phương pháp sử dụng đồng hồ khá đơn giản nhưng cũng không thể đặt tùy tiện. Bởi nếu may mắn động vào phương vị cát sẽ mang đến cát lợi, nhưng nếu động vào phương vị hung sẽ là hung. Nên bạn cần chú ý đặt đồng hồ sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Hãy cùng tham khảo vị trí đặt phù hợp với tuổi của mình nha.

Tuổi Hướng
Tuổi Tý Hướng Đông Bắc
Tuổi Sửu Hướng Bắc
Tuổi Dần Hướng Tây Bắc
Tuổi Mão Hướng Tây Bắc
Tuổi Thìn Hướng Tây
Tuổi Ngọ Hướng Tây Nam
Tuổi Mùi Hướng Nam
Tuổi Thân Hướng Đông Nam
Tuổi Dậu Hướng Đông Nam
Tuổi Tuất Hướng Đông
Tuổi Hợi Hướng Đông Bắc

Đối với người đàn ông trên câu chuyện trên, anh ta tuổi Tý nên phương vị hợp với anh ta ở hướng Đông Bắc. Chỉ cần treo đồng hồ ở hướng này thì có khả năng giúp gia đình anh ta đẩy nhanh cát khí, tài vận.

Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy 7 1

Sau khi chọn được hướng vị cát theo từng tuổi rồi thì bạn đã biết nên đặt và treo đồng hồ ở đâu rồi đúng không. tuy nhiên, nếu được bạn hãy chọn mua các loại đồng hồ quả lắc vì vị trí tài lộc thì cần tĩnh nhưng vật kích tài lộc thì nên động mới tốt nhất.

Nên chọn kiểu dáng đồng hồ như thế nào cho đúng?

Vấn đề hình dáng đồng hồ nếu phối hợp được với ngũ hành của các cung vị là tốt nhất. không nên chọn những chiếc đồng hồ có góc nhọn, cạnh bén (góc nhỏ hơn 45 độ) sẽ gây ra bất lợi.

Bạn có khả năng tham khảo những tiêu chí dưới đây để trả lời câu hỏi nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy từ chất liệu, màu sắc, hình dáng.

Hình dáng:

 • Hình đồng hồ tròn: Tượng trưng cho sự lương thiện, hòa đồng, ổn định và trung thành.
 • Hình vuông: Đây là biểu tượng cho thái độ sống nghiêm túc, làm việc có kế hoạch rõ ràng và thúc đẩy có khả năng làm lãnh đạo tiềm ẩn.
 • Đồng hồ hình quả lê: đẩy nhanh các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.
 • Đồng hồ hình trái tim: Biểu tượng cho đời sống tình cảm và sức tưởng tượng đa dạng.
 • Đồng hồ hình trái xoan: Tượng trưng cho sự kiên cường, mạnh mẽ.
Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy 7 1

✅ Mọi người cũng xem : chùa nôm nằm ở đâu

Chất liệu:

Mỗi chất liệu của đồng hồ sẽ tương ứng với một cung mệnh của mỗi người đều khác nhéu. Chất liệu vỏ đồng hồ tương ứng với các mệnh cũng sẽ khác nhéu, bạn có khả năng tham khảo:

Mệnh Chất liệu
Mệnh Kim Chất liệu kim loại
Mệnh Mộc Chất liệu gỗ
Mệnh Thủy Chất liệu thủy tinh, kính
Mệnh Hỏa Chất liệu nhựa
Mệnh Thổ thạch cao, nhựa làm tượng
Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy 5 1

Màu sắc:

 • Mệnh Kim: Tông màu sáng trắng, sắc ánh kim. có thể dùng màu vàng, nâu vì đây là màu của mệnh Thổ (Thổ tương sinh Kim).
 • Mệnh Mộc: Màu xanh lá. ngoài ra còn có khả năng kết hợp màu đen, xanh nước biển của Thủy vì (Mộc tương sinh với Thủy).
 • Mệnh Thủy: Màu đen, xanh nước biển kết hợp với các màu trắng (Kim tương sinh Thủy).
 • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, màu tím. mặt khác chọn màu xanh vì đây mà màu của Mộc (Mộc sinh Hỏa)
 • Mệnh Thổ: Vàng nâu, vàng, cam. có thể chọn màu hồng, đỏ, tím (vì Hỏa sinh Thổ)
Dat Do Ho O Dau Hop Phong Thuy (6)

một vài điều cần tránh khi treo đồng hồ theo phong thủy

Nếu đã chú tâm đến việc nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy thì bạn cũng nên cần biết những nguyên tắc nên tránh để không phạm phải những hý kỵ. Bạn nên tham khảo những điều như sau:

Thứ nhất, không nên treo quá thường xuyên đồng hồ. Bởi khi treo quá thường xuyên sẽ tạo nên cảm giác rối mắt và tạo thêm thường xuyên áp lực cho gia chủ.

Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy (6)

Thứ hai. Nên chọn kích thước đồng hồ treo tường vừa phải không nên chọn những cỡ quá lớn.

Thứ ba. nhớ đừng nên treo đồng hồ ở vị trí gần cửa chính hoặc cửa gần chính. hạn chế treo đồng hồ có nhạc trong phòng ăn vì có khả năng gây ra mất tập trung cho các bữa gia đình.

Thứ tư. Không treo đồng hồ trong phòng ngủ, đặc biệt là ở đầu giường hoặc cuối giường. Điều này rất quan trọng, công ty chúng tôi đã từng đề cập ở bài viết này:

Treo đồng hồ ở đầu giường: Xấu!

Thứ năm. Đồng hồ bị hỏng, vỡ mà vẫn hoạt động thì cũng nhớ đừng nên sử dụng nữa bởi đó là điềm không làm đối với gia đình.

Nen Dat Dong Ho O Dau Hop Phong Thuy (2)

Cuối cùng. Vị trí treo đồng hồ cũng ở mức vừa phải nhớ đừng nên treo quá cao sát trần nhà mang ý nghĩa thời gian khó kiểm soát.

Đến đây bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy rồi chứ. Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có thể lựa chọn loại đồng hồ cũng như những vị trí thuận lợi để treo phù hợp. Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp để mang lại may mắn, bình an cho cả gia đình.

Chia sẻ bài viết:Các câu hỏi về nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé