Bài viết Ban ngày muỗi đi đâu? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Ban ngày muỗi đi đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ban ngày muỗi đi đâu?”

Đánh giá về Ban ngày muỗi đi đâu?Muỗi và gián là hai loài vật đáng ghét nhất trái đất. Gián đáng ghét vì nó hôi và bẩn. Chỉ cần một chú gián dạo chơi quanh mâm cơm là ngay lập tức cả mâm cơm có mùi khó chịu. Còn muỗi, chúng quá bé để chúng ta có thể ngửi thấy mùi, nhưng lại là loài sinh vật vô cùng lợi hại và đáng ghét hơn loài gián rất nhiều.

Muỗi không hề hiền lành như gián, chúng đặc biệt thích hút máu chúng ta. Và vì chúng có khả năng bay (gián cũng có khả năng nhưng chỉ bay được một đoạn ngắn), nên chúng gây ra phiền cho con người chúng ta hơn loài gián rất nhiều. Chưa hết, muỗi còn là loài vật nguy hiểm bậc nhất trên thế giới khi là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều cái chết của con người mỗi năm.

Muỗi là một “véc tơ” chỉ hướng cho rất thường xuyên virus và ký sinh trùng và là tác nhân kéo theo cái chết của một phần đáng kể dân số thế giới hàng năm (Nguồn ảnh: tacio philip / Fotolia)

tuy nhiên, có bao giờ bạn để ý rằng những con muỗi đáng ghét và phiền nhiễu này thường hoạt động về đêm không? Điều này không có nghĩa chúng hoàn toàn biến mất vào ban ngày, nhưng sự thật là bạn thường bị muỗi cắn vào ban đêm (hoặc ở những nơi tối tăm, ẩm ướt…) nhiều hơn là vào ban ngày.

Tại sao muỗi lại thích hút máu người vào ban đêm? Ban ngày chúng đi đâu?

Trả lời nhanh: Hầu hết loài muỗi thường “ngủ” vào ban ngày và vận hành mạnh về ban đêm. Điều này là do nếu muỗi bay nhảy và “làm việc” dưới ánh sáng mặt trời và trong thời tiết nắng nóng thì sẽ rất dễ bị chết do mất nước. Để đảm bảo chúng được “làm việc” trong một môi trường mát mẻ khi chui ra khỏi “nơi trú ẩn” của mình, thì hầu hết loài muỗi sẽ cố thủ trong tổ cả ngày, chỉ hoạt động kiếm ăn vào ban đêm mà thôi.

Giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn một số điều về loài vật đáng ghét này.

Tại sao muỗi lại hút máu người?

Có một vấn đề khá nghiêm trọng mà con người đang phải đối diện với loài muỗi: Cộng đồng của sinh vật nhỏ bé này rất thích hút máu chúng ta.

mặc khác, tại sao chúng lại làm vậy?; nhiều người nghĩ rằng chúng hút máu người để có thêm dinh dưỡng và năng lượng, để khỏe mạnh và sống lâu hơn… Nhưng điều đó liệu có đúng không?

Nếu những điều kể trên là những gì bạn nghĩ về loài muỗi, thì cho phép tôi được đính chính hai vấn đề:

Thứ nhất, chỉ có muỗi cái mới cắn và hút máu người. Hơn nữa, con người không phải là loài duy nhất bị muỗi hút máu. Muỗi cũng tấn công các động vật khác nữa. Ngược lại, muỗi đực không hút máu, chúng chỉ ăn mật hoa thôi.

Thứ hai, muỗi cái không hút máu vì mục đích dinh dưỡng. Sự thật là chúng không lấy được nhiều giá trị năng lượng hay dinh dưỡng từ máu của bạn. Thay vào đó, chúng sử dụng protein và một số thành phần nhất định trong máu để phát triển trứng của chúng.

Về bản chất, thì máu của chúng ta được muỗi dùng để tạo ra nhiều muỗi hơn nữa cho trái đất xin phéph đẹp này.

Giờ, hãy cũng quay trở lại câu hỏi đầu tiên của chúng ta: ban ngày muỗi đi đâu?

Vậy ban ngày những con muỗi đi đâu?

Theo Science ABC, vào ban ngày, vì chịu ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời, đặc biệt là vào những khi trời nắng nóng, con người chúng ta rất dễ bị mất nước. Loài muỗi cũng vậy. Và vì chúng mỏng manh, yếu ớt, nên chúng sẽ rất dễ bị chết nếu mất nước do ánh nắng mặt trời. do đó, để bảo toàn tính mạng, hầu hết loài muỗi (ví dụ như Culex) sẽ ở lì tại nơi trú ẩn của chúng suốt cả ngày để tránh ánh nắng đáng sợ của mặt trời. Nơi trú ẩn của chúng thường là các khu vực ấm ướt, có nhiều cây, cỏ, và cũng có thể là các khu vực được xây dựng như chuồng trại, góc nhà tắm và tủ quần áo…

Có phải tất cả loài muỗi đều đặn hút máu vào ban đêm?

Câu trả lời là không. Có một số loài muỗi có tập tính sinh hoạt ngược lại: làm việc vào ban ngày và nghỉ ngơi khi mặt trời lặn. Asian Tiger và Aedes (tên hai loài muỗi) là những ví dụ tiêu biểu. Còn một số loài muỗi khác lại có khả năng đi kiếm ăn vào thời gian nào trong ngày cũng được hết, không quan tâm là ban đêm hay ban ngày.

Và dù muỗi thích vận hành vào ban đêm hay ban ngày, thì một vài những loài muỗi trên trái đất vô cùng nguy hiểm.

Anopheles albimanus – muỗi sốt rét

Anopheles – loài muỗi vận hành chủ yếu vào ban đêm hoặc khi nhập nhoạng tối – là mối đe dọa lớn nhất đến thể trạng và thậm chí là sinh mạng của loài người. Chúng chính là “véc tơ” chỈ hướng vô cùng đắc lực cho bệnh sốt rét tìm đến chúng ta. Aede – một loài muỗi vận hành vào ban ngày – được biết đến là trạm trung chuyển và lây lan của các căn bệnh như sốt xuất huyết và sốt vàng.

Tựu chung lại, mặc dù hầu hết các loài muỗi đều đặn trú ẩn vào ban ngày và hoạt động mạnh về đêm hay ở những nơi ẩm ướt, vẫn có một vài loài muỗi có thể “đi làm việc” cả ngày lẫn đêm. Bởi vậY, điều tốt nhất chúng ta có thể làm để giữ bản thân an toàn trước những nụ hôn tử thần của vài loài muỗi tử thần là cố gắng giữ cho nơi ở sạch sẽ, nhiều kiểm tra những vùng tối, giữ cho các ngóc ngách trong căn nhà và trong tủ quần áo của bạn luôn sạch sẽ, khô ráo.

Như vậy, loài muỗi đáng ghét sẽ không có nhiều cơ hội để lây bệnh cho bạn bằng cách hút máu, hoặc ít ra chúng cũng không có nhiều máu để phát triển và nuôi dưỡng đàn con “nguy hiểm” của chúng trong tương lai.

Anh CaoCác câu hỏi về muỗi làm tổ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê muỗi làm tổ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết muỗi làm tổ ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết muỗi làm tổ ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết muỗi làm tổ ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về muỗi làm tổ ở đâu


Các hình ảnh về muỗi làm tổ ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về muỗi làm tổ ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về muỗi làm tổ ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment