Bài viết Mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu”

Đánh giá về Mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu


Xem nhanh
thanhthach 0868911335

Ngày hỏi:06/05/2021

  • Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:
  • Video liên quan

Cho hỏi: Theo quy định thì hồ sơ đăng ký xe đối với xe nguồn gốc tịch thu sung quỹ nhà nước gồm những hồ sơ nào? Mong sớm nhận hồi đáp.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

hồ sơ đăng ký xe đối với xe nguồn gốc tịch thu sung quỹ nhà nước quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 8 Thông tư 58/2020/TT-BCA, chi tiết như sau:

– quyết liệt về việc tịch thu phương thuận tiện hoặc quyết định về việc xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với phương tiện hoặc Trích lục Bản án nội dung tịch thu phương tiện, ghi đầy đủ các đặc điểm của xe: Nhãn hiệu, số loại, loại xe, số máy, số khung, dung tích xi lanh, năm sản xuất (đối với xe ô tô).

– Hóa đơn bán của cải/tài sản tịch thu, sung quỹ nhà nước hoặc hóa đơn bán tài sản công hoặc hóa đơn bán của cải/tài sản nhà nước (xử lý của cải/tài sản theo cách thức bán đấu giá); biên bản bàn giao tiếp nhận tài sản (xử lý tài sản theo hình thức điều chuyển); Phiếu thu tiền hoặc giấy biên nhận tiền hoặc biên bản bàn giao (nếu là người bị hại).

Trân trọng.

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

✅ Mọi người cũng xem : làng chài mũi né nằm ở đâu

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

Mua xe bị tịch thu sung công quỹ nhà nước có hợp pháp không? Việc xử lý tang vật, phương thuận tiện bị tịch thu thường thông qua bán đấu giá.

Mua xe bị tịch thu sung công quỹ nhà nước có hợp pháp không? Việc xử lý tang vật, phương thuận tiện bị tịch thu thường thông qua bán đấu giá.

Tóm tắt câu hỏi:

Em tìm trên một số trang rao vặt thấy có người bán các loại xe giá rẻ họ kêu là xe tịch thu sung công quỹ nhà nước và nhận giao hàng tận nơi. Cho em hỏi việc mua các loại xe này có hợp pháp hay không ?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Điều 82 Luật giải quyết và xử lý vi phạm hành chính năm 2012 lao lý như sau :

“Điều 82. Xử lý tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính bị tịch thu

1. Tang vật, phương tiện đi lại vi phạm hành chính bị tịch thu được giải quyết và xử lý như sau : a ) Đối với tang vật vi phạm hành chính là tiền Nước Ta, ngoại tệ, chứng từ có giá, vàng, bạc, đá quý, kim loại quý thì phải nộp vào ngân sách nhà nước ; b ) Đối với sách vở, tài liệu, chứng từ tương quan tới tang vật, phương thuận tiện đi lại vi phạm hành chính thì chuyển cho cơ quan được giao quản trị, sử dụng gia tài theo pháp luật tại điểm d khoản này ; c ) Đối với tang vật, phương thuận tiện đi lại vi phạm hành chính là ma túy, vũ khí, vật tư nổ, công cụ tương hỗ, vật có tổng giá trị lịch sử vẻ vang, giá trị văn hoá, bảo vật vương quốc, cổ vật, hàng lâm sản quý và hiếm, vật thuộc loại cấm lưu hành và gia tài khác thì chuyển giao cho cơ quan quản trị nhà nước chuyên ngành để quản trị, giải quyết và xử lý theo lao lý của pháp lý ; d ) Đối với tang vật, phương tiện đi lại vi phạm hành chính đã được cấp có thẩm quyền ra quyết liệt hành động chuyển giao cho cơ quan nhà nước quản trị, dùng thì cơ quan đã ra quyết định hành động tịch thu chủ trì, phối hợp với cơ quan tài chính tổ chức triển khai chuyển giao cho cơ quan nhà nước quản trị, dùng ;

đ) Đối với tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính bị tịch thu không thuộc trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản này thì tiến hành thuê tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi xảy ra hành vi vi phạm để thực hiện việc bán đấu giá; trường hợp không thuê được tổ chức bán đấu giá thì thành lập hội đồng để bán đấu giá.

Việc bán đấu giá tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu được thực hiện theo quy định của pháp luật về bán đấu giá;

e ) Đối với tang vật, phương tiện đi lại vi phạm hành chính bị tịch thu nhưng không còn tổng giá trị sử dụng hoặc không bán đấu giá được thì cơ quan của người có thẩm quyền ra quyết định hành động tịch thu phải lập hội đồng giải quyết và xử lý gồm đại diện thay mặt những cơ quan nhà nước hữu quan. Việc giải quyết và xử lý tang vật, phương tiện đi lại vi phạm hành chính bị tịch thu phải được lập thành biên bản có chữ ký của những thành viên hội đồng giải quyết và xử lý. Phương thức, trình tự, hồ sơ xử lý của cải/tài sản thực thi theo pháp luật của pháp lý về quản trị, dùng gia tài nhà nước. ”

Như vậy, so với gia tài sung quỹ nhà nước mà có quyết liệt hành động bán thì thường thì phải trải qua hồ sơ bán đấu giá và được điểu chỉnh theo pháp lý về bán đấu giá. Trừ những hàng hoá, vật phẩm dễ bị hư hỏng thì hoàn toàn có thể bán trực tiếp nhưng cũng phải tuân theo những pháp luật tại Chương II Thông tư 173 / 2013 / TT-BTC quản trị giải quyết và xử lý tang vật phương thuận tiện đi lại vi phạm hành chính bị tạm giữ tịch thu.

image
image

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

có khả năng thấy xe máy không phải là danh mục & hàng hóa, vật phẩm dễ hư hỏng nên sẽ phải phải trải qua bán đấy giá, và nếu trải qua bán đấu giá thì việc niêm yết công khai minh bạch việc bán đấu giá phải tuân theo pháp luật tại Điều 28 Nghị định 17/2010 / NĐ-CP bán đấu giá gia tài như sau :

Xem thêm: Nguyên giá của cải/tài sản cố định vô hình là gì? Đặc điểm và cách tính

“Điều 28. Niêm yết, thông báo công khai việc bán đấu giá của cải/tài sản

1. Tổ chức bán đấu giá gia tài phải niêm yết việc bán đấu giá gia tài là động sản tại nơi bán đấu giá, nơi tọa lạc gia tài và nơi đặt trụ sở của tổ chức triển khai bán đấu giá gia tài chậm nhất là bảy ngày trước khi thực thi bán đấu giá, trừ trường hợp pháp lý có lao lý khác. Đối với bất động sản, tổ chức triển khai bán đấu giá gia tài phải niêm yết việc bán đấu giá gia tài tại nơi bán đấu giá, nơi có bất động sản bán đấu giá và Ủy ban nhân dân xã, phường, thị xã nơi có bất động sản bán đấu giá chậm nhất là ba mươi ngày trước ngày mở cuộc bán đấu giá, trừ trường hợp pháp lý có lao lý khác.

Đối với của cải/tài sản thuộc sở hữu của cá nhân, tổ chức, thời hạn niêm yết việc bán đấu giá của cải/tài sản có khả năng được rút ngắn theo thỏa thuận của các bên.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Pyeongtaek, South Korea ( Hàn…

2. Đối với gia tài bán đấu giá là động sản có giá khởi điểm từ ba mươi triệu đồng trở lên và bất động sản thì cùng lúc ấy với việc niêm yết, tổ chức triển khai bán đấu giá gia tài phải thông tin công khai minh bạch tối thiểu hai lần, mỗi lần cách nhéu ba ngày trên phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương hoặc địa phương nơi có gia tài bán đấu giá về việc bán đấu giá gia tài. Thời hạn thông tin công khai minh bạch được triển khai theo pháp luật tại khoản 1 Điều này. Việc thông tin công khai minh bạch trên phương thuận tiện thông tin đại chúng cũng được thực thi so với gia tài bán đấu giá là động sản có giá khởi điểm dưới ba mươi triệu đồng, nếu người có gia tài bán đấu giá nhu yếu. 3. Niêm yết, thông tin công khai minh bạch về việc bán đấu giá gia tài có những nội dung hầu hết sau đây : a ) Tên, địa chỉ của tổ chức triển khai bán đấu giá gia tài ; b ) Thời gian, khu vực bán đấu giá gia tài ; c ) sản phẩm gia tài, số lượng, chất lượng của gia tài bán đấu giá ; d ) Giá khởi điểm của gia tài bán đấu giá ; đ ) Địa điểm, thời hạn tọa lạc gia tài bán đấu giá ; e ) Địa điểm, thời hạn tìm hiểu thêm hồ sơ gia tài bán đấu giá ; g ) Địa điểm, thời hạn ĐK mua gia tài bán đấu giá ; h ) Những thông tin thiết yếu khác tương quan đến gia tài bán đấu giá, gồm cả những thông tin mà người có gia tài bán đấu giá nhu yếu thông tin công khai minh bạch. ”

Từ những lao lý trên hoàn toàn có thể thấy việc rao bán xe trên facebook là không đúng lao lý của pháp lý và có tín hiệu về lừa đảo. Nên việc bạn mua và bán những loại xe được rao bán qua facbook hoàn toàn có thể gặp rất thường xuyên rủi ro đáng tiếc, và hoàn toàn có thể bị lừa đảo.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Dương Gia:

– Ngân sách chi tiêu quản trị, giải quyết và xử lý, dữ gìn và bảo vệ tang vật tang vật – Xử lý tang vật, phương tiện đi lại vi phạm hành chính khi tổ chức triển khai đấu giá không thành – Xử lý tang vật, phương tiện đi lại hết thời hạn bị tạm giữ

Hy vọng rằng sự tư vấn của Chúng Tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể LH Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568  để được giải đáp.

— — — — — — — — — — — — — — — — — — –

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA LUẬT DƯƠNG GIA:

Xem thêm: giá trị thanh lý là gì? Đặc trưng và ví dụ về giá trị thanh lý

Xem thêm: Timezone Vietnam – khu vui chơi không thể bỏ qua mùa Tết 2020

– Tư vấn pháp lý trực tuyến qua điện thoại thông minh – Tư vấn luật không lấy phí qua điện thoại cảm ứng – Tư vấn pháp lý trực tuyến không tính tiền qua tổng đài điện thoại cảm ứngCác câu hỏi về mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu


Các hình ảnh về mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về mua xe tịch thu sung quỹ nhà nước ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment