Bài viết Người ngoại tỉnh mua xe tại Hà Nội có được đăng ký xe tại nơi gần nhất để mang biển số Hà Nội không? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Người ngoại tỉnh mua xe tại Hà Nội có được đăng ký xe tại nơi gần nhất để mang biển số Hà Nội không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Người ngoại tỉnh mua xe tại Hà Nội có được đăng ký xe tại nơi gần nhất để mang biển số Hà Nội không?”

Đánh giá về Người ngoại tỉnh mua xe tại Hà Nội có được đăng ký xe tại nơi gần nhất để mang biển số Hà Nội không?


Xem nhanh
Thủ tục và chi phí khi đăng ký một chiếc xe như thế nào? Có phức tạp hay không?
Trong video ngày hôm nay, Hà My của kênh Xe máy Hòa Bình Minh sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc cũng như các bước để thực hiện việc đăng ký ra biển và lăn bánh một chiếc xe máy,
cũng như tất cả các chi phí, biểu giá từng vùng miền mới nhất năm 2021 nhé!
Bước 1: Hoàn thiện toàn bộ thủ tục giấy tờ khi mua - bán xe (các loại giấy tờ cần có)
Bước 2: Đóng thuế (phí) trước bạ tại chi cục thuế (các loại giấy tờ cần có)
Bước 3: Mang xe và các loại giấy tờ tới cơ quan cảnh sát giao thông tại địa phương đăng ký hộ khẩu thường trú để đăng ký xe (các loại giấy tờ cần có)
Bước 4: Bấm biển số
Quý khách có nhu cầu và mong muốn làm video về chủ đề nào, hãy comment xuống phía dưới nhé!

Nội dung video:
00:00 Giới Thiệu
00:20 Bước 1 - Hoàn thiện thủ tục mua-bán
00:40 Bước 2 - Đóng phí trước bạ
1:11 Mức đóng thuế trước bạ theo khu vực
1:37 Đăng ký xe tại cơ quan CSGT
2:31 Bấm biển số
2:50 Chi phí cấp biển theo khu vực

----------------------------------------------------------------------
Xem thêm video:
- hướng dẫn chạy roda đúng cách: https://bit.ly/2QjnODm
- Cách dựng chân chống giữa đơn giản - an toàn: https://bit.ly/2RfaZu7
- 05 Lưu Ý Khi Sử Dụng Xe Máy Trong Ngày Hè Nắng Nóng: https://bit.ly/3hnCtbQ
- Review xe Wave Alpha: https://bit.ly/3fJOBRI
- Tìm hiểu chức năng Idling Stop trên xe máy Honda: https://bit.ly/3bLd7Rl
- Review xe CB150R: https://bit.ly/3yr3C3l
- Review xe MSX 125 - Đáng yêu và cá tính: https://bit.ly/3yzYES2
----------------------------------------------------------------------
🏍🏍🏍XE MÁY HÒA BÌNH MINH🏍🏍🏍
🌎Website: http://hoabinhminhxemay.com/​​​
🎬Youtube: https://bit.ly/3uJepUu

☑️Mua hàng tại Zalo: zalo.me/4387529244644937273
☑️Mua hàng qua page: https://www.facebook.com/hondabinhminhphutho
☑️Mua hàng tại Tiki: https://bit.ly/33C8Dbi
☑️Mua hàng tại Sendo: https://bit.ly/3blq7gi
☑️Tham khảo Trả góp: https://bit.ly/3tKbBF8

📍Fanpage: https://www.facebook.com/hbmvpmn

☎Hotline:
📍Miền Bắc: 0987.162.438
📍Miền Nam: 1900 1257 hoặc 1900 1259

#xemayhoabinhminh #xemayhondabinhminh #honda #xe_máy #winner #airblade #lead #sh #myhonda+ #cskh #xetayga #xeso

Về vấn đề đăng ký xe, tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong số những giấy tờ sau:

– CMND. Trường hợp chưa được cấp chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ H.K.

– Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

– Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

=> Vì vậy, theo quy định về đăng ký xe thì bạn không được đăng ký xe tại nơi tạm trú mà bạn phải về nơi thường trú của của bạn. chi tiết là theo địa chỉ ghi trong CMND, trường hợp bạn là sinh viên hay chiến sĩ công an, quân nhân có giấy giời thiệu thì mới được đăng ký xe tại nơi tạm trú.

Theo đó, về cơ quan chịu trách nhiệm đăng ký xe bạn có thể tham khảo tại Khoản 2, Khoản 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA:

– Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số những loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có thể tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết liệt tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và những loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

+ Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

– Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ những loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).

=> Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh chấp nhận thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy,..đối với cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình.

*** Còn về việc đăng ký xe tại nơi gần nhất chỉ áp dụng cho việc đăng ký xe tạm thời. cụ thể là đối với những loại xe sau: (Điều 16 Thông tư 15/2014/TT-BCA)

1. Xe ô tô; ô tô sát xi có buồng lái; ô tô tải không thùng; rơmoóc, sơmi rơmoóc; xe máy kéo nhập khẩu hoặc sản xuất, lắp ráp lưu hành từ kho, cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác.

2. Xe mang biển số nước ngoài được cấp có thẩm quyền cho phép tạm nhập, tái xuất có thời hạn (trừ xe hoạt động ở khu vực biên giới có cửa khẩu): xe dự hội nghị, hội chợ, thể dục thể thao, triển lãm, du lịch; xe quá cảnh; xe ô tô có tay lái bên phải (tay lái nghịch) được phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.

3. Xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng.

4. Xe ô tô có phiếu sang tên, di chuyển đi địa phương khác.

5. Xe ô tô làm hồ sơ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe để tái xuất về nước hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam.

6. Xe được cơ quan có thẩm quyền cho phép vào Việt Nam để phục vụ hội nghị, hội chợ, thể dục thể thao, triển lãm.

7. Xe ô tô sát hạch, ô tô vận hành trong phạm vi Giảm (khi di chuyển ra ngoài khu vực hạn chế).

=> Như vậy, với trường hợp của bạn thì không thuộc đối tượng đăng ký xe tạm thời, tương đương không được đăng ký xe tại Hà Nội mà phải về nơi thường trú.

Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trân trọng và chúc thể trạng!Các câu hỏi về mua xe ở hà nội đăng ký ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua xe ở hà nội đăng ký ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé