Bài viết ✅Thuốc phá thai khẩn cấp có mấy loại? Dùng như nào và mua ở đâu và bao nhiêu tiền? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu ✅Thuốc phá thai khẩn cấp có mấy loại? Dùng như nào và mua ở đâu và bao nhiêu tiền? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “✅Thuốc phá thai khẩn cấp có mấy loại? Dùng như nào và mua ở đâu và bao nhiêu tiền?”

Đánh giá về ✅Thuốc phá thai khẩn cấp có mấy loại? Dùng như nào và mua ở đâu và bao nhiêu tiền?


Xem nhanh
#thuoctranhthai #thuoctranhthaikhancap #tranhthai

Khi có quan hệ tình dục không an toàn, nhiều chị em tìm đến các loại thuốc tránh thai với mong muốn tránh thai hiệu quả và an toàn.

Cũng giống như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên hoặc 2 viên là một loại hình ngừa thai được nhiều chị em sử dụng trong trường hợp khẩn cấp như bị hãm hiếp, bị rách hoặc trượt bao cao su khi quan hệ tình dục, hoặc thiếu hai hoặc nhiều viên thuốc tránh thai hàng ngày trong chu kỳ tránh thai một tháng.

Tác dụng chính của thuốc tránh thai cấp tốc (thuốc tránh thai 72h, thuốc tránh thai 24h) là làm chậm quá trình rụng trứng (ovulation). Một khi phôi thai đã bám vào thành tử cung thì việc dùng thuốc tránh thai cấp tốc sẽ không còn có tác dụng.

Sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc càng sớm, hiệu quả tránh thai càng cao. Tốt nhất là trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu uống thuốc tránh thai 72h sau quan hệ tình dục, bạn chỉ có 1 - 2% khả năng sẽ có thai.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại: Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên và thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên:

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên: Là loại mà liều dùng chỉ có 1 viên duy nhất. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên có thành phần 1,5mg Levonorgestrel được khuyến cáo nên sử dụng càng sớm càng tốt và tối đa trước 72h sau khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ. Nếu uống thuốc tránh thai 24h đầu tiên thì hiệu quả tránh thai là 95%, từ 25-48h tiếp theo hiệu quả tránh thai giảm còn 85 % và từ 49-72h hiệu quả tránh thai chỉ còn 58%. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên chứa thành phần Mifepristone , hàm lượng 10mg thì được khuyến cáo sử dụng càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả cao nhất và tối đa trong vòng 120h sau khi quan hệ tình dục .
Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên: Thuốc tránh thai cấp tốc loại 2 viên thì mỗi viên chứa 0,75mg Levonorgestrel. Viên thứ nhất uống càng sớm càng tốt, không chậm hơn 72h và viên thứ hai uống sau viên thứ nhất 12h (không để chậm hơn 16h). Nhất thiết phải uống đủ 2 viên mới có tác dụng phòng ngừa mang thai.

Người sử dụng phải lưu ý thuốc tránh thai cấp tốc mình sử dụng là loại nào (1 viên hay 2 viên) để sử dụng theo đúng hướng dẫn và đạt được hiệu quả tránh thai cao nhất. Tuyệt đối không được lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong bất cứ trường hợp nào vì sẽ để lại tác dụng phụ không mong muốn và có hệ lụy sau này.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
------------------------
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Mua thuốc phá thai khẩn cấp được coi là giải pháp cứu cánh cho các bạn nữ khi đã phát sinh quan hệ tình dục. tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc phá thai khẩn cấp có thể gây ra ra biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng sinh sản của phái yếu sau này.

Trong bài viết dưới đây, chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ hướng dẫn đến bạn những lưu ý khi dùng thuốc phá thai khẩn cấp, cách dùng thuốc phá thai cấp tốc an toàn và công dụng phụ của thuốc phá thai cấp tốc.

Giới thiệu về thuốc phá thai, tránh thai khẩn cấp.

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp thực chất là thuốc rất giàu hàm lượng nội tiết cao, có tác dụng rất nhạy đến chu kỳ kinh nguyệt của phái yếu.  
 • Thuốc ức chế sự điều tiết FSH và METAkentrin, ngăn cản buồng trứng rụng trứng.
 • Thành phần progestin trong thuốc tránh thai khiến dịch cổ tử cung trở nên nhầy và đặc dính.
 • Chất progestin và estrogen từ bên ngoài đưa vào, không có quy luật giống progestin và estrogen như trong cơ thể sản xuất ra, khiến màng trong tử cung phát dục không tốt, khiến trứng không thể làm tổ trong tử cung, ngăn cản tránh thai.
 • Mua thuốc phá thai khẩn cấp là phương pháp phá thai nội khoa, chỉ được áp dụng sau khi thai phụ được xác định là chắc chắn đã có thai, thai nhi dưới 7 tuần tuổi và nằm trong tử cung của mẹ.

Nếu như sau quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn thì chị em có khả năng uống thuốc tránh thai khẩn cấp không quá 24h, tối đa là 3 ngày để tránh mang thai ngoài ý muốn.Trường hợp nghi ngờ có thai, chẩn đoán mang thai sớm thì lúc đó chị em mới có khả năng cân nhắc đến thuốc phá thai khẩn cấp.

Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn và các lưu ý khi dùng

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì và nên ăn gì cho nhénh khỏi

các loại thuốc phá thai, tránh thai khẩn cấp

hiện nay, trên thị trường có thường xuyên loại thuốc tránh thai khẩn cấp với cách sử dụng khác nhau:

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên: Thuốc có công dụng trong vòng 36h (hoặc 72h) sau quan hệ tình dục.
 • Thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên: Chị em nên uống viên đầu tiên ngay sau khi quan hệ càng sớm càng tốt, viên thứ hai sau viên đầu 12h.

Về thuốc phá thai khẩn cấp, phá thai bằng thuốc tại Việt Nam cần kết hợp hai loại thuốc phá thai khác nhéu. Chị em muốn phá thai khẩn cấp cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra và nhận sự tư vấn của bác sĩ để tiến hành phá thai an toàn.

tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em sẽ ra huyết sau 1 tuần do bong niêm mạc tử cung. Nếu như khối thai đã được thụ thai và bám trong lòng tử cung thì 80% sẽ bị cuốn trôi ra ngoài.

 • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: một trong số những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là sẽ khiến bạn gái ra huyết lung tung, làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.
 • Mang thai ngoài ý muốn: một số ít 20% trường hợp còn lại, khối thai vẫn bám vào tử cung và tiếp tục phát triển. Chị em có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Lưu ý: Sau khi uống thuốc phá thai cấp tốc mà vẫn nghi ngờ có thai thì bạn có khả năng mua que thử thai (quick stick) sau 10 ngày. Để chắc chắn, bạn có khả năng thử lại lần nữa sau 1 tuần.

Hướng dẫn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

 • sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm thì hiệu quả càng cao, tối đa trong vòng 3 ngày, kể từ khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.
 • Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có hiệu quả khoảng 75% đến 89%, càng sử dụng thường xuyên và càng muộn thì hiệu quả càng hạn chế.
 • Chị em nhớ đừng nên uống sát thời gian quy định của thuốc vì nguy cơ mang thai sẽ cao.
 • Chỉ dùng thuốc phá thai khẩn cấp trong trường hợp thật sự cần thiết, không thể sử dụng thay thế cho phương pháp ngừa thai nhiều bởi vì có khả năng tránh thai của thuốc chỉ được 80%, các bạn nữ có nguy cơ cao mang thai ngoài ý muốn.
 • không quá 3 tuần sau khi sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp mà chị em không thấy có kinh thì cần đi khám bác sĩ để kiểm tra có thai hay không.

Lưu ý:

 • Bạn nữ nhớ đừng nên uống thuốc ngừa thai cấp tốc quá 2 lần hàng tháng.
 • sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai mỗi ngày thay cho thuốc tránh thai khẩn cấp.
 • Trong trường hợp nghi ngờ có thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiêm tra, lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Mua thuốc phá thai khẩn cấp ở đâu an toàn?

Bạn gái có thể dễ dàng mua thuốc tránh thai khẩn cấp tại các hiệu thuốc tư nhân hoặc các nhà thuốc tại bệnh viện. mặc khác, bạn cần lựa chọn những địa chỉ bán thuốc uy tín, có tên tuổi trên địa bàn, tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

 • Cần đọc kĩ hướng dẫn dùng trước khi sử dụng thuốc.
 • Tham khảo ngày sản xuất và hạn sử dụng để chắc chắn thuốc bảo đảm chất lượng.
 • Uống thuốc theo đúng khuyến cáo, đúng thời gian quy định và bảo đảm liều lượng cần thiết.
 • Tránh nhầm lẫn giữa thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc phá thai.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia địa chỉ phá thai an toàn về thuốc phá thai khẩn cấp, các loại thuốc phá thai khẩn cấp và hướng dẫn dùng. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, bạn có khả năng nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây.

Tôi đã nói rồi, các bạn không nên uống thuốc ngừa thai khẩn cấp quá 2 lần/ tháng.

Sau khi uống 1 tuần thì các bạn sẽ ra huyết âm đạo, việc ra huyết lung tung như vậy sẽ làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Trong mỗi hộp thuốc đã có hướng dẫn đầy đủ thì các bạn vui lòng đọc dùm, đừng có cái gì cũng hỏi, tôi rất bận, không thể có thời gian mà trả lời tất cả các tin nhắn.

Có mong muốn tìm kiếm phòng khám phụ khoa uy tín hà nội hãy vào đây

tư vấn phá thai an toàn

phòng khám tư nhân tại hà nội

Uống thuốc phá thai bị đau bụng bao lâuCác câu hỏi về mua thuốc tránh thai khẩn cấp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua thuốc tránh thai khẩn cấp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé