Bài viết 【Tổng Hợp】 – 5 Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Hiệu Quả Nhất thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu 【Tổng Hợp】 – 5 Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Hiệu Quả Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “【Tổng Hợp】 – 5 Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Hiệu Quả Nhất”

Đánh giá về 【Tổng Hợp】 – 5 Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Hiệu Quả Nhất


Xem nhanh
❤️ Có nhiều nguyên nhân khiến mèo con bị nhiễm giun sán: Do mèo mẹ lây sang mèo con thông qua sữa, do bọ chét hoặc do mèo vui chơi ngoài bùn đất có chứa phân của những động vật khác,... Để đảm bảo sức khỏe cho mèo và các thành viên trong gia đình, chúng ta nên tẩy giun cho mèo con định kỳ theo lịch nha.

❤️ Hãy kết nối với mình tại http://bit.ly/MeoHamChoi để đón xem những video mới nhất nha!

❤️ Đây là những sản phẩm mình dùng trong video, bạn nào muốn mua thì tham khảo nha:
- Thuốc tẩy giun u0026 sán dây: https://shp.ee/zud4jdf
- Giỏ nhựa đựng mèo: https://shp.ee/xte32w3
- Cân mèo: https://shp.ee/74sp6vf
- Tháp mèo: https://shp.ee/tckapcb
- Nhà cây cho mèo: https://shp.ee/hj6frkt

❤️ Những video khác liên quan đến chủ đề này, có thể hữu ích cho bạn:
- Sán mèo có lây không?: https://youtu.be/AMaG4uymjCM
- Cách xử lý và phòng tránh sán mèo: https://youtu.be/0DgPrmnHyHw
- Cách trị rận (bọ chét) cho mèo con: https://youtu.be/9UmnpRdtP3g
- Cách trị nấm cho mèo con: https://youtu.be/WIRSlOXH0Dg

#xổ_giun_mèo #thuốc_tẩy_giun_cho_mèo #cách_cho_mèo_uống_thuốc

1. các loại thuốc tẩy giun cho mèo

✅ Mọi người cũng xem : nước rửa tay khô mini mua ở đâu

1.1. Exotral Virbac: vỉ 6 viên giá 90.000đ

Thuốc tẩy giun sán cho chó mèo Exotral Virbac là loại thuốc chuyên được chỉ định để điều trị các bệnh ký sinh trùng trên chó, mèo gây ra bởi những loại giun đũa, giun móc cùng những loại sán dây, sán xơ mít như Ascariasis, Ancylostomiasis, Uncinaria, Taeniasis, Toxocarasis, Angrostrongylosis..

các loại thuốc tẩy giun cho mèo

Thành phần

Trong 1 viên 800mg bao gồm: Niclosamide 400 mg, Levamisole (HCl) 21,2 mg và tá dược vừa đủ.

Niclosamid là chất kháng nội ký sinh thuộc nhóm Salicylanilaide, không bị hấp thu bởi ống tiêu hóa. Nó tác động lên sự hấp thu glucose của ký sinh trùng. Niclosamide có ảnh hưởng tốt trên những loại sán dây phổ biến trên chó, mèo như: Taenia sp, Dipylidium và Echinococcus. Được dung nạp đơn giản trong cơ thể và hoàn toàn không gây độc. 

Levamisole : là chất kháng nội ký sinh thuộc nhóm Imidazoles, có tác động hữu hiệu trên các loại giun sán chó mèo như: Ascaris sp, Ancylostoma sp, Strongylus sp, Dirofilaria….

Hướng dùng
  • 1 viên / 5 kg thể trọng. sử dụng trước khi ăn. Uống nguyên viên hay trộn vào thức ăn.
  • Chó con dễ bị tái nhiễm nên được cho uống hàng tháng trong 2 tháng đầu.
  • Chó lớn xổ 3 – 4 lần / năm để trị tái nhiễm.
  • Thuốc tẩy giun Exotral Virbac rất an toàn và có khả năng xổ cho thú rất nhỏ, cũng như thú bệnh hay dưỡng bệnh, chó cái mang thai hay nuôi con.

✅ Mọi người cũng xem : bãi biển an bàng ở đâu

1.2.Thuốc tẩy giun Merantel – L  (>5kg/viên):vỉ 10 viên 85.000đ

Thành phần thuốc

Mebendazol, Praziquantel

Trong một viên (250mg) có:

  • Mebendazol– 150mg- một hợp chất ebendazole là thuốc kháng ký sinh trùng đường ruột với phổ tương đối rộng, hiệu quả cao được chỉ định để điều trị nhiễm trùng giun tròn, bao gồm giun đũa, giun móc, giun sán, giun kim, và dạng giun sán đường ruột trước khi lây lan vào các mô ngoài đường tiêu hóa. các loại thuốc khác được dùng để điều trị nhiễm trùng giun ngoài đường tiêu hóa
  • Praziquantel– 37.5mg-  là một loại thuốc sử dụng để điều trị một số loại bệnh do giun ký sinh. chi tiết hơn thì thuốc được sử dụng để điều trị bệnh sán máng, nhiễm sán lá gan, nhiễm sán lá mật, nhiễm sán dây, bệnh gạo sán, bệnh sán chó và các bệnh nhiễm sán lá khác. Chúng nhớ đừng nên được sử dụng cho nhiễm giun ở mắt. Thuốc được sử dụng qua đường uống.

==> Bạn vẫn còn thắc mắc về cách xổ giun cho mèo của mình đã đúng chưa và liện có thật sự hiểu quả với bé không hãy xem thêm bài viết hướng dẫn cách xổ giun cho mèo hợp lý và hiểu quả nhất này nhé!

✅ Mọi người cũng xem : công viên biển hà nội ở đâu

1.3.Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Mèo Bio Rantel:Vỉ 5 viên giá 50.000đ

Mỗi hộp Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Mèo Bio Rantel có 10 viên. Trong từng viên thuốc có chứa các thành phần giúp điều trị giun sán hiệu quả. 

Mỗi viên nang 600mg có chứa: Praziquantel 25mg, Pyrantel Pamoate100mg, các tá dược khác.

  Đặc biệt trong thuốc có hợp chất Pyrantel Pamoate: Đây thuộc họ thuốc kháng histamine.  Nó hoạt động bằng cách làm tê liệt giun. Trong số này bao gồm cả nhiễm giun đũa, bệnh giun móc, bệnh giun kim,nhiễm giun tròn trichostrongyliasis và trichinella.  Nó được sử dụng qua đường uống.

 Liều sử dụng cho Mèo

Tẩy 1 liều duy nhất: 1 viên/ 4 kg thể trọng. Cho uống trực tiếp hoặc nghiền nhỏ rồi trộn với thức ăn cho mèo ăn

Mèo con tẩy lúc 6 tuần,8 tuần và 12 tuần tuổi, sau đó 3 tháng tẩy 1 lần

Mèo cái: Tẩy trước lúc có mang, 10 ngày trước khi sinh và 3 tuần sau khi sinh

Mèo đực: 6 tháng tẩy một lần

Lưu ý: Không phối hợp với bất kỳ thuốc tẩy giun sán nào khác

Mua thuốc Bi-o rantel xổ giun cho mèo tại đây

1.4. Thuốc Hanvet Sanpet : vỉ 6 viên giá 55.000đ

Thuốc Hanvet Sanpet bao gồm các thành phần sau:

  Praziquatel :25 mg

      Pyrantel pamoate :100 mg

những loại thuốc tẩy giun cho mèo

✅ Mọi người cũng xem : mua sáp ong làm son ở đâu

tác dụng của thuốc

– Tẩy sạch những loại sán dây, sán hạt dưa và giun tròn ký sinh ở chó, mèo và động vật ăn thịt.

– Sán dây: sán hạt dưa ( Echinococcus granulosus ),Dipylidium cananium, Taenia pisiformis, T. ovis, T. hydatigena.

– Giun tròn: Giun đũa (Toxacara canis, Toxascaris leonina), giun tóc ( Trichuris vulpis), giun móc ( Ancylostoma canium, A. blaziliensse, Unicaria stenocephala).

✅ Mọi người cũng xem : 19 là ở đâu

Liều lượng & cách dùng

– Cho chó, mèo uống trước bữa ăn.

Liều lượng: 1 viên/5 kg thể trọng.

– Chó, mèo con tẩy vào 4, 6, 8 và 12 tuần tuổi, sau đó cứ 3 tháng tẩy 1 lần. Chó, mèo lớn tẩy năm 2 lần. Chó, mèo cái tẩy trước giao phối; 10 ngày trước khi để và 4 tuần sau khi đẻ

Mua thuốc xổ giun Sanpet tại đây

 1.5.Thuốc nhập tham khảo: Revolution( tùy giá từng nơi bán)

Thành phần chính: Selamectin

Selamectin vô hiệu hóa các loài giun ký sinh bằng cách kích hoạt các kênh clorua glutamate ở khớp thần kinh cơ. Selamectin kích hoạt kênh clorua mà không khử mẫn cảm, cho phép các ion clorua xâm nhập vào các tế bào thần kinh và gây tê liệt thần kinh cơ, suy yếu cơ bắp và loại bỏ sự sống của giun

các loại thuốc tẩy giun cho mèo

Sau khi mèo uống thuốc các chất chống lại nhiễm ký sinh trùng sẽ phân tán bên trong cơ. Nó đi qua dòng máu, ruột và tuyến bã nhờn; giun ký sinh trùng sẽ ngấm thuốc khi chúng bám hút lấy cơ quan nội tạng trên mèo.

Liều lượng sử dụng theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ

✅ Mọi người cũng xem : nhà mẫu vincity ở đâu

2. Thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt?

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trực tiếp bởi họ chính là người biết rõ nhất câu trả lời. Thuốc tốt hay không tốt đôi khi con phụ thuộc vào chính cơ địa của Mèo cũng như sự hỗ trợ của người chủ nuôi. Nếu bạn phòng tránh việc nhiễm giun sán tốt, chú mèo chỉ nhiễm giun nhẹ thì việc tẩy giun và chọn thuốc sẽ đơn giản và hiệu quả hơn

một số điểm bạn bạn có khả năng tham khảo khi phòng tránh giun cho mèo

  • Giữ mèo trong nhà

  việc này phần nào đó giúp những chú mèo Giảm nguy cơ bị nhiễm giun, bọ chét hoặc các loài gặm nhấm mang giun.  có khả năng như vậy sẽ làm mất tự do của chúng nhưng bản thân bạn đánh giá được môi trường xung quanh không đảm bảo và luôn tồn tại thường xuyên nguy cơ lây nhiễm thì cần mạnh dạn quyết đinh. Đôi khi cách tốt nhất có khả năng là tạo một không gian vui trơi trong nhà đủ rộng để chú mèo thỏa mãn việc đi lại, lăn lộn.

  • Dọn dẹo và vệ sinh sạch sẽ quanh nhà

một sốt loại dung dịch tẩy rửa rất hiệu quả trong tình huống này. Bạn cần làm thường xuyên hơn. Bởi đôi khi chính ve và bọ chét là vật chủ mang trứng giun ký sinh lên cơ thể mèo. Bạn nên bắt đầu bằng cách dọn sạch các mảnh vụn hữu cơ như mẩu cỏ, lá và rơm. Bọ chét thích cư trú ở vùng tối, ẩm và râm mát. Bạn có thể mua những loại thuốc diệt ve bọ theo chỉ dẫn của bác sĩ để phun xung quanh nhà

  • Giữ khoảng cách với mèo lạ

Mèo lạ có thể là mèo hoang di chuyển nhiều nơi và mang nhiều mầm bệnh trên người. Bạn cần kiểm soát tốt việc này nhất là vào mùa mèo động dục tìm người tình chúng sẽ di lung lung và dễ mang bệnh vào người

  • nhiều dọn sạch chỗ đi vệ sinh của mèo

Bạn nên dọn phân nhiều để ngăn chặn lây lan giun. Mang găng tay cao su và khẩu trang y tế nếu có thể để không hít phải bụi phân. Rửa kỹ hộp cát vệ sinh bằng nước xà phòng, sau đó thay cát mới và sạch. Bạn nên vệ sinh hộp cát cho mèo 1-2 lần một tuần, tùy vào mong muốn sử dụng của mèo.

Phần phân của mèo cần buộc kín trong túi đựng rác và để ra khu vực mèo hoạt động

✅ Mọi người cũng xem : mua bột trà xanh làm bánh ở đâu

3. mua thuốc tẩy giun cho mèo ở đâu?

Hiện tại thuốc có bán rất sẵn tại các tiệm thuốc thú y, phòng khám có bác sĩ thăm khám. Bạn cũng có thể tìm thấy thuốc trên các trang thương mại điện tử.

mặc khác Petkung vẫn khuyên bạn nếu chưa có kinh nghiệm tẩy giun cho mèo thì hãy liên lạc với người có chuyên môn uy tín để việc điều trị được hiệu quả nha. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chăm sóc thú cưng và các dịch vụ tại Petkung.vn thì có thể tham khảo tại Website nhé.Các câu hỏi về mua thuốc tẩy giun cho mèo ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua thuốc tẩy giun cho mèo ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé