Bài viết Thuốc điều trị nhiễm khuẩn đường tiểu Nitrofurantoin 100mg Inpac Pharma (1000 viên/chai) thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Thuốc điều trị nhiễm khuẩn đường tiểu Nitrofurantoin 100mg Inpac Pharma (1000 viên/chai) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thuốc điều trị nhiễm khuẩn đường tiểu Nitrofurantoin 100mg Inpac Pharma (1000 viên/chai)”

Đánh giá về Thuốc điều trị nhiễm khuẩn đường tiểu Nitrofurantoin 100mg Inpac Pharma (1000 viên/chai)


Xem nhanh
Nhóm 5-nitro imidazol:
Như tên gọi của nhóm thuốc, các thuốc nhóm này là dẫn xuất của 5-nitro imidazol, có nguồn gốc tổng hợp hóa học. Một số thuốc thường được sử dụng trong lâm sàng là metronidazol, tinidazol, ornidazol, secnidazol…. Các thuốc này chủ yếu được chỉ định trong điều trị đơn bào (Trichomonas, Chlamydia, …) và hầu hết các vi khuẩn kỵ khí.

Chỉ Định

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu do vi khuẩn nhạy cảm như E. coli, Enterococcus, Staphylococcus saprophyticus, Staphylococcus aureus và các chủng nhạy cảm Klebsiella, Enterobacter.

✅ Mọi người cũng xem : chợ phùng khoang ở đâu

Chống Chỉ Định

Không dùng cho người quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc. Không sử dụng thuốc cho những trường hợp sau đây: Bệnh nhân bị bệnh thận nặng, suy giảm chức năng thận. Bệnh nhân có vấn đề về bệnh gan, suy yếu chức năng gan. Bệnh nhân có tiền sử bệnh vàng da. Bệnh nhân bị bí tiểu, tiểu ít. Bệnh nhân bị thiếu máu, thiếu vitamin nhóm B, thiếu glucose – 6 – phosphate dehydrogenase. Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Bệnh nhân bị suy nhược cơ thể. Bệnh nhân bị bệnh thần kinh ngoại biên. Bệnh nhân bị viêm thần kinh thị giác. Phụ nữ mang thai đang trong thời kỳ 2 – 4 tuần cuối của thai kỳ.

Thành phần

Nitrofurantoin 100mg

✅ Mọi người cũng xem : 99 ở đâu

Cách sử dụng Và Liều dùng

Liều sử dụng: Người lớn: dùng 150mg, chia làm 3 lần, uống vào bữa ăn và lúc đi ngủ. Một cách khác: liều hàng ngày được tính theo cân nặng: 5 – 7 mg/kg, chia làm 4 lần (không được vượt quá 400 mg). Một liều đơn 50 – 100 mg lúc đi ngủ có khả năng ngăn được tái phát. Trẻ em: dùng 5-7mg/kg/ngày, chia 4 lần, nhưng có thể dùng liều thấp 1mg/kg/ngày khi sử dụng lâu dài. Một liệu trình phải ít nhất 1 tuần và ít nhất 3 ngày sau khi cấy nước tiểu âm tính và không được vượt quá 14 ngày. Lặp lại liệu trình phải sau một thời gian nghỉ thuốc. Ðiều chỉnh liều ở người suy thận: Nếu độ thanh thải creatinin > 50 ml/phút: Liều không hạn chế. Nếu độ thanh thải creatinin là 10 – 50 ml/phút: Tránh sử dụng. Nếu độ thanh thải creatinin

✅ Mọi người cũng xem : hồ con rùa gửi xe ở đâu

Bảo Quản

Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ dưới 30°C

Thẻ: Nitrofurantoin 100mgCác câu hỏi về mua thuốc nitrofurantoin ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua thuốc nitrofurantoin ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé