Bài viết Cách Diệt Cuốn Chiếu Trong Chậu Cây Hiệu Quả Cao thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Cách Diệt Cuốn Chiếu Trong Chậu Cây Hiệu Quả Cao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Diệt Cuốn Chiếu Trong Chậu Cây Hiệu Quả Cao”

Đánh giá về Cách Diệt Cuốn Chiếu Trong Chậu Cây Hiệu Quả Cao


Xem nhanh
Cách diệt cuốn chiếu đơn giản nhất
Cách tiêu diệt cuống chiếu,côn trùng hại rau,
Cuốn chiếu rất hại cho vườn rau, chúng ăn lá thối và rễ non của cây làm cho cây dần dần yếu và chết. vì vậy chúng ta cần tiêu diệt nó để bào vệ vườn rau của mình.
Các bạn hãy like và đăng ký kênh ủng hộ mình, để nhận được những video mới nhất hàng tuần, về những thú vui trồng rau trên sân thượng và kinh nghiện thực tiễn trồng rau mà mình đã đúc rút nhé.
Cảm ơn các bạn đã xem video
- Đăng ký kênh : https://bit.ly/2CQKUKl
- Gmail : [email protected]
#hoàngchâutv, #diệtcuốnchiếu #meonholamvuon

Là một người hay làm vườn, một người yêu thích trồng rau sạch và hoa kiểng. Cứ mỗi đến mùa mưa, điều mình luôn buâng khuâng và trăn trở là sự xuất hiện của cuốn chiếu. Mình cũng tìm hiểu và thấy có rất thường xuyên cũng thắc mắc “ Cách Diệt Cuốn Chiếu Trong Chậu Cây ”.

Bài viết này, mình xin nêu lên cho bạn một số phương pháp mà mình cũng hay dùng để diệt cuốn chiếu trong chậu cây. Hi vọng, bài viết này mình có khả năng giúp được cho bạn. Trước khi đi vô bài chính, mình xin phép nêu sơ bộ một vài vấn đề xung quanh về cuốn chiếu như: Cuốn chiếu là gì ? Cuốn chiếu ăn gì ? Cách diệt cuốn chiếu trong chậu cây ?.

Cuốn Chiếu Là Gì?

Cuốn chiếu là loại động vật thuộc ngành chân khơp, thuộc lớp chân kép. Tên khoa học của cuốn chiếu là millipedevà mỗi đốt có 02 chân kép. Đại đa số các loài cuốn chiếu có cơ thể hầu như hình ống tròn, mặc dù một số loài có thân hình dẹp theo mặt bụng và lưng. bên cạnh đó, các loài cuốn chiếu thuộc siêu bộ Sâu đá (Oniscomorpha) có chiều dài cơ thể rất ngắn và khi cuộn tròn cơ thể thì trông như một quả bóng, giống như các loài mọt ẩm.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc regent ở đâu

Vậy Cuốn Chiếu Ăn Gì Để Sống?

Có phải bạn thắc mắc là cuốn chiếu ăn gì để sống không?. Cuốn chiếu thường hay ăn xác bả thực vật, mùn thực vật, vụn hữu cơ, rễ cây,.. Khi ăn, cuốn chiếu sẽ tiết ra dịch làm mềm thức ăn và sau đó dùng cơ miệng để ăn thức ăn một cách dễ dàng. một số trường hợp, cuốn chiếu được ghi nhận là phá hoại lớp vỏ cây của cây con, ăn thân của cây con làm cây không sinh trưởng được.

Như vậy, kết luận một điều là Cuốn chiếu sẽ có hại cho cây trồng, bộ rễ và cây con rất dễ bị tác động và làm chậm sự sinh trưởng của cây trồng. Vậy thì cách diệt cuốn chiếu như thế nào?, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!.

Cách Diệt Cuốn Chiếu Trong Chậu Cây

Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 04 cách để diệt (trị) cuốn chiếu trong chậu cây một cách dễ dàng, hiệu quả và đặc biệt là không độc hại cho bạn khi thực hiện các phương pháp này. 

✅ Mọi người cũng xem : cần giuộc ở đâu

Cách 1. Diệt Cuốn Chiếu Bằng Neem Oil

  Cơ chế của tinh dầu neem oil là hoạt chất Azadirachtin A, một hoạt chất sinh học được tách chiết từ cây Neem của Ấn Độ. Tinh dầu neem được ghi nhận có 04 tác dụng chính trong việc phòng trừ và diệt các loại côn trùng gây hại – trong đó có cuốn chiếu.

Neem oil sẽ: Làm trứng của cuốn chiếu không nở được, con trưởng thành sẽ chán ăn, có khả năng giao phối kémgây rối loạn sinh lý cho cuốn chiếu. Khi dùng neem oil diệt cuốn chiếu, điều đặc biệt nhất đó chính là sự an toàn vì dầu neem hoàn toàn vô hại với người.

Cách diệt cuốn chiếu trong chậu cây bằng neem oil được thực hiện như sau: Nhũ hóa neem oil bằng nước rửa chén với tỉ lệ là 5 ml dầu neem oil + 5 ml nước rửa chén và cho thêm 1 lít nước sach, lắc mạnh và tưới vô phần đất trồng trong chậu cây. Lặp lại cách này từ khoảng 3 lần, mỗi lần cách nhéu 05 ngày sẽ cho hiệu quả khá tốt.

 

Cách 2. Diệt Cuốn Chiếu Bằng Tinh Vôi

Với phương pháp diệt cuốn chiếu bằng cách này, bạn chỉ cần dùng vôi (bạn nên dùng Tinh Vôi Siêu Sát Khuẩn 98) để đảm bảo độ đậm đặc cao cufg với hiệu lực tỏa nhiệt mạnh sẽ tốt hơn các dòng vôi thông thường khác. Bạn chỉ cần sử dụng Tinh Vôi 98 rắc một lượng vừa phải lên chậu trồng cây nơi có sự xuất hiện của cuốn chiếu hoặc tổ của cuốn chiếu, sau đó tưới nhẹ nước lên để vôi tỏa nhiệt.

Với cách làm này cho hiệu quả nhất định, với trường hợp cuốn chiếu ở sâu trong đất trồng thì phương pháp này có vẻ như hiệu quả chỉ đạt 60%.

Cách 3. Thuốc Diệt Cuốn Chiếu – Regent 800 WG

Với cách diệt cuốn chiếu này mình thật sự khuyên bạn không nên dùng, vì 02 yếu tố đó chính là Regent là một loại thuốc hóa học có thể gây ra độc và nếu dùng lâu dài sẽ gây lờn thuốc sẽ không diệt được cuốn chiếu nữa. tuy nhiên, mình vẫn phải hướng dẫn sơ để bạn có khả năng lựa chọn như một phương pháp cuối cùng nếu các cách diệt cuốn chiếu khác đều không cho hiệu quả.

Với 01 gói Regent 800 WG quy cách 0.8 gram sẽ pha được 8 lít nước, mỗi một chậu cây có cuốn chiếu xuất hiện với đường kính trên 30 cm thì tưới khoảng 1  – 2 lít. Bạn tiến hành pha theo tỉ lệ trên, rồi tưới vô đất trồng. Sau 5 ngày tưới lại lần 02 sẽ cho hiệu quả dứt điểm.

mặc khác, mình vẫn phải nhắc lại là bạn phải cân nhắc thật kĩ khi sử dụng Regent này để diệt cuốn chiếu. Bạn chỉ nên dùng phương pháp này như là phương pháp cuối cùng bạn phải chọn để diệt cuốn chiếu!.

 

Cách 4. Diệt Cuốn Chiếu Bằng Chế Phẩm Sinh Học Nấm Xanh METArizium

Đối với mình đã thử nghiệm và thực hiện thì phương pháp diệt cuốn chiếu bằng nấm xanh GiaiDieuXanh.Vnrizium cho hiệu quả rất cao, cuốn chiếu không xuất hiện lại mà đặc biệt là không độc hại, không lờn thuốc như regent. Quá tuyệt vời đúng không? Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng nấm xanh diệt cuốn chiếu như sau:

Đầu tiên, bạn có thể rắc trực tiếp nấm xanh lên đất trồng với lượng khoảng 10 gram. Sau đó, sử dụng nước tưới không chứa clo tưới cho nấm xanh thấm vào đất trồng. Hoặc bạn có khả năng sử dụng 1 lít nước sạch không chứa clo, cho khoảng 10 – 20 gram nấm xanh GiaiDieuXanh.Vnrizium vào rồi khuấy đều và tưới lên đất trồng.

Cơ chế của nấm xanh rất hiệu quả đó là Kí sinh – tiêu diệt. Nấm xanh được cho vào chậu trồng cây, sẽ sinh trưởng mạnh lên trong đất. Chỉ cần kí sinh lên được vật chủ – cuốn chiếu thông qua hệ tiêu hóa sẽ diệt được cuốn chiếu ngay lập tức.

Vậy là mình đã giới thiệu cho bạn 04 cách để diệt cuốn chiếu rồi. Tổng kết lại, bạn nên lựa chọn diệt cuốn chiếu bằng tinh vôi, neem oil và nấm xanh METArizium và chỉ nên chọn diệt cuốn chiếu bằng Regent 800 WG khi chỉ còn phương án đó là cuối cùng.

Mua Thuốc Diệt Cuốn Chiếu Ở Đâu?

Như mình đã giới thiệu, nếu diệt cuốn chiếu trông chậu cây thì nên sử dụng  01 trong 04 phương án trên nha. Còn mua thuốc diệt cuốn chiếu ở đâu, mình xin phép giới thiệu bạn chỗ mua các danh mục tinh vôi, tinh dầu neem oil và Nấm xanh GiaiDieuXanh.Vnrizium nhé.

Bạn ghé nhà hàng Xanh Bất Tận – địa chỉ 74/39A Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM để lựa chọn và nghe tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm. Nếu trường hợp bạn ở tỉnh, bạn có thể LH hotline: 0972158146 (Mua hàng) và 0932657564 (Tư vấn kỹ thuật) để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm với sản phẩm ship COD khắp cả nước.Các câu hỏi về mua thuốc diệt cuốn chiếu ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua thuốc diệt cuốn chiếu ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé