Bài viết “Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè! thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu “Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : ““Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè!”

Đánh giá về “Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè!


Xem nhanh
VTC14 | THANH NIÊN LÊN MẠNG MUA THẺ NHÀ BÁO GIẢ, BẤT NGỜ BỊ PHÁT HIỆN Ở CHỐT CSGT
Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết, lực lượng CSGT của đơn vị vừa phát hiện một nam thanh niên đã sử dụng thẻ nhà báo giả, mạo danh phóng viên một cơ quan báo chí ở Hà Nội để đi đường.

▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: http://popsww.com/VTC14
#VTC14 #kenhVTC14 #thoisuvtc14 #dubaothoitietvtc14 #thoitietvtc14

Gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc các đối tượng sử dụng “Thẻ nhà báo” giả để làm những việc bất chính, khiến nhiều người hoang mang. Chúng đã lấy những “Thẻ nhà báo” được làm giả “như thật” và “đến nhà báo xịn cũng không phân biệt nổi” đó từ đâu? Và hệ lụy của tình trạng này là không thể nào đo đếm hết được.

Trong lò tập huấn các “tuyệt chiêu lừa đảo”

Trong một khoảng thời gian khá dài, công ty chúng tôi đã tiếp xúc rất nhiều đầu mối bán giấy tờ giả trên cả 3 miền, hỏi mua đủ loại giấy tờ giả từ bằng đại học, CMND, sổ H.K, giấy chứng nhận tâm thần…, và tất cả đều đặn có khả năng mua được khá đơn giản. Thậm chí có đối tượng còn tư vấn cho Chúng Tôi cách thức dùng giấy tờ giả (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và sổ đỏ) để đi lừa đảo.

N.G.T, một đối tượng chuyên làm giả hồ sơ kiểu này, đã tỏ ra tận tình mách nước cho phóng viên cách đi lừa đảo từ hồ sơ giả mà hắn cung cấp: “Bây giờ em mua sổ hộ khẩu và sổ đỏ đi kèm cả chứng minh nhân dân nữa. Một vốn bốn lời đấy. Em sử dụng để vay tín dụng hoặc đi cắm cho các tiệm cầm đồ. Anh tính cho em nghe nhé. Thẻ căn cước và CMND, anh bán cho em giá một triệu đồng, sổ hộ khẩu 3 triệu đồng, sổ đỏ 7 triệu đồng. Nhưng em có thể cắm chứng minh thư được ít nhất 5 triệu, sổ H.K 10 triệu, sổ đỏ thì không ít hơn 20 triệu. Vậy là quá lãi”.

“Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè! - 1
Nhiệt tình hơn, N.G.T còn cho công ty chúng tôi xem những “khách hàng” đã dùng một “combo” giấy tờ giả như trên để đi lừa đảo và rất có hiệu quả. T tiếp tục chào hàng: “Ở ngoài Bắc, có rất nhiều khách hàng đã mua những loại giấy của anh và đi cắm được. Người ta làm nhiều lắm vì giấy của anh khi đưa ra máy soi còn không phát hiện được, thật đến 99% (?).
Mà cái chính là không ai đi xác minh tận địa phương xem nhà em, hay bản thân em có đúng với sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân đâu. Chỉ cần mang một trong 4 loại là thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân, bằng lái xe, sổ đỏ và sổ H.K thì em có khả năng vay tiền hoặc cắm ở bất cứ đâu”.
“Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè! - 2
“Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè! - 3
Phôi “Thẻ nhà báo” (giả) tương đương các lời quảng cáo “không máy soi nào phát hiện ra” giấy tờ rởm mà đối tượng đã gửi cho công ty chúng tôi khi tiến hành giao dịch.

Thậm chí, T còn đưa ra nhiều viễn cảnh khác như sử dụng thẻ công an, thẻ nhà báo giả để “dọa” ngược lại công an và… nhà báo (!?). Ai cũng hiểu rằng những “khách hàng” của T muốn mua hồ sơ giả, thẻ giả thì không ai sử dụng vào những mục đích tốt đẹp cả. Nhóm phóng viên đã được các đối tượng cho xem cả những những chiếc bằng đại học (giả) có kèm chứng chỉ với tem của “Bộ Giáo dục Đào tạo”, có chữ ký của “Hiệu trưởng” một số trường ĐH”, những bộ giấy tờ tâm thần, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, CMND…, tất tật đều được làm theo công nghệ lừa đảo “siêu đẳng” kể trên.

Không phân biệt nổi thật giả, trừ khi “moi” hồ sơ ra đối chứng!

Lần này Chúng Tôi đưa ra “bắt buộc” cao hơn là muốn có thẻ ngành công an và thẻ nhà báo giả. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bản thân T cũng ý thức được rất rõ tổng giá trị của hai loại thẻ này, chính vì thế T hét giá 3,8 triệu đồng đối với hai loại thẻ trên, kèm thêm lời khẳng định: “Thẻ của anh có “máy trời” cũng không soi được vì là phôi thật, trừ khi người ta kiểm tra giấy tờ gốc. Nhưng nếu em chỉ dùng vào những việc nhẹ nhàng thì không phải lo.

Cái gì cũng có ngưỡng của nó. Ví dụ sử dụng thẻ này vào những việc nhẹ nhàng hay cho oai thì không lo vì có ai đi kiểm tra hồ sơ gốc của em đâu; chỉ khi vi phạm nặng quá, bị công an bắt chẳng hạn, người ta mới kiểm tra giấy tờ gốc. Còn em yên tâm thẻ của anh là thẻ… “thật 100%”.

“Thẻ nhà báo kia, anh làm theo bắt buộc của em. Em thích làm ở đâu, cơ quan nào, vị trí nào, tên tuổi gì đều có hết. Thẻ của anh đắt hơn là vì dùng phôi thật. Phôi của anh có người tuồn từ “Sở” ra nên em yên tâm nó không phải là cái thẻ giả như chỗ khác làm. Nó là thẻ làm từ phôi thật (?). Em gửi cho anh thông tin về họ tên, ảnh, sau 3 tiếng anh video call (gọi điện thoại có hình ảnh để kiểm chứng) cho em hoặc gửi ảnh thẻ. 4 ngày sau, thẻ đến tận tay em”.

Để chào hàng thành công, T gửi cho công ty chúng tôi xem trước một số mẫu thẻ nhà báo mà y làm giả. Quả thật loại thẻ này rất khó để phân biệt bằng mắt thường, nếu không kiểm tra hồ sơ gốc. Thẻ này về hình thức giống Thẻ nhà báo hiện hành đến 100%, có ảnh, có tên tuổi, chức danh của một nhà báo thuộc một tờ báo Điện tử lâu đời và có vị thế lớn tại Hà Nội (tất nhiên, nó là thẻ giả).

Về hình thức giao dịch, T bắt buộc công ty chúng tôi chuyển 1,2 triệu qua ATM, sau đó khoảng 3 giờ sẽ có mẫu thẻ in tên, ảnh và đơn vị, tòa soạn công tác. Khi nhận thẻ, khách hàng thanh toán nốt số tiền còn lại. Với thẻ ngành công an, T cho biết cách thức giao dịch cũng tương tự như vậy.

“Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè! - 4
“Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè! - 5
“Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè! - 6
Các bản chat cho thấy, với giá 3,5 triệu đồng, “Thẻ nhà báo” sẽ đưa giao tận nhà khách hàng, với “lương tâm” của người làm hàng giả rất “lớn lao”.

T tâm sự anh ta nhận được không dưới 20 đơn hàng từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. T và các đối tượng tương tự bấy lâu nay vẫn nhởn nhơ mỗi ngày chào hàng, làm giả hàng chục những loại giấy tờ khác nhau. Trong khi Chúng Tôi có thể tiếp cận các đối tượng và mua hàng một cách dễ dàng như vậy thì có một dấu hỏi đặt ra: bắt giữ những “ma bùn” như T có khó quá không?

Trong một dịp cơ quan công an tiếp cận với công ty chúng tôi để thu thập tài liệu về các đối tượng này, họ cho biết, bắt được “ông trùm” không dễ, vì chúng giao dịch qua nhiều mắt xích không biết nhau, nếu bắt vào lúc giao hàng thì chỉ tóm được “ông xe ôm”.

Quả là không dễ, nhưng chắc là không khó đến mức không làm được. Tháng 8 năm 2018, Huỳnh Ngọc Vũ (ngụ TP.HCM) bị phát hiện dùng thẻ giả với ảnh Vũ và tên Vũ, cũng như chức danh đàng hoàng, ghi rõ Vũ là người của: “Tổng Cục phản gián, Bộ Công an”. Vũ đem thẻ ấy ra để “dọa” cảnh sát giao thông, khi chạy xe quá tốc độ trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu và bị xử lý. Vũ khai, mua thẻ này với giá 1 triệu đồng! Ông “cán bộ ngoại tuyến B54, Tổng Cục 5” (rởm) này đã bị xử lý nghiêm, còn các đường dây cung cấp thẻ giả thì vẫn… ung dung thu bộn tiền?

Một “Thẻ nhà báo” (giả) được đối tượng coi là hoàn chỉnh được đưa Chúng Tôi làm mẫu, vì nhiều lý do, người biên tập phải xóa giảm đi các thông tin “thật hơn cả sự thật” ghi trên thẻ. 

Theo Báo Lao độngCác câu hỏi về mua thẻ nhà báo ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua thẻ nhà báo ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua thẻ nhà báo ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua thẻ nhà báo ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua thẻ nhà báo ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua thẻ nhà báo ở đâu


Các hình ảnh về mua thẻ nhà báo ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về mua thẻ nhà báo ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về mua thẻ nhà báo ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment