Bài viết Các loại socola dùng trong làm bánh – Abby thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Các loại socola dùng trong làm bánh – Abby trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Các loại socola dùng trong làm bánh – Abby”

Đánh giá về Các loại socola dùng trong làm bánh – Abby


Xem nhanh

Socola là một nguyên liệu rất quan trọng trong làm bánh, không những được cho thêm vào thành phần mà còn còn sử dụng để trang trí. Nhưng socola cũng có rất nhiều loại. Vậy bạn công dụng của từng loại ra sao không? Cùng Abby tìm hiểu ngay thôi!cac_loai_socola_01

1. Socola thanh

Socola thanh là dạng thường nhật nhất được sử dụng và rất dễ tìm thấy ở các nhà hàng hay siêu thị, chủ yếu gồm 2 loại là socola đen và socola trắng. mặt khác còn có thêm vị trái cây.

Socola đen và trắng

Socola đen và trắng

* Đặc điểm: Dạng thanh cứng, chia thành thường xuyên loại dựa trên % cacao (% cacao thường xuyên là socola càng đắng và ngược lại), khi sử dụng làm bánh thường phải bào hoặc thái nhỏ, sau khi đun lỏng sẽ khô và cứng lại rất nhanh.

* công dụng: dùng để làm chocolate đổ khuôn, làm bánh nama chocolate, truffle, làm kem hoặc dùng để ăn trực tiếp. Abby khuyên bạn loại 30% cacao nên dùng để làm kem, làm bánh hoặc ăn, loại chứa 70% cacao trở lên sử dụng để làm truffle, nama). không nên sử dụng phủ bánh vì đặc tính đông nhanh sẽ làm cho mặt bánh không mịn và đẹp.

* Phân loại: socola đen thường (20-35% cacao), socola đen nguyên chất (75% cacao), socola trắng, socola bạc hà và socola dâu

* Bảo quản: có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, mùa hè nên để trong ngăn lạnh vì nhiệt độ quá cao dễ làm socola mềm và chảy.

Đối với socola màu, bạn có thể dùng để tạo vị cho bánh, hoặc đổ khuôn để làm chocolate vị trái cây. Nếu làm socola viết chữ, bạn có khả năng sử dụng làm chữ nổi ở mặt trên để viên chocolate của bạn trông nổi bật hơn nha!

Socola thanh vị bạc hà và vị dâu

Socola thanh vị bạc hà và vị dâu

Ứng dụng của chocolate thanh

Ứng dụng của chocolate thanh

>> Cách làm nama chocolate ngọt ngào mùa valentine

✅ Mọi người cũng xem : làm lý lịch tư pháp ở đâu an giang

2. Socola sệt

Socola sệt hay còn gọi là socola lỏng. Bạn sẽ thường thấy loại socola này khi ăn bánh hoặc kem. Lớp socola rải trên mặt bánh chính là dòng socola sệt này nhé!

Socola sệt

Socola sệt

* Đặc điểm: dạng sệt hoặc lỏng, khi khô sẽ hơi se lại nhưng ăn vẫn rất mềm chứ không cứng và giòn như chocolate thanh, thường được đựng ra lọ hoặc bình

* tác dụng: đây là dòng sô cô la chuyên dùng để làm nhân, phủ lên các sản phẩm (phủ lên mặt bánh sẽ cho lớp phủ mịn màng và đẹp), phết chung với những loại bánh hoặc phủ kem, viết chữ trên bánh, nhúng trái cây

* Phân loại: có 2 loại chính là socola sệt đen và trắng, mặt khác còn một số vị trái cây có màu

* Bảo quản: nơi sạch sẽ khô mát, có thể đặt ở nhiệt độ thường 18-22 độ C, không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh

Ứng dụng của socola sệt

Ứng dụng của socola sệt

3. Chocolate chip

Dạng chocolate mini này được dùng rất nhiều trong trang trí. Với dạng viên nhỏ, chúng sẽ góp phần tạo thêm hương vị cho sản phẩm, không quá ngọt hay quá đậm vị chocolate. Đặc biệt, sự xuất hiện của các hạt bé bé này đem lại cảm giác giòn tan trong miệng, khiến người ăn rất thích thú.

Chocolate chip

Chocolate chip

* Đặc điểm: dạng hạt, bé và rất nhỏ

* công dụng: dùng để trang trí bánh, trộn vào thành phần của những loại bánh như cookies, thậm chí là gato để làm bánh chocochip, cũng được dùng để làm kem, làm chocolate do thuận tiện lợi và không cần bào nhỏ như socola thanh.

* Phân loại: có 3 loại phổ biến là chocochip đen, chocochip trắng và chocochip hai màu (kết hợp 2 màu đen và trắng), mặt khác cũng có cả chocochip vị bạc hà, dâu…

* Bảo quản: trong lọ hoặc túi kín, tránh ẩm, có khả năng để ở nhiệt độ thường 18-20 độ

Ứng dụng của chocolate chip

Ứng dụng của chocolate chip

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn hãy chọn cho mình loại socola phù hợp nhất nhé!Các câu hỏi về mua socola làm bánh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua socola làm bánh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé