Bài viết Rong Biển – Hải sản Khánh Hòa thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Rong Biển – Hải sản Khánh Hòa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Rong Biển – Hải sản Khánh Hòa”

Đánh giá về Rong Biển – Hải sản Khánh Hòa


Xem nhanh
Đăng Ký kênh (miễn phí) : https://bit.ly/3r1qmU3
Facebook Page: https://www.facebook.com/nhatrangramnang
Email: [email protected]
Xem thêm:
* Ra đảo Hòn Miễu Nha Trang dạo chơi, ăn sáng: Rẻ mà vui: https://bit.ly/3mxlXoB
* Chợ hải sản làng biển cực tươi giá rẻ Vĩnh Trường: https://bit.ly/3gPcJTi
* Chả cá Cửa Bé, Vĩnh Trường, đặc sản Nha Trang: https://bit.ly/36aWIDd
* Chợ làng biển xóm Chụt: Ăn sáng phong phú, hải sản siêu tươi giá rẻ: https://bit.ly/37qxq4Z
* Ngon khó cưỡng với món bánh xèo mực, đặc sản Nha Trang: https://bit.ly/2Wm2Pz6

Hái mứt (Rong mứt biển), món quà của biển – Collecting seaweed in Nha Trang
Hàng năm, cứ sau mùa mưa gió, khoảng tháng 12 dương lịch thì ở các gành đá, ngay ở mé sóng biển thường xuất hiện mứt biển (Rong biển). Mứt biển có màu đen bóng, bám chặt vào những gành đá có hàu bám. Sóng lớn và mưa nhiều chừng nào thì mứt biển có nhiều chừng đó. Người dân miền biển canh khi nào nước rút thì ra hái đem về nấu ăn. Họ dùng kéo, muỗng để cắt hoặc cạo mứt ra khỏi đá.
Những ngư dân các làng biển Nha Trang sống bám vào biển và biển cũng mang “lộc” đến cho họ. Vì vậy, ngoài niềm ao ước trời yên biển lặng để ra khơi, mùa ăn mứt biển cũng là mùa được mọi người mong chờ trong cả năm. Đây không phải là nghề mưu sinh, mà nhiều người dân biển ở Nha Trang chỉ hái để ăn và cho người thân. Nếu hái được nhiều thì có thể phơi khô để dành sử dụng. Một cách để bảo quản khác chia là thành nhiều túi nhỏ (Sau khi rửa sạch bằng nước biển) và bỏ vào trong tủ đông. Mỗi khi cần nấu ăn thì chỉ cần lấy ra xả đông mà nấu. Cách ăn mứt phổ biến nhất là nấu canh với thịt heo, tôm hoặc ngon nhất là với cá nhái. Mứt biển (Porphyra umbilicalis) ăn rất ngon và bổ vì chứa đến 10 acid amin; Ăn rất dai, có vị ngọt và hương vị đậm đà của biển. Nhiều gia đình thích để dành nấu món canh mứt ăn trong những ngày Tết cho mát. Đó là món của “lộc biển” rất phổ biến trong mâm cỗ sum họp ngày xuân ở các làng biển miền Trung.
Nha Trang Rám Nắng xin chia sẻ với mọi người khung cảnh hái mứt biển vào buổi sáng sớm yên bình ở bờ kè công viên Yersin, biển Nha Trang (Gần sát cầu Trần Phú).

Seaweed, a gift of the sea - Collecting seaweed in Nha Trang Every year, after the rainy season, around December, seaweed often grows on the rocks where the waves approach. Seaweed is glossy black, sticking to the rocks with oysters. The bigger the waves and the more rains, the more seeweed grow. People from the fishing villages nearby choose the time when the tide is low, to go out to collect the seaweed for cooking. They use scissors or spoons to cut or scrape the seaweed from the rocks.
If picking a lot, the seaweed can be dried for later use. Another way to store it is to split it into several small bags (After washing with seawater) and put it in the freezer. Whenever they need to cook, they just take it out the defrost and cook. The most common way to eat seaweed is to cook soup with pork, shrimp or with fish. Seaweed is delicious and nutritious; Eating very chewy with strong taste of the sea. Many families like to cook seaweed soup to eat during Tet holidays (The Vietnamese new year).
Suntanned Nha Trang would like to share with everyone the scene of people collecting seaweed in the early peaceful morning at the embankment of Yersin Park, Nha Trang beach (Near Tran Phu Bridge).
#mứtbiển #háimứtbiển #mứtbiểnnhatrang #rongmứtbiển #rongmứtbiểnởnhatrang #mónngontừbiển, #đặcsảnnhatrang

CÔNG TY TNHH HẢI SẢN KHÁNH HÒA

Mã số thuế: 4201776907

VPĐD: 34 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

CSSX: Số 47 Điện Biên Phủ, Vĩnh Hòa, Tp. nhé Trang

Hotline 24/7 (cả ngày Lễ, Tết): 0938.163.099 – 0961.64.06.06

thời gian hoạt động: 8h – 20h (Thứ 2 – CN)

Email: [email protected]

image

imageCác câu hỏi về mua rong biển nha trang ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua rong biển nha trang ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé