Bài viết Cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc truyền thống từ nguyên liệu mua tại Vinmart thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc truyền thống từ nguyên liệu mua tại Vinmart trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc truyền thống từ nguyên liệu mua tại Vinmart”

Đánh giá về Cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc truyền thống từ nguyên liệu mua tại Vinmart


Xem nhanh
Bây giờ chỉ còn lại rau củ là giá không tăng và tăng ít thôi, chứ thịt với thịt là tăng chóng mặt lắm rồi các bạn ạ.
Thay vì ăn thịt nhiều thì ta ăn thịt ít lại ăn rau lại tốt cho sức khoẻ các bạn nha.
KIM CHI HÀN QUỐC
NGUYÊN LIỆU
2kg cải
350g muối (1 chén)
3 lít nước
50g ớt bột
50g hành tây
100g tỏi, 100g gừng,100g hành, 100g hẹ, 100g ớt
150g tương ớt
200g nước mắm
200g lê
300g cháo
300g đường
300g cà rốt
½ thìa café bột ngọt
1,5 thìa canh dầu mè
-- Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:

+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP

+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur

+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg

+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9

+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT

+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

-----------------------------------------------**********--------------------------------------------
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Nội dung chính

Kim chi – cội nguồn văn hóa ẩm thực xứ Hàn

Kim chi đã xuất Hiện tại Hàn Quốc từ 2600-3000 năm trước. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, kim chi của Hàn Quốc đã được chu du khắp nơi trên thế giới nổi tiếng từ Á sang Âu, khiến cho món kim chi Hàn Quốc có thường xuyên biến tấu khác lạ. Ngay tại bảo tàng Kim chi ở thành phố seoul nước hàn – bảo tàng được xây dựng vào năm 1986 nhằm thống kê về văn hóa lịch sử của kim chi nhằm quảng bá hình ảnh kim chi trên toàn thế giới, đã ghi nhận được từ xưa đến nay đã có tất thảy 187 kim chi những loại.

Dù đa dạng là thế, song hầu hết các loại kim chi tại Hàn đều phải đảm bảo được vị thơm nồng và cay, bởi khí hậu xứ hàn vào những ngày đông rất rét, nhiệt độ thường dưới độ âm, vì thế chính vị nồng cay của món ăn này là một trong số những phương pháp giữ ấm cơ thể họ hữu hiệu nhất.

Đặc biệt hơn, với món kim chi truyền thống phải có sự kết hợp hài hòa giữa thuyết  âm dương trong vũ trụ, chi tiết là sự kết hợp giữa cải thảo (mọc từ mặt đất hướng thẳng lên trời, biểu thị tính dương) và củ cải (mọc trong lòng đất, chính là tính âm).

Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu:

tiện lợi nhất các bạn hãy đến hệ thống siêu thị Vinmart để mua nguyên liệu, vì ở đây sẽ có đầy đủ nguyên liệu mà bạn cần. Hơn nữa, tại Vinmart luôn đảm bảo các nguồn nguyên liệu sạch cho khách hàng, đặc biệt là chuỗi các sản phẩm rau củ được sản xuất theo mô hình hữu cơ an toàn chuẩn VietGap. Đồng thời, khi mua hàng tại Vinmart khách hàng còn được tích thêm 3% chiết khấu cho thẻ VinID của mình.

(Nguồn ảnh: Vinmart)

Và, trong tháng 11 này khi mua hàng tại Vinmart bạn sẽ nhận vô vàn những ưu đãi trong bữa tiệc sinh nhật lần 4 thật hậu hĩnh của Vinmart. Nhất là cơ sở hữu một chuyến vi vu tại châu Âu chỉ với hóa đơn 300.000đ nhờ thanh toán bằng Mastercard. chi tiết từ ưu đãi này chính là khi khách hàng đến vinmart mua hàng với tổng hóa đơn giao dịch từ 300,000đ trở lên, khi thanh toán bằng thẻ Mastercard và tích điểm vào VinID, khách hàng sẽ nhận ngay 1 tấm vé rút thăm trúng thưởng của VinID và Mastercard.

Vậy đến Vinmart bạn cần mua gì cho món kimchi cải thảo truyền thống của xứ Hàn?

Cải thảo: 3kg

  • Để chọn cải thảo ngon, bạn nên chọn những bắp cải thảo có bẹ ốp chặt vào nhau và to đều đặn, trọng lượng khoảng 1,5-2kg/1 bắp là ok nhất. Bạn nên chọn cải thảo có phần bẹ trắng nõn không bị dập úng, phần lá vừa ngang sang màu xanh lá mạ, phần lá hơi mỏng một tí, vì nếu chọn loại có lá dày khi chúng ta ủ cải thảo sẽ lâu ngấm gia vị hơn và sẽ mất thường xuyên thời gian ủ hơn.
  • vì vậy, bài viết khuyên bạn nên chọn mua cải thảo tại Vinmart vì nó luôn được bảo quản với nhiệt độ ổn định tươi mát, giúp cho bắp cải thảo lúc nào cũng tươi ngon không héo úa như ngoài chợ, hơn nữa lại an tâm về nguồn gốc xuất xứ. Giá cải thảo tại Vinmart hiện chỉ có 33,000đ/1kg, riêng những khách hàng đang sở hữu VinID card, thì với 3kg cải thảo làm kim chi, khách hàng hạn chế thêm được 3000đ tích vào VinID để sử dụng cho những kỳ mua sắm tiếp theo.

Củ cải trắng Đà Lạt: 1 củ

Củ cải trắng Đà Lạt-một trong số những dòng sản phẩm sạch từ thương hiệu Vineco tại Vinmart hiện có giá 44.200đ/1 kg

Cà rốt DL L1 MT: 1 củ

Cà rốt DL L1 MT tại Vinmart có giá 36.000đ/1kg, tuy nhiên với sản phẩm này nếu khách hàng mua đơn hàng từ 300.000đ trở lên, khách hàng sẽ nhận ngay mã ưu đãi hạn chế giá đến 8% (không quá 30.000đ).

Ớt bột Hàn Quốc

Ớt bột Hàn Quốc tại Vinmart có rất nhiều loại, bột ớt kim chi Hàn Quốc hiệu NongWoo gói 500g giá 88.200, Bột ớt làm kim chi Taekyung Nongsan Hàn Quốc gói 1kg giá 250.000đ, bột ớt Taehyung gói 454g giá 100.700đ,…bạn nên chọn mua loại ớt bột Taehyung tuy hơi đắt một chút, thế nhưng loại này có ưu điểm khi ủ kim chi có màu đỏ tươi rất đẹp.

Hơn nữa, với công thức làm món kimchi này bạn chỉ cần 200g ớt bột là vừa đủ do vậy chọn ớt bột Taehyung gói 454g bạn có khả năng chia thành hai phần để có khả năng ủ tiếp đợt 2.

mặt khác bạn còn cần phải mua thêm một vài nguyên liệu rất cần thiết sau đây:

  • Lê: 1 quả nhỏ
  • Hành lá: 100g; hẹ: 100g; gừng: 1 nhánh nhỏ; tỏi: 10 tép;
  • Bột nếp: 300g; nước: 1,2 lít;
  • Mè trắng: 50g
  • Muối hột: 300g; muối bột: 50g; đường: 150g; mắm ngon: 20ml

Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống

Bước 1: Phơi cải thảo

Cải thảo mua về, rửa sạch bỏ đi phần lá bị dập úng, sau đó bổ làm tư rồi đem phơi khoảng 3-4 tiếng để phần cải ráo nước. Nếu bạn không có thời gian bạn có khả năng làm trực tiếp sau khi rửa cải thảo cũng được, nhưng khi đó cải sẽ không được giòn ngon.

Bước 2: Ngâm cải thảo với nước muối

Sau khi phơi cải thảo, bạn lấy khoảng 50g muối hột rắc vào từng bẹ cải. 200g muối hột còn lại bạn cho vào một chậu sạch rồi cho bắp cải vào ngâm khoảng 2-3 tiếng.

Lưu ý: Bạn nhớ lấy một cái thớt gỗ đè lên trên để cải được ngấm sâu với nước muối.

Ngâm cải cho đến khi bạn thấy bẹ cải mướt và dẻo hơn, thì bạn hãy vớt cải thảo ra rửa lại nước sạch từ 3 đến 4 để không còn vị mặn của muối. Sau đó vớt cải ra rổ để ráo nước

Bước 3: Chuẩn bị sốt ủ

  • Củ cải, cà rốt bạn gọt vỏ rồi thái sợi nhuyễn, hành lá bạn cắt khúc để sẵn
  • Lê: ép lấy nước
  • Gừng, hành tây vào máy xay xay nhuyễn cùng với nước lê rồi cho thêm nước mắm và đường vào. Bạn nêm vừa miệng là được
  • Cho 1,2 lít nước và bột nếp vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều đặn liên tục để bột không khê, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. (Lưu ý: bạn nhớ đánh tan bột ra với nước lạnh trước khi bắt bếp để tránh bột bị ốc trâu nha!)
  • Tiếp theo, bạn cho phần hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp bột nếp vừa đun. Sau đó, cho tiếp cà rốt, củ cải, hành lá và mè trắng vào, trộn thật đều sau đó nếm lại nước sốt một lần nữa xem đã vừa miệng chưa.

Bước 4: Ủ kim chi

  • Sau khi chuẩn bị xong phần nước sốt, bạn hãy đeo găng tay vào rồi quết sốt vào từng bẹ của cải thảo sao cho lượng sốt phủ đều đặn lên bề mặt cải thảo. Sau đó, bạn hãy cuộn cải thảo lại để phần nước sốt không bị chảy ra ngoài. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết phần cải bạn cần ủ
  • Cho phần cải thảo đã được quết sốt vào một chậu thủy tinh để ủ nơi thoáng mát từ 1-2 ngày.

Bước 5: Bảo quản đúng cách để dùng kim chi được lâu hơn

  • Sau khi ủ kim chi từ 1 đến 2 ngày, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
  • tuy nhiên, tốt hơn hết, bạn nên chia kim chi thành từng phần nhỏ đựng trong túi nhựa hoặc những hộp nhựa nhỏ, để khi ăn bạn sẽ lấy ra tiện hơn.

Với món kim chi này, bạn có thể sử dụng chung với đồ nướng, thịt luộc hoặc cá kho tộ cùng cơm trắng. Khi ủ kim chi từ một tuần trở đi kim chi sẽ lên men và bắt đầu chua nhiều hơn, lúc đó bạn có khả năng làm thường xuyên món ăn khá độc đáo từ kim chi như kim chi xào thịt, canh kim chi hay lẩu kim chi,….

Bài viết vừa chia sẻ với các bạn cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống, các bạn có thể tham khảo và chế biến thử cho nhà mình cùng thưởng thức nha!

MỞ THẺ NGAY TẠI ĐÂY CÁC BẠN NHÉ.



Các câu hỏi về mua nguyên liệu làm kim chi ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua nguyên liệu làm kim chi ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé