Bài viết Nếu đi Phú Quốc nên mua ngọc trai ở đâu, giá bao nhiêu? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Nếu đi Phú Quốc nên mua ngọc trai ở đâu, giá bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nếu đi Phú Quốc nên mua ngọc trai ở đâu, giá bao nhiêu?”

Đánh giá về Nếu đi Phú Quốc nên mua ngọc trai ở đâu, giá bao nhiêu?


Xem nhanh
Cách Phân Biệt Ngọc Trai Nước Ngọt Và Nước Mặn | Ngoc Trai Minh Hà.

Đừng quên nhấn đăng ký kênh youtube Ngọc Trai Minh Hà - MHPJ để được nhận thêm nhiều chương trình ưu đãi và nội dung hữu ích về kiến thức ngọc trai và kiến thức bảo quản trang sức nhé!

Liên hệ Ngọc Trai Minh Hà - MHPJ
Website: ngoctraiminhha.com
Fanpage Facebook: fb.com/ngoctraiminhha.ngoctrai
#ngoctraiminhha #trangsucngoctrai #ngoctrai

Ngọc trai Phú Quốc mua ở đâu
Ngọc trai Phú Quốc mua ở đâu có hàng xịn?

Ngọc trai Phú Quốc giá bao nhiêu? hiện nay ở Việt Nam có bao nhiêu loại ngọc trai? Nếu đi du lịch Phú Quốc muốn mua ngọc trai giá rẻ thì nên mua ở chỗ nào và giá ngọc trai Phú Quốc bao nhiêu, có đắt không?

Ngọc trai Phú Quốc là sản vật đặc biệt quý hiếm và có tổng giá trị cao ở đảo ngọc này. Nếu trong ví rủng rẻng tiền, mọi người có thể tìm mua 1 món trang sức ngọc trai ở Phú Quốc đem về làm quà cho thân nhân.

Chuỗi vòng cổ bằng ngọc trai Phú Quốc
Chuỗi vòng cổ bằng ngọc trai Phú Quốc

Nhưng cần đặc biệt cảnh giác để tránh bỏ ra một số tiền lớn mà lại mua nhầm ngọc trai giả.

NỘI DUNG

những loại ngọc trai ở Việt Nam Hiện tại

Trên thị trường có hai loại ngọc trai chính là ngọc trai nước ngọtngọc trai nước biển. Trong đó ngọc trai nước biển có chất lượng tốt hơn và được đánh giá cao hơn ngọc trai nước ngọt.

Mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc
Mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc
Ngọc trai nước ngọt Giá bán rẻ hơn
Ngọc trai nước mặn Giá thường đắt hơn

Trong mỗi loại ngọc trai lại phân ra hai loại: loại ngọc trai một cách tự nhiên có chất lượng và giá trị cao hơn ngọc trai nuôi cấy.

Ngọc trai một cách tự nhiên Rất quý hiếm
Ngọc trai nuôi cấy thường xuyên và giá rẻ

mặc khác ngọc trai tự nhiên rất hiếm và thường ít được bày bán trên thị trường, vì hàng luôn có các đại gia trang sức đặt mua sẵn. Mỗi viên ngọc trai như vậy có giá cũng như với cả một gia tài.

Ngọc trai Phú Quốc giá bao nhiêu tiền 1 viên
Ngọc trai Phú Quốc giá bao nhiêu tiền 1 viên mọi người có biết không, đọc kỹ bài viết thì mọi người sẽ hiểu

Màu sắc

tổng giá trị ngọc trai còn được phân loại theo màu sắc, trong đó đắt tiền nhất là ngọc trai Phú Quốc màu đen, tiếp đó là những loại màu khác (ví dụ màu hồng), và cuối cùng là ngọc trai Phú Quốc màu trắng bạc.

Ngọc trai đen Ngọc trai hồng Ngọc trai trắng bạc
Giá bán đắt nhất Giá bán đắt Giá bán rẻ

Ngọc trai Phú Quốc nuôi cấy ở biển có chất lượng tốt màu trắng bạc có giá tầm 40-50 USD/viên, ngọc trai màu đen có giá trên dưới 1.000 USD/viên.

Vì vậy giá thành một chuỗi trang sức ngọc trai (vòng tay hoặc vòng cổ) tại Phú Quốc có giá không hề rẻ chút nào, ít nhất cũng có giá hàng chục triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Dưới đây là bảng giá một số loại ngọc trai giá rẻ ở trung tâm triển lãm ngọc trai Ngọc Hiền:

Bảng giá ngọc trai Phú Quốc bán tại showroom Ngọc Hiền
Bảng giá ngọc trai Phú Quốc bán tại showroom Ngọc Hiền
Lịch sử nghề nuôi + cấy ngọc trai ở Phú Quốc
Một xưởng cấy ngọc trai ở Phú Quốc
Một xưởng cấy ngọc trai ở Phú Quốc

Ở Phú Quốc họ bắt đầu nuôi ngọc trai từ bao giờ? Trước thì không có nghề nuôi nhân tạo. Bắt đầu từ năm 1994 thì mới có nhà đầu tư Nhật sang đây để lần đầu tiên mở ra trang trại nuôi cấy ngọc trai nhân tạo tại biển Phú Quốc, sau đó các Doanh nghiệp Australia cũng tìm sang mở trại nuôi trai lấy ngọc mang về nước bán.

Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không: muốn tìm hàng xịn, mọi người phải đến tận cơ sở nuôi trai lấy ngọc
Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không: muốn tìm hàng xịn, mọi người phải đến tận cơ sở sản xuất, nuôi trai lấy ngọc

Họ thuê người dân Phú Quốc vào làm và truyền lại cho kỹ thuật nuôi trai lấy ngọc.

tuy nhiên, sau đợt khủng hoảng kinh tế năm 1995-1996 thì các nhà đầu tư nước ngoài bỏ đi và một vài người dân ở đảo Phú Quốc tiếp quản, tiếp tục giữ nghề nuôi trai cấy ngọc.

Nên mua ngọc trai ở đâu hàng thật + giá rẻ?

Hình ảnh Ngọc Trai Phú Quốc
Hình ảnh ngọc Trai Phú Quốc đồ xịn (hàng thật) được nuôi tại các Doanh nghiệp trong làng nuôi cấy ngọc trai

Như trên đề cập, từ xa xưa Phú Quốc đã có nghề nuôi + cấy ngọc trai biển (ngọc trai nước mặn). Do nước biển trong nên cho nhiều ngọc và chất lượng ngọc trai ở đây rất tốt (viên ngọc đẹp).

Bây giờ thì hầu như ở đâu cũng có shop bán ngọc trai, nhất là tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, nhé Trang, Cần Thơ… Thậm chí nhiều shop còn treo biển “ngọc trai Phú Quốc”.

Bây giờ, họ nuôi trai nước ngọt ở khắp nơi để bán nên giá rẻ. Hình ảnh 1 trang trại nuôi ngọc trai nước ngọt ở Nam Định
Bây giờ, họ nuôi trai nước ngọt ở khắp nơi để bán nên giá rẻ. Hình ảnh 1 trang trại nuôi ngọc trai nước ngọt ở Nam Định

Nhưng nếu mọi người muốn mua ngọc trai loại xịn (hàng thật) thì phải ra Phú Quốc một lần nha. Ở Phú Quốc có rất thường xuyên món độc lạ để mua. Và nếu thường xuyên tiền thì mọi người nên mua ngọc trai làm trang sức (nhẫn, bông tai, vòng cổ, vòng tay) để đeo làm đẹp hoặc làm quà biếu có tổng giá trị.

Hàng năm, vào mùa du lịch, rất thường xuyên người đi Phú Quốc và trong số đó, có thường xuyên người muốn tìm mua trang sức ngọc trai.

Nắm bắt được tâm lý này, thường xuyên người dân Phú Quốc, thậm chí người dân ở các địa phương khác như Hà Nội, TPHCM… ra Phú Quốc làm ăn, đã nhập ngọc trai ở nơi khác về Phú Quốc bán. Trong đó, có rất nhiều ngọc trai Trung Quốc, thậm chí có cả ngọc trai giả.

Ngọc trai Phú Quốc rao bán trên mạng: thật - giả khó phân biệt lắm
Ngọc trai Phú Quốc rao bán trên mạng: thật – giả khó phân biệt lắm
 • vì vậy, đến Phú Quốc bây giờ, đâu đâu cũng bày bán “trang sức ngọc trai”: từ chợ đêm Dinh Cậu (nay là chợ đêm Phú Quốc), cảng Bãi Vòng đến cảng An Thới…
 • “Trang sức ngọc trai” thậm chí còn được treo toòng teng ngay cạnh túi mực khô, tôm khô trong các cửa hàng, cửa hàng lưu niệm, thậm chí có giá chỉ vài chục hoặc vài trăm ngàn đồng/hột hoặc hộp

Nói như vậy để mọi người biết là bây giờ có rất nhiều ngọc trai giả trên đảo ngọc. Nên mọi người cần phải đặc biệt cẩn thận khi tìm mua bán loại trang sức đắt tiền này nha.

Vậy làm thế nào để mua được Ngọc Trai Phú Quốc? Nên mua ở đâu và kinh nghiệm mua như thế nào, cách phân biệt ngọc trai thật và ngọc trai giả là gì?

Kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc

Theo tiết lộ của một người kinh doanh ngọc trai lâu năm tại Phú Quốc thì trình độ làm ngọc trai giả Hiện tại rất tinh vi ạ. Họ xay vỏ trai ra, trộn với thủy tinh chì, rồi tạo hình viên ngọc có các lớp xà cừ sáng bóng như thật ạ.

Cách phân biệt ngọc trai Phú Quốc
Cách phân biệt ngọc trai Phú Quốc

Nhìn đẹp tới mức, xét nghiệm theo cách thông thường không thể phát hiện ra ngọc giả, mà phải dùng tia x-ray mới có khả năng phân biệt đâu là ngọc trai thật – đâu là ngọc trai dỏm.

Nhưng theo kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc của mình thì chiêu trò phổ biến nhất hiện nay là “hô biến” ngọc trai nước ngọt của Trung Quốc (giá rẻ vì chất lượng thấp) thành ngọc trai biển Phú Quốc.

Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không
Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không

Để giúp mọi người có thêm hiểu biết cũng như kinh nghiệm khi mua ngọc trai đạt chuẩn ở đảo Phú Quốc, mình update thêm chút thông tin như sau:

Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không?

Như trên đã hướng dẫn, ngọc trai đang bán ở Phú Quốc có 3 loại: ngọc tự nhiên, ngọc nuôi nhân tạo và ngọc giả.

Ngọc trai Phú Quốc ngày xưa là ngọc tự nhiên, các đội thợ lặn phải ra biển lặn sâu xuống đáy để mò ngọc trai trong cát. Nếu ai mò được viên ngọc nào thì coi như là đổi đời và ngọc trai đó mới được coi là ngọc quý.

Do đặc thù vùng biển Phú Quốc là nước trong và mặn nên hạt ngọc trai rất đẹp và có chất lượng cao, rất bền so với ngọc khai thác ở vùng biển khác như Hạ Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng)…

Kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc và cách phân biệt
Kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc: ngọc trai thật, hàng chuẩn nó phải như thế này

Còn bây giờ thì họ nuôi + cấy nhân tạo (chứ không đi đánh bắt nữa) nên ngọc trai dễ kiếm hơn, số lượng thường xuyên hơn. Trước tình trạng ngọc trai giá rẻ của Trung Quốc tràn ngập thị trường thì theo mình, kiếm được loại ngọc trai nuôi mà xịn sò cũng là quý giá lắm rồi.

Khổ nỗi là giờ mọc thêm quá nhiều “nhà máy” sản xuất ngọc trai fake (hàng giả) nên có khả năng nói là không biết đâu mà lần, làm cho thị trường ngọc trai Phú Quốc trở nên hỗn loạn. Cái tiếng “ngọc trai Phú Quốc” vì vậy cứ bị người chơi e dè, thậm chí nghi ngờ.

Theo mình được biết, ngọc nuôi + cấy rất lâu mà cho đến lúc được thu thì cũng rất ít. Nên cơ sở nào có danh mục thì bán tại tiệm (shop) của mình, chứ đâu có nhiều mà đem rải đi các shop như bán bi ve Hiện tại đúng không ạ?

Trong khi mọi người có khả năng đi một vòng khắp Hà Nội đến TP.HCM, ở đâu cũng có ngọc trai. Hỏi xuất xứ thì nói “ngọc trai Phú Quốc”. Ngay tại Phú Quốc cũng không thể thường xuyên ngọc trai như thế, trong khi “chào hàng” khắp các showroom, sạp đồ lưu niệm đến nhà hàng, khách sạn…

Các địa điểm bán thường xuyên ngọc trai Phú Quốc là tại chợ đêm Dinh Cậu, cảng An Thới, cảng Bãi Vòng, làng chài Hàm Ninh, sân bay Dương Đông – Phú Quốc, chùa Hùng Long Tự…

tuy nhiên, gần như không có khách mua vì ngọc trai giả thường xuyên hơn thật, nên các shop thường ế ẩm. Thậm chí khách còn không buồn dừng lại xem.

Chợ đêm Dinh Cậu là nơi mà khách trong và ngoài nước tới thường xuyên nhất để ăn đêm. Tại đây các tiệm bày ngọc trai cũng rất nhiều. Nhưng mọi người chớ dại mà mua ngọc trai ở đây nhé.

Dù chủ shop có nói như nào, giá bán có rẻ cỡ nào và nhìn hột ngọc nhựa có đẹp mức nào… thì cũng chỉ là hạt ngọc trai bằng nhựa thôi.

Làm thế nào để phân biệt ngọc trai thật và giả
Làm thế nào để phân biệt ngọc trai thật và giả

Không bao giờ có chuyện một hạt ngọc trai thật (đồ xịn) có giá lên tới vài triệu đến vài chục triệu đồng mà họ lại bán chỉ có vài ngàn đồng một viên.

Gặp loại vài trăm ngàn đồng cũng phải rời xa chứ đừng nói loại vài chục ngàn đồng ạ. Thậm chí, theo nhiều chủ trại nuôi ngọc trai thì vài triệu đồng cũng không nên mua vì nó là hàng Trung Quốc.

Bao lâu mơ ước mua được 1 viên ngọc trai lóng lánh. Nhưng khi đến Phú Quốc thì mình cụt hứng vì thấy ngoài chợ, họ chìa ra cho xem cả vốc ngọc trai nhân tạo. Nhìn qua, nó chẳng khác gì những viên ngọc trai trị giá cả tỷ bạc bày trong tủ kính sáng choang í ạ. tình trạng này khiến mình thầm nghĩ, bây giờ có đeo cả dây ngọc xịn trên cổ chắc cũng không ai tin đó là ngọc thật

Trên thế giới, ngọc trai thứ thiệt có giá vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Mà có được viên nào là có người săn luôn viên đó. Chứ đâu đem ra bày bán tràn ngập như ở Việt Nam hiện nay.

công ty sản xuất ngọc trai Ngọc Hiền
Du khách nước ngoài tới tham quan tại Doanh nghiệp sản xuất ngọc trai Ngọc Hiền

Cách phân biệt ngọc trai thật và ngọc trai giả, hàng fake

Để mua được ngọc trai xịn, theo kinh nghiệm của các chuyên gia nuôi trai lấy ngọc và các chuyên gia kim hoàn, mọi người cần phải có kinh nghiệm, có kỹ năng nhận biết thế nào là ngọc trai xịn.

Đầu tiên là cách nhận biết có những loại ngọc trai nào?

 • Hiện tại ở nước ta đang nuôi và bán rất thường xuyên loại ngọc trai nhưng nguồn gốc rất mập mờ. Có loại là ngọc trai nước ngọt, có loại là ngọc trai nước mặn. Có loại được nuôi ở Hạ Long, Cát Bà và Phú Quốc.
 • Nhưng đa số là nhập khẩu từ Trung Quốc mà đồ từ Trung Quốc thì bị làm giả rất nhiều. Đồ xịn cũng có nhưng chất lượng lại rất kém vì người Trung Quốc thường xài đủ loại kỹ thuật để tăng năng suất, coi trọng số lượng hơn chất lượng.
 • Mà theo nhiều người thì những viên ngọc Trung Quốc còn không bằng ngọc trai giả cơ. Vì ngọc trai Phú Quốc giả là loại đem vỏ trai xay + trộn keo để tạo thành viên ngọc giả. Còn thứ ngọc nhập ở Trung Quốc về chỉ là hạt nhựa tổng hợp được làm bằng kỹ nghệ điêu như luyện ạ.
Một xưởng cấy ngọc trai ở Phú Quốc
Một xưởng cấy ngọc trai ở Phú Quốc

Cách thử ngọc trai

Muốn biết có phải là ngọc trai Phú Quốc thật hay không thì mọi người phải thử mới biết. Nếu chủ shop, nhà hàng nào không cho thử thì đích thị là họ bán ngọc trai giả, hàng fake rồi.

 • Vậy thử ngọc trai thật – giả như thế nào? Có nhiều cách song cách thử dễ dàng là mọi người đem hạt ngọc chà chà lên mặt kính, chà đi vuốt lại vài lần mà viên ngọc vẫn còn nguyên bóng, không bị trầy xước gì thì nó chính là hàng thật, còn nếu bị xước, bong tróc ra là hàng dỏm
 • Những viên ngọc thật, mài chà mà không bị xây xước gì thì có khả năng mua với giá 10-20 triệu đồng trở lên
Ngọc trai đen là hàng đắt nhất nhưng cẩn thật mua nhầm hàng dỏm
Ngọc trai đen là hàng đắt nhất nhưng cẩn thật mua nhầm hàng dỏm

Nếu là người đã được cầm và chơi viên ngọc trai chuẩn xịn thì cũng có thể nhận dạng qua màu sắc và cách thức của viên ngọc.

 • Ngọc trai Phú Quốc thật có hình tròn đều và màu bóng mờ
 • Đặc điểm thú vị của viên ngọc trai là có khả năng tự làm lành các vết trầy xước nếu chẳng may có vết trầy

tuy nhiên, thường là mua thì sẽ dính ngọc trai giả mà theo quy định của các cửa hàng bán ngọc trai tại Phú Quốc thì khi chuỗi ngọc trai đã mang ra khỏi cửa tiệm là không còn được đổi lại nữa.

Trang tiếp theo
Bông tai bằng ngọc trai thật - trang sức đẹp của các cô gái
Bông tai bằng ngọc trai thật – trang sức đẹp của các cô gái
 • Những địa chỉ bán ngọc trai Phú Quốc uy tín

Đảo Phú Quốc còn rất nhiều đặc sản độc đáo khác nữa, mời cả nhà đi du lịch Phú Quốc cùng mình nha:

 • Bỏ 600K mua vé vào Vinpearl Phú Quốc mà chả có gì!
 • Bỏ 400K – thoải mái tít mít với tour lặn ngắm san hô Phú Quốc
 • Đi cáp treo xuống Bãi Trào (Phú Quốc) sống ảo với cái xích đu huyền thoại
 • Những món ăn vặt đặc sản lạ ở Phú Quốc
Pages: 1 2


Các câu hỏi về mua ngọc trai nước ngọt ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua ngọc trai nước ngọt ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua ngọc trai nước ngọt ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua ngọc trai nước ngọt ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua ngọc trai nước ngọt ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua ngọc trai nước ngọt ở đâu


Các hình ảnh về mua ngọc trai nước ngọt ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về mua ngọc trai nước ngọt ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về mua ngọc trai nước ngọt ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment