Bài viết Máy làm bánh hỏi – TRỰC PHƯƠNG thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Máy làm bánh hỏi – TRỰC PHƯƠNG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Máy làm bánh hỏi – TRỰC PHƯƠNG”

Đánh giá về Máy làm bánh hỏi – TRỰC PHƯƠNG


Xem nhanh
Cty Máy Móc Thiết Bị Tân Quốc Huy chuyên thiết kế chế tạo máy móc phục vụ ngành thực phẩm chế biến từ gạo trong những năm qua luôn là địa chỉ tin cậy, uy tín của bà con., các anh chị em, cô bác gần xa. Cty ko ngừng cải tiến để cho ra đời những máy móc phục vụ bà con giảm bớt nhân công, sức lao động. Các anh chị em, cô bác có nhu cầu về máy vui lòng liên hệ: 098.768.2328 . Địa chỉ: 7/88 Liên Khu 5-6, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, Tp. HCM

Mô tả

Không phải là bún, cũng không giống bánh cuốn, bánh ướt, bánh canh… bánh hỏi là một món ăn rất riêng của miền đất võ Bình Định. Nếu kể tên những món ăn độc đáo của mảnh đất Nam Trung bộ, bánh hỏi chiếm một phần không hề nhỏ. Khắp các vùng Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa… bánh hỏi không chỉ phổ biến trong bữa ăn mỗi ngày mà còn luôn góp mặt trong các mâm cỗ cưới hỏi, cúng tế.

Nhớ miền Trung nhớ bánh hỏiSlideshow Slideshow Slideshow

thường xuyên người thường hỏi: “Không biết bánh hỏi có từ lúc nào. Và tại sao người ta lại đặt tên là bánh hỏi?” Theo người Bình Định, bánh hỏi có từ rất lâu đời. Cũng là thứ bánh làm từ bột gạo như thường xuyên loại bánh truyền thống khác, nhưng thứ bánh hỏi của “Xứ Nẫu” vẫn cứ là lạ. Lúc đầu mới làm ra loại bánh lạ nầy, ai thấy cũng… hỏi là thứ bánh gì? Cái tên bánh hỏi có lẽ đã được khai sinh từ đó!

Còn theo nhiều chuyên gia ẩm thực, bánh hỏi chính là “biến thể” của bún tươi, có ở nhiều vùng miền nước ta. Người dân Đất Võ thấy sợi bún lớn nên đã chế biến làm cho sợi bún nhỏ lại. Từ đó tạo ra món bánh hỏi. Cũng là bột gạo, cũng sợi nhỏ dài trắng nõn nà, nhưng khác với bún hay bánh canh, bánh hỏi có cách chế kiến công phu hơn thường xuyên.

Bột nhào kỹ cho vào khuôn, ép thành sợi nhỏ hơn sợi bún, cũng không được luộc chín mà ngắt thành từng đoạn ngắn, đem hấp cách thủy. Khi thành phẩm, sợi bánh hỏi đan vào nhéu thành những tấm màn mỏng thật đẹp mắt, khiến cho miếng bánh có hương vị thật lạ miệng. Bánh làm xong, dầu phộng hoặc dầu dừa thoa trên bề mặt, lại phải phủ lá hẹ thái nhỏ li ti lê trên. Lúc ấy bánh mới đích thực là bánh hỏi.

Nhớ miền Trung nhớ bánh hỏiSlideshow Slideshow Slideshow

Miếng bánh vuông vức thơm mùi gạo mới chỉ điểm thêm dầu và lá hẹ mà lại ngon một cách kỳ lạ. Chỉ có thứ rau gia vị có màu xanh hơn mà vị lại nhẹ hơn hành hoa này mới kết hợp “ăn rơ” được với bánh hỏi. Người Bình Định có câu ca: “Bánh xèo bánh đúc có hành hoa. Bánh hỏi thiếu hẹ như ma không kèn” cũng là vì thế. Lá hẹ ăn với bánh hỏi rất ngon. Hẹ tuy cùng họ với hành, tỏi nhưng lá nhỏ và xanh hơn, hương lá hẹ lại không gắt như lá hành tươi nên rất hợp với bánh hỏi. Ngoài việc dùng xì dầu làm nước chấm rất ngon, bánh hỏi cũng có khả năng chấm với nước mắm pha loãng với gia vị là ớt, tỏi, đường, chanh, bột ngọt …

Slideshow Slideshow Slideshow

Khi ăn bánh, người Bình Định thường cho thêm chút dầu phộng hoặc dầu dừa đã khử hành chín. Dầu ăn trộn với lá hẹ xắt nhỏ, tẩm lên từng miếng bánh làm cho hương vị bánh hỏi rất lạ, kích thích khẩu vị. Khi ăn chỉ cần một làm chén xì đầu với ớt, tỏi, đường giả nhuyễn, vắt thêm miếng chanh tươi là có ngay món điểm tâm sáng thật tuyệt. Bánh hỏi đi đôi cháo lòng, đấy là món khoái khẩu của người đất võ. Cháo lòng nấu hơi loãng với huyết heo ninh nhừ, thịt nạc băm nhuyễn, thêm chút gia vị tiêu, hành, bột ngọt cho vừa ăn. Cũng vì cách ăn này mà thỉnh thỏang ở các vùng miền khác của cả nước, quán ăn nào có bán bánh hỏi, thường cũng phục vụ kèm thêm đĩa lòng heo, dạ trường, gan, dạ dày, dồi heo … rất tuyệt.

Slideshow Slideshow Slideshow

Thực đơn bánh hỏi ở Bình Định hiện có khoảng đến… 10 món như: bánh hỏi chả giò, bánh hỏi lòng heo, bánh hỏi thịt nướng, bánh hỏi chạo tôm, bánh hỏi tôm càng, bánh hỏi thịt bò nướng, bánh hỏi gà nướng…Nhưng ngon nhất có lẽ là bánh hỏi nem nướng, thịt heo được xay ra, ướp với gia vị, cuộn lại thành từng viên dài, xiên vào que tre và nướng trên than củi. Khi sắp lên đĩa, người ta mới cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Những ngày tiết trời hơi se lạnh, ăn một đĩa bánh hỏi trắng nõn nà cùng với thịt heo nướng vàng ruộm thơm nức mũi, cuộn với rau sống dưa leo giòn giòn tươi mát, chấm với nước mắm chua ngọt thật không gì khoái bằng. Bánh vừa vào miệng đã như muốn trôi vào ruột, vừa ngon miệng lại không hề ngấy.

Slideshow Slideshow Slideshow

Người Bình Định khi cúng giổ, cưới hỏi, lễ lạt đều đặn có món bánh hỏi. Các làng nghề làm bánh hỏi truyền thống, ngon nổi tiếng vùng này có ở Quy Nhơn, Tây Sơn, An Nhơn, Tuy Phước … mỗi ngày, các lò bánh có thể bán ra thị trường hằng trăm kilôgam. Ở Bình Định, bánh hỏi được bán rất thường nhật. Nhưng ngon nhất là ở khu vực ngã ba Phú Tài (TP. Quy Nhơn). Có hàng chục quán ăn với món cháo lòng – bánh hỏi, món điểm tâm dễ ăn mà cũng rất hấo dẫn với nhiều du khách phương xa.



Các câu hỏi về mua máy làm bánh hỏi ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua máy làm bánh hỏi ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé