Bài viết Làm hồ sơ xin việc ở đâu thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Làm hồ sơ xin việc ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Làm hồ sơ xin việc ở đâu”

Đánh giá về Làm hồ sơ xin việc ở đâu


Xem nhanh
Video chia sẻ chi tiết cách viết, điền các thông tin trong một bộ hồ sơ xin việc từ vỏ cho đến ruột như thế nào. Trong video có sử dụng bộ hồ sơ thực tế (đã được chủ nhân cho phép) để làm mình họa nên rất dễ hiểu và chi tiết, trực quan.

Bạn muốn nộp hồ sơ xin phép việc hoàn chỉnh,đầy đủ thông tin để tạo được sự chú ý với nhà tuyển dụng? mặc khác đối với những người có ít kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường thì đây sẽ là một khó khăn. Cùng Vieclamnhamay.vntìm hiểucách viết giấy tờ xin việctheo mẫu có sẵn nhé!

 • giấy tờ xin việc là gì?
 • hồ sơ xin phép việc gồm những gì?
 • Mua hồ sơ xin việc ở đâu? Giá bao nhiêu?
 • dùng hồ sơ xin phép việc thế nào?
 • Hướng dẫn cách viết giấy tờ xin phép việc
 • – Cách ghi sơ yếu lý lịch
 • – Cách viết đơn xin phép việctheo mẫu
 • – Cách viết CV xin việc
 • – Cách viết thư xin việc (email)
 • – Cách điền giấy khám thể trạng
 • Những lưu ý khi làm hồ sơ xin việc
 • Video liên quan

Để cóđược bộ giấy tờ chỉn chu và chuyên nghiệp ghi điểm nơi nhà tuyển dụng, ứng viên cần nắm rõ cách viết hồ sơ xin phép việc. Vậy đâu là phương pháp viết giấy tờ xin việc chuẩn nhất chomọiứng viên?

Làm giấy tờ xin việc ở đâu
Bạn đã biết cách viết giấy tờ xin phép việc chuẩn?

giấy tờ xin việc là gì?

giấy tờ xin phép việc là một tập giấy tờ tóm tắt thông tin về ứng viên được sử dụng để ứng tuyển vào vị trí công việc nào đó.

Hiện có 2 hình thức giấy tờ xin việc là giấy tờ giấy và hồ sơ online. Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng mà ứng viên chuẩn bị hồ sơ xin việc giấy đến nộp trực tiếp hoặc giấy tờ xin phép việc online gửi trực tuyến qua link cung cấp.

giấy tờ xin việc gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin phép việc đầy đủ nhất sẽ bao gồm các hồ sơ có sẵn và các giấy tờ quan trọng kèm theo:

– Đơn/ Thư xin việc

– CV xin việc

– Sơ yếu lý lịch tự thuật

– Giấy khám sức khỏe

– Thư xin việc (email)

– Các bằng cấp, chứng chỉ, giấy khen…liên quan (nếu có)

– Các hồ sơ cá nhân công chứng (gồm có chứng minh nhân dân/ CCCD, sổ H.K…)​

Mua hồ sơ xin việc ở đâu? Giá bao nhiêu?

hồ sơ xin phép việc giấy hiện được bán tại các nhà sách, nhà hàngvăn phòng phẩm, quán photocopy… giá rơi vào khoảng 5-10 nghìn đồng/ bộ tùy mẫu mã, chất lượng giấy và bìa.

Với giấy tờ xin phép việc online, ứng viên tìm mẫu phù hợp và hoàn thành việc cung cấp thông tin tương ứng theo mẫu rồi lưu vào chung 1 tệp và gửi đến nhà tuyển dụng đã chọn là xong.

ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết và tải giấy tờ xin phép việc được Vieclamnhémay.vn chia sẻ trong bài viết hôm nay để trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

sử dụng giấy tờ xin việc thế nào?

Bộ giấy tờ xin việc mua về gồm: 1 sơ yếu lý lịch – 1 đơn xin việc – 1 giấy khám sức khỏe. Không ít người tìm việc phổ thông, công việc giản đơn không yêu cầu quá cao tiềm lực và kỹ năng của ứng viên sẽ điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn ở từng mẫu hồ sơ và nộp. tuy nhiên, với thường xuyên vị trí, như thế là không chuyên nghiệp và khác biệt để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy nên, thông thường, chỉ bản sơ yếu lý lịch tự thuật là được dùng, còn những hồ sơ như đơn xin việc nên viết tay và giấy khám thể trạng thì sẽ dùng mẫu của bệnh viện.

Hướng dẫn cách viết giấy tờ xin việc

Để thuận tiện cho việc tham khảo và điền thông tin cần trong giấy tờ xin phép việc, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách viết theo từng mẫu tương ứng:

✅ Mọi người cũng xem : nhà của mèo ở đâu

– Cách ghi sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch tự thuật là văn bản có sẵn trong bộ giấy tờ xin việc; người đi xin phép việc phải điềntoàn bộ thông tin cá nhân, gia đình và quy trình công tác theo mẫu. Sơ yếu lý lịch cần được dán ảnh thẻ 4×6.

Nội dung sơ yếu lý lịch gồm có 3 phần:thông tin về bản thân, quan hệ gia đình và cuối cùng là tóm tắt quá trình đào tạo hoặc công tác.Bạn lấy thông tin trong sổ hộ khẩu gia đình và tiến hành điền lần lượt theo từng đề mục.

Làm hồ sơ xin việc ở đâu
Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật

Tham khảo chi tiết cách viết và download mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn

Lưu ý khiviết sơ yếu lý lịch tự thuậtlà các thông tin cung cấp cần đầy đủ, chính xác vì sẽ được chính quyền địa phương xác nhận; đặc biệt là ứng viênứng tuyển vào các vị trí công việc cơ quan nhà nước thì đây sẽ là một trong số những yếu tố yêu cầu phải kê khai chính xác.

—————-

– Cách viết đơn xin phép việctheo mẫu

Làm hồ sơ xin việc ở đâu
Mẫu đơn xin phép việc, có khả năng dùng hoặc không

Trong bộ giấy tờ xin phép việc sẽ có sẵn mẫu đơn xin việc, ứng viên chỉ cần điền thông tin vào:

+ Kính gửi:Ghi rõcá nhân/ bộ phận tiếp nhận hồ sơ/ tên Doanh nghiệp, Doanh nghiệp ứng tuyển

+ Tôi tên:Viết đầy đủ họ tên bằng chữ in hoa

+ Ngày tháng năm sinh:điền đầy đủ ngày tháng năm sinh theo đúng trên chứng minh nhân dân/CCCD

+ Chứng minh thư nhân dân số:Điền số CMND/CCCDcủa mình, ngày cấp – nơi cấp

+Hiện cư ngụ tại:địa chỉ nơi đang sinh sống

+ Trình độ văn hóa:12/12, Đại học, Cao đẳng

+ Ngoại ngữ:Viết trình độ ngoại ngữ bạn đã học(tiếng Anh bằng B)

+ Trình độ chuyên môn:Hãy điền ngành nghề theo học

+ Tình trạng thể trạng: điềntheo kết luận trong giấy khám sức khỏe

+ Xác nhận của ủy ban nhân dân:Cần có chữ ký và con dấu chứng thực của cơ quan có thẩm quyền nơi sinh sống.

Lưu ý: ứng viên có khả năng dùng mẫu đơn xin việc này hoặc viết tay theo nội dung tương tự có chỉnh sửa nội dung cho phù hợp, trong đó, cần thiết nên có phần giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ lý do xin phép việc – thế mạnh và sự phù hợp của bản thân nhằm khẳng định mình tiềm năng, nổi bật so với vô vàn hồ sơ xin phép việc khác.

Tạo ấn tượng về đơn xin phép việc viết tay

—————-

– Cách viết CV xin phép việc

CV xin việc là yếu tố quyết liệt xem bạn có gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng hay không. Một bản CV xin phép việc đầy đủ sẽ làm tăng thêm cơ hội trúng tuyểncũng như thể hiệnsự chuyên nghiệp của ứng viên.

Làm hồ sơ xin phép việc ở đâu
Một CV xin việc vừa đủ thông tin gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Thường thì ứng viên sẽ tự tạo CV theo mẫu riêng, nhưng về cơ bản sẽ gồm những thông tin sau đây:

+ Ảnh chân dung: nên là ảnh rõ mặt với biểu cảm thân thiện, trang phục lịch sự

+ Vị trí ứng tuyển: ghi theo tin tuyển dụng của Doanh nghiệp

+ Thông tin cá nhân: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, điện thoại, email

+ Mục tiêu nghề nghiệp: có khả năng phân thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn trong công việc của bản thân

+ Trình độ học vấn: điền cấp bậc học cao nhất (Đại học, Cao đẳng) với thông tin về thời gian học, tên trường, tên ngành, xếp loại kết quả tốt nghiệp

+ Kinh nghiệm làm việc: thông tin về những vị trí công việc đã từng đảm nhận (thời gian, vị trí, công việc chính)

+ Kỹ năng: thông tin về các kỹ năng phục vụ cho công việc – phân theo mức độ từ 1 đến 5 sao (Giao tiếp tiếng Anh, Tin học văn phòng, Lập kế hoạch, Làm việc nhóm, quản lý thời gian)

+ Bằng cấp, chứng chỉ: liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ nhận được

+ Sở thích: nên đưa vào những sở thích có liên quan đến công việc

+ Thông tin tham khảo: địa chỉ trang web, link về các giải thưởng hoặc sản phẩm đạt được hoặc Doanh nghiệp đã từng làm. bên cạnh đó cung cấp đầy đủ: tên, số điện thoại, địa chỉ, email, vị trí chức vụ của người tham khảo (Thầy/ cô hoặc sếp cũ) để nhà tuyển dụng kiểm chứng thông tin nếu cần.

Với các vị trí chuyên môn, cần thiết nên đầu tư CV dạng Video, Inforgraphichay PDF… vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu, nghiêm túc, vừa như một sản phẩm tự giới thiệu bản thân hiệu quả đến nhà tuyển dụng.

—————-​

– Cách viết thư xin phép việc (email)

hiện nay nhà tuyển dụng không còn quá coi trọng đơn xin phép việc có sẵn trong bộ hồ sơ nữa mà bắt đầu chú ý đến nội dung thư xin việc, thường được viết tay hoặc email để đính kèm giấy tờ xin phép việc khi nộp online.

Nếu như đơn xin việc thường được viết theo phong cách hành chínhthì thư xin việc lại được viết dưới dạng mang giọng điệu riêng và thể hiện cá tính của mỗi ứng viên nhằm chinh phục nhà tuyển dụng. Với nội dung thư xin việc, cần viết ngắn gọn khoảng 1/2 trang giấy A4:

+ Tiêu đề:Lời chào thể hiện sự trân trọng,thông tin người gửi-người nhận.

+ Giới thiệu:Bạn thấy công việc tuyển dụng ở đâu- trình bày tóm tắt các vấn đề liên quan đến bản thân, ưu điểm cũng như những tổng giá trị mà bạn có khả năng đem đến cho công ty hoặc vị trí tuyển dụng.

+ Nội dung chính:Trình bày kinh nghiệmviệc làm trước đây của bạn, cố gắng nhấn mạnh những điểm liên quan với công việc đang ứng tuyển – Nêu những kỹ năng mà bản thân có được, hãy giải thích cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên phù hợp với công việc, và cạnh đó cũng cần liệt kê thành tích nổi trội nhất đã đạt được

+ Phần kết:thể hiệnbản thân nhu cầu cống hiến cho công việc cùng lời cảm ơn sâu sắc

Cách viết đơn xin việc chuẩn

—————-

✅ Mọi người cũng xem : hồ sơ xét tuyển đại học mua ở đâu

– Cách điền giấy khám thể trạng

Giấy khám sức khỏe là giấy xác nhận về tình trạng sức khỏe – có khả năng lao động của ứng viên. Giấy khám sức khỏe phải códấu xác nhận của bệnh viện hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền cùng con dấu và chữ ký bác sĩ trực tiếp khám. Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

Làm hồ sơ xin phép việc ở đâu
Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám

Dù trong bộ giấy tờ xin việc mua ở nhà sách có sẵn mẫu giấy khám sức khỏe, mặc khác mẫu giấy này lại ít được dùng đến. Thường thì ứng viên sẽ sử dụng mẫu giấy của cơ quan y tế trực tiếp khám thể trạng xin phép việc.

Về cách điền thông tin vào giấy khám sức khỏe cơ bản sẽ giống với như sơ yếu lý lịch hay đơn xin việc. Với phần lý do khám sức khỏe, ứng viên ghi rõ xin phép việc làm. Tại phần tiền sử bệnh, ứng viên cần phải khai báo chính xác tiền sử bệnh của bản thân hay các thành viên trong gia đình, có thì ghi có, không thì ghi không.

Còn với những hồ sơ khác như bằng cấp, chứng chỉ, bản photo giấy tờ cá nhân – bạn chỉ việc photo sẵn – mang đi công chứng và kẹp vào giấy tờ xin việc.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin phép việc

– Những thông tin điền trong giấy tờ xin phép việc phải chính xác, đầy đủ; tránh nói dối, giả mạo, nói không đúng về bản thân

– Trình bày nội dung ngắn gọn, súc tích, diễn đạt ý rõ ràng,dễ hiểu

– Kiểm tra kỹlỗi chính tả trước khi gửi đi

– nhớ đừng nên sử dụng nhiều loại mực để trang trí lòe loẹt trong đơn xin phép việc. Bạn không cần phải gạch chân hay đánh hoa để làm nổi bật. hấp dẫn nhất bạn nên dùng một màu mực xanh hoặc đen

– Kiểm tra kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển, tránh thiếu sót giấy tờ hay sai thông tin

– có khả năng chuẩn bị vài bộ giấy tờ photo (có công chứng) sử dụng khi phỏng vấn, đến khi được tuyển chính thức thì bổ sung giấy tờ gốc để tiết kiệm chi phí

Để tìm được công việc tốt, bước đầu ứng viên cần phải có một bộ giấy tờ xin phép việc hoàn chỉnhvới đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Hy vọng thông qua hướng dẫncách viết giấy tờ xin việc củaVieclamnhémay.vncác bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho công cuộc tìm việc làm của mình.

Mr. làm công nhânCác câu hỏi về mua hồ sơ xin việc ở đâu tphcm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ xin việc ở đâu tphcm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé