Bài viết Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội”

Đánh giá về Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội


Xem nhanh
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và thủ tục nộp hồ sơ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội. Ảnh minh hoạ Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội. Ảnh minh hoạ

Tuyển sinh vào các trường THPT công lập không chuyên

Theo kế hoạch được ban hành kèm quyết định số 1117/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, mỗi thí sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 tối đa 03 trường THPT công lập.

Các nguyện vọng này được xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 bắt buộc thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng 3 có khả năng thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. (Lưu ý: Thí sinh không được thay đổi ngay nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký).

Tuyển sinh vàocác trường THPT chuyên

Hiện tại trên địa bàn Hà Nội có 4 trường chuyên gồm: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; THPT chuyên Nguyễn Huệ; THPT Chu Văn An;  THPT Sơn Tây. Mỗi học sinh có khả năng đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 02 trong 04 trường

Học sinh được đăng ký nguyện vọng vào cùng 01 môn chuyên của 02 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

 Học sinh được đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của 02 trường với khó khăn buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Các trường chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội không bắt buộc học sinh phải đăng ký nguyện vọng theo khu vực tuyển sinh.

Việc xét tuyển theo nguyện vọng được thực hiện như sau:

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển các nguyện vọng còn lại.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1,0 điểm.

Tương tự, Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Trường hợp hạ điểm chuẩn cho phép các trường nhận học sinh có nguyện vọng 2, 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Dự kiến, thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6/2022. cụ thể như sau:

Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội 1

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 như sau:

Điểm xét tuyển vào lớp 10 khối không chuyên được tính: Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (Điểm các bài thi tính theo thang điểm 10,0).

Học sinh dự tuyển vào các trường chuyên của Hà Nội phải đạt khó khăn sơ tuyển (xét điểm học sinh giỏi, tài năng, điểm học tập THCS và điểm tốt nghiệp THCS), sau đó dự thi 3 môn thi cùng với học sinh khối không chuyên và thi các môn chuyên tương ứng với nguyện vọng. 

Điểm xét tuyển vào trường chuyên ở Hà Nội được tính:  Điểm xét tuyển = Điểm các môn (toán, ngữ văn, ngoại ngữ (đề thi không chuyên)) +  điểm môn chuyên x 2 + điểm ưu tiên (nếu có).

Nếu tính cả nguyện vọng vào các trường chuyên của Hà Nội, chương trình song bằng tú tài… thì học sinh có nhiều nguyện vọng xét tuyển. Nhưng sẽ chỉ xác nhận nhập học 1 nguyện vọng để nhập học. Dự kiến, học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường (theo cách thức trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2022; nộp giấy tờ nhập học tại trường từ ngày 19/7 đến ngày 22/7/2022.

Học sinh dự tuyển vào các trường công lập tự chủ, trường ngoài công lập có thể đăng ký bằng hình thức xét học bạ, thời gian nộp hồ sơ xét tuyển từ 20/4 đến 25/6/2022.

Hà Nội chia theo 12 khu vực tuyển sinh, cụ thể như sau:

– Khu vực tuyển sinh 1 gồm các quận: Ba Đình, Tây Hồ.

– Khu vực tuyển sinh 2 gồm các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

– Khu vực tuyển sinh 3 gồm các quận: Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy.

– Khu vực tuyển sinh 4 gồm quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì.

– Khu vực tuyển sinh 5 gồm quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

– Khu vực tuyển sinh 6 gồm các huyện: Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

– Khu vực tuyển sinh 7 gồm các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và các huyện: Hoài Đức, Đan Phượng.

– Khu vực tuyển sinh 8 gồm các huyện: Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây.

– Khu vực tuyển sinh 9 gồm các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai.

– Khu vực tuyển sinh 10 gồm quận Hà Đông và các huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai.

– Khu vực tuyển sinh 11 gồm các huyện: Thường Tín, Phú Xuyên.

– Khu vực tuyển sinh 12 gồm các huyện: Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong hai ngày 18-19/6Các câu hỏi về mua hồ sơ tuyển sinh lớp 10 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ tuyển sinh lớp 10 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé