Bài viết Mua hồ sơ thi đại học 2022 ở đâu thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Mua hồ sơ thi đại học 2022 ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mua hồ sơ thi đại học 2022 ở đâu”

Đánh giá về Mua hồ sơ thi đại học 2022 ở đâuMùa tuyển sinh năm 2021 sắp tới, ITPlus Academy chia sẻ cách làm bộ giấy tờ thi THPT quốc gia cho các thí sinh thi lại dưới đây:

 • Mua giấy tờ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?
 • hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với học sinh đang học lớp 12
 • hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT
 • Từ năm 2021 sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên cổng dịch vụ công quốc gia
 • Video liên quan

Thí sinh thi lại khi nào?

Theo như thông báo của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vẫn giữ cơ bản như năm 2020. do đó, thí sinh thi lại đại học 2021 hoặc thi để lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 sẽ được phép tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 với tư cách thí sinh tự do. 

Thí sinh thi lại sẽ đăng ký tham dự kỳ thi đồng thời với học sinh lớp 12. Như năm 2020 do dịch bệnh nên thời gian đăng ký bị lùi lại khá nhiều so với năm 2019. Nếu không có những sự cố khách quan, thời gian đăng ký dự thi có khả năng sẽ vào đầu tháng 4 như các năm trước. 

Về thời gian dự thi, Bộ GD&ĐT sẽ có thông báo chính thức đến thí sinh vào khoảng 2 tháng trước khi kỳ thi diễn ra. Năm 2020, do dịch bệnh nên kỳ thi bị lùi đến tháng 8. Trong khi các năm trước đó, kỳ thi diễn ra vào cuối tháng 6. 

Thí sinh mua và nộp giấy tờ ở đâu?Thí sinh thi lại sẽ mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện, trung tâm giáo dục nhiều hoặc trường THPT cũ. Thí sinh nộp hồ sơ tại các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc phòng giáo dục quận/huyện nơi thuận tiện nhất cho thí sinh. Thí sinh thi lại năm 2021 không nhất thiết phải về tận địa phương thường trú để thi, có thể thi tại nơi tạm trú nếu có đăng ký tạm trú. 

Thí sinh thi lại có được cộng điểm vùng hông ?Thí sinh tự do vẫn được tính ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng giống như thí sinh THPT. Trong đó, thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Thí sinh thi lại phải thi môn nào?

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp, muốn thi lại ĐH thì chỉ cần thi 3 môn tổ hợp mà ngành/trường đó xét tuyển, không cần phải thi hết các môn như học sinh lớp 12.

Với những thí sinh tự do chưa tốt nghiệp, phải thi lại các môn của kỳ thi mà Bộ GD&ĐT bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 tổ hợp). mặc khác, nếu đủ khó khăn bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh có thể làm đơn xin phép bảo lưu và không phải thi lại những môn đó. 

Hướng dẫn làm hộ sơ thi THPT quốc gia cho thí sinh thi lại

Có 2 loại thí sinh tự do, đó là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí sinh chưa đỗ tốt nghiệp.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT:

Thí sinh tự do chưa có tốt nghiệp có thể gồm thí sinh đã dự thi THPT quốc gia các năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp và thí sinh không đủ khó khăn dự thi kỳ thi THPT quốc gia các năm trước.

Với diện thí sinh này, giấy tờ gồm:

 • 1 bộ phiếu đăng ký dự thi

 • 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. mặt khác, phải có khả năng 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4

 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo cách thức tự học đối với GDTX (bản sao y được chứng thực từ bản chính). Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm này phải có xác nhận lại bản sao y học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với giấy tờ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào giấy tờ dự thi của các kỳ thi trước.

 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu)

 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký H.K thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

 • 1 bộ phiếu đăng ký dự thi

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao y)

 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh

 • 2 ảnh cỡ 4×6 cm. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. mặt khác, phải có khả năng 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

 • CMT nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng

 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

image
image

Chúc các em thành công.

—————————————————————————————————————————————

image

Năm 2021, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành: 

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

                                                                                                                                                                Ban Truyền thông ITPlus

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một kỳ thi rất quan trong đối với học sinh đang học lớp 12 cũng như là các thí sinh tự do trước đó đã tham dự kỳ thi này nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Trước khi bước vào kỳ thi thì các thí sinh sẽ cần phải nộp giấy tờ đăng ký dự thi theo quy định. Ở nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể về hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 để các thí sinh có thể nắm được và chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất.

✅ Mọi người cũng xem : đầm sen nước ở đâu

Mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?

Trước khi tham dự vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì các thí sinh sẽ cần phải tự chuẩn bị giấy tờ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

– Đối với những học sinh đang học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông thì sẽ mua hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 tại trường mà mình đang học.

– Đối với những thí sinh tự do tức là các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông những chưa đỗ ĐH và có mong muốn thi lại thì sẽ mua hồ sơ ở những trường trung học phổ thông hoặc tại các phòng, sở giáo dục và đào tạo tại địa phương nơi mình cư trú.

Như vậy các thí sinh khi mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì sẽ ưu tiên mua tại trường đang theo học đối với những học sinh đang học lớp 12. Còn đối với các thí sinh tự do thì có thể lựa chọn mua giấy tờ tại trường hoặc là tại phòng, tại sở giáo giáo dục và đào tạo ở địa phương mình đang cư trú sao cho tiện nhất.

✅ Mọi người cũng xem : trả lời câu hỏi nhà em ở đâu

giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với học sinh đang học lớp 12

Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp đối với người đã học xong chương trình trung học phổ thông năm 2020 gồm:

– 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhéu;

– Học bạ trung học phổ thông (bản chính hoặc bản sao y); học bạ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông hoặc phiếu kiểm tra của người học theo cách thức tự học đối với giáo dục nhiều do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

– Sổ hộ khẩu (bản sao y) để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm;

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.

Trên đây là giấy tờ mà thí sinh cần chuẩn bị theo quy định của quy chế thi tốt nghiệp năm 2020, hiện chưa có quy định chi tiết về hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 nên các thí sinh cần theo dõi thông tin để cập nhật được những thông tin mới nhất.

Khi nộp giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì thí sinh cần phải dùng đúng mẫu phiếu đăng ký dự thi theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu.

giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Những thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông và muốn thì lại thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp gồm có:

– 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau và cần dùng đúng mẫu theo quy định;

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao y;

– 02 ảnh 4×6 cm;

– 02 phong bì đã dán sẵn tem và có ghi rõ địa chỉ LH của thí sinh;

– CMND hoặc là thẻ căn cước công dân có công chứng hoặc chứng thực;

– Sổ H.K (bản sao);

– Giấy chứng nhận được hưởng các chế độ ưu tiên nếu có.

Do chưa có quy định cụ thể về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 nên cũng chưa có quy định chi tiết về giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021. Vì vậy về cơ bản thì các thí sinh tự do có thể tham khảo giấy tờ như trên.

Như vậy ngoài phiếu đăng ký dự thi theo mẫu quy định thì thí sinh sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên theo quy định.

hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông có vai trò rất quan trong đối với các thí sinh Vì vậy các thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Từ năm 2021 sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên cổng dịch vụ công quốc gia

Căn cứ theo quyết định 411 phê duyệt sản phẩm sản phẩm công tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Bộ giáo dục đào tạo có hai nhiệm vụ cần thực hiện là đưa việc đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia (hiện là thi tốt nghiệp trung học phổ thông) và đăng ký xét tuyển ĐH hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy lên Cổng sản phẩm công quốc gia.

Đây là việc nằm trong danh mục cải cách hồ sơ hành chính của Bộ giáo dục và đào tạo. Trong thời gian qua bộ giáo dục đào tạo đã thực hiện một vài công việc như triển khai rất thường xuyên văn bản điện tử, từ quản lý lịch làm việc, phòng họp; cấp chữ ký số; tích hợp việc thanh toán trực tuyến; thí điểm thanh toán học phí trực tuyến trên Cổng sản phẩm công quốc gia…

mặc khác hiện nay vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về việc đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Trên đây là những thông tin mà các thí sinh cần nằm được về việc mua giấy tờ đăng ký dự thi ở đâu và hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 mà thí sinh cần nắm được để có khả năng chuẩn bị được giấy tờ một cách đầy đủ nhất theo quy định.

->>> Tham khảo thêm : Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021Các câu hỏi về mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé