Bài viết Hướng dẫn làm hồ sơ thi lại THPT Quốc gia 2022 cho thí sinh tự do – Giáo dục nghề thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hướng dẫn làm hồ sơ thi lại THPT Quốc gia 2022 cho thí sinh tự do – Giáo dục nghề trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn làm hồ sơ thi lại THPT Quốc gia 2022 cho thí sinh tự do – Giáo dục nghề”

Đánh giá về Hướng dẫn làm hồ sơ thi lại THPT Quốc gia 2022 cho thí sinh tự do – Giáo dục nghềHiện tại thường xuyên thí sinh có nguyện vọng thi lại THPT Quốc gia 2022, nhưng chưa nắm rõ được giấy tờ đăng ký tương đương những thông tin về kỳ thi năm 2022.Trước nhiều thắc mắc của các thí sinh có nguyện vọng thi lại, Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các em.

Thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 khi nào?

Theo như thông báo của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vẫn giữ cơ bản như năm 2021. do đó, thí sinh thi lại đại học 2022 hoặc thi để lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 sẽ được phép tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 với tư cách là thí sinh tự do.

Thí sinh thi lại sẽ đăng ký tham dự kỳ thi cùng lúc ấy với học sinh lớp 12. Năm 2022, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH từ cuối tháng 4, đầu tháng 5. Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 6/7, 7/7, 8/7/2022. cụ thể như sau:

Những điểm mới khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - 2 Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 do Bộ GD-ĐT công bố.

✅ Mọi người cũng xem : nước rửa rau quả vegy bán ở đâu

Thí sinh tự do mua và nộp giấy tờ ở đâu?

Thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 sẽ mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện, trung tâm giáo dục nhiều hoặc trường THPT cũ. Thí sinh tự do nộp giấy tờ tại các trung tâm giáo dục nhiều hoặc phòng giáo dục quận/huyện nơi thuận tiện nhất cho thí sinh. Thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 không nhất thiết phải về tận địa phương thường trú để thi, có thể thi tại nơi tạm trú nếu có đăng ký tạm trú.

✅ Mọi người cũng xem : cầu chì xe innova nằm ở đâu

Thí sinh tự do có được cộng điểm vùng?

Thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 vẫn được tính ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng giống như thí sinh THPT. Trong đó, thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 phải thi những môn nào?

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp, muốn thi lại đại học thì chỉ cần thi 3 môn tổ hợp mà ngành/trường đó xét tuyển, không cần phải thi hết các môn như học sinh lớp 12.

Với những thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 chưa tốt nghiệp, phải thi lại các môn của kỳ thi mà Bộ GD&ĐT yêu cầu (Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 tổ hợp). mặc khác, nếu đủ điều kiện bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có khả năng làm đơn xin bảo lưu và không phải thi lại những môn đó.

Thí sinh thi lại thpt quốc gia 2021 giáo dục nghề

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thi cho thí sinh thi lại

Có 2 loại thí sinh tự do, đó là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí sinh chưa đỗ tốt nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện tâm thần trung ương 1 ở đâu

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT:

Thí sinh tự do chưa có tốt nghiệp có thể gồm thí sinh đã dự thi THPT quốc gia các năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp và thí sinh không đủ khó khăn dự thi kỳ thi THPT quốc gia các năm trước.

Với diện thí sinh này, giấy tờ gồm:

 • 1 bộ phiếu đăng ký dự thi
 • 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. mặt khác, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo cách thức tự học đối với GDTX (bản sao được chứng thực từ bản chính). Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm nay phải có xác nhận lại bản sao y học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với giấy tờ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào giấy tờ dự thi của các kỳ thi trước.
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao y kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký H.K thường trú.
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

✅ Mọi người cũng xem : thi flyers ở đâu

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

 • 1 bộ phiếu đăng ký dự thi
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ LH của thí sinh
 • 2 ảnh cỡ 4×6 cm. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. mặt khác, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
 • CMT nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao y Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú

Lưu ý: năm này, Bộ GD-ĐT bắt buộc tất cả các thí sinh tự do phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trên giấy. Thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi chậm nhất trước 24/06/2022.

Dưới đây là Mẫu điền Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 cho thí sinh tự do, các em có thể tham khảo về cách điền thông tin.

Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT-Giáo dục nghề

Tờ số 2

Tờ 2 phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT-giáo dục nghề

Năm 2022, Học Trung cấp sau khi tốt nghiệp THPT là hướng đi được Bộ Giáo dục và đào tạo định hướng và khuyến khích vì phân luồng được đối tượng học sinh, hoạch định nghề nghiệp cho các em ngay từ bước đầu… , các em học sinh có thể tham khảo thêm các khóa học Trung cấp chính quy tại đây

Tổng hợpCác câu hỏi về mua hồ sơ thi thpt quốc gia 2022 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ thi thpt quốc gia 2022 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé