Bài viết Mua hồ sơ thi tốt nghiệp ở đâu thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Mua hồ sơ thi tốt nghiệp ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mua hồ sơ thi tốt nghiệp ở đâu”

Đánh giá về Mua hồ sơ thi tốt nghiệp ở đâuhiện nay thường xuyên thí sinh có nguyện vọng thi lại THPT Quốc gia 2022, nhưng chưa nắm rõ được giấy tờ đăng ký cũng như những thông tin về kỳ thi năm 2022.Trước nhiều thắc mắc của các thí sinh có nguyện vọng thi lại, Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các em.

 • Mua giấy tờ thi THPT quốc gia 2022 ở đâu?
 • giấy tờ thi THPT quốc gia 2022 gồm những gì?
 • Nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2022 ở đâu?
 • Video liên quan

Theo như thông báo của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vẫn giữ cơ bản như năm 2021. Vì vậy, thí sinh thi lại ĐH 2022 hoặc thi để lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 sẽ được phép tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 với tư cách là thí sinh tự do.

Thí sinh thi lại sẽ đăng ký tham dự kỳ thi đồng thời với học sinh lớp 12. Năm 2022, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH từ cuối tháng 4, đầu tháng 5. Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 6/7, 7/7, 8/7/2022. cụ thể như sau:

Mua giấy tờ thi tốt nghiệp ở đâu

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 do Bộ GD-ĐT công bố.

Thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 sẽ mua giấy tờ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường THPT cũ. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại các trung tâm giáo dục nhiều hoặc phòng giáo dục quận/huyện nơi tiện nhất cho thí sinh. Thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 không nhất thiết phải về tận địa phương thường trú để thi, có thể thi tại nơi tạm trú nếu có đăng ký tạm trú.

Thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 vẫn được tính ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng giống như thí sinh THPT. Trong đó, thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp, muốn thi lại ĐH thì chỉ cần thi 3 môn tổ hợp mà ngành/trường đó xét tuyển, không cần phải thi hết các môn như học sinh lớp 12.

Với những thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 chưa tốt nghiệp, phải thi lại các môn của kỳ thi mà Bộ GD&ĐT yêu cầu (Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 tổ hợp). mặc khác, nếu đủ điều kiện bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có khả năng làm đơn xin phép bảo lưu và không phải thi lại những môn đó.

Mua hồ sơ thi tốt nghiệp ở đâu

Có 2 loại thí sinh tự do, đó là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí sinh chưa đỗ tốt nghiệp.

Thí sinh tự do chưa có tốt nghiệp có khả năng gồm thí sinh đã dự thi THPT quốc gia các năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp và thí sinh không đủ khó khăn dự thi kỳ thi THPT quốc gia các năm trước.

Với diện thí sinh này, hồ sơ gồm:

 • 1 bộ phiếu đăng ký dự thi
 • 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. ngoài ra, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo cách thức tự học đối với GDTX (bản sao y được chứng thực từ bản chính). Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm này phải có xác nhận lại bản sao y học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với giấy tờ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao y được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký H.K thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký H.K thường trú.
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận
 • 1 bộ phiếu đăng ký dự thi
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh
 • 2 ảnh cỡ 4×6 cm. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. mặt khác, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
 • CMT nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký H.K thường trú

Lưu ý: năm nay, Bộ GD-ĐT yêu cầu tất cả các thí sinh tự vì phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trên giấy. Thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi chậm nhất trước 24/06/2022.

Dưới đây là Mẫu điền Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 cho thí sinh tự do, các em có khả năng tham khảo về cách điền thông tin.

Mua giấy tờ thi tốt nghiệp ở đâu

Tờ số 2

Mua hồ sơ thi tốt nghiệp ở đâu

Năm 2022, Học Trung cấp sau khi tốt nghiệp THPT là hướng đi được Bộ Giáo dục và đào tạo hoạch định và khuyến khích vì phân luồng được đối tượng học sinh, định hướng nghề nghiệp cho các em ngay từ bước đầu… , các em học sinh có thể tham khảo thêm các khóa học Trung cấp chính quy tại đây

Tổng hợp

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển cao đẳng, đại học năm 2022 đang đến rất gần. Vậy hồ sơ thi THPT quốc gia 2022 gồm những gì?

Mua giấy tờ thi tốt nghiệp ở đâu

Câu hỏi: Em năm nay muốn thi lại Đại học thì mua hồ sơ ở đâu, giấy tờ cần nộp những gì và nộp ở đâu ạ, em xin phép cảm ơn – Lưu Mỹ Hạnh (Cà Mau)

Trả lời:

Mua giấy tờ thi THPT quốc gia 2022 ở đâu?

Thí sinh có thể mua giấy tờ tại các trường THPT hoặc các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã nơi thuận tiện.

Các thí sinh đang học lớp 12, các trường THPT sẽ cho học sinh mua giấy tờ trực tiếp tại trường.

Còn lại, các thí sinh tự do có thể lựa chọn mua giấy tờ tại các trường THPT hoặc tại Phòng giáo dục quận, huyện, thị xã nơi mình cư trú.

Mua giấy tờ thi tốt nghiệp ở đâu

 

giấy tờ thi THPT quốc gia 2022 gồm những gì?

Theo khoản 2 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT, hồ sơ đăng ký dự thi được quy định như sau:

– Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhéu;

+ Bản chính hoặc bản sao y chứng thực hoặc bản sao y được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao y kèm bản gốc để đối chiếu của học bạ THPT/ học bạ giáo dục nhiều cấp THPT/ phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục nhiều do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

+ Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);

+ bản sao y Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Đối với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, ngoài các giấy tờ quy định như đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi phải có thêm:

+ Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém;

+ bản sao Bằng tốt nghiệp THCS;

+ Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận;

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhéu;

+ bản sao Bằng tốt nghiệp THPT;

+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhéu;

+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm;

+ bản sao y Bằng tốt nghiệp THCS, bản sao Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao y sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT. 

✅ Mọi người cũng xem : biển 14a ở đâu

Nộp giấy tờ thi tốt nghiệp THPT 2022 ở đâu?

Theo Công văn 1523/BGDĐT-QLCL hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thời hạn đăng ký dự thi được quy định như sau: Từ ngày 04/5/2022 đến 17 giờ ngày 13/5/2022:

+ Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 tiến hành đăng ký dự thi trực tuyến (điểm mới so với năm 2021) trên Hệ thống quản lý thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông. 

+ Riêng thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Để thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh đang học lớp 12, trước đó, từ 28/4/2022 đến hết ngày 29/4/2022, trường THPT có nhiệm vụ cấp cho các thí sinh tài khoản (là số Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh hoặc mã số định danh nếu không có thẻ) và mật khẩu để truy cập Hệ thống quản lý thi. Các thí sinh này có khả năng thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu cho đến hết ngày 03/5/2022.

Đối với thí sinh tự do, sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi trực tiếp sẽ được Đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số CCCD/chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. 

Trên đây là giải đáp về thắc mắc hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những gì? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng LH Chúng Tôi qua tổng đài

Mua giấy tờ thi tốt nghiệp ở đâu

 19006199 để được hỗ trợ.

>> Thí sinh được cộng điểm ưu tiên xét tuyển ĐH 2022 ra sao?Các câu hỏi về mua hồ sơ thi thpt quốc gia 2021 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ thi thpt quốc gia 2021 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé