Bài viết Mua bộ hồ sơ thi đại học ở đâu thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Mua bộ hồ sơ thi đại học ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mua bộ hồ sơ thi đại học ở đâu”

Đánh giá về Mua bộ hồ sơ thi đại học ở đâu  • Mua hồ sơ thi THPT quốc gia 2022 ở đâu?
  • hồ sơ thi THPT quốc gia 2022 gồm những gì?
  • Nộp giấy tờ thi tốt nghiệp THPT 2022 ở đâu?
  • Mua giấy tờ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?
  • hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với học sinh đang học lớp 12
  • hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT
  • Từ năm 2021 sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên cổng sản phẩm công quốc gia
  • Video liên quan

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển cao đẳng, ĐH năm 2022 đang đến rất gần. Vậy hồ sơ thi THPT quốc gia 2022 gồm những gì?

Mua bộ giấy tờ thi ĐH ở đâu

Câu hỏi: Em năm nay muốn thi lại Đại học thì mua hồ sơ ở đâu, giấy tờ cần nộp những gì và nộp ở đâu ạ, em xin phép cảm ơn – Lưu Mỹ Hạnh (Cà Mau)

Trả lời:

Mua hồ sơ thi THPT quốc gia 2022 ở đâu?

Thí sinh có thể mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã nơi tiện.

Các thí sinh đang học lớp 12, các trường THPT sẽ cho học sinh mua hồ sơ trực tiếp tại trường.

Còn lại, các thí sinh tự do có khả năng lựa chọn mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc tại Phòng giáo dục quận, huyện, thị xã nơi mình cư trú.

Mua bộ giấy tờ thi đại học ở đâu

 

✅ Mọi người cũng xem : mua sáp làm nến ở đâu tphcm

hồ sơ thi THPT quốc gia 2022 gồm những gì?

Theo khoản 2 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT, giấy tờ đăng ký dự thi được quy định như sau:

– Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhéu;

+ Bản chính hoặc bản sao y chứng thực hoặc bản sao y được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu của học bạ THPT/ học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT/ phiếu kiểm tra của người học theo cách thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

+ Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);

+ bản sao Sổ đăng ký H.K thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký H.K thường trú;

+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Đối với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, ngoài các hồ sơ quy định như đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển, giấy tờ đăng ký dự thi phải có thêm:

+ Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém;

+ bản sao Bằng tốt nghiệp THCS;

+ Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận;

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, giấy tờ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

+ bản sao Bằng tốt nghiệp THPT;

+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, giấy tờ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm;

+ bản sao y Bằng tốt nghiệp THCS, bản sao y Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT. 

Nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2022 ở đâu?

Theo Công văn 1523/BGDĐT-QLCL hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thời hạn đăng ký dự thi được quy định như sau: Từ ngày 04/5/2022 đến 17 giờ ngày 13/5/2022:

+ Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 tiến hành đăng ký dự thi trực tuyến (điểm mới so với năm 2021) trên Hệ thống quản lý thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông. 

+ Riêng thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Để thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh đang học lớp 12, trước đó, từ 28/4/2022 đến hết ngày 29/4/2022, trường THPT có nhiệm vụ cấp cho các thí sinh tài khoản (là số Căn cước công dân hoặc CMND của thí sinh hoặc mã số định danh nếu không có thẻ) và mật khẩu để truy cập Hệ thống quản lý thi. Các thí sinh này có khả năng thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu cho đến hết ngày 03/5/2022.

Đối với thí sinh tự do, sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi trực tiếp sẽ được Đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số CCCD/chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. 

Trên đây là giải đáp về thắc mắc hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những gì? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng liên lạc công ty chúng tôi qua tổng đài

Mua bộ hồ sơ thi đại học ở đâu

 19006199 để được hỗ trợ.

>> Thí sinh được cộng điểm ưu tiên xét tuyển đại học 2022 ra sao?

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một kỳ thi rất quan trong đối với học sinh đang học lớp 12 cũng như là các thí sinh tự do trước đó đã tham dự kỳ thi này nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Trước khi bước vào kỳ thi thì các thí sinh sẽ cần phải nộp giấy tờ đăng ký dự thi theo quy định. Ở nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể về giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 để các thí sinh có khả năng nắm được và chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất.

✅ Mọi người cũng xem : bún nước lèo sóc trăng ở đâu ngon

Mua giấy tờ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?

Trước khi tham dự vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì các thí sinh sẽ cần phải tự chuẩn bị giấy tờ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

– Đối với những học sinh đang học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông thì sẽ mua hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 tại trường mà mình đang học.

– Đối với những thí sinh tự do tức là các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông những chưa đỗ ĐH và có nhu cầu thi lại thì sẽ mua hồ sơ ở những trường trung học phổ thông hoặc tại các phòng, sở giáo dục và đào tạo tại địa phương nơi mình cư trú.

Như vậy các thí sinh khi mua giấy tờ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì sẽ ưu tiên mua tại trường đang theo học đối với những học sinh đang học lớp 12. Còn đối với các thí sinh tự do thì có thể lựa chọn mua giấy tờ tại trường hoặc là tại phòng, tại sở giáo giáo dục và đào tạo ở địa phương mình đang cư trú sao cho thuận tiện nhất.

✅ Mọi người cũng xem : hồ nước mặn thường có ở đâu

giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với học sinh đang học lớp 12

Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp đối với người đã học xong chương trình trung học phổ thông năm 2020 gồm:

– 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

– Học bạ trung học phổ thông (bản chính hoặc bản sao y); học bạ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông hoặc phiếu kiểm tra của người học theo cách thức tự học đối với giáo dục nhiều do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

– Sổ hộ khẩu (bản sao y) để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký H.K thường trú;

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm;

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.

Trên đây là hồ sơ mà thí sinh cần chuẩn bị theo quy định của quy chế thi tốt nghiệp năm 2020, hiện chưa có quy định cụ thể về giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 nên các thí sinh cần theo dõi thông tin để cập nhật được những thông tin mới nhất.

Khi nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì thí sinh cần phải dùng đúng mẫu phiếu đăng ký dự thi theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu.

Mua bộ hồ sơ thi đại học ở đâu

✅ Mọi người cũng xem : thuốc ho nam dược mua ở đâu

hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Những thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông và muốn thì lại thì cần chuẩn bị giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp gồm có:

– 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhéu và cần sử dụng đúng mẫu theo quy định;

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao y;

– 02 ảnh 4×6 cm;

– 02 phong bì đã dán sẵn tem và có ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh;

– chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân có công chứng hoặc chứng thực;

– Sổ hộ khẩu (bản sao);

– Giấy chứng nhận được hưởng các chế độ ưu tiên nếu có.

Do chưa có quy định cụ thể về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 nên cũng chưa có quy định chi tiết về hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021. do đó về cơ bản thì các thí sinh tự do có thể tham khảo hồ sơ như trên.

Như vậy ngoài phiếu đăng ký dự thi theo mẫu quy định thì thí sinh sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên theo quy định.

hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông có vai trò rất quan trong đối với các thí sinh do đó các thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Từ năm 2021 sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên cổng sản phẩm công quốc gia

Căn cứ theo quyết định 411 phê duyệt danh mục sản phẩm công tích hợp, cung cấp trên Cổng sản phẩm công quốc gia, Bộ giáo dục đào tạo có hai nhiệm vụ cần thực hiện là đưa việc đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia (hiện là thi tốt nghiệp trung học phổ thông) và đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đây là việc nằm trong sản phẩm cải cách hồ sơ hành chính của Bộ giáo dục và đào tạo. Trong thời gian qua bộ giáo dục đào tạo đã thực hiện một vài công việc như triển khai rất thường xuyên văn bản điện tử, từ quản lý lịch làm việc, phòng họp; cấp chữ ký số; tích hợp việc thanh toán trực tuyến; thí điểm thanh toán học phí trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia…

mặc khác Hiện tại vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về việc đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Trên đây là những thông tin mà các thí sinh cần nằm được về việc mua hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu và giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 mà thí sinh cần nắm được để có khả năng chuẩn bị được giấy tờ một cách đầy đủ nhất theo quy định.

->>> Tham khảo thêm : Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021Các câu hỏi về mua hồ sơ thi thpt quốc gia 2020 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ thi thpt quốc gia 2020 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé