Bài viết Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 1-4 thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 1-4 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 1-4”

Đánh giá về Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 1-4


Xem nhanh

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 1-4 - Ảnh 1.

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018. Ảnh: sites.google.com

Thí sinh sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 1 đến 20-4-2019, với mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) công bố mới đây, kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 về cơ bản giữ ổn định như năm 2018.

Như vậy, thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ không thay đổi ngay so với năm trước. Ngày 1-4, các thí sinh trên cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Thí sinh đang là học sinh lớp 12 mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT mình đang theo học.

Thí sinh tự do mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận, huyện. Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký tiện nhất cho thí sinh.

Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo độ chính xác của các thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định khó khăn dự thi của thí sinh. Lưu ý, các đơn vị tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Các sở GD&ĐT, các đơn vị đăng ký dự thi chuẩn bị các khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi.

hồ sơ đăng ký dự thi gồm hai Phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy hai mặt giấy chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4×6 cm. Thí sinh tự vì phải nộp thêm 1 bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người và nơi nhận phiếu báo kết quả thi (khi nhà trường gửi kết quả thi sẽ sử dụng phong bì thư này).

Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu CMND hoặc Thẻ căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Khi nhập Phiếu đăng ký dự thi, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có khả năng quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh, chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải 400×600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Sau ngày 20-4, thí sinh không được thay đổi ngay điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.Các câu hỏi về mua hồ sơ thi thpt 2019 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ thi thpt 2019 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé