Bài viết Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Mua hồ sơ xin việc ở đâu? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Mua hồ sơ xin việc ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Mua hồ sơ xin việc ở đâu?”

Đánh giá về Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Mua hồ sơ xin việc ở đâu?


Xem nhanh
Video chia sẻ chi tiết cách viết, điền các thông tin trong một bộ hồ sơ xin việc từ vỏ cho đến ruột như thế nào. Trong video có sử dụng bộ hồ sơ thực tế (đã được chủ nhân cho phép) để làm mình họa nên rất dễ hiểu và chi tiết, trực quan.

có khả năng nói, hồ sơ xin việc là một trong những “hồ sơ yêu cầu” khi đi xin việc. Đây chính là công cụ để tiếp cận các nhà tuyển dụng với những thông tin quan trọng và có tổng giá trị về ứng viên, từ đó giúp nhà tuyển dụng sẽ tiện và dễ dàng hơn trong quy trình sàng lọc hồ sơ ứng viên.

1. hồ sơ xin phép việc gồm những hồ sơ gì?

hiện nay có rất thường xuyên loại giấy tờ xin việc, bao gồm những loại giấy tờ xin việc online, hồ sơ xin việc qua mail, nhưng thường xuyên nơi vẫn áp dụng bộ hồ sơ chuẩn được sử dụng từ trước tới nay, vậy một giấy tờ xin việc chuẩn nhất bao gồm những thứ gì?

1.1 Đơn xin phép việc

Đơn xin phép việc là một thành phần không thể thiếu khi chuẩn bị hồ sơ xin phép việc. Đơn xin việc thường được viết tay hoặc đánh máy, cũng có thể mua mẫu có sẵn trong bộ giấy tờ xin việc rồi điền thông tin đầy đủ.

mặc khác, dù viết theo cách nào thì đơn xin phép việc cũng cần thể hiện được nhu cầu, khát khao làm việc, vừa thể hiện được tính chuyên nghiệp, thể hiện rằng bạn là ứng viên tiềm năng của vị trí truyển dụng.

Để được người tuyển dụng đánh giá cao, ứng viên nên viết tay đơn xin phép việc để thể hiện sự cầu thị của mình. Đơn xin việc phải có ngày tháng viết, chữ ký của người nộp đơn và không cần dấu công chứng.

1.2 CV xin phép việc

Khác với đơn xin phép việc, CV xin phép việc là hồ sơ tiềm lực, thể hiện trình độ, kinh nghiệm, năng lực của ứng viên. Thông thường, CV được làm bằng word dễ dàng, hoặc chuyên nghiệp hơn thì được thiết kế bằng các phần mềm chuyên viết CV.

bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể tạo CV từ những mẫu có sẵn trên các website làm CV trực tuyến, vừa đơn giản lại tiện lợi. CV nếu được đầu tư nghiêm túc, được chú trọng vào nội dung lẫn cả hình thức, thì cơ hội được phỏng vấn sẽ cao hơn.

Đối với nghề phổ thông, CV xin việc là không rất cần thiết nhưng nếu bạn là người có dày dặn kinh nghiệm thì bản CV sẽ giúp bạn trúng tuyển dễ dàng hơn.

ho so xin phép viec 01

Bộ giấy tờ xin phép việc gồm những gì? Mua giấy tờ xin việc ở đâu? (Ảnh minh họa)

1.3 Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương

Đây là một loại văn bản rất quan trọng, dù ứng tuyển vào bất cứ công việc nào. Sơ yếu lý lịch là một bản tóm tắt những thông tin cá nhân của người khai sơ yếu lý lịch: tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, thông tin gia đình, bằng cấp,… với mục đích giúp nhà tuyển dụng đơn giản nắm bắt được các thông tin cơ bản về ứng viên.

Việc chuẩn bị sơ yếu lý lịch cũng khá dễ dàng, do có mẫu sẵn được bán kèm theo bộ hồ sơ xin phép việc. Ứng viên chỉ việc điền đầy đủ thông tin và mang đến Uỷ ban nhân dân xã, phường nơi mình cư trú để xin xác nhận.

1.4 Giấy khám sức khỏe

Đây là hồ sơ nhằm xác minh thể trạng Hiện tại của ứng viên, tương đương đảm bảo rằng thể trạng của người này sẽ đáp ứng được công việc, từ đó tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng.

Giấy khám thể trạng xin việc có 2 loại: giấy A4 2 mặt và giấy A3 gấp đôi (4 mặt). Tùy từng vị trí làm việc và bắt buộc ở các lĩnh vực khác nhau, công ty sẽ có bắt buộc khác nhau về giấy khám. Giấy khám thể trạng phải có dấu xác nhận của cơ sở y tế như bệnh viện, trạm xá. tuy nhiên giấy chỉ có hiệu lực trong 06 tháng.

Xem thêm: Mua giấy khám sức khỏe có bị phạt không? 

1.5 Bằng cấp, chứng chỉ liên quan

Các bằng cấp, chứng chỉ như: bằng ĐH, cao đẳng, trung cấp, chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học,… cần phải được photo công chứng hoặc chứng thực. Đây không những là khó khăn bắt buộc với một số vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng bắt buộc, nó còn là bằng chứng chứng minh những thông tin ứng viên đã kê khai trong sơ yếu lý lịch, CV xin việc, đơn xin việc.

Xem thêm: Người sử dụng bằng giả bị xử phạt thế nào?

1.6 Ảnh chân dung (3×4 hoặc 4×6)

Ảnh chân dung cũng cần được dán ở bên ngoài bìa giấy tờ xin việc, và bên trong mẫu sơ yếu lý lịch. Thông qua ảnh chân dung, nhà tuyển dụng sẽ có một cái nhìn tổng quan và nhận biết đầu tiên hơn về bạn. Đồng thời giúp ứng viên có cơ hội lấy được cẩm tình của người tuyển dụng.

Tùy từng công việc mà nhà tuyển dụng có thẻ bắt buộc ứng viên nộp kèm 2 đến 3 ảnh 3×4 hoặc 4×6 để lưu hồ sơ hoặc để làm thẻ nhân viên, làm bảo hiểm sức khỏe,…

1.7 Chứng minh thư, sổ H.K, giấy khai sinh

Nếu như vị trí tuyển dụng có bắt buộc thì thì các hồ sơ tùy thân như giấy khai sinh, chứng minh thư (căn cước công dân) cũng cần photo, công chứng và chuẩn bị, đây cũng là để chứng minh rõ ràng hơn cho lý lịch của ứng viên. ho so xin phép viec 03

hồ sơ xin việc bán ở đâu? (Ảnh minh họa)

✅ Mọi người cũng xem : thuốc đặt trĩ proctolog mua ở đâu

2. Mua giấy tờ xin việc ở đâu?

Bộ giấy tờ mẫu xin việc không khó để tìm mua. Ai cũng có thể dễ dàng mua một bộ hồ sơ xin việc viết tay đầy đủ tại các nhà hàng sách – văn phòng phẩm, nhà hàng chuyên photocopy tài liệu, thậm chí một số nhà hàng tạp hóa cũng có bày bán hồ sơ xin phép việc để phục vụ mong muốn của khách hàng.

Giá của mỗi bộ hồ sơ này cũng khá rẻ, dao động từ 4.000 – 10.000 đồng tùy loại.

Thậm chí, người chuẩn bị giấy tờ có thể tìm các mẫu hồ sơ xin việc online trên mạng để tự chỉnh sửa, thiết kế và in ấn cho riêng mình.

✅ Mọi người cũng xem : thiên đường biển maldives ở đâu

3. giấy tờ xin phép việc có cần công chứng, chứng thực không?

Bộ luật Lao động năm 2019 không quy định chi tiết về vấn đề này. Tùy từng nhà tuyển dụng mà ứng viên có khả năng nộp hồ sơ là các hồ sơ photo hoặc bắt buộc phải nộp giấy tờ có chứng thực của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Việc bắt buộc có dấu đỏ của các bộ phận, tổ chức nhằm giúp nhà tuyển dụng xác minh được chính xác thông tin mà ứng viên cung cấp là đúng sự thật.

Đặc biệt, khi ứng viên được nhận vào làm chính thức sẽ được ký kết hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm. Việc đảm bảo thông tin chính xác rất quan trọng vì nó liên quan đến việc đóng bảo hiểm xã hội cùng các hồ sơ khác liên quan đến thực hiện hợp đồng.

tuy nhiên không phải tất cả những hồ sơ trong bộ giấy tờ xin việc đều phải đem chứng thực mà chỉ cần chứng thực một số giấy tờ sau:

– Sơ yếu lý lịch;

– Bản photo CMND hoặc căn cước công dân;

– Bản photo sổ hộ khẩu;

– Bản photo giấy khai sinh;

– Bản photo bằng tốt nghiệp và chứng chỉ liên quan…

Cơ quan, tổ chức thực hiện việc chứng thực là các địa điểm sau:

– Uỷ ban nhân dân cấp xã;

– Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng;

– Phòng tư pháp cấp huyện.

giấy tờ xin việc có phải công chứng, chứng thực? (Ảnh minh họa)

✅ Mọi người cũng xem : cá heo nước ngọt bán ở đâu

4. Cần chuẩn bị bao nhiêu hồ sơ trước khi đi xin phép việc?

Không có số lượng tối đa cho số bộ giấy tờ mà ứng viên cần chuẩn bị trước khi xin phép việc. tuy nhiên, mỗi nhà tuyển dụng thường sẽ bắt buộc ít nhất là 01 bộ hồ sơ xin phép việc đầy đủ hồ sơ.

Ứng viên nên chuẩn bị cả giấy tờ photo và hồ sơ có công chứng, chứng thực để phòng trường hợp nhà tuyển dụng có yêu cầu.

Do vậy, tùy thuộc vào số lượng công ty, Doanh nghiệp mà ứng viên dự định ứng tuyển mà chuẩn bị số lượng giấy tờ xin phép việc phù hợp.

Đa số các công ty chỉ bắt buộc nộp giấy tờ photo nếu nộp trực tiếp, còn giấy tờ công chứng, chứng thực sẽ bắt buộc xuất trình khi đi phỏng vấn trực tiếp hoặc khi được nhận vào làm chính thức.

✅ Mọi người cũng xem : làm thủ tục nhập khẩu ở đâu

5. Sắp xếp giấy tờ như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng?

Thường thì nhà tuyển dụng sẽ không dành quá thường xuyên thời gian để xem xét toàn bộ các giấy tờ trong hồ sơ xin việc của ứng viên. Vì vậy, ứng viên cần tạo những điểm nhấn nhất định và tập trung vào những đặc điểm nổi bật của bản thân phù hợp với tiêu chí tuyển dụng mà Doanh nghiệp đưa ra.

Ứng viên cần đưa những thông tin nổi bật của mình lên trước, cụ thể là đặt CV và đơn xin phép việc lên đầu để nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin của ứng viên một cách nhanh chóng.

Sau đó là các hồ sơ liên quan đến văn bằng, chứng chỉ, thành tích mà ứng viên đặt được trong quá khứ.

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao ứng viên dùng số liệu, thành quả cụ thể, tình trạng này làm hồ sơ xin việc của bạn có độ tin cậy cao và cũng đừng quên đính kèm ảnh giấy tờ xin phép việc để nhà tuyển dụng hình dung ứng viên rõ hơn.

✅ Mọi người cũng xem : xin hỏi mua thuốc ancan ở đâu

6. một số kinh nghiệm khi chuẩn bị giấy tờ xin việc

ngoài ra, LuatVietnam cũng đưa ra một số lưu ý thêm cho các ứng viên để hoàn thiện hồ sơ xin phép việc:

– Kiểm tra, đọc và rà soát chính tả trong tất cả các giấy tờ. Tuyệt đối không để sót lỗi chính tả.

– Câu văn cần ngắn gọn, súc tích, rõ ràng và truyển tải được mong muốn muốn làm việc và cống hiến tiềm lực cho công ty.

– Đơn xin việc viết tay cũng có thể trở thành điểm cộng để gây ra ấn tượng với nhà tuyển dụng thay vì đánh máy.

– Nên chuẩn bị thêm nhiều bộ giấy tờ photo để phòng trường hợp bị mất hoặc nhà tuyển dụng không trả lại sau khi từ chối.

– Nên đi chứng thực các loại hồ sơ càng sớm càng tốt để đảm bảo tính xác thực và kịp thời của hồ sơ xin phép việc.

– Trước khi nộp hồ sơ, hãy nhớ photocopy một vài nội dung như CV hoặc đơn xin việc để chuẩn bị trước buổi phỏng vấn.

– Nộp hoặc gửi hồ sơ sớm, đúng địa chỉ và nên theo dõi sát sao mọi thông báo tuyển dụng của Doanh nghiệp xin vào làm.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc giấy tờ xin phép việc gồm những gì?. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ.

>> Đơn xin phép việc có cần dán ảnh không? Các câu hỏi về mua hồ sơ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé