Bài viết Hồ sơ nhập học Đại học 2022 gồm những gì? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Hồ sơ nhập học Đại học 2022 gồm những gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hồ sơ nhập học Đại học 2022 gồm những gì?”

Đánh giá về Hồ sơ nhập học Đại học 2022 gồm những gì?


Xem nhanh
Nhằm minh họa cụ thể các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ nhập học, Nhà trường gửi đến quý phụ huynh và các bạn học sinh trúng truyển vào Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN video hướng dẫn chi tiết trên.
Lưu ý: Các giấy tờ như Giấy Đăng kí nghĩa vụ quân sự, chuyển NVQS, sổ đoàn các bạn có thể bổ sung sau cho Nhà trường nếu chưa chuẩn bị kịp.

Mục lục bài viết

Kỳ thi tuyển sinh ĐH đang đến gần, sau khi đỗ Đại học thì sẽ phải làm Thủ tục nhập học, do đó rất nhiều thí sinh chắc hẳn đang lo lắng không biết hồ sơ nhập học Đại học 2022 gồm những gì?

Thời gian nộp hồ sơ nhập học Đại học?

Sau khi biết kết quả trúng tuyển, dựa vào điểm chuẩn Đại học mà các trường công bố thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nahnh qua đường Bưu điện.

Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm giấy tờ nhập học. Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những giấy tờ rất cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

giấy tờ nhập học Đại học 2022 gồm những gì?

giấy tờ nhập học Đại học là những giấy tờ yêu cầu theo quy định tuyển sinh của các trường đại học. hồ sơ nhập học Đại học 2022 gồm những gì?

giấy tờ nhập học Đại học bao gồm:

– Giấy báo nhập học (bản chính);

– Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên (giấy tờ trúng tuyển);

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2022; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao y công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022.

– Học bạ THPT (bản sao y công chứng và bản gốc để đối chiếu);

– CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao y có công chứng), sổ đoàn;

– bản sao Giấy khai sinh;

– Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp;

– giấy tờ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh thẻ 3×4 (chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh);

– ngoài ra còn cần huẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo.

– bản sao y có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

– Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp đối với nam (bản sao).

Như vậy khi nhập học Đại học một trong số những vấn đề quan trọng đó là thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học theo quy định của nhà trường.

Những lưu ý khi làm hồ sơ nhập học Đại học

– Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

– Giấy khai sinh phải có bản sao y không được photo công chứng. Đối với giấy tờ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán ảnh có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành).

– Đối với sinh viên trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. 

Giấy chứng nhận diện chính sách: Dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao y thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn hạn chế học phí.

– Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng bắt buộc ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường.

✅ Mọi người cũng xem : mua túi đựng hồ sơ ở đâu

quá trình nhập học Đại học

Bước 1: Xác nhận nhập học trực tuyến và đóng học phí

– Thí sinh xác nhận nhập học tại trường Đại học khi có kết quả trúng tuyển sẽ kê khai giấy tờ xác nhận nhập học trực tuyến tại website của trường tùy thuộc vào hướng dẫn của mỗi trường.

– Trước khi kê khai giấy tờ, thí sinh cần tìm hiểu các thông tin tư vấn, hướng dẫn trước nhập học (hướng dẫn kê khai giấy tờ, lựa chọn các chương trình học…) tại Cổng nhập học trực tuyến của trường.

– Thí sinh chọn Đăng ký nhập học tại Cổng nhập học trực tuyến của trường sau đó chọn phần đăng ký nhập học và kê khai giấy tờ theo hướng dẫn.

– Thí sinh lựa chọn và xác nhận chương trình học tương ứng với ngành trúng tuyển và kê khai đầy đủ thông tin, cập nhật file giấy tờ có liên quan.

– Kiểm tra kỹ các thông tin đã kê khai và file hồ sơ đã cập nhật sau đó chọn hoàn thành hồ sơ để xác nhận hoàn tất nhập học trực tuyến.

– Sau khi hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến thí sinh in biểu mẫu và ký tên.

+ giấy tờ sinh viên;

+ Bảng kê giấy tờ (thể hiện các giấy tờ thí sinh nộp bản giấy);

+ Phiếu đăng ký chương trình học;

+ Phiếu thông tin sinh viên.

Bước 2: Trường kiểm tra và xác nhận thông tin với thí sinh

Trường sẽ kiểm tra giấy tờ thí sinh đã kê khai, cập nhật và phản hồi thông tin xác nhận nhập học trực tuyến qua email và tin nhắn SMS.

Bước 3: Gửi giấy tờ nhập học đến trường Đại học

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ giấy để nộp giấy tờ nhập học tại trường bằng cách gửi qua đường bưu điện.

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết trên đây đã cung cấp đến quý độc giả những thông tin cần thiết về hồ sơ và hồ sơ nhập học Đại học đặc biệt là đối với các bậc phụ huynh có con đỗ ĐH và thí sinh đỗ đại học để có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện Thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường.Các câu hỏi về mua hồ sơ nhập học ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ nhập học ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé