Bài viết Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022”

Đánh giá về Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022Mục lục bài viết

Trước khi bước vào kỳ thi thì các thí sinh sẽ cần phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định. Ở nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 để các thí sinh có thể nắm được và chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất.

Mua giấy tờ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?

Trước khi tham dự vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì các thí sinh sẽ cần phải tự chuẩn bị giấy tờ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

– Đối với những học sinh đang học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông thì sẽ mua giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 tại trường mà mình đang học.

– Đối với những thí sinh tự do tức là các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông những chưa đỗ đại học và có mong muốn thi lại thì sẽ mua hồ sơ ở những trường trung học phổ thông hoặc tại các phòng, sở giáo dục và đào tạo tại địa phương nơi mình cư trú.

Như vậy các thí sinh khi mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì sẽ ưu tiên mua tại trường đang theo học đối với những học sinh đang học lớp 12. Còn đối với các thí sinh tự do thì có thể lựa chọn mua hồ sơ tại trường hoặc là tại phòng, tại sở giáo giáo dục và đào tạo ở địa phương mình đang cư trú sao cho tiện nhất.

✅ Mọi người cũng xem : chùa bảo lộc ở đâu

giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với học sinh đang học lớp 12

Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp đối với người đã học xong chương trình trung học phổ thông năm 2020 gồm:

– 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhéu;

– Học bạ trung học phổ thông (bản chính hoặc bản sao); học bạ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

– Sổ hộ khẩu (bản sao) để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký H.K thường trú;

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm;

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.

Trên đây là giấy tờ mà thí sinh cần chuẩn bị theo quy định của quy chế thi tốt nghiệp năm 2020, hiện chưa có quy định chi tiết về hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 nên các thí sinh cần theo dõi thông tin để cập nhật được những thông tin mới nhất.

Khi nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì thí sinh cần phải dùng đúng mẫu phiếu đăng ký dự thi theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu.

hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Những thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông và muốn thì lại thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp gồm có:

– 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhéu và cần dùng đúng mẫu theo quy định;

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao;

– 02 ảnh 4×6 cm;

– 02 phong bì đã dán sẵn tem và có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;

– chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân có công chứng hoặc chứng thực;

– Sổ hộ khẩu (bản sao y);

– Giấy chứng nhận được hưởng các chế độ ưu tiên nếu có.

Do chưa có quy định chi tiết về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 nên cũng chưa có quy định cụ thể về giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021. do đó về cơ bản thì các thí sinh tự do có khả năng tham khảo hồ sơ như trên.

Như vậy ngoài phiếu đăng ký dự thi theo mẫu quy định thì thí sinh sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như trên theo quy định.

giấy tờ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông có vai trò rất quan trong đối với các thí sinh do đó các thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Từ năm 2021 sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên cổng dịch vụ công quốc gia

Căn cứ theo quyết liệt 411 phê duyệt danh mục dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Bộ giáo dục đào tạo có hai nhiệm vụ cần thực hiện là đưa việc đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia (hiện là thi tốt nghiệp trung học phổ thông) và đăng ký xét tuyển ĐH hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đây là việc nằm trong sản phẩm cải cách hồ sơ hành chính của Bộ giáo dục và đào tạo. Trong thời gian qua bộ giáo dục đào tạo đã thực hiện một số công việc như triển khai rất nhiều văn bản điện tử, từ quản lý lịch làm việc, phòng họp; cấp chữ ký số; tích hợp việc thanh toán trực tuyến; thí điểm thanh toán học phí trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia…

tuy nhiên Hiện tại vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về việc đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Trên đây là những thông tin mà các thí sinh cần nằm được về việc mua giấy tờ đăng ký dự thi ở đâu và giấy tờ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 mà thí sinh cần nắm được để có thể chuẩn bị được hồ sơ một cách đầy đủ nhất theo quy định.

->>> Tham khảo thêm : Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021Các câu hỏi về mua hồ sơ đăng ký thi đại học ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hồ sơ đăng ký thi đại học ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé