Bài viết Tìm chỗ bán hạt giống Lan hồ điệp cần những lưu ý sau thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Tìm chỗ bán hạt giống Lan hồ điệp cần những lưu ý sau trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tìm chỗ bán hạt giống Lan hồ điệp cần những lưu ý sau”

Đánh giá về Tìm chỗ bán hạt giống Lan hồ điệp cần những lưu ý sau


Xem nhanh
Hướng Dẫn Ươm Hạt Giống Hoa Lan Hồ Điệp: Lan Hồ Điệp là giống lan có hoa lâu tàn nhất. Hiện nay lan hồ điệp được người chơi cây cảnh rất ưa thích và trồng rộng rãi. Để cây ra hoa và hoa được tươi lâu người trồng cần chú ý tới kỹ thuật trồng và chăm sóc tương đối cầu kỳ của loài cây cảnh này. Xem thêm: http://cungcaphatgiong.com/chi-tiet-san-pham/hat-giong-lan-ho-diep-nhieu-mau


Các bạn đã biết Lan Hồ Điệp là giống lan có hoa lâu tàn nhất. Hiện nay lan hồ điệp được người chơi cây cảnh rất ưa thích và trồng rộng rãi. Để cây ra hoa và hoa được tươi lâu người trồng cần chú ý tới kỹ thuật trồng và chăm sóc tương đối cầu kỳ của loài cây cảnh này. Vậy bạn đã sẵn sàng để thử trồng Hạt Giống Lan Hồ Điệp Nhiều Màu chưa? Hãy cùng thử nhé!


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA LAN HỒ ĐIỆP


Cách trồng Lan Hồ Điệp Nhiều Màu:

1. Chuẩn bị Giá Thể trồng:
– Chuẩn bị giá thể: Giá thể trồng lan phải tơi xốp và thoáng khí, đồng thời phải có khả năng giữ nước như mùn cây, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu, quyết, dớn.

- Trộn các loại trên (mùn cây, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu, quyết, dớn) lại với nhau, trộn thêm phân vi sinh và thuốc kích rễ để giúp cho hạt lan hồ điệp dễ mọc mầm.

- Cần ngâm nước ấm 3-4 giờ, rồi đem ươm hạt trực tiếp bằng giá thể không cần phân bón

- Trồng hạt Lan Hồ Điệp vào giá thể, tưới ít nước để kích thích sự mọc rễ của hạt hoa lan hồ điệp.

2. Bón phân, chăm sóc:
– Các bạn nên pha thuốc kích rễ với nước và tưới dạng phun xịt lên giá thể ngày 2 lần.

- Lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt. Trong nhà, loài cây này nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Người chơi hoa có thể cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Các đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và nên chiếu ít nhất 12 đến 16 giờ hàng ngày. Trường hợp ở trong nhà kính, cây nên được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè.

- Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80%. Nếu độ ở môi trường có độ ẩm thấp hơn, người trồng có thể dùng màn che để hạn chế cây thoát hơi nước. Một biện pháp đề phòng khác là giữ cây ở trong chậu có chứa sỏi hay đá cuội và nước. Người chơi hoa phải đảm bảo cây phải luôn ở trên sỏi, đá cuội và không chạm vào nước. Việc tưới nước cho loài cây này rất quan trọng và người chăm cây nên thực hiện một cách cẩn thận.

- Vào mùa hè, cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày một lần, ngược lại vào mùa đông, người chơi hoa chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần Thời gian tốt nhất để tưới nước là buổi trưa vì lá sẽ khô cho tới tối. Nước dính lại có thể khiến cho lá bị thối, vì thế., cách tốt nhất là người trồng nên tưới nước cho cây phù hợp với từng mùa, đồng thời cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể sử dụng (giá thể thường được sử dụng là vỏ cây, đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi).

3. Cách chăm sóc
– Khi cây đã lên khoảng 5-10 cm, chúng ta tiến hành tách ra chậu nhỏ. Chú ý bón phân hoặc thuốc kích thích rễ cho cây con để phát triển nhanh hơn.

- Hồ Điệp cần được bón phân trong suốt năm. Phân phải được bón định kỳ và đều đặn, cứ 2 tuần 1 lần. Nếu có phân Stewart màu xanh 6-30-30 được bón vào lần thứ tự và ta tiếp tục chu kỳ suốt cả năm. Hàm lượng được dùng cho mỗi lần là 1 muỗng cà phê cho 4 lít nước. Một số nhà trồng lan lại khuyên nên bón phân với chu kỳ ngắn hơn 1 tuần/1 lần và hàm lượng giảm đi một nửa.

- Ngoài việc dùng phân vô cơ, ta có thể sử dụng thêm các loại phân hữu cơ hỗn hợp với nồng độ loãng có pha thêm thuốc ngừa nấm, tưới xen kẽ với loại phân vô cơ.

MUA HÀNG:
- Xem thêm tại đây: hoadepdetrong.com
- SĐT: 078.5253.158
- WEB: hoadepdetrong.com

Trong bài viết này Fao sẽ giới thiệu cho bạn đặc điểm của hạt giống, giúp bạn lựa chọn và mua gioondg lan hồ điệp có chất lượng tốt nhất nha.

Mục Lục

  • Thông tin hạt giống lan hồ điệp
  • Đặc điểm hạt giống lan hồ điệp
  • Cách trồng hạt giống lan hồ điệp đúng chuẩn kỹ thuật

Thông tin hạt giống lan hồ điệp

Hạt giống lan hồ điệp

Xuất xứ: Nhật

Nhiệt độ gieo: nhiệt độ gieo hạt giống hoa lan hồ điệp lý tưởng là từ 20 đến 30Oc.

Nhiệt độ ST: dao động từ 10 đến 35%

Chiều cao cây: tùy thuộc vào sự chăm sóc, yếu tố ảnh hưởng mà cây phát triển với thường xuyên chiều cao khác nhau.

Thời gian ra hoa: trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 thì cây sẽ bắt đầu ra hoa và bạn có khả năng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng.

TCCL: LS – HN 12/2014

Độ thuần: > 99%

Tỷ lệ nảy mầm: > 80%

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện ký sinh trùng quy nhơn năm ở đâu

Đặc điểm hạt giống lan hồ điệp

Tên khoa học của lan Hồ Điệp là Phalaenopsis sp, là giống lan có kích thước hoa lớn, đẹp và thời gian nở hoa kéo dài rất lâu.

Lan Hồ Điệp có rất thường xuyên màu sắc từ trắng, đỏ, hồng, tím vàng,… tới các loại lan Hồ Điệp có sọc nằm hoặc hoặc thẳng đứng hay có những đốm to đốm nhỏ, không hề thua kém một giống lan nào khác.

Lan Hồ Điệp có tổng cộng chừng 70 loài trong đó là 44 chủng loại, mọc tại dãy Hymalaya ở châu Á có nhiều hơn 20 loài lan ưa nóng sống tại các nước Đông Nam Á như bán đảo Mã Lai, Philippine, Indonesia, đông Ấn Độ.

Bán hạt giống lan hồ điệp

Lan Hồ Điệp được mệnh danh với cái tên là là “nữ hoàng của các loài hoa’’

Lan Hồ Điệp là loài cây thực vật đơn thân, ngắn, lá to, dày và mọc san sát nhau. Cuống hoa lan hồ điệp mọc từ vị trí nách lá, thường mọc dài hướng lên ra khỏi chậu, hoa nở lần lượt từng bông trên cành, 3 đài to tròn, hai cánh xoè rộng, có màu sắc rất nổi bật.

Môi hoa cong dẹp và có thêm hai râu dài nên nhìn chung bông hoa trông giống với con bướm sặc sỡ sắc màu. Hai hàng hoa mọc dọc 2 bên cành, trông chúng như một đàn bướm đang giang cánh chuẩn bị bay.

Mua hạt giống lan hồ điệp

Giai đoạn nở hoa thay đổi ngay theo từng giống hoa và thời gian hoa nở thường kéo dài không quá vài tháng. Số hoa trên cành thể hiện được sức sống của cây. Cây càng nhiều hoa thì cây càng sung sức.

Riêng đặc điểm phân nhénh của lan hồ điệp thì lại tùy thuộc vào từng loại hoa. Ví dụ Lan Hồ Điệp màu vàng hay lan hồ điệp mini thì thường phân nhánh thường xuyên hơn so với Lan Hồ Điệp màu trắng, tím.

Thời vụ trồng hạt giống lan hồ điệp: vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

– Đặc trưng: bán giống lan hồ điệp toàn bộ hạt đều được đóng gói mới 100%

– Hạn sử dụng của hạt giống lan hồ điệp:  2 năm

– Sang chậu (từ khi bắt đầu tiến hành gieo hạt): 30 ngày

– Ra hoa đầu tiên (từ khi sang chậu – trồng đất): chỉ sau khoảng thời gian 4 tháng kể từ khi bắt đầu trồng hạt giống lan hồ điệp thì cây ra hoa

– Chiều cao cây: Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chiều sao của lan hồ điệp sẽ khác nhéu, nhưng thông thường khi cây phát triển đến giai đoạn trưởng thành sẽ có chiều cao là 45cm

Mua giống lan hồ điệp

– Kích thước hoa: kích thước của hoa dao động từ 7 đến 12 cm

– Số lượng hoa trên mỗi cây: Mỗi nhánh có khoảng từ 1 đến 2 cành hoa, mỗi cành có từ 8 đến 15 hoa

Cách trồng hạt giống lan hồ điệp đúng chuẩn kỹ thuật

Bước 1:

Chuẩn bị Hạt giống hoa lan hồ điệp: đây là bước cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hoa sau này bạn thu được. Hãy lựa chọn hạt giống hoa một cách cẩn thận, mua loại hạt giống hoa khỏe mạnh, bề ngoài cứng cáp, chắc mẩy, màu sắc tươi và có hương thơm tự nhiên.

Hạt giống hoa lan hồ điệp

Hạt giống lan hồ điệp phải còn hạn sử dụng gieo trồng, được đóng gói và bảo quản theo đúng chuẩn quy cách.

Trước tiên, bạn tiến hành ngâm hạt giống hoa trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tiếng trong nước ấm khoảng 30 độ C. Thu dọn vị trí trồng thật sạch sẽ thoáng mát trước khi bắt tay vào trồng cây.

Chuẩn bị trước đất đáp ứng được những yếu tố sau thì đảm bảo cây lan của bạn được phát triển tốt: dùng đất tơi xốp, có đủ chất dinh dưỡng, đất sạch Tribat để gieo hạt giống lan hồ điệp.

ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm những vật dụng khác như: Xẻng nhỏ để xới đất, phân bón, nước …

Bước 2:

  • Gieo hạt giống hoa lan hồ điệp

Ngâm hạt giống lan hồ điệp trong nước ấm 30 độ C trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tiếng (dựa vào hạt giống có kích thước lớn nhỏ mà tiến hành ngâm với thời gian phù hợp)

Đất được dùng để gieo hạt giống hoa lan hồ điẹp cần được trộn đều đặn cùng phân theo tỉ lệ là 1/6 phân và đất.

  • Tưới ẩm cho đất trồng hạt giống lan hồ điệp

Khi gieo hạt bạn bạn phải phủ hạt trong đất với độ sâu bằng 1 đến 2 lần đường kính của hạt giống lan hồ điệp nha.

Gieo hạt lan hồ điệp

Lưu ý: sau khi gieo hạt lan hồ điệp xong thì bạn tránh nén đất chặt, đối với những loại hạt giống lan hồ điệp có hoa nhỏ thì bạn chỉ nên gieo trên mặt đất rồi tiến hành phun sương. Để chậu hạt giống mới gieo tại những vị trí khô ráo tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây.

Bước 3:

Sau khi hoàn thiện quá trình gieo hạt giống lan hồ điệp thì bạn cần chú ý tới nhiệt độ, mỗi loại hạt giống đều cần có một nhiệt độ phù hợp để có khả năng nảy mầm. Nhiệt độ trung bình thường nằm trong khoảng từ 20 đến 25 độ C.

Quan tâm tới độ ẩm của đất: Đảm bảo rằng đất được dùng để gieo hạt luôn trong trạng thái ẩm. Nên tưới cho hạt giống lan hồ điệp theo dạng phun sương với mật độ tần suất là hàng ngày 2 lần vào thời điểm buổi sáng và chiều.

Tưới nước cho Lan hồ điệp tím

Đặt chậu hoặc khay ươm tại những vị trí có ánh sáng khuyếch tán (nên che lưới lan màu đen loại 50%), bởi hạt giống cần ánh sáng để có thể nảy mầm, nhưng nếu được chiếu sáng với cường độ quá mạnh sẽ khiến cháy hạt và nhanh chóng làm khô chất trồng nhanh chóng.

Thay chậu hay tiến hành chuyển vào đất trồng: khi cây lan hồ điệp đã lớn đến mức độ nào đó (thân đủ cứng cáp, rễ phát triển mạnh…) thì bạn có khả năng tiến hành chuyển qua chậu to hơn hay chuyển xuống đất trồng trực tiếp cho khỏe cây.

Thay chậu lan hồ điệp trồng bằng xơ dừa

Nếu trước đó đã gieo hạt lan giống han hồ điệp trong chậu to thì có khả năng tiếp tục trồng mà không cần sang chậu. Chú ý hãy bón lót phân hữu cơ thêm vào đất trồng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây nha.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về hạt giống lan hồ điệp cũng như những kỹ thuật trồng lan hồ điệp bằng hạt rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những chậu lan khỏe mạnh, phát triển tốt nhé. Chúc bạn thành công!Các câu hỏi về mua hạt giống lan hồ điệp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hạt giống lan hồ điệp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé