Bài viết Mua đơn ly hôn ở đâu? Nộp đơn ly hôn ở đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Mua đơn ly hôn ở đâu? Nộp đơn ly hôn ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mua đơn ly hôn ở đâu? Nộp đơn ly hôn ở đâu?”

Đánh giá về Mua đơn ly hôn ở đâu? Nộp đơn ly hôn ở đâu?


Xem nhanh
Theo quy định của pháp luật hiện hành, để yêu cầu tòa án ra bản án, quyết định xác nhận chấm dứt quan hệ vợ chồng của các bên thì bên yêu cầu cần cung cấp một số tài liệu chứng cứ bắt buộc, trong đó có đơn ly hôn. Trên thực tế, hiện nay nhiều người có nhu cầu ly hôn thuận tình hoặc đơn phương nhưng không biết Mua đơn xin ly hôn ở đâu ?
-------------∞∞---------
►ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) KÊNH YOUTUBE ỦNG HỘ ĐẠT: 100.000 SUBCRIBE: https://bit.ly/2S4Nhg4
---------∞∞-----------
- Album pháp luật:
►Pháp luật hộ kinh doanh cá thể: https://bitly.com.vn/Kerbd
►Pháp luật kinh doanh: https://bitly.com.vn/2FCVm
►Pháp luật dân sự: https://bitly.com.vn/GhZAs
►Pháp luật hình sự:https://bit.ly/2LjHEKw
►Pháp luật sở hữu trí tuệ: https://bit.ly/2Y2lYs5
►Pháp luật đất đai: https://bit.ly/2Sni3Bf
►Pháp luật giao thông: https://bit.ly/2Gy7q9Q
► Pháp luật hôn nhân và gia đình: https://bit.ly/2K84S3b
►Pháp luật xử phạt vi phạm hành chính: https://bitly.com.vn/KCdfJ
►Pháp luật lao động: https://bitly.com.vn/9SseJ
►Pháp luật khác: https://bitly.com.vn/NW9EW
--------∞∞-------
►Fan page Facebook: https://bit.ly/2U2p1AB
►Email: [email protected]
►Tel: 09650.333.95
►Địa chỉ:
- Cơ sở Hà Nội: Số 148 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Cơ sở Lào Cai: Số 759 Châu Úy (B3), Bắc Cường, Lào Cai.
►Bản quyền video thuộc sở hữu của Luật sư Lò Văn Hặc.

Vợ chồng muốn ly hôn, phải mua đơn ở đâu?

Theo khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014:

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Hiện tại, có hai cách thức ly hôn là ly hôn theo yêu cầu của một bên (hay thường gọi là ly hôn đơn phương) và ly hôn thuận tình. Do tính chất của hai hình thức này khác nhéu nên vợ, chồng ly hôn theo cách thức nào thì sẽ dùng mẫu đơn ly hôn tương ứng với hình thức đó. cụ thể:

– Ly hôn đơn phương: Do ly hôn đơn phương xảy ra theo yêu cầu của một bên, căn cứ vào việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng khiến cuộc hôn nhân không thể kéo dài nữa… nên khi muốn ly hôn, vợ hoặc chồng sẽ dùng mẫu đơn khởi kiện ban hành kèm Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP.

– Ly hôn thuận tình: Hai vợ, chồng đã thỏa thuận được và cùng bắt buộc ly hôn, chấm dứt quan hệ hôn nhân, hai bên thật sự tự nguyện ly hôn nên khi ly hôn, hai vợ, chồng sẽ dùng mẫu đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự (việc ly hôn).

Xem thêm: Cách viết đơn ly hôn chi tiết cho các cặp vợ chồng

Theo đó, căn cứ Nghị quyết 01 nêu trên, Tòa án không bắt buộc chi tiết về hình thức của đơn ly hôn (phải viết tay hay phải đánh máy). tuy nhiên, dù dùng hình thức nào thì vợ, chồng vẫn phải điền có đầy đủ các nội dung sau đây trong đơn ly hôn:

Với ly hôn đơn phương

Theo khoản 4 Điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, đơn khởi kiện ly hôn đơn phương phải có các nội dung:

– Ngày, tháng, năm làm đơn ly hôn đơn phương.

– Tên Tòa án nhận đơn.

– Tên, nơi cư trú, làm việc của vợ/chồng – người muốn ly hôn đơn phương; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

– Tên, nơi cư trú, làm việc của vợ/chồng – người bị yêu cầu ly hôn đơn phương; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Nếu không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người này thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của họ.

– Quyền, lợi ích hợp pháp của vợ/chồng bị xâm phạm; những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết với chồng/vợ hoặc con cái hoặc người thứ ba khác.

– danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn ly hôn.

Với ly hôn thuận tình

Căn cứ khoản 2 Điều 362 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, đơn bắt buộc giải quyết ly hôn trong trường hợp ly hôn thuận tình phải có các nội dung sau đây:

– Ngày, tháng, năm làm đơn ly hôn thuận tình.

– Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc yêu cầu ly hôn thuận tình.

– Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người vợ và chồng.

– Những vấn đề chi tiết bắt buộc Tòa án giải quyết gồm chấm dứt quan hệ hôn nhân và gia đình, cấp dưỡng, phân chia tài sản (nếu có) kèm theo lý do, mục đích, căn cứ của các bắt buộc này.

– Tên, địa chỉ của người có liên quan đến việc ly hôn của hai vợ chồng (nếu có).

– Các thông tin khác (nếu có).

Như vậy, nếu chỉ cần đầy đủ các thông tin, nội dung đã nêu ở trên thì vợ, chồng có thể mua đơn ly hôn tại Tòa án, viết tay, đánh máy hoặc có thể tải cụ thể tại bài viết dưới đây:

>> Mẫu Đơn ly hôn chuẩn của Tòa án và giấy tờ ly hôn nhénh nhất

mua don ly hon o dauVợ, chồng cần biết: mua đơn ly hôn ở đâu? (Ảnh minh họa)

Phải đến Tòa nào để nộp đơn ly hôn?

Vì có hai hình thức ly hôn khác nhéu nên về nơi nộp đơn ly hôn, vợ chồng phải lưu ý như sau:

Với ly hôn thuận tình

Tòa án giải quyết việc thuận tình ly hôn được quy định tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia của cải/tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết bắt buộc công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia của cải/tài sản khi ly hôn

Như vậy, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình là Tòa án của một trong hai bên vợ, chồng. Việc lựa chọn Tòa án bên nào sẽ do vợ, chồng tự thỏa thuận với nhéu.

Với ly hôn đơn phương

Theo khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự, tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc sẽ là cơ quan giải quyết giấy tờ sơ thẩm tranh chấp về hôn nhân và gia đình trong đó có ly hôn đơn phương.

Đồng thời, theo điểm a khoản 1 Điều 35 Bộ luật này, Tòa án nhân dân cấp huyện sẽ là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình trong đó có ly hôn đơn phương.

Như vậy, thông thường khi muốn ly hôn đơn phương, vợ/chồng phải gửi đơn ly hôn đến Tòa án cấp huyện nơi người chồng/vợ của mình đang cư trú (thường trú + tạm trú)…

Xem thêm…

Trên đây là quy định về việc mua đơn ly hôn ở đâu? Nếu có thắc mắc khác về việc ly hôn, độc giả có thể liên lạc 1900.6192 để được giải đáp nhanh nhất.

>> giấy tờ ly hôn: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?Các câu hỏi về mua đơn ly hôn ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua đơn ly hôn ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua đơn ly hôn ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua đơn ly hôn ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua đơn ly hôn ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua đơn ly hôn ở đâu


Các hình ảnh về mua đơn ly hôn ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về mua đơn ly hôn ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về mua đơn ly hôn ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment