Bài viết Dụng cụ sửa chữa đồng hồ cần có khi làm nghề sửa đồng hồ | giaidieuxanh.vn thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Dụng cụ sửa chữa đồng hồ cần có khi làm nghề sửa đồng hồ | giaidieuxanh.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : giaidieuxanh.vn”

Đánh giá về Dụng cụ sửa chữa đồng hồ cần có khi làm nghề sửa đồng hồ | giaidieuxanh.vn


Xem nhanh
Bạn muốn tìm mua một bộ sửa đồng hồ nhưng thấy phần nhiều trên mạng là các bộ giá từ 50k-300k liệu mua về có sử dụng được, video này mình sẽ chia sẻ chất lượng một bộ sửa đồng hồ phổ biến được bán trên mạng hiện nay.

Đối với một người thợ, dù trong bất cứ ngành nghề nào, bộ đồ nghề chính là phương thuận tiện để thực hiện công việc của mình. Với người thợ sửa đồng hồ cũng vậy, dụng cụ sửa chữa đồng hồ chuẩn là không thể thiếu được. Để làm tốt nghề trước hết phải có một bộ dụng cụ tốt

Một bộ đồ nghề tiêu chuẩn của người thợ sửa đồng hồ.

Mỗi học viên được đào tạo tại Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ được cấp 1 bộ dụng cụ làm việc, những thứ sẽ theo người thợ từ lúc là học viên cho đến hết cuộc đời làm nghề. Khi nhận bộ công cụ này, học viên sẽ được biết cách dùng của từng món đồ, biết như thế nào là bộ đồ nghề tốt, phải bảo quản giữ gìn như thế nào để dùng được dài lâu….

Để có một bộ đồ nghề đầy đủ, theo đúng tiêu chuẩn Thụy Sỹ thì chi phí bỏ ra ban đầu cũng không hề nhỏ. Chúng Tôi xác định hướng đi chuyên nghiệp trong ngành dịch vụ cho đồng hồ đeo tay nên đã đầu tư đầy đủ những công cụ này ngay từ những ngày đầu.

Nội dung bài viết

Máy đo Witschi

Đây là cỗ máy đo được những thông số chi tiết của đồng hồ như, độ sai lệch giờ Hiện tại của đồng hồ,  chỉ số IC, Chỉ số pin, đếm dao động của đồng hồ cơ, ………. Với chiếc máy này người thợ có thể chẩn đoán chính xác được bệnh của chiếc đồng hồ đang gặp phải. Hiện tại chiếc máy này có giá khoảng 3000$.

Máy đo được những thông số chi tiết của đồng hồ pin Máy đo được những thông số cụ thể của đồng hồ pin

Máy thử nước Elma

Máy thử nước Elma là máy thiết kế thử nước bằng phương pháp điều áp chân không. Nguyên lí là rút không khí ở trong bình kín ra tạ sự chênh lệch áp xuất bên trong và bên ngoài đồng hồ để biết đồng hồ có bị hở nước hay không. Bộ máy này có giá khoảng 2000$.

Máy kiểm tra độ chống nước của đồng hồ Máy kiểm tra độ chống nước của đồng hồ

Bộ Staking tool Bergeon

Đây là bộ công cụ không thể thiếu của người thợ đồng hồ, bộ công cụ này cần người có kinh nghiệm và tay nghề mới có thể dùng được. dùng dể điều chỉnh những chi tiết bị sai lệch nhỏ. Bộ công cụ này có giá khoảng 1.000$.

Bộ dụng cụ vi chỉnh những chi tiết nhỏ của đồng hồ Bộ dụng cụ vi chỉnh những chi tiết nhỏ của đồng hồ

✅ Mọi người cũng xem : số khung số máy xe attila nằm ở đâu

Máy test tích cót Cyclotest

Máy dùng để tích cót cho đồng hồ cơ và test khả năng tích cót của đồng hồ cơ.

Máy dùng để tích cót cho đồng hồ cơ và test khả năng tích cót của đồng hồ cơ Máy dùng để tích cót cho đồng hồ cơ và test có khả năng tích cót của đồng hồ cơ

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc trấn kinh an ở đâu

Bộ tuốc-nơ-vít Bergeon

Bộ tuốc nơ vít Bergeon là một trong số những dụng cụ không thể thiếu, đầu mũi tuốc nơ vít có độ chính xác cao. Chất lượng tốt của thương hiệu Bergeon đã được chứng nhận bởi nhiều thương hiệu đồng hồ lớn nhỏ. Bộ công cụ này được dùng rất nhiều nên cần độ chính xác cao.

Bộ tuốc nơ vít là một trong những dụng cụ sửa chữa đồng hồ quan trọng nhất Bộ tuốc nơ vít là một trong số những dụng cụ sửa chữa đồng hồ quan trọng nhất

Bộ cóng đựng linh kiện

Bộ cóng đựng linh kiện sử dụng để thợ sửa chữa đồng hồ sau khi tháo toàn bộ linh kiện đặt vào cóng những linh kiện không cần sửa chữa để bảo vệ linh kiện.

Cóng đứng linh kiện đồng hồ Cóng đứng linh kiện đồng hồ

Nỉa Bergeon

Nỉa là dụng cụ sửa chữa đồng hồ để gắp linh kiện, bởi không thể sử dụng tay để cầm linh kiện đồng hồ. Việc nỉa có độ chính xác cao sẽ không làm bị rơi, bắn mất đồ của khách hàng. Có nhiều thương hiệu nỉa khác nhau như Seiko, Venus, Bergeon nhưng Bergeon vẫn là một trong số những thương hiệu nỉa đắt giá và có độ chính xác cao.

Nỉa Bergeon dùng để gắp linh kiện đồng hồ Nỉa Bergeon dùng để gắp linh kiện đồng hồ

Dao Bergeon

Dao Bergeon sử dụng để mở đáy Dao Bergeon sử dụng để mở đáy

✅ Mọi người cũng xem : nhà mẫu vincity gia lâm ở đâu

Kính lúp

Là một công cụ không thể thiếu, thường có nhiều mức độ phóng to khác nhau, dụng cụ sửa chữa đồng hồ này dùng để kiểm tra các linh kiện xem còn có thể dùng tốt được không? Có thường xuyên loại lúp khác để bắt đầu học sửa đồng hồ nhưng thương hiệu Bergeon là thương hiệu mà thợ sửa đồng hồ nào cũng mong muốn sở hữu.

Lúp Bergeon để sử dụng để kiểm tra linh kiện Lúp Bergeon để dùng để kiểm tra linh kiện

✅ Mọi người cũng xem : chợ kim biên nằm ở đâu

Các dụng cụ khác

mặt khác còn hàng trăm công cụ hỗ trợ người thợ đồng hồ khác mà rất khó có thể liệt kê hết ra đây được, có lẽ công ty chúng tôi sẽ cập nhật dần để anh em đam mê có thể tìm hiểu thêm.

Sửa chữa đồng hồ uy tín tại Hà Nội & Thành phố Hồ Chí MinhCác câu hỏi về mua đồ nghề sửa đồng hồ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua đồ nghề sửa đồng hồ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé