Bài viết Mua Hải Sản Chuẩn Ăn Sashimi Ngon Ở Đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Mua Hải Sản Chuẩn Ăn Sashimi Ngon Ở Đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mua Hải Sản Chuẩn Ăn Sashimi Ngon Ở Đâu?”

Đánh giá về Mua Hải Sản Chuẩn Ăn Sashimi Ngon Ở Đâu?



Sashimi là thức ăn sống được cắt lát mỏng ăn kèm wasabi, gừng xay, nước tương. Sashimi một trong số những món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Nhật Bản, và hai sản thường được dùng làm sashimi cũng như sushi. Để có thể tự tay làm món ngon này tại nhà, việc đầu tiên chính là lựa chọn nơi nào để mua các nguyên liệu tươi sống, đảm bảo an toàn chất lượng. Cùng tìm hiểu với Chúng Tôi trong bài viết sau đây nha.

 

Các lát hải sản sống thường được bày biện trên một luống củ cải cắt nhỏ và trang trí bằng lá shiso (lá tía tô).

 

Cách ăn sashimi chuẩn nhất

Hầu hết những loại sashimi đều đặn được nêm với nước tương bằng cách nhúng từng miếng vào một đĩa nhỏ nước tương trước khi ăn.

Tùy thuộc vào loại sashimi, một chút wasabi hoặc gừng xay có khả năng được thêm vào miếng sashimi. Điều này được thực hiện một cách trang nhã nhất bằng cách chấm wasabi hoặc gừng trực tiếp lên miếng sashimi (thay vì trộn vào nước tương). 

một vài người cũng thích ăn củ cải trắng nghiền và lá tía tô; cả hai loại rau đều đặn có vị tươi mát.

 

những loại hải sản phổ biến có khả năng tự làm sashimi tại nhà

 1️⃣ những loại cá

Sashimi cá ngừ là món ăn quen thuộc hầu hết các tín đồ ẩm thực. Hầu hết các cơ quan của cá đều đặn bị ăn thịt. phổ biến nhất là những miếng thịt có đường vân mỡ trông giống như miếng bò wagyu, phần thăn màu đỏ đậm của cá, nạc, chắc và nhiều thịt. ngoài ra còn có phần thịt bụng màu hồng, béo, đặc biệt được đánh giá cao vì hương vị bơ đậm đà. 

 

Một lựa chọn hàng đầu bao gồm cá ngừ đại dương, cá ngừ vây xanh,… Miếng cá ngừ cắt nhỏ tầm 3cm và dày khoảng 0,5cm. Như vậy khi ăn miếng cá sẽ có đủ độ ngon.

Sashimi cá ngừ đại dương

 

Sashimi cá hồi là món ăn nổi tiếng và khoái khẩu của nhiều người. Thịt cá có màu cam tươi mềm thơm và giữ được độ ngọt tự nhiên, chấm cùng với nước tương và wasabi vừa khử được mùi tanh vừa làm tăng hương vị của món ăn.

Sashimi cá hồi Nauy

 

Cá trích ép trứng: Món ăn này được làm từ fillet cá trích ở bên trên, và bên dưới được ép với trứng cá chuồn (cá bay), hoàn toàn không có xương. Miếng phi lê cá trích ở đây đã được ngâm với giấm và chín tái 1 phần khiến miếng thịt cá trở nên mềm và ngọt hơn. 

 

Những quả trứng màu cam trong mờ, có kích thước chỉ bằng hạt đậu và có hương vị mặn, đậm đà khiến bạn vỡ òa trong miệng khi ăn. 

 

2️⃣ Mực, bạch tuộc

Mực, bạch tuộc là một trong số những loại hải sản thường nhật nhất được dùng làm sashimi sau cá ngừ. Trong khi phần chân, xúc tu thường được cắt lát mỏng thì phần thịt có kết cấu chắc và hương vị nhẹ nhàng  được cắt thành các dải mỏng giống như sợi mì.

 

Chúng có thể được ăn sống, nhưng cũng thường được luộc chín trước để thịt có hương vị ngọt ngào hơn và kết cấu săn chắc hơn.

 

Mực, bạch tuộc là một trong những loại hải sản thường nhật nhất được sử dụng làm sashimi

 

3️⃣ Tôm hùm

Tôm hùm có một hương vị ngọt ngào, tinh tế và thường được cắt lát mỏng trang trí với vỏ và đuôi tôm hùm. Bất kì loại tôm hùm nào cũng có khả năng làm sashimi.

 

Món sashimi tôm hùm Úc

 

4️⃣ Sò những loại

Sò điệp là một trong số những loại động vật có vỏ được đánh giá cao trong ẩm thực Nhật Bản. Sò điệp tốt nhất có kết cấu chắc và vị ngọt gần như kem. Mặc dù người ta thường chỉ đáp ứng phần thịt dày và trắng của sò điệp, nhưng một số nhà hàng cũng đáp ứng nội tạng của nó, vị đắng đậm của nó trái ngược hoàn toàn với phần thịt mềm, mịn là sở thích của nhiều tín đồ ẩm thực.

 

Sò đỏ Hokkigai là một trong nhiều loại động vật có vỏ được ăn như sashimi. Chân hình tam giác của những con ngao này có khả năng được dùng sống, nhưng thường được luộc sơ qua để phần đầu chuyển sang màu đỏ và thịt săn chắc. Những con sò đỏ có hương vị tốt nhất vào mùa đông, hokkigai ngon có kết cấu thường xuyên thịt và hương vị ngọt ngào. 

 

Sò điệp tốt nhất có kết cấu chắc và vị ngọt hầu như kem

 

Hàu là loại hải sản cao cấp với tổng giá trị dinh dưỡng cao. Ruột hàu sữa Nhật có tính mát, lại dễ chế biến, phong phú về món ăn và chứa thường xuyên dinh dưỡng.  Hàu Mỹ ngọt, béo, thịt chắc vỏ siêu mỏng, phần thịt tệ hơn trọng lượng vỏ.

 

Hàu Mỹ tươi sống hay ruộc hàu sữa Nhật thích hợp cho món sashimi, nướng đều rất hấp dẫn.

 

5️⃣ Thịt cầu gai (Nhím biển)

Thịt cầu gai là một món ăn ngon đặc biệt được đánh giá cao (và đắt tiền) ở Nhật Bản. Trứng gà có màu từ vàng đến cam có kết cấu bơ béo ngậy và hương vị ngọt ngào gợi nhớ đến đại dương. 

Thịt cầu gai Nhật được đánh giá là ngon nhất Hiện tại

 

 

Mua Hải Sản Chuẩn Ăn Sashimi Ngon Ở Đâu?

Đến với Hải Sản Phương Nam lựa chọn hải sản chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với tôm hùm Alaska tươi sống, cua Hoàng Đế, cá ngừ đại dương, cá hồi Nauy, ốc Bulot Pháp, sò điệp Nhật, sò Hokkigai, hàu Mỹ tươi sống các loại…. sản phẩm đa dạng từ tươi sống hay đông lạnh đều rất phù hợp để làm món sashimi hay chế biến những món ngon khác. 

LH ngay Hải Sản Phương Nam cho bữa sum họp cuối tuần thêm chất lượng ngay hôm nay nha.

 

⏩⏩ Đặt mua hải sản tươi ngon chất lượng tại đây

Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

 

Thông tin LH Hải Sản Phương Nam

Số hotline: 0919 874 449

Email liên hệ: [email protected]

Địa chỉ websitehttps://haisanphuongnam.com

Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

 

 



Các câu hỏi về mua cá hồi làm sashimi ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua cá hồi làm sashimi ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé