Bài viết Mua biển xe xin số ở đâu thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Mua biển xe xin số ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mua biển xe xin số ở đâu”

Đánh giá về Mua biển xe xin số ở đâu


Xem nhanh
Hiện nay, nhiều người sau khi mua xe máy thì lưu thông trên đường và gắn biển “xe xin số”. Tuy nhiên, pháp luật giao thông hiện hành vẫn chưa có quy định cho phép xe gắn biển “xe xin số” lưu thông. Do vậy, người dân cần lưu ý những điều sau đây.

Văn bản pháp luật được trích dẫn:

- Luật Giao thông đường bộ 2008
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Giao-thong-Van-tai/Luat-giao-thong-duong-bo-2008-23-2008-QH12-82203.aspx

- Thông tư 58/2020/TT-BCA
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Giao-thong-Van-tai/Thong-tu-58-2020-TT-BCA-cap-thu-hoi-dang-ky-bien-so-phuong-tien-giao-thong-co-gioi-duong-bo-427243.aspx

- Nghị định 100/2019/NĐ-CP
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/vi-pham-hanh-chinh/Nghi-dinh-100-2019-ND-CP-xu-phat-vi-pham-hanh-chinh-linh-vuc-giao-thong-duong-bo-va-duong-sat-426369.aspx

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

#TVPL #XuPhatViPhamGiaoThong #AnToanGiaoThong

 • Video: Gia đình là số 1 Phần 1 | Tập 195 Full: Cô Diệu Hiền đi tìm trò cưng Đức Mẫn from YouTube · Duration: 32 minutes 25 seconds
 • Lắp biển xe xin số có bị phạt không
 • Xe xin số nghĩa là gì?
 • Lắp biển xe xin số có bị phạt không?
 • Gắn biển XE xin SỐ có bị CSGT xử phạt?
 • Chạy ‘xe xin số’ có bị xử phạt không?
 • Xe gắn biển “Xe xin số” có được phép lưu thông hay không? | Tinh tế
 • Gắn biển “xe xin phép số” để đi tạm có bị xử phạt?
 • Video liên quan
mua biển xe xin số ở đâu

Đeo biển “Xe xin phép số” tham gia giao thông là trái quy định của pháp luật

Hỏi:

Tôi đi mua xe máy và được nhân viên nhà hàng gắn biển “xe xin số” vào, nói để chạy trong thời gian chờ lấy biển đăng ký. Vậy xin hỏi, nếu tôi đi xe này thì có bị CSGT xử phạt không?

Nguyễn Hải Yến (Huyện Nam Sách, Hải Dương)

Trả lời:

Theo quy định trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, người mua phải đến cơ quan chức năng làm giấy tờ đăng ký sang tên, di chuyển xe.

Các phương thuận tiện được đăng ký tạm thời để tham gia lưu thông trong thời gian chờ đăng ký, bao gồm: Xe ô tô; ô tô tải không thùng; rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc; Xe máy kéo nhập khẩu hoặc sản xuất, lắp ráp lưu hành từ kho, cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác; Xe mang biển số nước ngoài được cấp có thẩm quyền cho phép tạm nhập, tái xuất có thời hạn (trừ xe hoạt động ở khu vực biên giới có cửa khẩu): Xe dự hội nghị, hội chợ, thể dục thể thao, triển lãm, du lịch; Xe quá cảnh…; Xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng; Xe ô tô có phiếu sang tên, di chuyển đi địa phương khác; Xe ô tô sát hạch…

Như vậy, xe máy không thuộc các trường hợp này. Trong thời gian chờ đăng ký (cấp giấy đăng ký xe và biển số), bạn không được phép điều khiển xe tham gia giao thông. Nếu vi phạm, chủ xe sẽ bị phạt tiền 300.000 – 400.000 đồng.

mặt khác, hành vi điều khiển xe không có giấy đăng ký xe còn có thêm hình phạt bổ sung là tịch thu phương tiện. do đó, khi xe chưa được cung cấp đầy đủ hồ sơ xe và biển số, bạn nhớ đừng nên gắn biển “xe xin số” và tham gia giao thông.

Xe xin Số Nghĩa Là Gì có phải là thông tin bạn đang quan tâm? Website laixevui.com sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Xe xin phép Số Nghĩa Là Gì trong bài viết dưới đây nha!

Video: Gia đình là số 1 Phần 1 | Tập 195 Full: Cô Diệu Hiền đi tìm trò cưng Đức Mẫn from YouTube · Duration: 32 minutes 25 seconds

Xem thông tin trong video bên dưới

Bạn đang xem video Gia đình là số 1 Phần 1 | Tập 195 Full: Cô Diệu Hiền đi tìm trò cưng Đức Mẫn from YouTube · Duration: 32 minutes 25 seconds được cập nhật từ kênh HTV Films từ ngày Dec 25, 2017 với mô tả như dưới đây.

một số mục thông tin dưới đây về Xe xin phép Số Nghĩa Là Gì:

Lắp biển xe xin phép số có bị phạt không

Có rất thường xuyên bạn thắc mắc với OKXE rằng: khi mua xe mới, liệu có thể gắn tạm “biển xe xin số” để chạy không? Và khi xe lắp biển xe xin phép số có bị phạt không? Vậy thì chúng ta cùng theo dõi bài viết này để xem Luật giao thông đường bộ quy định như thế nào về biển xe xin phép số nha.

Xe xin phép số nghĩa là gì?

Lâu lâu chúng ta vẫn gặp những chiếc xe máy được gắn biển xin phép số chạy ngoài đường. Và có rất nhiều chuyện liên quan đến chiếc biển số đặc biệt này. Mọi người cho rằng, đó chỉ là biển số xe dùng tạm để chạy vài ba ngày thôi. CSGT sẽ thông cảm nên cứ yên tâm mà tham gia giao thông. Vậy thực hư chuyện biển xe xin số là gì? 

Biển số xe máy được làm ra với mục đích nhận dạng chính thức về nguồn gốc của xe máy, tương đương danh tính của chủ xe. tuy nhiên, khi bạn mua xe máy, bạn chưa được cấp biển số ngay lập tức. Chính do đó, câu chuyện về loại biển mang tên “xe xin phép số” đã ra đời. Các cửa hàng/ đại lý xe máy tạo ra biển số này để khách hàng có khả năng… chạy xe tạm trong thời gian chờ có biển số chính thức. 

tuy nhiên, trên thực tế việc chạy xe gắn biển “xin phép số” cũng phải theo quy định của Luật giao thông đường bộ. Nếu không chúng ta sẽ bị mất tiền oan vì CSGT thổi phạt đấy.  

Vậy lắp biển xe xin số có bị phạt không nhỉ?

Lắp biển xe xin phép số có bị phạt không?

Gắn biển xe xin phép số bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA về việc lưu thông các phương tiện giao thông cho biết. Trong thời gian chờ cấp biển số xe, người sử dụng sẽ không được dùng xe đó để tham gia giao thông. Quy định này không áp dụng cho các phương thuận tiện được đăng ký tạm thời.  

Như vậy, trong thời gian chờ có biển số xe chính thức. Nếu bạn có mong muốn tham gia giao thông, bạn cần đến cơ quan đăng ký xe gần nhất để làm giấy tờ đăng ký xe tạm thời. mặc khác, biển số tạm thời này chỉ có hiệu lực trong thời gian 30 ngày và bạn chỉ được di chuyển trong phạm vi cho phép. 

Còn trong trường hợp bạn lắp biển xe xin số để di chuyển mà không đăng ký xe tạm thời, bạn sẽ phải chịu phạt theo quy định của pháp luật. chi tiết: 

chi tiết thông tin cho Lắp biển xe xin phép số có bị phạt không…

✅ Mọi người cũng xem : mua nước mắm phú quốc ở đâu

Gắn biển XE xin SỐ có bị CSGT xử phạt?

Ảnh: Tinh tế

Không điều khiển xe tham gia giao thông trong thời gian chờ cấp biển số

Thực tế hiện nay, thường xuyên người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần gắn biển “XE xin phép SỐ” là có thể lưu thông ngoài được thoải mái. mặc khác, Luật giao thông hiện này chưa có bất cứ quy định nào cho xe gắn biển “XE xin phép SỐ” lưu hành. do đó, việc dùng xe gắn biển “XE xin SỐ” để lưu thông là sai hoàn toàn. 

Hay thậm chí có người cho rằng, trong thời gian chờ đăng ký, cầm theo giấy tờ mua bán xe hoặc giấy hẹn của cửa hàng là có khả năng tham gia giao thông hợp pháp. Thì 2 loại hồ sơ này không hề có tổng giá trị thay thế cho giấy đăng ký xe. Trừ khi là giấy hẹn của Cơ quan đăng ký xe mới được coi là hợp pháp. 

Để làm rõ hơn về vấn đề này, Luật sư Minh Hải của Văn phòng Luật sử ATV cho biết, theo Thông tư 15/2014/TT-BCA, chủ xe cần thực hiện giấy tờ đăng ký theo quy định trong thời hạn 30 kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Trong thời gian chờ đăng ký, chủ xe không được phép điều khiển xe tham gia giao thông, trừ khi phương thuận tiện đó thuộc các trường hợp được đăng ký tạm thời theo quy định tại Điều 16 Thông tư này.

cụ thể, những loại xe phải đăng ký tạm thời gồm:

– Xe ô tô; ô tô sát xi có buồng lái; ô tô tải không thùng; rơmoóc, sơmi rơmoóc; xe máy kéo nhập khẩu hoặc sản xuất, lắp ráp lưu hành từ kho, cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác;

– Xe mang biển số nước ngoài được cấp có thẩm quyền cho phép tạm nhập, tái xuất có thời hạn (trừ xe vận hành ở khu vực biên giới có cửa khẩu): Xe dự hội nghị, hội chợ, thể dục thể thao, triển lãm, du lịch; xe quá cảnh…;

– Xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng;

– Xe ô tô có phiếu sang tên, di chuyển đi địa phương khác;

– Xe ô tô làm giấy tờ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe để tái xuất về nước hoặc chuyển như…

cụ thể thông tin cho Gắn biển XE xin SỐ có bị CSGT xử phạt?…

✅ Mọi người cũng xem : học viện an ninh nhân dân ở đâu

Chạy ‘xe xin phép số’ có bị xử phạt không?

Thứ bảy, 21/11/2020, 00:00 (GMT+7)

Tôi mua xe máy, nhân viên cửa hàng gắn biển “xe xin phép số” vào để chạy đỡ trong thời gian chờ lấy biển đăng ký. Nếu lưu thông xe này tôi có bị CSGT xử phạt không? (Triệu Linh)

Luật sư tư vấn

Khoản 3 Điều 6 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, người mua phải đến cơ quan chức năng làm Thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

Điều 16 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định các phương thuận tiện được đăng ký tạm thời để tham gia lưu thông trong thời gian chờ đăng ký, bao gồm: ôtô; ôtô sát xi có buồng lái; ôtô tải không thùng; xe mang biển trong thời hạn chờ cấp giấy đăng ký xe, số nước ngoài được cấp có thẩm quyền cho phép tạm nhập, tái xuất có thời hạn (trừ xe vận hành ở khu vực biên giới có cửa khẩu).

Như vậy, xe máy không thuộc các trường hợp này. Trong thời gian chờ đăng ký (cấp Giấy đăng ký xe và biển số), chị không được phép điều khiển xe tham gia giao thông. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

chi tiết, điểm c khoản 2 Điều 17 nêu rõ chủ xe sẽ bị phạt tiền 300.000-400.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe máy không gắn biển số. Điểm a khoản 2 Điều 17 quy định mức phạt đối với hành vi điều khiển xe không có giấy đăng ký là 300.000-400.000 đồng. ngoài ra, hành vi điều khiển xe không có giấy đăng ký xe còn phải chịu hình phạt bổ sung là tịch thu phương tiện.

Vì vậy, khi xe chưa được cung cấp đầy đủ hồ sơ xe và biển số, chị không nên gắn biển “xe xin phép số” và tham gia giao thông.

Luật sư Huỳnh Ái Chân

công ty Luật TNHH MTV Ta Pha

… chi tiết thông tin cho Chạy ‘xe xin số’ có bị xử phạt không?…

Xe gắn biển “Xe xin số” có được phép lưu thông hay không? | Tinh tế

cụ thể, các loại xe sẽ được đăng ký tạm thời nếu lọt vào một trong các trường hợp sau:

Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời này chỉ có giá trị trong thời hạn 15 ngày. Nếu như anh em điều khiển xe không có biển số tham gia giao thông hoặc có biển số tạm nhưng quá thời hạn 15 ngày, anh em sẽ bị xử phạt với 2 lỗi: điều khiển phương tiện không có giấy đăng ký xe và không có biển số.

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt dành cho lỗi không có Giấy đăng ký xe và không có biển số như sau:

 • Lỗi không có giấy đăng ký xe

– Đối với xe máy: Phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng

– Đối với xe ô tô: Phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng

 • Lỗi điều khiển xe không gắn biển số

– Đối với xe máy: Phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng

– Đối với ô tô: Phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng

Như vậy, tổng số tiền phạt cho cả 2 lỗi này đối với xe máy là từ 600.000 – 800.000 đồng, còn đối với xe ô tô là từ 4 – 6 triệu đồng kèm theo tước giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng. Vì vậy, anh em lưu ý rằng khi đi mua xe mới và chỗ đăng ký xe không quá xa đại lý thì có khả năng chọn 1 trong 2 phương án sau:

… chi tiết thông tin cho Xe gắn biển “Xe xin số” có được phép lưu thông hay không? | Tinh tế…

✅ Mọi người cũng xem : học nghề làm bánh ở đâu

Gắn biển “xe xin số” để đi tạm có bị xử phạt?

Tôi mới mua ô tô và đang làm giấy tờ xin phép cấp biển số xe. Tôi có thể gắn biển “xe xin số” để đi tạm vài ngày và có bị phạt không?

Bạn đọc có email gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: 

Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Doanh nghiệp Luật TNHH YouMe trả lời:

Điều 12 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ quy định về xe phải đăng ký tạm thời bao gồm:

Xe chưa được đăng ký, cấp biển số chính thức có mong muốn tham gia giao thông; xe đăng ký ở nước ngoài được cơ quan thẩm quyền cho phép vào Việt Nam du lịch, phục vụ hội nghị, hội chợ, triển lãm, thể dục, thể thao; xe đáp ứng hội nghị do Đảng, Nhà nước, Chính phủ tổ chức; xe ô tô làm hồ sơ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe để tái xuất về nước hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam và xe có quyết liệt điều chuyển, bán, cho, tặng.

Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và những loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về khó khăn của phương thuận tiện khi tham gia giao thông như sau:

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định hoặc dùng Giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);

6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a, điểm b khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm e khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, bạn không thể gắn biển “xe xin số” để đi tạm. Bạn phải đăng ký tạm thời để được phép tham gia giao thông. Việc gắn biển “xe xin số” để đi tạm có thể bị xử phạt theo các quy định nêu trên.

chi tiết thông tin cho Gắn biển “xe xin phép số” để đi tạm có bị xử phạt?…

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Xe xin phép Số Nghĩa Là Gì này. Bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan đến xe hơi khác như Tư vấn mua bán xe

Vậy là công ty chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Xe xin Số Nghĩa Là Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập mục Giá xe để cập nhật thông tin giá xe mới nhất nha!

Xem thêm:  Xe Tầm Giá 600 Triệu – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầuCác câu hỏi về mua biển xe xin số ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua biển xe xin số ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé