Bài viết Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?”

Đánh giá về Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?


Xem nhanh
❤️❤️❤️❤️I LOVE TGDD.❤️❤️❤️❤️
Hãy Đến Thế Giới Di Động : 108 Đường Lê Văn Khương P. Thới An Quận 12 TP.HCM
💯💯💯
Nhân Viên Dễ Thương - Điện thoại Nhiều Mẫu Mã - Giá Giảm Sốc , Nhiều Quà Tặng
Được Phục Vụ và Chăm Sóc Nhiệt Tình
❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

💥💥500 Anh Em Đâu Hết Rồi Ạ✊✊✊
Vô Quăng Cho Em Cái FOLLOW Trên TikTok Được Không Ạ
Em Cảm Ơn Nhiều 🥰🥰💓💓🌹🌹♥️♥️
Mãi Yêu Các Bạn 💓🌹💓

Link TikTok :
https://vt.tiktok.com/ZSJ69Kuo2/

Khi tham gia giao thông, bảo hiểm xe máy là một trong số những hồ sơ không thể thiếu. Vậy nếu muốn mua bảo hiểm xe máy thì mua ở đâu? Có mua online được không?

Mục lục bài viết

Đến đâu mua bảo hiểm xe máy?

image

Em mới được bố mẹ mua cho chiếc xe để đi học đại học nhưng khi muốn mua bảo hiểm xe máy thì em thấy thường xuyên nơi bán quá. Cả ven đường cũng có luôn mà lại còn rẻ nữa. Không biết có thật không anh/chị nhỉ? Giờ em muốn mua bảo hiểm xe máy thì phải mua ở đâu thì chuẩn?

Trả lời:

Theo Điều 4 Nghị định số 03/2021/NĐ-CP, hiện nay, xe máy gồm có hai loại bảo hiểm là bảo hiểm yêu cầu trách nhiệm dân sự và bảo hiểm mở rộng hay còn gọi là bảo hiểm tự nguyện.

Với loại bảo hiểm bắt buộc, hiện nay, có khá nhiều công ty bán bảo hiểm ở Việt Nam và có không ít các công ty uy tín như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Quân đội MIC, Tổng công ty bảo hiểm PVI, Bảo hiểm BIC, bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện…

do đó, chủ xe máy có thể mua bảo hiểm bắt buộc bằng các hình thức và tại các địa điểm sau:

– Trực tiếp: Tại trụ sở Doanh nghiệp bảo hiểm gần nhất; đại lý phân phối bảo hiểm; ngân hàng hoặc tại cây xăng.

– Online: Thông qua ví điện tử Momo để mua bảo hiểm xe máy online và được giao phiếu bảo hiểm đến tận tay. Ví điện tử Momo có kết nối với các Doanh nghiệp như Bảo Việt, GIC, MIC, PTI…

Còn bảo hiểm xe máy tự nguyện, chủ xe máy và Doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận mở rộng điều kiện, mức trách nhiệm tăng thêm với mức phí tương ứng. hiện nay, loại bảo hiểm tự nguyện này được bày bán rất nhiều tại ven đường với mức giá rất rẻ, chỉ từ từ 10.000 đến 20.000 đồng. Với tâm lý muốn mua bảo hiểm để “qua mặt” cảnh sát giao thông nên có rất thường xuyên người chọn loại bảo hiểm rẻ này.

tuy nhiên, đây chỉ là bảo hiểm xe máy tự nguyện, người đi xe có thể lựa chọn dùng hoặc không, không phải bảo hiểm xe máy bắt buộc. Vì vậy, nếu lựa chọn loại bảo hiểm này, nhiều chủ xe vẫn có thể bị phạt nếu không có bảo hiểm xe máy yêu cầu.

Như vậy, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy yêu cầu trực tiếp tại các Doanh nghiệp bảo hiểm, mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng, ở các đại lý phân phối hoặc ngân hàng. ngoài ra, bạn có thể mua online thông qua ví Momo còn loại bảo hiểm tự nguyện thì bạn có khả năng đơn giản mua ở ven đường.

mua bao hiem xe may o daumua bảo hiểm xe máy ở đâu? (Ảnh minh họa)

Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì?

image

Câu hỏi: Tôi muốn mua bảo hiểm xe máy bắt buộc. Vậy tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để mua? xin phép cảm ơn.

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, giấy chứng nhận bảo hiểm yêu cầu của xe máy phải bao gồm các nội dung sau đây:

– Tên, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của chủ xe máy.

– Số biển kiểm soát hoặc số khung, số máy của chiếc xe cần mua bảo hiểm.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự với bên thứ ba và hành khách.

– Khi xảy ra tai nạn, trách nhiệm của chủ xe máy và người lái xe thế nào.

– Thời hạn, phí và thời hạn thanh toán phí bảo hiểm.

– Ngày, tháng, năm cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm…

Căn cứ quy định này, khi đến mua bảo hiểm xe máy, chủ xe cần phải có đăng ký xe và chứng minh nhân dân (Căn cước công dân hoặc hộ chiếu) có đầy đủ thông tin cơ bản của chủ xe đó.

Mua bảo hiểm xe máy hết bao nhiêu tiền?

image

Em đang muốn mua bảo hiểm xe máy nhưng em thấy thường xuyên loại quá. Có loại 66.000 đồng, có loại lại chỉ có 10.000 đồng. Không biết giá nào mới đúng ạ? Mà nếu bảo hiểm xe máy hết hạn thì em sẽ bị phạt cao nhất bao nhiêu tiền ạ vì hiện nay em đang hết hạn bảo hiểm mà chưa mua được cái mới?

Trả lời:

Theo Điều 3 và phụ lục kèm theo Thông tư 04/2021/TT-BTC, mức phí bảo hiểm yêu cầu trách nhiệm dân sự của chủ xe máy gồm:

STT

Loại xe

Phí bảo hiểm (đồng)

I

Mô tô 2 bánh

1

Từ 50 cc trở xuống

55.000

2

Trên 50 cc

60.000

II

Mô tô 3 bánh

290.000

III

Xe gắn máy (bao gồm xe máy điện) và những loại xe cơ giới tương tự

1

Xe máy điện

55.000

2

các loại xe còn lại

290.000

Căn cứ bảng này, có thể thấy, mức phí bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ dao động từ 55.000 đồng đến 290.000 đồng. Lưu ý, mức phí này chưa bao gồm 10%VAT.

Do bạn không nói rõ xe của mình thuộc loại nào nên loại 66.000 đồng mà bạn đề cập đến ở câu hỏi có khả năng là loại xe máy có thể tích xi lanh trên 50cc có giá bảo hiểm là 60.000 đồng và thuế VAT 10% là 6.000 đồng.

Còn riêng loại bảo hiểm 10.000 đồng bạn nói đến thì đó là bảo hiểm tự nguyện. Đây không phải loại bảo hiểm xe máy bắt buộc phải có khi tham gia giao thông.

Theo điểm a khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu người đi xe máy mà không có hoặc không mang theo bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.

Đồng nghĩa, nếu bạn không mua loại bảo hiểm xe máy yêu cầu hoặc không mang hoặc chỉ có loại bảo hiểm tự nguyện với giá 10.000 đồng mua tại ven đường thì sẽ bị phạt đến 200.000 đồng nếu cảnh sát giao thông kiểm tra hồ sơ xe của bạn.

Trên đây là giải đáp về mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Nếu còn vướng mắc, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi để được hỗ trợ.Các câu hỏi về mua bảo hiểm xe máy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua bảo hiểm xe máy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua bảo hiểm xe máy ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua bảo hiểm xe máy ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua bảo hiểm xe máy ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua bảo hiểm xe máy ở đâu


Các hình ảnh về mua bảo hiểm xe máy ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về mua bảo hiểm xe máy ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về mua bảo hiểm xe máy ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment