Bài viết Giá trị của dấu tròn và dấu vuông khác nhau thế nào? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Giá trị của dấu tròn và dấu vuông khác nhau thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giá trị của dấu tròn và dấu vuông khác nhau thế nào?”

Đánh giá về Giá trị của dấu tròn và dấu vuông khác nhau thế nào?


Xem nhanh
Bạn vừa thành lập Công ty và đang thắc mắc về các vấn đề xoay quanh Con dấu Công ty. Hôm nay Riway sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết về CON DẤU CÔNG TY.
-----------------------------------------------------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Không cần Công bố Mẫu dấu Công ty trước khi sử dụng: https://youtu.be/6KO6YduQy0k
- Thành lập Công ty cần BAO NHIÊU TIỀN - Update 2021: https://youtu.be/yZZdf2oYREw
- CHI PHÍ duy trì Công ty hằng năm: https://youtu.be/fxhx5PXFjJE
- Nghĩa vụ KÊ KHAI THUẾ của Công ty: https://youtu.be/HKoY-PdoFAY
- Chữ ký số (Token) là gì? Có bắt buộc Mua Chữ ký số không?: https://youtu.be/M6x1iNiWlqc
- Thủ tục Đăng ký TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG cho Công ty: https://youtu.be/PUdPs3Pz3qY
- Thay đổi Tên Công ty có khó không? https://youtu.be/fA8STMkkz9U
- Thủ tục Thay đổi Địa chỉ Trụ sở Công ty: https://youtu.be/te2tmCAmqpc
- Thủ tục CHUYỂN ĐỔI LOẠI HÌNH Công ty: https://youtu.be/DWG-X-N6c04
- Giải pháp khi kinh doanh không hiệu quả: https://youtu.be/s20_tilKluc
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:31 Con dấu hợp pháp
2:10 Khắc dấu ở đâu?
3:00 Thông tin bắt buộc trên con dấu
4:19 Mỗi Công ty có bao nhiêu con dấu
5:13 Có thể thay đổi mẫu dấu được không?

#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

Đánh giá post

có khả năng thấy, trong các Doanh nghiệp thường gặp hai loại con dấu là con dấu tròn và con dấu vuông. Vậy con dấu tròn và con dấu vuông khác nhéu thế nào về giá trị cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Con dấu vuông có tổng giá trị pháp lý không?Con dấu vuông có tổng giá trị pháp lý không?                    Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mục lục ẩn

1 Con dấu trong Doanh nghiệp là gì?

2 giá trị pháp lý của con dấu trong Doanh nghiệp

3 Con dấu tròn là gì?

4 Con dấu vuông là gì?

5 tổng giá trị của con dấu tròn và con dấu vuông khác nhéu thế nào?

6 một số lưu ý khi đóng con dấu tròn và con dấu vuông

7 Khuyến nghị của Doanh nghiệp Luật TNHH Everest

Con dấu trong công ty là gì?

Theo điều 43 Luật Doanh nghiệp năm 2020″

Điều 43. Dấu của công ty

(i) Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới cách thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

(ii) công ty quyết định loại dấu, số lượng, cách thức và nội dung dấu của Doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của Doanh nghiệp.

(iii) Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ Doanh nghiệp hoặc quy chế do Doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của công ty có dấu ban hành. Doanh nghiệp dùng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm kiến thức về Doanh nghiệp, hãy click vào đây!

giá trị pháp lý của con dấu trong công ty

Con dấu thể hiện vị trí pháp lý đồng thời khẳng định tổng giá trị pháp lý của các văn bản, hồ sơ do công ty ban hành.

Theo đó, Doanh nghiệp có khả năng có nhiều con dấu, ( VD: Con dấu tròn, con dấu vuông..) không quy định bắt buộc chỉ được sử dụng một con dấu như trước, Vì vậy, con dấu không còn vị trí “độc tôn”.

Mọi vướng mắc trong lĩnh vực pháp luật Doanh nghiệp đều có khả năng được hỗ trợ bởi đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chất lượng. Để tìm hiểu chi tiết, vui lòng truy cập: sản phẩm pháp lý về công ty của công ty Luật TNHH Everest

Con dấu tròn là gì?

Mỗi Doanh nghiệp sẽ có con dấu hình tròn để thể hiện tổng giá trị pháp lý và khẳng định tổng giá trị pháp lý do Doanh nghiệp phát hành. Con dấu tròn là con dấu pháp nhân và phải được đăng ký tại cơ quan công an, chỉ được dùng khi được cấp giấy chứng nhận.Từ  01/7/2015, việc dùng con dấu theo luật Doanh nghiệp 2014 – hình thức và số lượng con dấu do công ty quy định nhưng phải đảm bảo tên Doanh nghiệp và mã số Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : loa macbook nằm ở đâu

Con dấu vuông là gì?

Dấu hình vuông là các loại như dấu chức danh, dấu mã số thuế, dấu logo công ty đều đặn có giá trị pháp lý khi Doanh nghiệp đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải thông tin lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty. Dấu hình vuông còn có thể được ban hành để dùng trong nội bộ Doanh nghiệp mà không chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước.

tổng giá trị của con dấu tròn và con dấu vuông khác nhau thế nào? 

Trước khi Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực(ngày 01/7/2015):

chi tiết, theo Điều 6 Nghị định 58/2001/NĐ-CP, mỗi Doanh nghiệp chỉ được sử dụng một con dấu, nếu cần có thêm con dấu thì phải được sự đồng ý của bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền đồng thời phải có ký hiệu riêng để phân biệt với con dấu trước.

Con dấu công ty bắt buộc phải là con dấu tròn  và thống nhất dùng mực đỏ. do đó, chỉ con dấu tròn mới có giá trị trong các vận hành của Doanh nghiệp.

Sau khi Luật công ty năm 2014 có hiệu lực (ngày 01/7/2015):

Doanh nghiệp có quyền quyết liệt về cách thức, số lượng và nội dung con dấu của Doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau:

– Tên công ty;

– Mã số công ty.

Việc quản lý, sử dụng, lưu trữ con dấu  thực hiện theo quy định của Điều lệ Doanh nghiệp. Theo đó, Điều lệ hoặc quyết định về con dấu của Doanh nghiệp phải bao gồm:

– Mẫu con dấu: hình thức, kích cỡ, nội dung, màu mực dấu;

– Số lượng con dấu;

– Quy định về quản lý và sử dụng con dấu ( VD: Con dấu tròn, vuông) 

Mẫu con dấu Doanh nghiệp có khả năng có hình tròn, hình đa giác… tuy nhiên mỗi Doanh nghiệp sẽ có 01 mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

Căn cứ: Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP

Vì vậy, con dấu tròn và con dấu vuông đều đặn có giá trị pháp lý ngang nhéu khi được Doanh nghiệp thông báo mẫu dấu.

một vài lưu ý khi đóng con dấu tròn và con dấu vuông

Khi đóng dấu con dấu tròn, con dấu vuông người khắc dấu cần chú ý những điều sau:

1. Đóng dấu phải rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và đúng mực dấu quy định.

2. Khi đóng dấu lên chữ ký thì phải đóng trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái

3. Đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản do người ký văn bản quyết liệt và dấu được đónh lên tran đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục.

4. Khi đóng dấu giáp lai, dấu nổi trên văn bản, tài liệu chuyên ngành được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng, Thủ trường hay của cơ quan quản lý ngành.

Bộ công an quy định thống nhất mẫu các loại con dấu tròn, vuông  và việc khắc biểu tượng trong con dấu hoặc chữ nước ngoài. Cấp giấy phép khắc dấu, lưu chiểu mẫu dấu và cấp giấy chứng nhận đăng ký dấu.

Khuyến nghị của Doanh nghiệp Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Doanh nghiệp Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc thường nhật kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có dùng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. mặc khác, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có khả năng chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Doanh nghiệp Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: [email protected]


Các câu hỏi về mộc vuông đóng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mộc vuông đóng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé