Bài viết Mì trôi ống tre Nagashi – món ăn giải nhiệt mùa hè của Nhật Bản. – Nguyên liệu tre Sài Gòn thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Mì trôi ống tre Nagashi – món ăn giải nhiệt mùa hè của Nhật Bản. – Nguyên liệu tre Sài Gòn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mì trôi ống tre Nagashi – món ăn giải nhiệt mùa hè của Nhật Bản. – Nguyên liệu tre Sài Gòn”

Đánh giá về Mì trôi ống tre Nagashi – món ăn giải nhiệt mùa hè của Nhật Bản. – Nguyên liệu tre Sài Gòn


Xem nhanh
Xin chào tất cả các em!
Hôm nay chị sẽ ăn thử món mì trôi ông nước bằng bộ đồ chơi máng trượt nước chị đã từng giới thiệu với các em trong video trước. Chị đã tìm hiểu cách ăn mì trôi ống tre Nhật Bản và nhận thấy rằng cách ăn này của chị cũng giống như vậy. Chị đã sử dụng mì Hảo Hảo, một loại mì gói đã quá quen thuộc đối với người Việt. Tuy nhiên, do có một vài nhược điểm nên loại mì này đã không phát huy được hết công hiệu của bộ đồ chơi. Sợi mì quá ngắn và vụn nên chị không thể gắp được hết miếng mì khi trôi trên máng nước. Mặc dù vậy chị nhận thấy rằng cách ăn mì này rất vui và thú vị. Chị cũng thấy món mì tôm ngon hơn bình thường nữa. Còn các em, nếu thích video này hãy cho chị 1 like nhé. Chúc các em xem video vui vẻ!

Ở nhật bản vào mùa hè thời tiết cũng khá là nóng nên người nhật thương thích ăn những món ăn có vị mát có khả năng giải nhiệt trong người nhưng vẫn phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Ở đất nước xứ phù tang này có rất là nhiều loại mỳ nổi tiếng khác nhau. Nhưng món ăn đang được lòng mọi người và kể cả khách du lịch lại là món “Mì trôi ống tre Nagashi”

Nguồn gốc của mì trôi ống tre

Món mì lạnh somen thường được người dân Nhật Bản thưởng thức vào mùa hè nóng nực. Các vắt mì được thả trong nước dọc theo máng tre để thực khách sử dụng đũa vớt. Đây cũng là món ăn truyền thống của người Nhật vào mùa hè. “Nagashi” mang nghĩa chảy (trôi) nên cách ăn mì cũng tương tự như cái tên của nó; mì sẽ được thả trôi theo dòng nước, rồi thực khách sẽ dùng đũa gắp mì trượt trong máng tre; chứ không ăn trong bát như kiểu truyền thống thường thấy. 

Mì trôi ống tre văn hóa Nhật Bản

Văn hóa ẩm thực xứ sở mặt trời mọc – mì Nagashi Soumen

Nagashi-somen là loại mì somen thực khách sử dụng đũa gắp mì được thả theo dòng nước mát chảy trong máng tre. Máy thả mì rất đúng giờ nên nếu các thực khách để tuột mất lượt nào, phần mì đó sẽ được bỏ đi khi trôi đến cuối cùng. Mì được phục vụ trên hai máng tre; số mì trong ống dài thành vòng xoay quanh 7 bàn ăn khác nhau. Theo phép lịch sự, mì sẽ lần lượt trôi xuống những thực khách trong một bàn sẽ thay phiên lần lượt gắp mì để tránh trường hợp ai ngồi gần đầu máng nhất sẽ có phần, còn những người còn lại phải chịu đói. 

Mì trôi ống tre giải nhiệt mùa hè của người dân Nhật Bản

✅ Mọi người cũng xem : thuốc ngủ dạng nước bán ở đâu

Cách dùng mì trôi ống tre

mặc khác thức khách sẽ không phải chờ đợi quá lâu vì một vắt mì rất to phải mất thêm mấy lượt “ Mì trượt nước” mới có khả năng gắp tiếp. Điều khiến các du khách thích thú là phương pháp ăn rất độc đáo; vắt mì có sợi mảnh được thả trong nước lạnh theo máng tre để thực khách dùng đũa vớt lên và chấm với xì dầu, rắc thêm chút hành lá. Phương pháp này vừa giúp giữ cho mì lạnh, vừa tạo sự thú vị, đặc biệt là cho trẻ em.

Làng Kibune, Kyoto, Nhật Bản là nơi thưởng thức mì trượt máng tre nagashi-somen nổi tiếng thực khách khi đến đây không những được thưởng thức món mì ngon, được thử cách ăn độc lạ mà đây còn là dịp để bạn tranh tài với những thực khách khác trong thử thách ăn mì trượt máng siêu tốc nữa đấy. 

Cuộc thi ăn mì Nagashi tại Nhật Bản

Mì trôi ống tre có gì đặc biệt mà hot đến thế?

Thế nên bất kỳ ai đến Nhật Bản cũng không nên bỏ qua món ăn lạ này. Khi ăn bạn sẽ còn cảm thấy rất vui khi cùng các vị khách khác tranh đấu, gắp mì, mì nếu không nhénh tay, nhanh mắt mì sẽ trôi theo dòng nước tuồn tuột qua mắt bạn. Khi gắp được mì, bạn mới bắt đầu nhúng vào bát nước sử dụng rồi xì xụp thưởng thức. Nước sử dụng của Nagashi-somen thường được pha giữa nước tương, nước canh cá và chút rượu sake, nên có mùi vị khá ấn tượng.

Nhúm mì cuối cùng có màu nhuộm sẽ là sự báo hiệu kết thúc lượt ăn; khi đó du khách sẽ gác đũa, tráng miệng bằng bánh mochi cùng với chiếc bụng đã ấm. thường xuyên thực khách đã chia sẻ rằng, họ cảm thấy rất ấn tượng với cách thưởng thức mì theo kiểu sáng tạo như vậy. Thực sự đó là 1 trải nghiệm rất tuyệt vời trong chuyến du lịch đến xứ sở hoa anh đào. Bởi họ không ngờ rằng họ sẽ có dịp đùa nghịch với thức ăn được phục vụ đặc biệt đến vậy. 

Mì trôi ống tre – đặc sản không thể thiếu tại Nhật Bản

✅ Mọi người cũng xem : sửa bình đun nước siêu tốc ở đâu

Mô hình mì trôi ống tre độc lạ

Mô hình mì trôi ống tre thì không có gì khó, chỉ là những thanh tre dài nối nhau từ đầu A sang đầu B. Tức là từ chỗ người thả mì, nhà máy, đến người thưởng thức mì. Chi phí ít tốn kém, nhưng hiệu quả lại cao, đem lại sự thích thú cho người thực khách.

Hiện tại mô hình này chưa được phát triển tại Việt Nam; mặc dù nó đang là Hottrend thời nay, chi phí ít tốn kém, cách làm đơn giản, nhưng lại chưa được phát triển cho lắm. Thiết nghĩ, nếu được khám phá tìm tòi học hỏi và áp dụng, chắc chắn sẽ thành công; là một trong những địa điểm thu hút khách nhất, đếm tiền mỏi tay luôn đó nha!!!

Chí phí ít tốn kém, hoàn toàn từ những ống tre đơn sơ giản dị

✅ Mọi người cũng xem : dây chằng nằm ở đâu

Nơi bán nguyên liệu tre đáp ứng cho mô hình mì trôi ống tre

Nghe thì hấp dẫn, nhưng làm thì không dễ dàng chút nào!!!

Hiểu được tâm tình đó, công ty chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu mô hình mới lạ này. Với nhu cầu một ngày nào đó Việt Nam cũng sẽ tiếp thu được văn hóa mới lạ này của Nhật Bản. công ty chúng tôi có cung cấp tất cả các dụng cụ đáp ứng cho những ai đang có ý định muốn mở một quán ăn mì trôi ống tre tại Sài Gòn.

Và hơn hết, Chúng Tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hấp dẫn nhất để hoàn thiện một quán ăn mì trôi ống tre. Ví dụ như giúp bạn thi công trang trí không gian quán, bán ống đũa tre, bán mẹt tre, bán ống hút tre, bán bàn ghế tre…. Vậy còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên gọi ngay cho công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ với giá cực ưu đãi nào!!!

Mì trôi ống tre – văn hóa không thể thiếu của Nhật Bản, được trẻ em yêu thích

liên hệ mua ống tre, thi công trang trí, mua những sản phẩm tre chất lượng!!!

————//————-

Vui lòng LH với công ty chúng tôi qua :

– Hotline/zalo : 0937154086

– Địa chỉ nhà hàng : 398 Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

– Địa chỉ kho : 204 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM

– Địa chỉ xưởng : Tổ 15 đường Tô Vĩnh Diện, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương.

– Địa chỉ kho bàn ghế : Số 54/11, QL22, Ngã tư Hoocmon, TP.HCM

– Web tham khảo : nguyenlieutresaigon.com



Các câu hỏi về mì trôi ống nước mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mì trôi ống nước mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mì trôi ống nước mua ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mì trôi ống nước mua ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mì trôi ống nước mua ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mì trôi ống nước mua ở đâu


Các hình ảnh về mì trôi ống nước mua ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về mì trôi ống nước mua ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về mì trôi ống nước mua ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment