Bài viết Xin cấp lại thẻ BHYT ở đâu? Hồ sơ xin cấp lại thẻ BHYT bị mất năm 2020 thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Xin cấp lại thẻ BHYT ở đâu? Hồ sơ xin cấp lại thẻ BHYT bị mất năm 2020 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Xin cấp lại thẻ BHYT ở đâu? Hồ sơ xin cấp lại thẻ BHYT bị mất năm 2020”

Đánh giá về Xin cấp lại thẻ BHYT ở đâu? Hồ sơ xin cấp lại thẻ BHYT bị mất năm 2020


Xem nhanh
Mọi chi tiết xin liên hệ:
PHÒNG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP - CÔNG TY LUẬT CIS
109 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
028 3911 8581 - 0938 548 101
Email: [email protected]

#LUATSU #CISLAWFIRM #PHAPLUAT

xin phép cấp lại thẻ BHYT ở đâu? giấy tờ xin cấp lại thẻ BHYT bị mất theo quy định mới nhất năm 2021. Nơi cấp lại thẻ bảo hiểm y tế, giấy tờ giấy tờ xin cấp lại thẻ BHYT bị mất, thất lạc, cũ rách nát mới nhất 2021.

Cùng với sự phát triển của xã hội thì vấn đề thể trạng của con người ngày càng được quan tâm không chỉ trong cộng đồng xã hội mà mỗi con người cũng tự ý thức hơn đối với sức khỏe của mình. Thẻ bảo hiểm y tế ra đời là hình thức bảo hiểm thể trạng cho nhân dân mọi tầng lớp đặc biệt là tầng lớp có mức thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo hoặc là những vùng đặc biệt điều kiện, vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo. mặc khác không phải ai cũng ý thức được ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm y tế nên cũng dẫn đến vấn đề bảo quản thẻ cũng không được chú tâm, để ý dó đó thẻ bị hỏng, mất, nhàu nát. Chính Vì vậy mong muốn cấp lại thẻ là không thể phủ nhận.

xin phép-cap-lai-the-bhyt-o-dau-ho-so-xin-cap-lai-the-bhyt-bi-mat

Tư vấn hồ sơ, hồ sơ xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Thứ nhất: Trường hợp cấp lại thẻ bảo hiểm y tế gồm:

Căn cứ Điều 18 Luật bảo hiểm y tế 2008 được sửa đổi, bổ sung năm 2014 trường hợp cấp lại thẻ bảo hiểm y tế như sau:

“Điều 18. Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế

1. Thẻ bảo hiểm y tế được cấp lại trong trường hợp bị mất.

2. Người bị mất thẻ bảo hiểm y tế phải có đơn đề nghị cấp lại thẻ.

3. Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp lại thẻ, tổ chức bảo hiểm y tế phải cấp lại thẻ cho người tham gia bảo hiểm y tế. Trong thời gian chờ cấp lại thẻ, người tham gia bảo hiểm y tế vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

4. Người được cấp lại thẻ bảo hiểm y tế phải nộp phí. Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức phí cấp lại thẻ bảo hiểm y tế. Trường hợp lỗi do tổ chức bảo hiểm y tế hoặc cơ quan lập danh sách thì người được cấp lại thẻ bảo hiểm y tế không phải nộp phí.”

Xem thêm: Trình tự, hồ sơ xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế bị mất mới nhất

Như vậy, theo căn cứ trên thì khi người có thẻ bảo hiểm y tế bị mất thì có khả năng làm Thủ tục xin phép cấp lại. tuy nhiên người xin phép cấp lại phải có đơn xin phép cấp lại thẻ bảo hiểm y tế phải có giấy xác nhận công an nơi mất thẻ và cung cấp kèm theo giấy tờ, đơn đề nghị cấp thẻ có khả năng lấy tại nới cấp lại thẻ bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo quy định.

Thời gian để cấp lại thẻ sẽ trong vòng 07 ngày làm việc (nếu bạn nộp giấy tờ vào kế hôm có ngày nghỉ thì những ngày nghỉ bạn nộp sẽ không được tính không quá 07 ngày mà sẽ tính ngày tiếp theo bạn ngày nghỉ). giá trị thẻ trong thời gian chờ cấp lại vẫn được hưởng quyền lợi bình thường nhưng bạn phải có căn cứ rằng mình đang làm Thủ tục cấp lại thẻ (Ví dụ: Giấy hẹn, giấy xác nhận…. cơ quan cấp thẻ) và nộp lại cơ sở y tế nơi đang khám chữa bệnh.

Thứ hai: hồ sơ cấp lại thẻ bảo hiểm y tế:

giấy tờ xin phép cấp đổi lại thẻ Căn cứ Điều 27 quyết định 595/QĐ-BHXH gồm có cả bên người tham gia và đơn vị giải quyết:

– Người tham gia gồm:

+ Tờ khai điều chỉnh thông tin BHYT (Mẫu TK1-TS).

+ Trường hợp người lao động được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn thì còn phải bổ sung giấy tờ chứng minh (nếu có).

Ví dụ: giấy tờ chứng minh hưởng quyền lợi cao hơn có khả năng Giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo, vùng có khó khăn kinh điều kiện đặc biệt điều kiện, vùng biên giới, hải đảo…

Xem thêm: Trình tự hồ sơ, giấy tờ xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế bị mất, hỏng

– Đơn vị thực hiện Thủ tục:

+ Bảng kê thông tin theo mẫu quy định (Mẫu D01-TS).

Địa điểm nộp giấy tờ:

Căn cứ  Điều 31 quyết liệt 595/QĐ-BHXH thì địa điểm nộp giấy tờ được chia ra hai trường hợp như sau:

Trường hợp thứ nhất: Người tham gia bảo hiểm y tế vừa tham gia BHXH.

– Người đang làm việc thì có khả năng nộp cho đơn vị nơi đang làm việc hoặc nộp cho cơ quan BHXH

Trường hợp thứ hai: Người chỉ tham gia bảo hiểm y tế.

– Người tham gia do tổ chức đóng bảo hiểm y tế sẽ nộp hồ cho UBND cấp xã hoặc cơ quan Bảo hiểm xã hội. Đối với người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp khi cấp lại, đổi thẻ bảo hiểm y tế thì nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH.

Xem thêm: Cấp thẻ bảo hiểm y tế, giá trị dùng thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

– Người tham gia do ngân sách nhà nước đóng BHYT sẽ nộp giấy tờ cho UBND xã.

– Người được ngân sách nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng BHYT thì nộp hồ sơ cho đại lý thu hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội còn đối với học sinh, sinh viên đóng BHYT theo nhà trường thì sẽ nộp hồ sơ cho nhà trường.

– Người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình: nộp giấy tờ cho Đại lý thu hoặc cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Thời gian giải quyết:

Căn cứ Điều 30 quyết định 595/QĐ-BHXH thì thời gian giải quyết được quy định như sau:

+ Trường hợp xin phép cấp lại thẻ BHYT mà không làm thay đổi ngay thông tin thì thời gian giải quyết không quá 02 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định. tuy nhiên kể từ ngày 01/01/2019 trở đi thì thời hạn giải quyết sẽ là trong ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

+ Nếu có sự thay đổi ngay thông tin trong thẻ BHYT thì thời gian sẽ kéo dài hơn nhưng không được quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí cấp lại thẻ Bảo hiểm y tế:

Xem thêm: Quy định về cấp thẻ bảo hiểm y tế, quyền lợi của các loại thẻ BHYT

Căn cứ Điểm d, Khoản 1, Điều 23 Luật phí và Lệ phí 2015 có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định:

“Điều 23. Điều khoản thi hành.

d) Bãi bỏ Khoản 4 Điều 18 của Luật bảo hiểm y tế số 25/2008/QH12, đã được sửa đổi, bổ sung một vài điều theo Luật số 46/2014/QH13;”

Tại Khoản 4 Điều 18 của Luật BHYT số 25/2008/QH12 đã được sửa đổi, bổ sung một vài điều theo Luật số 46/2014/QH13, có quy định : Người được cấp thẻ BHYT phải nộp phí. Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức phí cấp lại thẻ BHYT. Như vậy kể từ ngày 01/01/2017 thì việc cấp lại thẻ BHYT do bị mất, bị hư hỏng sẽ không bị mất phí như trước đây.

Mục lục bài viết

  • 1 1. Thẻ bảo hiểm chỉ được sử dụng sau 6 tháng có đúng không?
  • 2 2. Quy định về việc thu hồi thẻ bảo hiểm y tế
  • 3 3. Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng là cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân

1. Thẻ bảo hiểm chỉ được dùng sau 6 tháng có đúng không?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi bị gãy xương từ tháng 12/2018, đến nay tôi mua bảo hiểm y tế và dự định đi phẫu thuật chỉnh ghép xương, tôi đến bệnh viện hỏi thì họ nói là thẻ bảo hiểm của tôi chỉ được sử dụng sau 6 tháng, như vậy có đúng không thưa Luật sư!

Luật sư tư vấn:

Theo quy định của Luật bảo hiểm y tế 2008 quy định tổng giá trị của thẻ bảo hiểm y tế như sau:

Xem thêm: Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế và hướng dẫn soạn đơn mới nhất

Điều 16. Thẻ bảo hiểm y tế

….

3. Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có tổng giá trị sử dụng được quy định như sau:

a) Đối tượng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế lần đầu, thẻ bảo hiểm y tế có tổng giá trị dùng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

b) Người tham gia bảo hiểm y tế liên tục kể từ lần thứ hai trở đi thì thẻ bảo hiểm y tế có tổng giá trị sử dụng nối tiếp với ngày hết hạn dùng của thẻ lần trước;

c) Đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên trong năm tài chính thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị dùng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

d) Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị dùng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế có tổng giá trị sử dụng đến ngày 30 tháng 9 của năm đó.”

Theo đó không có trường hợp này quy định thẻ bảo hiểm y tế có tổng giá trị sau 6 tháng cả. 

✅ Mọi người cũng xem : hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở đâu

2. Quy định về việc thu hồi thẻ bảo hiểm y tế

Tóm tắt câu hỏi:

Gia đình tôi được xác định hộ nghèo thường xuyên năm qua nhưng tôi và các con tôi không ở cùng cha mẹ già. nên bên điều tra viên chỉ đưa danh sách cha mẹ tôi thôi (tôi vẫn còn khẩu với ông bà già). nhưng năm nay cha mẹ tôi già yếu nằm liệt vậy bây giờ họ đưa tôi và các con tôi vào danh sách để cấp thẻ bảo hiểm nghèo. nhưng bên phòng thương binh xã hội của phường đã thu lại bảo hiểm cả gia đình tôi. hiện nay con tôi bị gãy xương đùi cần mổ gấp mà bảo hiểm không có mong luật sư tư vấn dùm tôi để tôi kịp thời nhận quyền lợi của gia đình mình.

Luật sư tư vấn:

Khoản 6 Điều 1 Luật bảo hiểm xã hội sửa đổi 2014 sửa đổi Điều 12 Luật bảo hiểm y tế 2008 như sau:

Xem thêm: Cấp mới thẻ khám chữa bệnh cho trẻ dưới 06 tuổi

 “Điều 12. Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

3. Nhóm do ngân sách nhà nước đóng, bao gồm:

a) Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;

b) Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước;

c) Người đã thôi hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước;

d) Người có công với cách mạng, cựu chiến binh;

đ) Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đương nhiệm;

e) Trẻ em dưới 6 tuổi;

Xem thêm: Đóng bảo hiểm cho Doanh nghiệp

g) Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng;

h) Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội điều kiện; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt điều kiện; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo;

i) người thân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ;

k) thân nhân của người có công với cách mạng, trừ các đối tượng quy định tại điểm i khoản này;

l) người thân của các đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều này;

m) Người đã hiến bộ phận cơ thể người theo quy định của pháp luật;

n) Người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam được cấp học bổng từ ngân sách của Nhà nước Việt Nam.

Căn cứ Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về hướng dẫn quá trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm, hộ nghèo và hộ cận nghèo phải được xác định theo thường xuyên tiêu chí và phải có tên trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương. Theo thông tin bạn cung cấp, gia đình bạn là hộ nghèo và được đưa vào danh sách cấp thẻ bảo hiểm nhưng nay lại bị thu lại. Nếu có tên trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương thì gia đình bạn được hưởng chính sách hỗ trợ về bảo hiểm y tế theo quy định tại Điểm h Khoản 3 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế.

Xem thêm: Hướng dẫn hồ sơ cấp lại thẻ BHYT đơn giản, nhénh chóng? Quyền lợi trong thời gian chờ cấp lại thẻ?

Tại Điều 20 Luật bảo hiểm y tế 2008 có quy định về các trường hợp thu hồi, tạm giữ thẻ bảo hiểm y tế như sau:

Điều 20. Thu hồi, tạm giữ thẻ bảo hiểm y tế

1. Thẻ bảo hiểm y tế bị thu hồi trong trường hợp sau đây:

a) Gian lận trong việc cấp thẻ bảo hiểm y tế;

b) Người có tên trong thẻ bảo hiểm y tế không tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế.

c) Cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế.

2. Thẻ bảo hiểm y tế bị tạm giữ trong trường hợp người đi khám bệnh, chữa bệnh dùng thẻ bảo hiểm y tế của người khác. Người có thẻ bảo hiểm y tế bị tạm giữ có trách nhiệm đến nhận lại thẻ và nộp phạt theo quy định của pháp luật.

Trường hợp của bạn, bạn nên LH với Uỷ ban nhân dân xã( phường) nơi bạn cư trú hoặc cơ quan đã thu lại thẻ bảo hiểm y tế để hỏi rõ về lý do thu lại thẻ bảo hiểm y tế của gia đình bạn.

Xem thêm: Luật sư tư vấn về đóng bảo hiểm cho người nước ngoài

Tại Điều 36 Luật bảo hiểm y tế 2008 có quy định:

Điều 36. Quyền của người tham gia bảo hiểm y tế

1. Được cấp thẻ bảo hiểm y tế khi đóng bảo hiểm y tế.

2. Được đóng bảo hiểm y tế theo hộ gia đình tại đại lý bảo hiểm y tế trong phạm vi cả nước; được lựa chọn cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu theo quy định tại khoản 1 Điều 26 của Luật này.

3. Được khám bệnh, chữa bệnh.

4. Được tổ chức bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế.

5. yêu cầu tổ chức bảo hiểm y tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế và cơ quan liên quan giải thích, cung cấp thông tin về chế độ bảo hiểm y tế.

6. Khiếu nại, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm y tế.

Xem thêm: Thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi mới nhất

Căn cứ theo quy định trên thì, nếu cơ quan đã thu thẻ bảo hiểm y tế của gia đình bạn không có câu trả lời thích đáng( không có các căn cứ tại Điều 20 Luật bảo hiểm y tế 2008) về việc thu lại thẻ bảo hiểm y tế và không trả lại thẻ bảo hiểm y tế thì gia đình bạn có quyền tố cáo hành vi của họ với cơ quan có thẩm quyền. Theo quy định tại Điều 49 Luật bảo hiểm y tế 2008 thì người nào có hành vi vi phạm các quy định của Luật bảo hiểm y tế 2008 và các quy định khác của pháp luật có liên quan đến bảo hiểm y tế thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

mặt khác, để đảm bảo quyền lợi của con bạn, cần tuân thủ giấy tờ khi khám chữa bệnh bằng thẻ bẻo hiểm y tế theo quy định tại Điều 28 Luật bảo hiểm y tế 2008như sau:

Điều 28. giấy tờ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cùng với giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó; đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế.

2. Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cùng với hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều này trước khi ra viện.

3. Trường hợp chuyển tuyến điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có hồ sơ chuyển viện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

4. Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

3. Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng là cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân

Thông tư số 43/2016/TT-BCA quy định một vài vấn đề về bảo hiểm y tế đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân.

Theo quy định của Thông tư số 43/2016/TT-BCA thì thẻ bảo hiểm y tế của cán bộ, chiến sĩ do bảo hiểm xã hội công an nhân dân phát hành và quản lý. Thẻ bảo hiểm có giá trị kể từ ngày đóng. Thời hạn dùng thẻ bảo hiểm y tế tối đa không quá 60 tháng, giám đốc bảo hiểm xã hội Công an nhân dân quyết liệt thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế đối với từng trường hợp cụ thể

Điều 7 Thông tư 43/2016/TT-BCA quy định chi tiết về việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân như sau:

– Thẻ bảo hiểm y tế được cấp trong trường hợp chưa được cấp hoặc chuyển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế hoặc thẻ bảo hiểm y tế hết thời hạn sử dụng

– giấy tờ thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế thực hiện như sau:

Người làm hồ sơ xin phép cấp thẻ chuẩn bị hồ sơ gồm:

+ Tờ khai tham gia bảo hiểm y tế: Do cán bộ chiến sĩ lập gửi đơn vị quản lý trực tiếp

+ Danh sách đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an đơn vị, địa phương lập trên phần mềm do bảo hiểm xã hội công an nhân dân cung cấp gửi kèm dữ liệu điện tử và công văn đề nghị của công an đơn vị, địa phương

– Trình tự:

+ Sau khi nhận tờ khai của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân, đơn vị quản lý trực tiếp kiểm tra, xác minh thông tin trong tờ khai; bắt buộc bổ sung trong trường hợp thông tin chưa đúng hoặc chưa đầy đủ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ khai hợp lệ của cán bộ, chiến sĩ, đơn vị quản lý trực tiếp cán bộ, chiến sĩ lập và gửi danh sách cán bộ, chiến sĩ đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế kèm theo dữ liệu điện tử về cơ quan tổ chức cán bộ của đơn vị cấp trên để tập hợp và gửi về Công an đơn vị, địa phương quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 43/2016/TT-BCA;

 Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị, Công an đơn vị, địa phương hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế theo hướng dẫn tại Khoản 2 Điều này gửi về Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân.

cap-the-bao-hiem-y-te-cho-doi-tuong-la-can-bo-chien-si-cong-an-nhén-dan

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:1900.6568

Hồ sơ đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế được gửi trực tiếp hoặc qua đường giao liên tới Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân; không gửi qua đường bưu điện hoặc thư điện tử, Fax;

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế cho cán bộ, chiến sĩ, sau đó, chuyển thẻ bảo hiểm y tế về Công an đơn vị, địa phương để cấp cho cán bộ, chiến sĩ.

* Cấp thẻ bảo hiểm y tế các lần tiếp theo khi thẻ bảo hiểm y tế hết thời hạn dùng: Trước khi thẻ bảo hiểm y tế của cán bộ, chiến sĩ hết thời hạn sử dụng, Công an đơn vị, địa phương báo cáo bằng văn bản gửi về Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân để thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế theo quy định.

Được đăng bởi:
Kinh Tế Vĩ Mô
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.190 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

giấy tờ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi là gì? Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi do cơ quan nào thực hiện? hồ sơ để thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế cùng các Thủ tục hành chính khác? Trình tự cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi?

Đơn đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế là gì? Mục đích của đơn đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế? Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế 2021? Hướng dẫn viết đơn đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế? giấy tờ điều chỉnh thông tin bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nộp ở đâu? hồ sơ đề nghị cấp lại thẻ bảo hiểm y tế?

Hướng dẫn hồ sơ cấp lại thẻ BHYT đơn giản, nhanh chóng? Quyền lợi trong thời gian chờ cấp lại thẻ Bảo hiểm y tế? Trong thời gian chờ cấp lại thẻ bảo hiểm y tế, người dân có được hưởng các quyền lợi bảo hiểm y tế không?

Trình tự, hồ sơ xin phép cấp lại thẻ bảo hiểm y tế bị mất mới nhất năm 2021. Các bước cần tiến hành để thực hiện Thủ tục xin cấp lại thẻ BHYT bị mất, bị thất lạc, bị cũ rách nát…theo quy định mới nhất 2021.

Trình tự giấy tờ, giấy tờ xin phép cấp lại thẻ bảo hiểm y tế bị mất mới nhất năm 2021. Thẻ BHYT bị mất, bị cũ rách, nát, bị thất lạc thì phải làm gì để xin cấp lại thẻ BHYT theo quy định mới nhất 2021.

Quy định về ký hiệu trên thẻ bảo hiểm y tế và quyền lợi của các đối tượng khác nhau. Bộ mã số ghi trên thẻ bảo hiểm y tế? Quy định về cấp thẻ bảo hiểm y tế, quyền lợi của những loại thẻ BHYT?

Bảo hiểm y tế là cách thức bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia.

Thông tư 19/2010/TT-BTC về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và dùng phí cấp lại và đổi thẻ bảo hiểm y tế.

quyết định 1351/2015/QĐ-BHXH quy định về việc ban hành mã số ghi trên thẻ bảo hiểm y tế.

quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án vụ án hành chính là gì? quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án vụ án hành chính? Hướng dẫn làm quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án vụ án hành chính? một vài quy định của pháp luật về sửa chữa, bổ sung bản án vụ án hành chính?

Giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ giám đốc thẩm là gì? Giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo Thủ tục giám đốc thẩm? Hướng dẫn soạn thảo? một số quy định của pháp luật về đề nghị xem xét theo Thủ tục giám đốc thẩm?

Mẫu thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính là gì? Mẫu thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính? một vài quy định của pháp luật về việc thụ lý vụ án hành chính?

Đơn đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng là gì? Mẫu đơn đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng? Hướng dẫn mẫu đơn đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu danh mục an toàn thông tin mạng?

Mẫu thông báo nộp tiền tạm ứng án phí vụ án hành chính là gì? Mẫu thông báo nộp tiền tạm ứng án phí vụ án hành chính? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo nộp tiền tạm ứng án phí vụ án hành chính? một số quy định của pháp luật về nộp tiền tạm ứng án phí vụ án hành chính?

Giấy đăng ký hoạt động chi nhánh của trung tâm hòa giải thương mại là gì? Mẫu số 06/TP-HGTM: Giấy đăng ký vận hành chi nhánh của trung tâm hòa giải thương mại? Hướng dẫn mẫu giấy đăng ký vận hành chi nhánh của trung tâm hòa giải thương mại?

Sổ đăng ký nhận cha, mẹ, con là gì? Mẫu sổ đăng ký nhận cha, mẹ, con? Hướng dẫn mẫu sổ đăng ký nhận cha, mẹ, con?

Trích lục ghi chú ly hôn là gì? Mẫu trích lục ghi chú ly hôn? Hướng dẫn mẫu trích lục ghi chú ly hôn chi tiết nhất?

Trích lục đăng ký nhận cha, mẹ, con là gì? Mẫu trích lục đăng ký nhận cha, mẹ, con (bản chính)? Hướng dẫn mẫu trích lục đăng ký nhận cha, mẹ, con?

Mẫu thông báo cơ quan thuế quản lý hợp tác xã là gì? Mẫu thông báo cơ quan thuế quản lý hợp tác xã? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo cơ quan thuế quản lý hợp tác xã? Nghĩa vụ thuế của hợp tác xã được quy định như thế nào? các loại thuế phải nộp khi thành lập Hợp tác xã?

Mẫu thông báo rà soát thông tin đăng ký, tình trạng hoạt động của hợp tác xã là gì? Mẫu thông báo rà soát thông tin đăng ký, tình trạng vận hành của hợp tác xã? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo rà soát thông tin đăng ký, tình trạng vận hành của hợp tác xã? Trình tự, giấy tờ thành lập, đăng ký kinh doanh Hợp tác xã? Có áp dụng quy chế dân chủ tại nơi làm việc của Hợp tác xã không?

Tờ khai thuế tài nguyên tạm tính là gì? Tờ khai thuế tài nguyên tạm tính? Hướng dẫn làm Tờ khai thuế tài nguyên tạm tính? một vài quy định của pháp luật về thuế tài nguyên tạm tính?

quyết định về việc ấn định số thuế phải nộp là gì? quyết liệt về việc ấn định số thuế phải nộp? Hướng dẫn làm quyết định về việc ấn định số thuế phải nộp? một vài quy định của pháp luật về việc ấn định số thuế phải nộp? Căn cứ ấn định thuế đối với Doanh nghiệp vi phạm pháp luật về thuế?

Mẫu kế hoạch vận hành thử nghiệm công trình xử lý và bảo vệ môi trường là gì? Mẫu kế hoạch hoạt động thử nghiệm công trình xử lý và bảo vệ môi trường? Hướng dẫn làm Mẫu kế hoạch vận hành thử nghiệm công trình xử lý và bảo vệ môi trường?

Amphetamine là thuốc gì? ngôn từ tiếng Anh? tác nhân kéo theo lạm dụng amphetamine là gì? Những dấu hiệu và triệu chứng là gì?

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử là gì? Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ khó khăn cung cấp sản phẩm trò chơi điện tử? Hướng dẫn làm Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ khó khăn cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử? một vài quy định của pháp luật về chứng nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử? Nghĩa vụ của chủ điểm cung cấp sản phẩm trò chơi điện tử công cộng như thế nào?

Mẫu quyết định ban hành định mức kinh tế, kỹ thuật là gì? Mẫu quyết liệt ban hành định mức kinh tế, kỹ thuật? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định ban hành định mức kinh tế, kỹ thuật? một số quy định của pháp luật về định mức kinh tế, kỹ thuật? Trình tự xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật?

Mẫu báo cáo khó khăn vùng an toàn dịch bệnh động vật trên cạn là gì? Mẫu báo cáo điều kiện vùng an toàn dịch bệnh động vật trên cạn? Hướng dẫn làm Mẫu báo cáo khó khăn vùng an toàn dịch bệnh động vật trên cạn? giấy tờ đăng ký cấp GCN cơ sở an toàn dịch bệnh động vật trên cạn?

Mẫu quyết liệt thành lập Ban quản lý chương trình, dự án ODA đầu tư là gì? Mẫu quyết định thành lập Ban quản lý chương trình, dự án ODA đầu tư? Hướng dẫn làm Mẫu quyết liệt thành lập Ban quản lý chương trình, dự án ODA đầu tư? Ưu và nhược điểm của ODA? Giải pháp nâng cao hiệu quả dùng vốn ODA ở Việt Nam?

Mẫu báo cáo tình hình hoạt động hệ thống thanh toán quan trọng là gì? Mẫu báo cáo tình hình hoạt động hệ thống thanh toán quan trọng? Hướng dẫn làm Mẫu báo cáo tình hình vận hành hệ thống thanh toán quan trọng? một vài quy định của pháp luật về hệ thống thanh toán quan trọng?Các câu hỏi về mất bảo hiểm y tế làm lại ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mất bảo hiểm y tế làm lại ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mất bảo hiểm y tế làm lại ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mất bảo hiểm y tế làm lại ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mất bảo hiểm y tế làm lại ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mất bảo hiểm y tế làm lại ở đâu


Các hình ảnh về mất bảo hiểm y tế làm lại ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về mất bảo hiểm y tế làm lại ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về mất bảo hiểm y tế làm lại ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment