Bài viết Mắm tép làm kim chi Hàn Quốc (500g) – Khác | BáchHóaXanh.com thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Mắm tép làm kim chi Hàn Quốc (500g) – Khác | BáchHóaXanh.com trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : BáchHóaXanh.com”

Đánh giá về Mắm tép làm kim chi Hàn Quốc (500g) – Khác | BáchHóaXanh.com


Xem nhanh
#mamtep #nhameri #kimchihanquoc
- Cảm ơn mọi người đã ủng hộ kênh Nha Me Ri, mọi người nhớ đăng ký kênh để theo giỏi những món ăn ngon tiếp theo nhé ^-*
- KÊNH ẨM THỰC HƯỚNG DẨN HỌC NẤU ĂN NHA ME RI: https://www.youtube.com/watch?v=YBZXtB0lR38
- KÊNH CỦA SIÊU NHÂN RI NHÀ MÌNH: https://www.youtube.com/watch?v=YBZXtB0lR38
- Zalo/fb: 0985979484
MỌI NGƯỜI THẤY HAY ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ CHÚNG MÌNH NHÉ .. thanks all

Giới thiệu Mắm tép làm kim chi Hàn Quốc (500g)

Mắm tép Hàn Quốc hay còn gọi là “saeu-jeot” trong tiếng Hàn. Tại xứ sở kim chi, mắm tép Hàn Quốc cùng với cá cơm là hai trong số các nguyên liệu thực phẩm được tiêu thụ thường xuyên nhất.Để tạo nên mắm tép Hàn Quốc, người ta sẽ ướp muối tép trắng để lên men. Độ tươi ngon của tép góp phần quyết định đến chất lượng của mắm tép.Mắm tép Hàn Quốc đúng chuẩn là loại nước sốt hồng vị mặn mà với những con tép nhỏ còn nguyên con, chỉ được lên men nhẹ để tránh mùi quá gắt như mắm thông thường.Thành phẩm mắm tép sẽ được đóng chai hoặc hủ để bán. Bạn có khả năng dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại các nhà hàng hoặc siêu thị Hàn Quốc và bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh trong thời gian tương đối lâu nếu sử dụng không hết.Ở Hàn Quốc, mắm tép được sử dụng rất thường nhật trong nước chấm đặc biệt dùng với thịt lợn hấp hoặc gia vị để làm các món hầm truyền thống.Riêng đối với kim chi, mắm tép có thể được xem là thành phần khá quan trọng. Tùy theo khẩu vị mong muốn, để tạo ra được 3-4kg kim chi, cần khoảng 60g mắm tép.Mắm tép làm kim chi Hàn Quốc (500g)Cách 1:- Pha mắm tép với nước và đun cho đến lúc thật sôi và nhấc xuống nhanh.- Lọc qua rây để chắt lọc lấy phần nước mắm tép. có thể chắt lọc thi thoảng nếu cần để giảm bớt mùi hơi nồng của mắm tép.- Cho tất cả thành phần tạo nên gia vị ướp kim chi như bột gạo nếp, nước mắm cá cơm, hạt vừng, ớt bột Hàn Quốc, gia vị, củ cải, hành lá, nước chiết xuất trái mơ đậm đặc,…vào từng lá cải thảo.- Rưới nước mắm tép đã chắt lọc vào hỗn hợp trên.Cách 2:- Cho mắm tép trực tiếp vào hỗn hợp bột gạo nếp, nước mắm cá cơm, hạt vừng, ớt bột Hàn Quốc, gia vị, củ cải, hành lá, nước chiết xuất trái mơ,…- Sau đó xay nhỏ hỗn hợp trênMắm tép không chỉ giúp kim chi có vị đậm đà hơn mà còn giúp kim chi nhanh chua hơn. Vì mắm tép có vị khá mặn nên có thể dùng thay muối, Vì vậy bạn cần lưu ý điều chỉnh lượng muối thích hợp để không ảnh hưởng quá trình lên men của kim chi.Khi lên men tép, mùi vị đặc trưng của tép tạo ra bởi acid lactic có vị chua hình thành trong suốt quá trình lên men hòa quyện với vị ngọt thanh của bắp cải, vị cay nồng của ớt bột, vị đậm đà của muối và nước mắm cá cơm, và hương vị các loại gia vị khác tạo nên “linh hồn” rất riêng của món kim chi mắm tép Hàn Quốc truyền thống.Không dừng ở đó, sự kết hợp hoàn hảo giữa mắm tép và kim chi chứa các ezyme rất tốt cho quy trình tiêu hóa và có lợi cho thể trạng. có khả năng nói, đây là món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng với thành phần thuần tự nhiên của rau và hải sản.

Xem thêm thông tin sản phẩm

chi tiết sản phẩm

SKU s3087980429
Hạn dùng 12 tháng
Thương hiệu OEM
Kho hàng TP. Hồ Chí Minh
d 906


Các câu hỏi về mắm tép làm kim chi mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mắm tép làm kim chi mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé