Bài viết Hướng dẫn đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hướng dẫn đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank”

Đánh giá về Hướng dẫn đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank


Xem nhanh
#hướngdẫnonline #ngânhàngonline
👉 Chào các bạn đã xem kênh của Lộc nha và clip hôm nay Lộc hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ và đổi mã pin ngân hàng techcombank
👉 Hiện tại thì có rất nhiều ngân hàng mở thẻ online nhận tại nhà và đỡ phải mất thời gian khi các bạn phải ra trực tiếp phòng giao dịch
👉Chân thành cảm ơn các bạn đã xem video clip của Lộc nghen 🥰
👉Các bạn đừng quên đăng ký kênh theo dõi Clip mới nhất nhé 😘😘
👉 Chúc các bạn thành công 👍👍

Bạn có đang dùng thẻ Techcombank không? Nếu bạn đang làm và dùng thẻ Techcombank thì việc đầu tiên khi nhận thẻ lần đầu là phải đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank, để thẻ được kích hoạt và dùng được tất cả các tính năng của thẻ ATM. Việc kích hoạt thẻ ATM lần đầu để khách hàng có thể sử dụng các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, kiểm tra được số dư tài khoản.. tương đương việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ mật khẩu hơn để thực hiện các giao dịch rút tiền trên cây ATM nhanh chóng và thuận tiện lợi.

Huong-dan-doi-ma-pin-lan-dau-the-ATM-techcombank.jpg

Trong quá trình làm thẻ lần đầu thì bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết và nhân viên sẽ bắt buộc không quá 7 ngày đến 10 ngày (kể từ ngày đăng ký mở thẻ thành công tại ngân hàng), bạn sẽ đến ngân hàng và nhận được một phong bì trong đó có thẻ cứng ATM và tờ phiếu có mã pin.Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ bắt buộc bạn kích hoạt và đổi mã pin thẻ lần đầu, bạn sắp xếp chút thời gian để kích hoạt và đổi lại mật khẩu mới cho mình để dễ sử dụng nha.

Việc kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM Techcombank, chính Vì vậy khi đổi mã pin lần đầu thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt thẻ ATM Techcombank nha.

Để thực hiện kích hoạt và đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank, trên diễn đàn Techbike để hướng dẫn 3 bước để bạn thực hiên dễ dàng nhé.

Bước 1: Lấy mật khẩu tại giấy​

Lần đầu làm thẻ ATM Techcombank xong thì lúc nhận thẻ Techcombank lần đầu, ngân hàng sẽcung cấpcho bạn một thẻ cứng ATM và một phong bìtrong đó có giấy thông báo mã pin cá nhân. để bạn có thể đăng nhập vào hệ thống ATM Techcombank để thực hiện các giao dịch. Khi bạn nhận được giấy thông báo này thì phải kiểm tra bì thông báo phải còn nguyên vẹn và không bị tẩy xóa, nếu không bạn phải LH và thông báo ngay cho ngân hàng nhé. Trên tờ thông báo phần ô vuông bắt buộc không cào vào đây, bạn chú ý đừng cào sẽ vô tình làm mờ và rách đi mã pin được ngân hàng cung cấp phía dưới ô vuông. Để biết được số pin của Techcombank bạn sẽ theo dòng kẻ bên dưới theo tờ thông báo yêu cầu để nhận được mã pin lần đầu của thẻ ATM Techcombank nha.

Buoc-1-lay-mat-khau-tai-giay-doi-ma-pin-the-techcombank.jpg

Khi bạn xé theo bắt buộc trên tờ thông báo để nhận được mã pin lần đầu Techcombank thì bạn sẽ thấy được mã pin ngay bên dưới, tùy ngân hàng mà mã pin sẽ khác nhéu, đối với ngân hàng Techcombank mã pin lần đầu sẽ gồm 6 số, đây là số pin ban đầu do ngân hàng cung cấp, mã pin này không thể thay đổi ngay được nên bạn cần phải ghi nhớ và sử dụng để đăng nhập số pin này tại hệ thống ATM để kích hoạt thẻ ATM Techcombank lần đầu và đổi sang mật khẩu của riêng mình. Bạn lưu ý phải giữ cẩn thận và nhớ chính xác số pin để có thể nhập vào máy ATM để thực hiện được giao dịch nha. hấp dẫn nhất khi nhận được thẻ ATM và mã pin lần đầu thẻ Techcombank bạn nên ra ngay cây ATM trước ngân hàng hoặc các cây ATM gần nhất để đổi mã pin và kích hoạt thẻ ATM lần đầu luôn cho an toàn nha.

Lay-mat-khau-tai-giay-techcombank.jpg

BƯỚC 2: ĐỔI MẬT KHẨU MỚI​

Khi đã có mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank xong, bạn sẽ tiến hành đổi sang mã pin mới để dễ nhớ. dễ sử dụng. Đến cây ATM Techcombank gần nhất để kích hoạt thẻ lần đầu, bạn nhét thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hay English, bấm vào Tiếng Việt để đơn giản thao tác hơn, nếu không muốn giao dịch nữa thì bạn có khả năng nhấn Cancel trên bàn phím để hủy bỏ giao dịch nha.

Lưa-chon-ngon-ng*-doi-ma-pin-lan-dau-the-techcombank (1).jpg

Khi lựa chọn ngôn ngữ xong, tiếp theo bạnNhập mã pinban đầugồm 6 số phía trong trên tờ thông báo do ngân hàng cung cấp khi bạn nhận thẻ. Vì thẻ bạn mới làm lần đầu nên yêu cầu phải nhập mã pin ban đầu thẻ ATM Techcombank để kích hoạt được thẻ để có thể đổi sang số pin mới dễ nhớ hơn và thực hiện được các giao dịch các trên hệ thống ATM Techcombank. Khi nhập chính xác số pin xong, bạn bấmĐồng ýđể thực hiện các thao tác tiếp theo

nhép-so-pin-cu-de-doi-ma-pin-techcombank.jpg

Khi nhập mã pin cũ xong, trên màn hình ATM Techcombank sẽ hiện ra các loại giao dịch để bạn lựa chọn như đổi pin, rút tiền, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, sao kê, đăng ký sản phẩm… Bạn sẽ chọn vào mụcĐổi pinđể đổi lại mật khẩu mới cho dễ nhớ.

Buoc-2-chon-doi-pin-de-doi-ma-pin-moi-cho-the-ATM-techcombank.jpg

Khi chọn xong đổi pin lúc này trên màn hình của cây ATM Techcombank sẽ hiện thông báo yêu cầu quý khách đổi mã pin và nhập lại số pin mới. Lúc này bạn sẽ nhập vào ô vuôngMã pin mớihay gọi là mật khẩu thẻ mới của mình, mã pin mới này cũng gồm 6 số, bạn sẽ lựa chọn ngày sinh hay bất kỳ số nào để dễ nhớ nhé. Trong quy trình nhập bị sai bạn nhấn vào nút Clear dưới bàn phím để sửa lại cho đúng. Khi đã nhập xong mật khẩu mới của thẻ ATM Techcombank bạn bấmEnterđể thực hiện tiếp.

nhap-so-pin-moi-the-atm-techcombank.jpg

Lúc này khi đã nhập mã pin mới xong màn hình ATM Techcombank sẽ hiện ra thông báo bắt buộc bạnNhập lại mã pin mớimột lần nữađể xác nhận thông tin mã pin chính xác, bạn nhập lại mã pin mới mà bạn vừa đổi (tránh trường hợp nhập lại mã pin ban đầu do ngân hàng cung cấp là sai nha)

nhap-lai-ma-pin-moi-mot-lan-nua-de-doi-ma-pin-the-techcombank.jpg

BƯỚC 3: ĐỔI MẬT KHẨU THÀNH CÔNG​

Khi đã nhập xong mã pin mới 2 lần chính xác, hệ thống sẽ thông báoBạn đã đổi PIN thành công, lúc này thẻ đã được đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ thành công. Thẻ ATM Techcombank kích hoạt lần đầu thành công và bạn có thể sử dụng theo mật khẩu, số pin mới để thực hiện tất cả các giao dịch trên hệ thống ATM Techcombank rồi nhé. Vậy là đổi mật khẩu mới thẻ Techcombank đã thành công.

Buoc-3-doi-ma-pin-thanh-cong (1).jpg
Lưu ý:

Đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank thì phải đến cây ATM của Techcombank thì mới thực hiện đổi mã pin, mật khẩu mới được nhé, chứ không thể thực hiện trên hệ thống ATM khác được nha mọi người.

Xem thêm:

một vài lưu ý khi đổi mã pin thẻ ATM Techcombank:
  • Khi đổi qua mã pin, mật khẩu mới (6 số) nên tránh lựa chọn những số quá dễ như toàn ký tự số 0, số 1 hay từ 1 đến 5… sẽ làm cho tính bảo mật không cao dễ bị mất tiền.
  • Lựa chọn những cây ATM Techcombank đông người để quá trình thực hiện giao dịch được an toàn hơn
  • Khi đổi mã pin mới xong, tốt nhất nên thực hiện 1 giao dịch nào đó, ví dụ như rút tiền để đảm bảo rằng mật khẩu, mã pin mới đã được đổi thành công. Nếu trường hợp chưa được, bạn nhập sai nhiều lần thì sẽ báo lại nhân viên ngân hàng ngay lúc đó để tránh trường hợp bị khóa thẻ.
  • Khi đã đổi sang mã pin mới hãy nhớ mã pin, mật khẩu bạn vừa mới đổi để thực hiện những giao dịch sau nhénh chóng nha.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc priligy ở đâu hà nội

Các câu hỏi thường gặp​

✅ Mọi người cũng xem : biển số 10c ở đâu

1. Mã PIN Techcombank nằm ở đâu?

Mã PIN Techcombank sẽ nằm trong tờ thông báo mã số cá nhân mà ngân hàng cung cấp cho bạn khi bạn làm thẻ lần đầu và đến lấy thẻ về. Mã pin sẽ nằm ở mặt trong của tờ thông báo khi bạn xé ra và gồm 6 số, dùng mã pin Techcombank lần đầu này để kích hoạt thẻ ATM tương đương đăng nhập vào cây ATM để đổi được mật khẩu mới cho dễ nhớ dễ dùng. (có thể xem mã Pin Techcombank này ở bước 1 nha)

2. Kích hoạt thẻ Techcombank trên [email protected] Mobile như thế nào?

Bạn có khả năng kích hoạt thẻ Techcombank lần đầu ngay trên ứng dụng Techcombank[email protected]Mobile (E-banking), bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Techcombank[email protected]Mobile có sẵn trên điện thoại, sau đó sẽ vào mụcthông tin cá nhânchọn đổimật khẩu đăng nhậpđể đổi lại mã pin lần đầu.Tiếp theo sẽ nhập lại mã pin,mật khẩu ban đầuđược gửi đến số điện thoại, sau đó tạo lạimật khẩu mới, rồinhập mật khẩu mới đó thêm một lần nữa, chọnĐồng ývậy là xong.

✅ Mọi người cũng xem : chùa hương ở đâu

mặt khác, có khả năng kích hoạt thẻ Techcombank bằng tin nhắn SMS trên điện thoại như sau:​

Nhắn tin từ số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng theo cú pháp sau và gửi 8049TCBKHT 6 số đầu 4 số cuối thẻ Số chứng minh nhân dân/Hộ Chiếu.

3. Mã pin thẻ Techcombank Visa có mấy số?

Hiện tại, các thẻ Techcombank khi được làm mới ban đầu, thường đã được chuyển sang thẻ dạng Visa, nên mã pin của thẻ techcombank Visa cũng giống như thẻ Techcombank thông thường lúc trước thì đều đặn có6 số,và khi nhận được thẻ lần đầu bạn nên đổi lại mã pin lần đầu này sang mã pin mới, mật khẩu mới cũng có 6 số đặc biệt của bạn để dễ nhớ hơn.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện k ở đâu

4. Nếu bạn quên mã pin Techcombank​

  • Cách 1: gọi điện lên ngân hàng Techcombank nhờ hỗ trợ theo số hotline: 1800.588.822 hoặc ở quầy giao dịch ở các chi nhánh của ngân hàng Techcombank để có khả năng cấp lại mật khẩu, mã pin mới của thẻ ATM Techcombank.
  • Cách 2: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank [email protected] Mobile, chọn vào mục Thẻ, tiếp tục chọn Cấp lại PIN, ngân hàng sẽ gửi thông báo xác nhận bạn đồng ý cấp lại pin, bạn bấm Đồng ý và sau đó nhập mã mở khóa Smart OTP của bạn để xác nhận lại giao dịch. Vậy là việc yêu cầu cấp lại mã PIN Techcombank online mới đã xong, mã PIN mới sẽ được gửi lại đến số điện thoại bạn đã đăng ký.

5. Nếu bạn nhập sai mã pin Techcombank 3 lần thì sao?​

Nhập sai mã pin 3 lần thì sẽ bị khóa thẻ, việc khóa thẻ này để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Khi nhập sai mã pin Techcombank và bị ngân hàng khóa thẻ rồi thì bạn sẽ LH đến ngân hàng phát hàng thẻ để được hỗ trợ và mang CMND gốc và yêu cầu giao dịch viên hướng dẫn ký bắt buộc. Thời gian để bạn nhận lại được mã pin mới là trong vòng 5-7 ngày.

6. Thời gian (thời hạn) tối đa để kích hoạt thẻ Techcombank là bao lâu?​

Thẻ thanh toán cần kích hoạt trong vòng45 ngàykể từ ngày phát hành, Sau thời hạn trên, thẻ thanh toán sẽ không có giá trị dùng.

7. Thời gian (thời hạn) để đổi mã pin tại ATM là bao lâu?​

Trongvòng 2 ngày(tính từ ngày kích hoạt thẻ thành công) chủ thẻ cần đổi PIN tại ATM Techcombank và ghi nhớ số pin mới để xác thực cho các giao dịch thẻ tiếp theo.Như vậy làTechbike.vnđã hướng dẫn cụ thể cho các bạn quá trình kích hoạt thẻ lần đầu và đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank rồi đó, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Chúc các bạn luôn thành công!Các câu hỏi về mã pin techcombank nằm ở đâu trong phong bì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mã pin techcombank nằm ở đâu trong phong bì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé