Bài viết Thành phố London: 8 điều mà bạn chưa hề biết! – Du Học HISA thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Thành phố London: 8 điều mà bạn chưa hề biết! – Du Học HISA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thành phố London: 8 điều mà bạn chưa hề biết! – Du Học HISA”

Đánh giá về Thành phố London: 8 điều mà bạn chưa hề biết! – Du Học HISA


Xem nhanh
Coleen_ Cuoc Song London | London Walks | Kham pha Nuoc Anh | Croydon |Town Centre |cuộc sống London | England

Do not copy this video.copyrighted material.
Copyright by Coleen _ Cuoc Song London.do not re- this video. Copyrighted material.

#ColeenCuocSongLondon
#ColeenLondonLife
#CuocSongONuocAnhQuoc
#LondonWalks
#Croydon #LondonCityWalk
#CuộcSốngAnh
#ThànhPhốLondon
#KhamPhaNuocAnh
#NguoiVietOAnh
#ChiaSeNuocAnhQuoc
#DuongPhoLondon
#KhamPhaNuocAnhQuoc
#ThanhPhoNuocAnh
#CuocSongNuocAnhQuoc
#KhamPhaCuocSongNuocAnhQuoc
#CuocSongONuocAnhQuoc
#CuocSongOUK
#XứSởXươngMù
#CuộcSốngLondon
#KhamPhaCuocSongOAnh
#CuocSongOAnhQuoc
#CuocSongLondon

Thành phố London (hay còn gọi là Luân Đôn), thủ đô của nước Anh, nơi đây được xem như là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa lớn nhất thế giới – cùng lúc ấy cũng là điểm đến du học thu hút nhất của du học sinh tại Anh. Đây là điểm đến thú vị dành cho những bạn yêu thích sự năng động, náo nhiệt. London cũng là nơi luôn được các bạn du học sinh ưu ái lựa chọn là nơi gửi gắm tương lai của mình. Cùng HISA điểm qua các thông tin chính về thành phố London nhé.

Thông tin về thành phố London ( Luân Đôn)
Thông tin về thành phố London ( Luân Đôn)

Contents

 • 1 Giới thiệu về thành phố London
 • 2 Địa lý
 • 3 Lịch sử hình thành London
 • 4 Khí hậu
 • 5 Dân số & Mật độ dân số
 • 6 Các khu vực tại thành phố London
 • 7 Khí Hậu tại thành phố London
 • 8 Văn hoá
 • 9 Kinh tế
 • 10 Các trường tại thành phố London
 • 11 Thông tin hỗ trợ du học Anh tại thành phố London từ công ty chúng tôi

Giới thiệu về thành phố London

Tên The City of London (Tên Việt hóa: thành phố Luân Đôn)
Biểu tượng Biểu tượng của thành phố london Luân Đôn
Diện tích 1.572 km²
Dân số 9,304,016
Ngôn ngữ English
Múi giờ BST (British Summer Time)

UTC/GMT +1 hour

Website https://www.london.gov.uk/in-my-area/city-london

✅ Mọi người cũng xem : kho vị dc ở đâu

Địa lý

Thành phố London, thủ đô của Vương quốc Anh tương đương England, là quốc gia đông dân nhất. Đây cũng là một trong những khu vực đô thị lớn nhất ở Tây Âu. Lịch sử của thành phố quay trở lại thời La Mã khi nó được gọi là Londinium. Tàn dư của lịch sử cổ đại London vẫn còn nhìn thấy cho đến ngày nay, vì cốt lõi lịch sử của thành phố vẫn được bao quanh bởi các ranh giới thời trung cổ.

Đặc điểm địa hình chính của London là sông Thames, bắc qua thành phố từ phía đông sang phía tây nam. Sông Thames có thường xuyên nhánh sông, hầu hết trong số đó hiện đang ở dưới lòng đất khi chúng chảy qua London. Sông Thames cũng là một dòng sông thủy triều và London vì vậy dễ bị ngập lụt. Bởi vì tình trạng này, một hàng rào được gọi là Thames River Barrier đã được xây dựng qua sông.

London được chia thành ba phần chính:

 • Thành phố là khu tài chính của Luân Đôn và là phần lâu đời nhất của thủ đô . Nó rất nhỏ, với kích thước chỉ một dặm vuông. Mặc dù chỉ có vài nghìn người sống ở đây, hàng trăm ngàn người đổ vào Thành phố hàng ngày để làm việc trong các tòa nhà văn phòng lớn của các ngân hàng lớn và các tổ chức khác.
 • West End bao gồm khu chính phủ Westminster của Luân Đôn tương đương các đường phố mua sắm nổi tiếng xung quanh Rạp xiếc Piccadilly và Quảng trường Trafalgar. Các rạp chiếu phim, nhà hát và quán bar nổi tiếng của thành phố nằm ở West End. Hầu hết các điểm du lịch của London tập trung ở đây.
 • Bờ Nam là khu vực phía nam sông Thames. Đây là một khu văn hóa với nhiều phòng hòa nhạc, bảo tàng, nhà hát và phòng trưng bày.

Funfact #1 về thành phố Luân Đôn: Đầu tiên trong danh sách của về sự thật mà bạn chưa biết về thành phố London đây là một trong những thành phố đa dạng văn hóa nhất trên thế giới, Luân Đôn có hơn 8 triệu cư dân, những người nói chung hơn 300 ngôn ngữ 😱, bao gồm tiếng Bengal, tiếng Gujarati, tiếng Ba Tư, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Anh và tất nhiên là tiếng Anh.

✅ Mọi người cũng xem : nguyễn du quê ở đâu

Lịch sử hình thành London

London có một lịch sử 2000 năm. Vào thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên, người La Mã đã đến Vương quốc Anh và thành lập một khu định cư gần cửa sông Thames. Họ gọi nó là Londinium.

Trong thời trung cổ, London phát triển không ngừng . Nó trở thành một trong những trung tâm thương mại của châu Âu và dân số của nó đã tăng lên khoảng 200.000 vào đầu thế kỷ 17. Vào đầu cuộc cách mạng công nghiệp, gần một triệu người sống ở London. Đây là thành phố lớn nhất trên thế giới và là trung tâm của Đế quốc Anh , vào thời điểm đó đang phát triển với tốc độ chóng mặt .

Khi ngày càng có thường xuyên người chuyển đến thành phố từ vùng ven, London cần thường xuyên hệ thống giao thông tốt hơn. Năm 863, nó trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới khởi động hệ thống đường sắt ngầm .

Thành phố London - Luân Đôn xinh đẹp
Thành phố London – Luân Đôn xin phéph đẹp

Trong Thế chiến thứ hai, Đức Quốc xã đã ném bom London nặng nề. 30.000 người đã thiệt mạng. Việc xây dựng lại thành phố sau Thế chiến II gây ra rất nhiều lý do. Các nhà hoạch định thành phố không muốn London phát triển vô tận theo mọi hướng. Một vành đai xanh đã được tạo ra xung quanh thành phố để ngăn ngừa sự mở rộng của nó. Bên ngoài khu vực xanh này, những thị trấn mới xuất hiện. Nó trở thành những thành phố nhỏ mà nhiều người chuyển đến sau này.

| >>> Du học KHÔNG CẦN TIỀN TỶ? Sự thật có phải vậy không? -> Đăng ký tham gia ngay để tìm hiểu tại đây – Hội thảo tổ chức vào tối Thứ 7 Ngày 11/06/2022 

Trong nửa sau của thế kỷ 20, London phải đối mặt với nhiều lý do mà các siêu đô thị khác cũng gặp phải: ô nhiễm không khí, ùn tắc giao thông và thất nghiệp. Trong những năm 1970 và 80, Docklands ở phía đông London được xây dựng lại. Chúng từng là một phần của bến cảng lớn nhất thế giới . Docklands mất tầm quan trọng của họ khi Đế quốc Anh mất các thuộc địa. Trong những thập kỷ qua, các tòa nhà văn phòng mới, trung tâm mua sắm và một sân bay mới đã được tạo ra trong nỗ lực hồi sinh khu vực này.

Nguồn gốc của từ “London” là từ đâu, và nó có nghĩa là gì?Ngoài lịch sử hình thành từ xa xưa và có một nền văn hoa nổi tiếng, nhưng lại mấy ai biết về ý nghĩa của cái tên London xuất phát từ đâu? một số lý thuyết thường trực cho rằng London được xây dựng đầu tiên từ người La Mã vào khoảng năm 50 sau Công nguyên. Nguồn gốc cái tên của nó cũng có một lịch sử khó hiểu. Trong lịch sử, London từng có những cái tên khác nhau bao gồm Londonium, Ludenwic, Ludenberg. Phiên bản được chấp nhận nhiều nhất là tên của London bắt nguồn từ chữ Celtic cổ Londinous có nghĩa là in đậm.  😅😅😅 Nguồn: Study in UK

Khí hậu

London Hiện tại có khí hậu khá dễ chịu của khu vực Đông Nam Anh, với mùa đông ôn hòa và mùa hè ôn hòa. Nhiệt độ không khí ban ngày trung bình là 52°F (1°C), với 42°F (5,5°C) vào tháng 1 và 65°F (18°C) vào tháng 7. Người dân London có khả năng trút bỏ áo khoác mùa đông vào tháng Tư hoặc tháng Năm và bắt đầu ăn mặc ấm áp trở lại vào cuối tháng Mười. Gió thịnh hành là tây-tây nam. Do hiệu ứng che chở của Đồi Chiltern và North Downs, thành phố có lượng mưa ít hơn một chút so với các Quận nhà. Trung bình một năm nghiên cứu được 200/365 ngày London sẽ khô ráo và tổng lượng mưa khoảng 23 inch (585 mm) phân bố đều đặn trong 12 tháng.

Tỷ lệ mưa tuyết và tuyết khá là ít và nó thay đổi rất thường xuyên từ năm này sang năm khác xung quanh trung bình nghiên cứu dài hạn là 20 ngày, khi tuyết rơi thường chỉ trong ba tháng đầu năm.

Dân số & Mật độ dân số

Dân số năm 2020 của London hiện được ước tính là 9.324.016. London đã tăng 642.635 kể từ năm 2015, đại diện cho sự thay đổi hàng năm 1,44%. Những ước tính này đại diện cho sự tích tụ đô thị của London, thường bao gồm dân số London ngoài các khu vực ngoại ô lân cận. Dân số London được thống kê đến nay là thành phố có dân số lớn nhất trong Vương quốc Anh. Thành phố lớn thứ hai ở Anh – Birmingham – có dân số 1,1 triệu người.

London là khu vực đô thị hóa nhất ở Vương quốc Anh và là một trong những thành phố đông dân nhất trong châu Âu. Một phần bảy dân số của đất nước tập trung ở đó, có khả năng so sánh về tầm quan trọng quốc gia với các khu dân cư đô thị xung quanh Paris, Mexico City và Tokyo. Mật độ dân số nói chung của London cao hơn đáng kể so với các khu vực đô thị khác của đất nước.

19 quận của Ngoại ô Luân Đôn có mật độ trung bình chỉ bằng 2/5 so với 14 quận bên trong. mặc khác, ngay cả ở Nội London, mô hình đường phố và phong cách nhà ở cũng thiếu mật độ đô thị khốc liệt của các thành phố lớn của lục địa châu Âu.

Các khu vực tại thành phố London

Ở phía tây và phía bắc của Quảng trường Trafalgar là West End, khu mua sắm và giải trí chính ở London. Hầu hết các nhà hát lớn của London đều đặn nằm ở đây, tương đương Nhà hát Opera Hoàng gia.

Phố Oxford là một trong những con phố mua sắm nổi tiếng nhất thế giới. Chạy từ Tottenhém Court Road ở phía đông đến Marble Arch ở phía tây, qua Oxford Circus, nơi nó băng qua Regent Street, đây là nơi có thường xuyên nhà hàng và cửa hàng bách hóa lớn (Self Ink, John Lewis, Marks và Spencer).

Soho và Covent Garden là những khu vực sôi động với rất thường xuyên nhà hàng, cửa hàng, quán cà phê. Xa hơn về phía tây là các khu vực của công viên xanh, như Công viên Hyde, Công viên Kensington và Công viên Regent’s.

Các khu vực trong thành phố london ( Luân Đôn )
Các khu vực trong thành phố london ( Luân Đôn )

Tây London bao gồm thường xuyên khu dân cư đắt đỏ và thời trang truyền thống như Notting Hill, nổi tiếng bởi một bộ phim cùng tên với sự tham gia của Hugh Grant và Julia Roberts. Gần đó là chợ đồ cổ nổi tiếng ở đường Portobello. Kensington và Chelsea là những nơi đắt đỏ nhất để sống trong nước. Khu vực này cũng nổi tiếng với Đường Kings, một khu phố mua sắm nổi tiếng và hấp dẫn.

Xa hơn về phía tây, tại White City, gần Shepherd’s Bush, là trung tâm điều hành chính của BBC trong khi ở cực tây, ở London Borough of Hillingdon, nằm ở sân bay Heathrow .

East End trước đây là trung tâm của bến cảng và công nghiệp nặng của London. Khu vực này đã bị ném bom nặng nề trong Thế chiến thứ hai (1939-45). East End có thường xuyên địa điểm hấp dẫn, bao gồm thường xuyên chợ ở London, (ví dụ Chợ hoa Columbia Road, Chợ Spitalfields, Chợ Brick Lane, Chợ Petticoat Lane). East End là một khu vực phân định không chắc chắn. Nó có rất thường xuyên truyền thuyết, tình cảm và ống khói.

Docklands là một khu vực thịnh vượng và sôi động với một loạt các cửa hàng, cửa hàng, quán rượu và quán rượu.

Nam Luân Đôn là một khu vực đa văn hóa với gần 2 triệu người. Nam Luân Đôn bao gồm các thị trấn lịch sử Greenwich và Wimbledon

Greenwich nằm trên bờ sông Thames, nơi dòng sông mở rộng ra một vùng nước uốn khúc rộng lớn. Đây là một khu phố lịch sử và tự hào có một công viên tốt và Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich. Nó cũng có một thị trường thường nhật.

Funfact về giao thông tại thành phố Luân Đôn: Xe buýt tại Luân Đôn không phải lúc nào cũng màu đỏXe buýt màu đỏ chắc chắn là điều điển hình nhất mà tâm trí của bạn liên kết với London. Những chiếc xe mang tính biểu tượng đã không có màu này. Ngày xửa ngày xưa, mỗi người trong số họ có một màu khác nhéu với mỗi màu biểu thị một tuyến đường khác nhau. Để nổi bật trong cuộc cạnh tranh, công ty lớn nhất của xe buýt công ty London General Omnibus quyết định sơn xe buýt của họ bằng màu đỏ vào năm 1907. Kể từ đó tất cả xe buýt ở London có màu đỏ.

Bắc Luân Đôn bao gồm các vùng ngoại ô như Hampstead và Highgate giữ được bầu không khí làng quê. Bắc Luân Đôn có nhiều đồi núi hơn phía nam và nhiều ngọn đồi cho tầm nhìn tuyệt vời trên toàn thành phố. Các công viên lớn bao gồm Hampstead Heath, bao gồm Parliament Hill, được chú ý vì tầm nhìn đẹp ra thành phố và Hampstead; và Công viên Alexandra, địa điểm của Cung điện Alexandra.

✅ Mọi người cũng xem : mc thành trung quê ở đâu

Khí Hậu tại thành phố London

London nằm trong vùng khí hậu ôn đới hải dương, và giống như nhiều quần đảo ở Anh, thành phố hiếm khi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ khắc nghiệt ở London dao động từ 38,1 ° C (100,6 ° F) tại Kew vào tháng 8 năm 2003 và xuống -16,1 ° C (3,0 ° F) ở Northolt vào tháng 1 năm 1962.

tuy nhiên, thông tin không chính thức 24 ° C (11 ° F) là được báo cáo vào ngày 3 tháng 1 năm 1740 và một -21,1 ° C (6,0 ° F) khác đã được báo cáo. báo cáo vào ngày 25 tháng 1 năm 1795. Ngược lại, nhiệt độ không chính thức cao nhất từng được ghi nhận ở Vương quốc Anh xảy ra ở London vào năm 1808. Đợt nắng nóng được ghi lại là 105 ° F (40). , 6 ° C) vào ngày 13 tháng 7.

Người ta cho rằng nhiệt độ này, nếu chính xác, là một trong số những nhiệt độ cao nhất trong nhiều thiên niên kỷ ở Anh. Người ta cho rằng chỉ một vài ngày trong năm 1513 và 1707 đã có khả năng đánh bại kỷ lục này. Kể từ khi giấy tờ bắt đầu ở London (lần đầu tiên ở Greenwich vào năm 1841), tháng ấm nhất được ghi nhận là tháng 7 năm 1868, với nhiệt độ trung bình là 22,5 ° C (72,5 ° F). . ở Greenwich trong khi tháng lạnh nhất là tháng 12 năm 2010, với nhiệt độ trung bình là −6,7 ° C (19,9 ° F) ở Northolt.

| >>> Nếu bạn đang lo lắng khí hậu tại UK quá khắc nghiệt, hãy thử cân nhắc du học Tây Ban nhé, với chi phí chỉ khoảng 100 – 150 triệu VND 1 năm cả học phí và chi phí sinh hoạt, với phong cách, văn hóa kiến trúc châu Âu, nhưng khí hậu lại dễ chịu tương đồng như Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc ho prospan ở đâu

Văn hoá

London nổi tiếng với các bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và phòng hòa nhạc. Bảo tàng Anh là một trong những bảo tàng lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Nó chứa hơn bảy triệu cổ vật từ tất cả các châu lục, văn hóa và nền văn minh. Phòng trưng bày Quốc gia, nằm trên Quảng trường Trafalgar, là nơi có thường xuyên bộ tranh châu Âu. Tate Gallery có các tác phẩm nghệ thuật của Anh và hiện đại. Các nhà hát của London biểu diễn các tác phẩm của Shakespeare và các nhà soạn kịch vĩ đại khác. Royal Opera House tại Covent Garden là chủ để buổi biểu diễn của dàn nhạc lớn của London.

✅ Mọi người cũng xem : tranh cá chép treo ở đâu trong nhà

Kinh tế

Cùng với thành phố New York và Tokyo, London là một trong ba trung tâm chỉ huy cho nền kinh tế thế giới. Ngành công nghiệp lớn nhất ở London là tài chính, nhưng các sản phẩm chuyên nghiệp, phương tiện truyền thông như BBC và du lịch cũng là những ngành công nghiệp lớn trong thành phố.

thường xuyên Doanh nghiệp lớn tương đương thường xuyên cơ hội nghề nghiệp ở London hơn so với thành phố khác
nhiều Doanh nghiệp lớn tương đương nhiều cơ hội nghề nghiệp ở London hơn so với thành phố khác

Sau Paris, London là thành phố được du khách ghé thăm nhiều thứ hai trên thế giới và thu hút hơn 30 triệu du khách quốc tế trong năm 2017.

Các trường tại thành phố London

London là nơi có thường xuyên trường ĐH và cao đẳng khác nhau và có số lượng sinh viên khoảng 372.000. London là một trung tâm nghiên cứu thế giới và Đại học London là trường ĐH giảng dạy lớn nhất ở châu Âu. mặt khác đây là nơi tập trung nhiều trường ĐH, học viện danh giá nhất nước Anh như Imperial College London, King’s College London, London School of Economics and Political Science, mặt khác trường London School of Commerce là ngôi trường hoàn toàn lý tưởng cho những bạn muốn du học Anh quốc ngành buôn bán.

| >>> Đọc thêm bài viết cực quan trọng + đầy đủ sau: Tất tần tật thông tin bạn cần biết về du học Anh

✅ Mọi người cũng xem : kho bn hub là ở đâu

Thông tin hỗ trợ du học Anh tại thành phố London từ công ty chúng tôi

GiaiDieuXanh.Vn tự hào là đối tác uy tín của các trường Anh với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Anh nói chung và tại thành phố Luân Đôn nói riêng.

Chính Vì vậy, khi du học Ba Lan thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có khả năng scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ [email protected] để được hỗ trợ làm giấy tờ hồ sơ.

Tư vấn du học Anh

Đến HISA, có VISA

Đến với HISA bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin phép VISA
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
 • Làm giấy tờ miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quy trình học.
 • Hướng dẫn giấy tờ thăm thân, du lịch và định cư.
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: [email protected]

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: [email protected]

Du Học HISA là Doanh nghiệp tư vấn du học uy tínCác câu hỏi về luân đôn ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê luân đôn ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết luân đôn ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết luân đôn ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết luân đôn ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về luân đôn ở đâu


Các hình ảnh về luân đôn ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về luân đôn ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về luân đôn ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment