Bài viết Cách vệ sinh lọc gió xe Wave mà bạn cần biết • Chuyện xe thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Cách vệ sinh lọc gió xe Wave mà bạn cần biết • Chuyện xe trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách vệ sinh lọc gió xe Wave mà bạn cần biết • Chuyện xe”

Đánh giá về Cách vệ sinh lọc gió xe Wave mà bạn cần biết • Chuyện xe


Xem nhanh
Lọc gió xe wave là chi tiết cần thay thế định kỳ theo lịch bảo dưỡng, lọc gió bẩn quá hoặc kém quá sẽ gây tốn xăng, nóng máy và ảnh hướng xấu đến công suất động cơ
Thay lọc gió xe Wave alpha, wave s 110, wave rsx 110 cơ bản là như nhau, cả về cách thay, giá thay.
Có nên vệ sinh lọc gió xe máy wave? câu trả lời là không nên, hiện nay hầu hết lọc gió đều sử dụng loại giấy dầu, tơi xốp, có khẳ năng ngăn bụi tốt. Nếu vệ sinh làm hỏng lọc gió, mất lớp dầu ngăn bụi sẽ tổn hại đến động cơ
Lọc gió wave s, wave alpha, wave rs 100 và Future neo giống nhau, có thể lắp lẫn cho nhau.

#dongmototech #locgioxewave #baoduongxemay

Bộ phận lọc gió cho xe được xem là nhanh bẩn nhất do phải làm chức năng ngăn bụi cho các cơ quan bên trong. Có thường xuyên người sử dụng không thích mang xe ra cửa hàng sản phẩm để rửa mà họ thích tự làm vệ sinh chúng tại nhà. Ví dụ như xe Wave, bạn nghĩ cách vệ sinh lọc gió xe Wave của bạn đã đúng chưa?

Nội dung tóm tắt bài viết

 • 1 Hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió xe Wave
  • 1.1 Bước 1: Gõ bỏ giảm bớt bụi bẩn
  • 1.2 Bước 2: dùng máy rửa bộ lọc xe chuyên dụng
  • 1.3 Bước 3: Nhúng và rửa bộ lọc gió
  • 1.4 Bước 4: Lau khô
  • 1.5 Bước 5: Vệ sinh bộ phận bọc bên ngoài bộ lọc
  • 1.6 Bước 6: Bôi dầu vào nó

Trên thị trường có rất nhiều loại xe máy và tùy thuộc vào dòng xe máy của bạn mà bộ lọc gió và không khí ở nhiều dạng khác nhau. Hiện tại, bộ lọc gió xe máy có ba loại vật liệu: giấy, vải và miếng mút bọt biển. Xe máy thường dùng loại giấy nhưng chúng chỉ dùng được một lần. Còn vải và mút bọt biển thì đắt tiền hơn vì chúng có khả năng giặt và dùng lại được. Trên thực tế, một vài bộ lọc gió bằng miếng mút bọt biển có thể tái sử dụng tới 50 lần nếu chúng được xử lý, bảo dưỡng và làm sạch thường xuyên. 

Cách vệ sinh lọc gió xe Wave đúng phương pháp

Dưới đây là 6 bước hướng dẫn vệ sinh lọc gió xe. Ví dụ là cách vệ sinh lọc gió xe Wave:

Bước 1: Gõ bỏ giảm bớt bụi bẩn

Bước này là bước hấp dẫn nhất để làm sạch bộ lọc gió cho xe của bạn. Trong trường hợp, sau khi bạn tháo bộ lọc gió ra khỏi vỏ hoặc hộp khí, bạn cần loại bỏ mọi bụi bẩn ở bên ngoài trước. Điều này cho phép bạn nhìn thấy và đơn giản vệ sinh vào các khu vực chật hẹp cần được làm sạch.

Bước 2: sử dụng máy rửa bộ lọc xe chuyên dụng

Chất tẩy rửa trong máy sẽ loại bỏ bụi bẩn bám bên trong. Có 2 điều cần lưu ý khi dùng thiết bị làm sạch là tránh dùng các hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn nặng, nó sẽ làm tắc nghẽn và phá vỡ bộ lọc và khi dùng máy làm sạch, không bao giờ vắt hoặc bóp bộ lọc.

Rửa mọi bụi bẩn trên bộ lọc bằng thiết bị chuyên dụng

✅ Mọi người cũng xem : dừa nước mua ở đâu

Bước 3: Nhúng và rửa bộ lọc gió

Nhúng bộ lọc qua một thi thoảng bằng nước ấm. Sau đó rửa bằng nước xà phòng ở nhiệt độ ấm để làm mất chất dơ. Lặp lại nhiều lần cho đến khi nước rửa không còn bẩn như lúc đầu. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

sử dụng dung dịch chuyên sử dụng cho việc vệ sinh bộ lọc xe

✅ Mọi người cũng xem : mua hàu biển ob ở đâu

Bước 4: Lau khô

Bước quan trọng phải làm là lau thật khô bộ lọc bởi vì nếu còn để còn ẩm ướt, tình trạng này có thể khiến động cơ xe máy vận hành kém hoặc nặng hơn là hư xe.

dùng máy nén khí để làm khô bộ lọc nhénh hơn. ngoài ra, nếu bộ lọc bằng vải sẽ khô nhénh hơn nếu bạn xoay và ném nó lên không trung một vài lần.

✅ Mọi người cũng xem : 74 biển số ở đâu

Bước 5: Vệ sinh bộ phận bọc bên ngoài bộ lọc

Trong khi bộ lọc được để sang một bên để cho khô, bạn cũng có thể làm sạch vỏ hoặc hộp đựng bộ lọc của xe. Xịt nhẹ bằng chất tẩy rửa nhẹ, để yên một lúc trước khi lau nó vài lần bằng vải sạch.

✅ Mọi người cũng xem : làm cmnd ở đâu biên hoà

Bước 6: Bôi dầu vào nó

Làm mới bộ lọc bằng dầu lọc mới. không nên dùng quá ít hoặc quá nhiều dầu. Nếu bôi ít sẽ làm bụi bay vào nhénh hơn và gây ra ra sự lão hóa sớm của động cơ, còn bôi quá thường xuyên sẽ Giảm luồng không khí và ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Điều cuối cùng trong quy trình tra dầu dầu mỡ vào môi bộ lọc và lỗ lắp là bạn phải đảm bảo bạn đã lắp chặt và lắp đúng bộ lọc vào xe.

Tra dầu vào bộ lọc vừa đủ giúp nó phát huy nhiệm vụ hút và lọc bụi bẩn tốt hơn

Bạn không nhất thiết rửa bộ lọc thường xuyên nhưng nếu xe của bạn phải vận hành nhiều trong những môi trường nhiều bụi bẩn thì lời khuyên tốt nhất là 1 tháng bạn nên lau rửa 2 lần để kéo dài tuổi thọ cho xe. Nếu bạn có cách vệ sinh lọc gió xe Wave nhénh và tốt hơn hãy chia sẻ ở bên dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé.
Các câu hỏi về lọc gió xe wave nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lọc gió xe wave nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé