Bài viết Tìm hiểu về lọc gió xe máy và cách chăm sóc lọc gió – Thợ sửa chữa thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Tìm hiểu về lọc gió xe máy và cách chăm sóc lọc gió – Thợ sửa chữa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu về lọc gió xe máy và cách chăm sóc lọc gió – Thợ sửa chữa”

Đánh giá về Tìm hiểu về lọc gió xe máy và cách chăm sóc lọc gió – Thợ sửa chữa


Xem nhanh
Lọc gió xe wave là chi tiết cần thay thế định kỳ theo lịch bảo dưỡng, lọc gió bẩn quá hoặc kém quá sẽ gây tốn xăng, nóng máy và ảnh hướng xấu đến công suất động cơ
Thay lọc gió xe Wave alpha, wave s 110, wave rsx 110 cơ bản là như nhau, cả về cách thay, giá thay.
Có nên vệ sinh lọc gió xe máy wave? câu trả lời là không nên, hiện nay hầu hết lọc gió đều sử dụng loại giấy dầu, tơi xốp, có khẳ năng ngăn bụi tốt. Nếu vệ sinh làm hỏng lọc gió, mất lớp dầu ngăn bụi sẽ tổn hại đến động cơ
Lọc gió wave s, wave alpha, wave rs 100 và Future neo giống nhau, có thể lắp lẫn cho nhau.

#dongmototech #locgioxewave #baoduongxemay

  Cứu hộ – Sửa xe máy   Kinh nghiệm  

🕑  Cập nhật 3 năm trước

Mục lục nội dung

tác dụng chính của lọc gió là gì? Nếu để lọc gió bẩn sẽ có tác hại như thế nào đối với xe máy? Có các loại lọc gió nào…? Hãy cũng Rada tìm hiểu về lọc gió xe máy các bạn nha.

Chức năng của lọc gió trên xe

Lọc gió trên xe máy được ví như mũi của con người với công dụng chính của nó là lọc không khí cho sạch vào chế hòa khí trộn với nhiên liệu trước khi đưa vào buồng đốt của động cơ xe máy.

Chúng ta có thể tưởng tượng rằng nếu mũi của mình bị nghẹt thì sao? Khó thở, cơ thể thiếu không khí kéo theo mệt mỏi, khó chịu, hạn chế năng suất làm việc. Xe máy cũng thế nếu lọc gió bẩn thì động cơ bị Giảm công năng gây hao xăng, động cơ bị hạn chế độ bền…

Như chúng ta đã biết chức năng chính của lọc gió chính là lọc không khí cho sạch. Không khí sẽ được lọc sạch và đưa vào chế hòa khí hay còn gọi là bình xăng con (hoặc đầu phun xăng điện tử nếu là xe FI), sau đó không khí sẽ hòa quyện với xăng thành hỗn hợp để vào buồng đốt, cháy và sinh công năng.

Lọc gió bẩn sẽ có tác hại như thế nào

Nếu không có lọc gió thì trước tiên chế hòa khí hoặc đầu phun xăng sẽ bị nghẹt vì bẩn, kế đó buồng đốt sẽ rất thường xuyên cặn bẩn kéo theo hư động cơ.

Lọc gió bẩn sẽ gây ra tắc nghẽn làm Giảm hiệu suất động cơ Lọc gió bẩn sẽ gây tắc nghẽn làm hạn chế hiệu suất động cơ

Trong trường hợp lọc gió bẩn, chức năng của lọc gió sẽ bị Giảm rất nhiều, làm cho không khí vào bình xăng bị hạn chế kéo theo Giảm thiểu công năng. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng máy khó nổ, kêu lụp bụp và hao xăng (vì bị hạn chế công năng nên phải tốn thường xuyên ga mới hoạt động được xe)

bên cạnh đó việc không khí vào động cơ bị hạn chế làm cho động cơ phải làm việc nặng nhọc hơn để hút gió vào xy lanh.

Lọc gió là bộ phận quan trọng trên xe máy. Nó có công dụng giúp không khí vào buồng đốt sạch hơn. Nếu lọc gió bẩn, nó sẽ cản trở không khí vào động cơ và Giảm tính năng của động cơ khiến tiêu tốn nhiên liệu hơn. vì vậy, lưu ý vệ sinh và thay lọc gió là một lưu ý rất đáng đồng tiền.

Việc lâu ngày không thay lọc gió còn làm cho bugi bị ám muội, khi tăng tốc sẽ ra khói đen, đồng thời làm tiêu hao nhiên liệu thêm hơn 10% so với bình thường.

Khi nào sẽ phải thay lọc gió?

Trung bình khoảng 10.000km chúng ta sẽ nên thay lọc gió. tuy nhiên việc lọc gió mau bẩn hay không phụ thuộc rất lớn vào môi trường, điều kiện xung quanh, nếu chúng ta vận hành xe trong điều kiện đường nhiều bụi bẩn, nước tù ao đọng… thì chỉ 100km là lọc gió đã bẩn đen rồi.

vì thế ngoài việc căn theo số Km, chúng ta nên đi kiểm tra định kỳ 2 tháng 1 lần để kiểm tra bằng mắt thường xem lọc gió có bẩn hay không để thay thế!

Có bao nhiêu loại lọc gió xe máy trên thị trường?

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký xe ô tô ở đâu

Lọc gió giấy

Lọc gió xe máy bằng giấy Lọc gió xe máy bằng giấy

Lọc gió này chủ yếu ở trên các dòng xe máy đời cũ. Người sử dụng có thể tiến hành vệ sinh cho loại lọc gió này bằng cách dùng xịt khí mà không cần phỉa thay mới. Thông thường, sau khoảng 7000 – 8000 km, bạn nên vệ sinh lọc gió để đảm bảo cho động cơ có thể vận hành hấp dẫn nhất.

✅ Mọi người cũng xem : mua mầm đậu nành linh spa ở đâu

Lọc gió bằng mút tẩm dầu

Lọc gió xe máy bằng mút tẩm dầu Lọc gió xe máy bằng mút tẩm dầu

Đối với các dòng xe số thế hệ mới thì đây là loại lọc gió thông dụng. Người sử dụng cũng có thể tiến hành vệ sinh bằng cách dùng xịt khí hoặc giặt bằng xăng. mặc khác, sau 2-3 lần vệ sinh bạn nên thay thế cái mới cho xe.

Lọc gió bằng giấy dầu

Lọc gió bằng giấy dầu Lọc gió bằng giấy dầu

Đây là loại lọc gió được sử dụng đối với các dòng xe tay ga đời mới. Ưu điểm của loại lọc gió này là có khả năng lọc được bụi nhỏ tốt hơn so với 2 loại lọc gió trên. Nhưng nhược điểm của loại này là khi bị bẩn người dùng chỉ có thể tiến hành thay mới mà không thể vệ sinh được.

Cách vệ sinh lọc gió xe máy

Bước 1: Xác định vị trí của lọc gió. Nếu là xe tay ga thì đa số lọc gió sẽ nằm ở vị trí ngay phía trên lốc nồi. Nếu khó tìm bạn có khả năng tìm vị trí dựa vào sách hướng dẫn sử dụng xe.

Bước 2: Tiến hành mở hộp lọc gió ra. Bạn chỉ cần sử dụng tua vít để mở.

Bước 3: Tiến hành xịt khí cho lọc gió, việc này được tiến hành bằng máy hơi mini (loại chuyên dụng để bơm hơi xe ở các nhà hàng sửa chữa xe nhỏ), một dây lò xo, và một súng xịt bụi. Trong trường hợp bạn không có thì có khả năng mang ra tiệm sửa xe để xịt nhờ.

Bạn nên để lọc gió vào trong túi nilong hoặc một chiếc khăn lớn để bọc lại mặt tiếp xúc với động cơ (mặt trong). Mặt còn lại cần phải giữ luôn sạch sẽ.

Ở hộp đựng lọc gió sẽ có 6-7 con vít. Sau khi mở ra bạn sẽ thấy một chi tiết bám đầy bụi bẩn thì đó chính là lọc gió. Bạn tháo tấm lọc ra rồi tiến hành công việc làm sạch.

Lưu ý về cách xịt:

  • Hướng vòi xịt theo góc ngiêng, với áp lực vừa phải. Đặc biệt, bạn nhớ đừng nên xịt thẳng trực tiếp, cùng lúc ấy nên để cách xa lưới khoảng từ 10-15cm.
  • Không xịt quá mạnh vì điều này có khả năng khiến cho lọc gió bị rách, bụi bay khiến mặt trong của lọc có khả năng bị bẩn.
  • Trong quá trình vệ sinh, tuyệt đối không đem lọc gió đi rửa hoặc giặt bằng nước hay cả xăng, dầu.
Xịt nghiêng khi vệ sinh lọc gió Xịt nghiêng khi vệ sinh lọc gió

Bước 4: Sau công đoạn làm sạch bạn tiến hành lắp lọc gió lại vị trí ban đầu. Đồng thời tiến hành vệ sinh nắp hộp chứa lọc gió trước khi đậy nắp lại. Các con ốc cần được đảm bảo siết thật chặt.

Việc vệ sinh lọc gió chỉ là cách tạm thời, sau một thời gian dùng lọc gió sẽ bị bám bụi lại. Bạn nên tiến hành thay mới lọc gió cho xe sau 1-2 lần vệ sinh.

Đặt cứu hộ xe máy

Đặt cứu hộ xe máy như thế nào?

✅ Mọi người cũng xem : nước sốt bò bít tết mua ở đâu

Đặt trực tiếp từ form tìm cứu hộ xe máy tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm sản phẩm mà bạn quan tâm•  Bước 2: Chọn loại sản phẩm bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động xác định sản phẩm mà bạn cần thì bỏ qua bước 1 và bước 2)•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để cứu hộ xe máy có khả năng LH với bạn khi yêu cầu được gửi đi.•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi cứu hộ xe máy, lưu ý bạn có khả năng lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã xuất hiện trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá cụ thể mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ cụ thể, bạn có khả năng ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho cứu hộ xe máy biết khi họ gọi điện cho bạn.•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ cụ thể…•  Bước 6: Bấm nút Gửi bắt buộc tìm cứu hộ xe máy gần bạn…

Tải ứng dụng Rada để đặt cứu hộ xe máy

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang dùng; Bạn có thể bấm nút đỏ phía dưới màn hình (trong trường hợp bạn truy cập web bằng điện thoại), hệ thống sẽ tự xác định loại điện thoại mà bạn đang dùng để chuyển đến kho cài đặt tương ứng. Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về sản phẩm; xem kỹ bảng giá mà công ty chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên lạc, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết… bạn cần yêu cầu cứu hộ xe máy, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp sản phẩm•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi bắt buộc để bắt đầu tìm cứu hộ xe máy

Lợi ích khi đặt cứu hộ xe máy từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới cứu hộ xe máy kết nối với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước do đó bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào cứu hộ xe máy cũng có khả năng phục vụ•  Ngay sau khi liên kết thành công, cứu hộ xe máy sẽ liên lạc cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận sản phẩm và trao đổi cụ thể•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp sản phẩm được cứu hộ xe máy cung cấp, do đó bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng•  Rada chỉ cung cấp sản phẩm thông qua ứng dụng và trang web do đó mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có khả năng tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn•  Giá cả sản phẩm được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với cứu hộ xe máy•  Rada là ứng dụng liên kết sản phẩm đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 và được Facebook tài trợ trong chương trình FBStart

Tham khảo thêm:Giá dịch vụ cứu hộ xe máy

Thẻ: cháy, tác dụng, đảm bảo, điểm, hướng dẫn, môi trường, sử dụng, sửa chữa xe

Cùng chuyên mụcCác câu hỏi về lọc gió xe máy nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lọc gió xe máy nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé