Bài viết Đi chùa có nên lấy lộc về không? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Đi chùa có nên lấy lộc về không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đi chùa có nên lấy lộc về không?”

Đánh giá về Đi chùa có nên lấy lộc về không?


Xem nhanh
Trong các dịp lễ ngày rằm, mồng Một, Tết… người dân Việt Nam thường hay chọn việc đến chùa để lễ Phật. Đây là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt, việc làm này xuất phát từ tấm lòng thành kính dâng lên chư Phật, cũng như lòng tin rằng khi đi lễ và xin lộc thì cả năm, gia đình, người thân đều được sức khỏe, bình an. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ứng xử đúng khi mang đồ lễ đến dâng, hạ và xin lộc ở chùa mang về nhà. Bài viết sau đây sẽ giải đáp phần nào thắc thắc của quý vị về việc này. Xin mời quý Phật tử cùng theo dõi!
===============
Phật tử Phạm Thị Yến - Trạch Pháp Thường Kỳ:
Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
===============
👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
👉 Fanpage: Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán
https://www.facebook.com/PhamThiYenTamChieuHoanQuan/
👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa
https://www.facebook.com/CLBCucVangTapTuLucHoa/
👉 Website: https://www.phamthiyen.com

👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia đình Phật tử
https://www.facebook.com/groups/CLBTinhYeu/

👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến: https://www.facebook.com/PhamThiYen.TamChieuHoanQuan1970
👉 Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)
https://www.facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ/

👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud: https://soundcloud.com/phat-phap-ung-dung/sets
NhacCuaTui: https://www.nhaccuatui.com/user/phamthiyentchq.playlist.html
---------------------
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

Trong cuộc sống tâm linh của người Việt, chùa là một địa danh rất linh thiêng và tôn kính. Và việc đi chùa đã trở thành một việc làm không thể thiếu của rất thường xuyên người dân Việt Nam. Đi chùa có nên lấy lộc về không? Đó là câu hỏi mà chắc hẳn thường xuyên người còn băn khoăn. Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nha!

NỘI DUNG CHI TIẾT

  • 1. Ý nghĩa của việc đi lễ chùa
  • 2. Quy tắc nên làm khi đi lễ chùa
  • 3. Lấy lộc về nhà thế nào cho đúng

1. Ý nghĩa của việc đi lễ chùa

Việc đi lễ chùa đã trở thành một vận hành thường ngày. Mọi người đi đến chùa để cầu xin từ chuyện cầu bình an, sức khỏe đến việc mong “trời Phật phù hộ” cho kết quả học tập của con cái. Hay chuyện làm ăn, buôn bán sẽ thuận lợi và ngày càng tốt hơn. Thông thường, mọi người sẽ đi chùa vào các ngày Rằm và mồng Một hàng tháng hoặc khi có các sự kiện Phật giáo.

ngoài ra, thường xuyên người cũng đến chùa vì gặp khúc mắc trong đời sống, như khi thi trượt, đau khổ vì chia tay người yêu, thất nghiệp,…và khi không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn, rơi vào trạng thái khủng hoảng, bế tắc.

Với họ, đến chùa không chỉ giúp bình tâm trở lại mà đôi khi việc đi chùa còn giúp họ tìm thấy được con đường hay nói cách khác là phương pháp giải quyết những trăn trở của mình.

Khi đi chùa, cảnh tịnh khiến lòng an yên. Không gian thanh toát của nơi cửa Phật giúp rũ bỏ phiền muộn, tâm lành sinh khởi. Mọi người tin rằng, cung kính lễ Phật sẽ sinh phước báo, kết thiện duyên. Đến chùa, mọi người đều mong ước, nguyện cầu cho gia đình, tổ quốc, nhân loại, chúng sinh được những điều tốt đẹp. 

Đến chùa là cơ hội và là nhân duyên lành để bạn tiếp xúc học tập Phật pháp, mở mang trí tuệ, bỏ tà theo chánh, làm tăng trưởng thiện tâm, thăng hoa đời sống tinh thần.

2. Quy tắc nên làm khi đi lễ chùa

Dân gian có câu “trước lễ trụ trì, hậu lễ Tam Bảo”, mỗi người vào chùa trước hết là nên gặp các sư để chào hỏi. Thỉnh giáo các chư tăng để được giảng giải, truyền dạy cho những kiến thức kinh, luật. Có thêm các phương pháp thực hành vào cuộc sống để có cuộc sống an lạc.

3. Lấy lộc về nhà thế nào cho đúng

Thật ra, thứ mà thường xuyên người thường vào chùa tự ý lấy về không phải là lộc. Lên chùa hái lộc, hành vi đúng đắn là chúng ta nên xin và nhận lộc từ các tăng ni phát cho. Hầu hết các chùa đều đặn chuẩn bị sẵn những cành lộc để phát cho khách khi đi lễ chùa đêm giao thừa.

Với những kiến thức mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm khi đi lễ chùa đầu năm. 

Nguồn: InternetCác câu hỏi về lộc chùa về để ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lộc chùa về để ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lộc chùa về để ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lộc chùa về để ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lộc chùa về để ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lộc chùa về để ở đâu


Các hình ảnh về lộc chùa về để ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về lộc chùa về để ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về lộc chùa về để ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment