Bài viết Hướng dẫn sửa loa laptop không nghe tiếng thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hướng dẫn sửa loa laptop không nghe tiếng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn sửa loa laptop không nghe tiếng”

Đánh giá về Hướng dẫn sửa loa laptop không nghe tiếng


Xem nhanh
hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra loa laptop, máy tính
cảm ơn mọi người đã theo giỏi, nhớ like đk kênh ủng hộ mình nhé, cảm ơn các bạn nhiều

Trong khi sử dụng máy tính, người sử dụng thường hay gặp phải các vấn đề rắc rối khác nhéu, từ lý do khách quan như hỏng driver hay xung đột phần mềm cho tới lý do chủ quan đó là quên bật loa, quên bật âm lượng! Trước khi mang máy đi sửa loa laptop các bạn cần kiểm tra kỹ biểu tượng âm thanh để xem có vấn đề gì hay không? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sửa loa laptop dễ dàng ngay tại nhà!

1. Máy tính bị mất âm thanh do đặt Volume ở mức bé nhất- sửa loa laptop làm sao?

Đây có lẽ là lý do ngớ ngẩn mà rất thường xuyên người trong số chúng ta thường gặp phải, Vì vậy các bạn hãy kiểm tra chiếc loa của mình xem đã được cắm và nguồn và bật hay chưa. bên cạnh đó bạn phải kiểm tra nút Volume để xem mức âm lượng của nó đang ở bao nhiêu!

Bạn cũng nên kiểm tra là jack cắm giữa 2 đầu nối của máy tính và loa, rất có thể là do jack cắm không tốt nên không truyền được âm thanh. Bạn có khả năng rút jack ra và lau sạch trước khi cắm lại! Bạn hãy cắm lại Jack để kiểm tra âm thanh xem đã ổn hay chưa. Đây là một cách sửa loa laptop ngay tại nhà mà chúng ta nên thử trước khi mang ra tiệm.

2. Sửa loa laptop bằng cách khởi động lại máy

Nghe tưởng đơn giản nhưng cách này lại rất hiệu quả và thường được mọi người dùng! Trong trường hợp hệ điều hành Windows của bạn chạy quá lâu và bị xung đột sẽ khiến máy tính vận hành không ổn định. do đó việc khởi động lại máy tưởng chừng dễ dàng nhưng lại rất hữu ích để đưa chiếc máy tính của bạn trở lại trạng thái bình thường. Đây là cách sửa loa laptop không lên tiếng được thường xuyên người dùng áp dụng nhất!

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký grab ở đâu tphcm

3. Restart lại Windows Audio Service để sửa loa cho máy tính

Nếu máy tính của bạn trước đây vẫn hoạt động bình thường và đột nhiên gặp tình trạng mất tiếng thì các bạn chỉ cần vào Run gõ Services.msc rồi tìm đến Windows Audio và bấm chuột phải vào Restart.  Đây là mẹo sửa loa laptop mà chúng ta nên thử.

4. Tắt bật âm lượng

Khi bạn kiểm tra kết nối của loa với máy tính vẫn hoạt động tốt thì vấn đề xảy ra nằm ở lỗi âm thanh của máy vi tính, có khả năng là do lỗi của Windows. do đó bạn cần kiểm tra âm lượng Windows bằng cách click vào biểu tượng chiếc loa ở ngay màn hình máy tính, kiểm tra âm lượng ở mức thấp nhất có chế độ Mute hay không? Nếu có bạn chỉ cần click vào biểu tượng chiếc loa để bật lại kéo nâng âm lượng lên!

Nếu không sửa loa laptop được thì bạn click vào chuột phải của biểu tượng loa => chọn Open Volume Mixer => Kiểm tra các mục có đang ở chế độ Mute hay không? => Click vào biểu tượng để bật lại loa và tăng mức âm lượng.

Sau khi đã kiểm tra theo 2 cách trên nhưng bạn vẫn không sửa được loa máy tính thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây!

Cắm thử tai nghe vào, nếu thấy có âm thanh thì làm theo các bước sau:

  • Click chuột phải vào loa chọn thành Taskbar => Playback Devices – Kiểm tra biểu tượng loa có dấu tích màu xanh hay không? Nếu có thì click chuột phải chọn Properties => Device Usage =? Use this device.

​5. Sửa loa laptop bằng cách cài đặt lại Driver

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không có âm thanh thì có lẽ lỗi nằm ở Driver âm thanh rất cao. Bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn gỡ Driver âm thanh đang gặp lỗi bằng cách chuột phải vào My computer => Manage

Bước 2: Trong trình quản lý Computer Management => Device manager => Sound, video and game controller. Chọn tất cả Driver Sound tại đây rồi ấn chuột phải chọn Uninstall.

Bước 3: Khi đã gỡ bỏ Driver Sound xong thì khởi động lại máy và cài đặt Driver. Nếu laptop của bạn đang cài Windows 10 thì hệ thống sẽ tự dò và cài đặt lại. Còn nếu không thì bạn phải sử dụng phần mềm hỗ trợ tìm kiếm Driver. Trong đó Driver Easy là loại phổ biến, dễ sử dụng nhất với tất cả người dùng! Bạn có khả năng xem thêm cập nhập Driver bằng Drive Easy để biết cụ thể!

6. Cài lại Windows để sửa loa laptop

Nếu 5 cách sửa trên không thể giúp bạn sửa được loa laptop thì chắc chắn bạn sẽ phải cài lại Windows, rất có thể laptop của bạn bị mất tiếng là do gặp lỗi ở phần cứng hoặc lỗi của hệ điều hành! một số trường hợp các máy tính bị virut nặng sẽ gây ra hỏng hóc đến các file trong hệ thống và làm máy tính mất âm thanh.

Bài viết tổng hợp các cách hướng dẫn sửa loa laptop đơn giản và nhanh chóng mong rằng sẽ giúp bạn xử lý được sự cố của mình! Nếu máy tính của bạn không may gặp vấn đề về âm thanh thì hãy thử 1 trong 6 cách trên nha, chúc bạn thành công!Các câu hỏi về loa laptop dell nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê loa laptop dell nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé