Bài viết Thủ tục xin cấp hộ chiếu passport tại TP HCM thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thủ tục xin cấp hộ chiếu passport tại TP HCM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thủ tục xin cấp hộ chiếu passport tại TP HCM”

Đánh giá về Thủ tục xin cấp hộ chiếu passport tại TP HCM


Xem nhanh
LÀM HỘ CHIẾU Ở ĐÂU TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
xem thêm bài viết: http://vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/lam-ho-chieu-o-dau-tai-thanh-pho-ho-chi-minh.html

Hồ sơ làm hộ chiếu thường được tiếp nhận tại các cơ quan xuất nhập cảnh tại từng tỉnh / thành phố. Tuy nhiên, ở Thành phố Hồ Chí Minh có đến hai trung tâm chuyên tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các trường hợp liên quan đến hộ chiếu cho người dân, từ làm hộ chiếu mới cho đến đổi hộ chiếu hết hạn, cấp xét hộ chiếu khi bị mất,.... Vậy hai trung tâm này nằm ở đâu và có điểm khác biệt gì không? Trong bài viết này, VYC Travel sẽ hướng dẫn cho bạn làm hộ chiếu ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tìm đến cơ quan cần thiết để làm hộ chiếu.

Hai cơ quan làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại là: Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công An Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh trực thuộc Bộ Công An, cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai cơ quan đều là các cơ quan xuất nhập cảnh có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến hộ chiếu, nhưng mỗi cơ quan sẽ có một số chức năng khác nhau.

Về Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công An Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công An Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.
Điện thoại: (028) 38299398 – Fax: (028) 38244075
Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng
Giờ làm việc từ 7:30 đến 17:00, nghỉ trưa từ 11:00 đến 13:00

Đây là cơ quan tiếp nhận tất cả các trường hợp, hồ sơ cấp hộ chiếu mới, cấp lại hộ chiếu đã mất, đổi hộ chiếu hết hạn, hết trang,… dành cho những người là công dân Việt Nam có hộ khẩu tại TP.HCM hoặc có giấy tạm trú trong địa bàn thành phố.

Về Cục Quản lý Xuất nhập cảnh trực thuộc Bộ Công An, cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh trực thuộc Bộ Công An, cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
Điện thoại: (028) 39201701
Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng
Giờ làm việc từ 7:30 đến 16:00, nghỉ trưa từ 11:30 đến 13:30

Đây là văn phòng của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM. Cơ quan này có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ của công dân thường trú và tạm trú tại 22 tỉnh thành phía Nam. Vì thế cho dù bạn có hộ khẩu thường trú hay tạm trú tại TP.HCM hay không, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ tại đây. Tuy nhiên, cơ quan này chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp lại hộ chiếu, nên bạn không thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu lần đầu tại đây. Bạn cần lưu ý điểm này.

Đây là điểm khác nhau cơ bản giữa hai cơ quan xuất nhập cảnh này. Ngoài ra việc làm thủ tục, tiếp nhận hồ sơ giữa hai cơ quan không có nhiều khác biệt. Nên tùy thuộc từng trường hợp, bạn có thể lựa chọn cơ quan xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ hộ chiếu của bạn cho phù hợp.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn làm hộ chiếu ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh mà VYC Travel đã trình bày cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm hộ chiếu một cách thuận tiện và nhanh chóng, để có thể vi vu khắp năm châu. Chúc bạn thành công.

🔔 ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%
http://thutucvisa.vn/khaosat/

☎️ Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:

VYC TRAVEL
PHÒNG TƯ VẤN VISA – DU HỌC – ĐỊNH CƯ
VP: 178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3836 88 99 – 3836 89 89
Website: https://www.vyctravel.com
Email: [email protected]
Hotline: 0917.783.311 - 0911.149.229

Thủ tục cấp hộ chiếu tại thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện nay phòng xuất nhập cảnh, việc làm hộ chiếu trên địa bàn áp dụng cho những người có H.K thường trú, tạm trú tại Thành phố và những người H.K tỉnh khác, ngoại tỉnh nhưng đã được cấp Thẻ căn cước công dân và nhu cầu làm Thủ tục cấp hộ chiếu tại TP HCM.

I. Những đủ điều kiện xin cấp hộ chiếu tại TP HCM

1.  Người có H.K thường trú tại TP HCM, Thủ Đức

2.  Người ngoại tỉnh có Thẻ căn cước công dân (có tạm trú hoặc không có tạm trú)

✅ Mọi người cũng xem : côn đảo ở đâu

II. Thủ tục, hồ làm hộ chiếu phổ thông tại TP HCM

1. giấy tờ xin làm hộ chiếu lần đầu

– Khai 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (Khai online)- 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (chụp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh)- Bản gốc Thẻ căn cước công dân còn thời hạn dùng (xuất trình khi nộp hồ sơ);

Lưu ý: Trường hợp bố mẹ cấp hộ chiếu chung với con là trẻ em thì tờ khai xin phép cấp hộ chiếu phải có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú và kèm theo 02 ảnh cỡ 3x4cm của con, bản sao chứng thực giấy khai sinh

✅ Mọi người cũng xem : kho hàng hn soc là ở đâu

2. giấy tờ xin cấp hộ chiếu từ lần thứ hai

(Áp dụng cho người xin phép cấp hộ chiếu do hộ chiếu hết hạn, hộ chiếu mất, thất lạc, hư hỏng, thông tin nhân thân, cá nhân có sự thay đổi)

– Khai 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (Khai trực tuyến tại phòng xnc hoặc khai trước đó)- 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (chụp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh)- Bản gốc Thẻ căn cước công dân còn thời hạn dùng (xuất trình khi nộp hồ sơ);- Hộ chiếu phổ thông cũ cấp lần gần nhất; trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất theo mẫu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.- Bản chụp Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi ngay thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu cũ gần nhất đã cấp

Lưu ý: Trường hợp bố mẹ cấp hộ chiếu chung với con là trẻ em thì tờ khai xin cấp hộ chiếu phải có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú và kèm theo 02 ảnh cỡ 3x4cm của con, bản sao chứng thực giấy khai sinh

3. giấy tờ xin phép cấp hộ chiếu cho trẻ em, người chưa đủ 14 tuổi

– Khai 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 quy định. Tờ khai do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai và ký tên, có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú;- 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh hoặc bản trích lục giấy khai sinh của người chưa đủ 14 tuổi

– Bản gốc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị dùng của bố mẹ hoặc người được uỷ thác nộp thay.

– bản sao y có chứng thực  hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp của trẻ em (Trường hợp trẻ em không có bố mẹ).

Trường hợp cấp hộ chiếu lần từ lần 2 thì kèm theo các hồ sơ sau:

– Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất theo mẫu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.

✅ Mọi người cũng xem : chùa địa tạng phi lai tự ở đâu

4. Hô sơ làm hộ chiếu cho người mất tiềm lực hành vi dân sự hoặc người có khó khăn trong nhận thức

– Khai 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01. Tờ khai do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai và ký tên, có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú;- 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu – Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn tổng giá trị sử dụng (nếu có, xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu);- Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất theo mẫu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.- Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân nếu có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.- Bản chụp có chứng thực hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp. Trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

III. Nộp hồ sơ xin phép cấp hộ chiếu tại thành phố Hồ Chí Minh

1. Người làm giấy tờ nộp giấy tờ nộp tại Phòng xuất nhập cảnh công an Thành phố Hồ Chí Minh ——> taị đây

2. Trường hợp cấp hộ chiếu từ lần thứ 2 có quyền nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An ——-> tại đây

3. Thời gian giải quyết là 08 ngày làm việc  kể từ khi hồ sơ hợp lệ.

4. Thời gian nộp giấy tờ từ Thứ 2 đến hết sáng Thứ 7 hàng tuần

– Trả kết quả hộ chiếu: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần. 

– Trả trực tiếp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc chuyển về nhà qua đường bưu điện/ chuyển phát nhanh nếu người làm hộ chiếu yêu cầu.

5. Lệ phí làm hộ chiếu là: 200.000 (Chưa bao gồm chi phí chuyển phát nhanh theo bắt buộc)Các câu hỏi về làm visa ở đâu tphcm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm visa ở đâu tphcm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm visa ở đâu tphcm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm visa ở đâu tphcm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm visa ở đâu tphcm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm visa ở đâu tphcm


Các hình ảnh về làm visa ở đâu tphcm đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về làm visa ở đâu tphcm tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về làm visa ở đâu tphcm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment