Bài viết Thủ tục xin visa du học Trung Quốc | giaidieuxanh.vn thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thủ tục xin visa du học Trung Quốc | giaidieuxanh.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thủ tục xin visa du học Trung Quốc

Đánh giá về Thủ tục xin visa du học Trung Quốc | giaidieuxanh.vn


Xem nhanh
[Du học Trung Quốc] - Kinh nghiệm xin Visa Trung Quốc | How to apply for a Chinese Visa
Xin chào mọi người, mình là Khương đây! Hi everyone, This is Khuong!
Các bạn nhớ like, đăng ký và chia sẻ video cho mình nhé!
Please give me thumbs up and subscribe for my channel!

Vậy là đã trải qua 1 năm học tại Bắc Kinh - Trung Quốc, mình cũng đã có một ít trải nghiệm ở đây để bắt đầu thực hiện một kênh youtube để chia sẻ về cuộc sống Trung Quốc, Du học Trung Quốc, Học bổng du học, v.v với mọi người. Mọi mọi người sẽ ủng hộ mình nhé!

Mọi người nếu có bất cứ vấn đề gì muốn biết về Trung Quốc thì cứ bình luận ở bên dưới mình sẽ làm video để giải đáp cho các bạn nhé!
################################################
KINH NGHIỆM XIN VISA TRUNG QUỐC
1. Hồ sơ
1.1. Du lịch
- Tờ khai (in A3 2 mặt nhé):
http://www.mediafire.com/file/bydp5hgfj1u2t1u/ban+scan.pdf
- Hộ chiếu, CMND gốc và photo
- 02 ảnh 4x6 nền trắng (tóc tai gọn gàng, sơ mi màu có cổ)
- Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty
- Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…)
- Vé máy bay khứ hồi
- Booking khách sạn
- Lịch trình chuyến đi
1.2. Du học
- Tờ khai Visa
- Hộ chiếu, CMND gốc và photo
- 02 ảnh 4x6 nền trắng
- Hộ khẩu photo
- JW 201 hoặc 202 gốc và photo
- Giấy gọi nhập học của trường gốc và photo
- Sức khỏe photo

 Lưu ý:
 Tất cả bản photo ở bản A4 ko được cắt ra nhỏ hơn
 Các bạn chưa đủ 18 tuổi thì bên lãnh sự quán HCM yêu cầu phải có thư đồng ý của phụ huynh
2. Địa điểm, thời gian làm việc
1. Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội
Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 3845 3736
Website: http://vn.china-embassy.org/vn/
Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h
2. Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM
Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3829 2457
Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30
Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00
3. Quá trình
- Nên đến sớm và chú ý chỗ gửi xe: khoảng 7h sáng xếp hàng và đến 8h sẽ bắt đầu thu CMND (10ng 1 lượt). Họ chỉ làm việc cho visa từ 8:30-11:30 (Tuy nhiên có hôm chỉ đến 10h họ đã dừng làm visa vì ưu tiên cho đăng ký kết hôn).
- Được gọi tên thì lấy CMND đi xếp hàng để vào (Nhớ cầm hộ chiếu để đối chiếu).
- Qua cửa cần kiểm tra an ninh (Quét người, túi xách, balo, ...)
- Nên điền tờ khai trước ở nhà, nếu ko sẽ rất mất thời gian. Sau đó, mang bộ hồ sơ đầy đủ đã chuẩn bị từ trước đi thẳng tới chỗ nhân viên kiểm tra tờ khai và hồ sơ. Nếu ko có vấn đề gì thì sẽ được lấy số. 1 ảnh 4x6 các bạn dán vào tờ khai, 1 ảnh để nộp cho nhân viên làm thủ tục. Rồi chờ đến số của mình.
- Đến số của mình lên làm thủ tục. Họ sẽ kiểm tra hồ sơ, thu hồ sơ photo và hộ chiếu, trả hồ sơ gốc và 1 tờ giấy hẹn ngày tới lấy visa. Hồ sơ ko có vấn đề gì thì chỉ 5p là xong.
 Trường hợp có phỏng vấn: Sau khi nhân viên đối chiếu hồ sơ của mình lại chuyển đến 1 chị người TQ bên lãnh sự để phỏng vấn. Các câu hỏi chỉ mang tính xác minh: Học trường nào, ngành gì, bao lâu…? Cứ mạnh dạn trả lời là được.
- Sau khi 4 ngày làm việc, cầm giấy hẹn và lệ phí là 60$ lên để nhận visa (Đổi sẵn ra 60$) và không được nhận dùm.

Xin chân thành cám ơn mọi người, chúc mọi người có một ngày tốt lành!
################################################
Song: Ikson - New Day (Vlog No Copyright Music)
Music provided by Vlog No Copyright Music.
Video Link: https://youtu.be/cVA-9JHwbFY
===========================/=================
Mình rất cảm ơn các câu hỏi cũng như những lời bình luận của các bạn. Các bạn đăng ký, like và chia sẻ video cho mình nhé. Nếu muốn biết thêm chủ đề gì thì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé.
===========================/=================
👉 Toàn bộ thông tin liên về mình: https://bit.ly/2TyCBqJ
👉 Nhấn Đăng kí tại: https://bit.ly/2OX6jr0
🙏 Sự đóng góp của các bạn sẽ là động lực để mình thực hiện những video tiếp theoooooooo ❤️
===========================/=================
🙏 Donate ủng hộ mình dù chỉ 1k VND:
🔸momo: 0901473662
🔸Paypal: https://www.paypal.me/kvietnam



Du học Trung Quốc có thường xuyên lợi thế về địa lý, chi phí và văn hóa. Cùng duhoctoancau.com tìm hiểu vè Thủ tục hồ sơ, cách xin visa du học Trung Quốc 2019 nha.

Du học Trung Quốc đang ngày càng trở lên hấp dẫn sinh viên Việt Nam do có thường xuyên lợi thế về địa lý, văn hóa và chi phí. Nhằm giúp các bậc phụ huynh và các em sinh viên có thông tin cụ thể về hồ sơ giấy tờ du học và xin visa du học Trung Quốc, duhoctoancau.com xin đưa ra một vài thông tin bổ ích sau.

1

1. các loại visa Trung Quốc

Visa được phân thành thường xuyên loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.

Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau:

 • Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc.
 • Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.
 • Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.
 • Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, cải thiện ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn trong vòng 6 tháng.
 • Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể.
 • Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh.
 • Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải…
 • Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
 • Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn

Đăng ký nhận tư vấn xin visa du học Trung Quốc hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay.

dang-ky-tu-van

Chuẩn bị giấy tờ xin giấy mời học của trường

Điền vào đơn xin nhập học, cùng với một bộ hồ sơ gồm:

 • Bằng cấp, bảng điểm cao nhất (dịch sang tiếng anh hoặc tiếng trung), bản sao hộ chiếu, ảnh (và những giấy tờ khác nếu cần theo yêu cầu của từng trường), phí xét hồ sơ của trường
 • Gửi giấy tờ sang trường

Được trường chấp nhận vào học

Nếu trường nhận bạn, trường sẽ gửi giấy mời nhập học về cho bạn, kèm theo form JW202, tạm gọi là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc.

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 49 ở đâu

xin visa du học Trung Quốc

1

Để xin visa du hoc, bạn cần chuẩn bị 1 bộ giấy tờ gồm những hồ sơ sau:

 • Đơn xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)
 • Thư mời học của trường và form JW202
 • Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)
 • Ảnh (nền trắng)
 • Giấy khám thể trạng
 • Chứng minh thư nhân dân

Địa chỉ nộp giấy tờ xin phép visa

 • Tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu. Điện thoại: (04) 3 823 5569
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3. Điện thoại: 08-38292457

Visa (X) chỉ được cấp cho người nước ngoài có ý định học tập hoặc làm việc tại Trung Quốc trên 6 tháng, muốn có visa (X) thì không quá 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh bạn phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để tiến hành làm giấy phép cư trú, khi đi mang theo: Hộ chiếu, ảnh (phông trắng nha), giấy nhập học, giấy khám thể trạng, ngoài ra bạn sẽ còn phải điền vào một số mẫu đơn như đơn xin cư trú dành cho người nước ngoài…Và lệ phí bạn phải nộp là 400 tệ (1 triệu đồng).

Visa (F) sẽ được chính phủ Trung Quốc cấp cho bạn nếu bạn có kế hoạch học tập từ 3 – 6 tháng (Chú ý: Trên visa sẽ ghi rõ khoảng thời gian visa có hiệu lực), bạn cũng có thể kéo dài thêm thời hạn cho visa nếu muốn, nhưng tổng thời gian lưu trú không được quá một năm. Nếu trong thời gian học tập bạn muốn xuất cảnh (kể cả tới Hongkong hay Macao) thì trước tiên bạn phải nhớ làm thêm visa khứ hồi.

Đăng ký nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí để duhoctoancau.com hỗ trợ bạn chuẩn bị giấy tờ và xin phép visa du học Trung Quốc

dang-ky-tu-van

3. Những điều bạn cần biết khi làm visa tại Trung Quốc

 • Chỉ cần bạn có dự định học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng, bạn có quyền được xin phép visa (X) trong vòng 30 ngày sau khi đến Trung Quốc bạn nên làm ngay giấy phép cư trú.
 • Nếu visa (X) của bạn được đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp thì trong vòng 30 ngày sau khi tới Trung Quốc bạn cần phải đem hồ sơ đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú.
 • Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ muộn, trường không kịp xin phép form JW202 cho bạn. Bạn vẫn có thể xin phép visa du lịch (L). Khi sang trường nhập học, trường sẽ hướng dẫn bạn đổi sang giấy phép cư trú.
 • Visa hết hạn mà vẫn cố tình lưu trú sẽ bị phạt tiền, mỗi ngày 500 tệ (1tr2 VNĐ), cao nhất có khả năng phạt tới 5000 tệ và bị trục xuất.
 • Nếu bị mất hộ chiếu, bạn có thể liên lạc với đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc để làm lại hộ chiếu.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin phép học bổng … vui lòng liên hệ với Doanh nghiệp Du học Toàn cầu duhoctoancau.com qua hotline 0948 531 133.

[dropshadowbox align=”none” effect=”lifted-both” width=”auto” height=”” background_color=”#ffffff” border_width=”1″ border_color=”#dddddd” ]

Với chương trình du học Trung Quốc, duhoctoancau.com chỉ nhận tư vấn những chương trình sau:

 1. Khóa học tiếng tự túc 01 năm tại các tỉnh Quảng Châu, Quảng Tây, Giang Tô
 2. Khóa học Đại học tự túc;
 3. Học bổng 100% hệ đại học tại Học viện Sư phạm Diêm Thành và Đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay để được tư vấn đầy đủ thông tin về du học Trung Quốc và cách xin phép visa du học Trung Quốc thành công nhé.

Mọi thắc mắc xin liên lạc hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký ngay tại đây

dang-ky-tu-van

Xem thêm:

– Học bổng 100% tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) cho kỳ tháng 9/2017

– Học bổng toàn phần Chính phủ Trung Quốc 2017 cho bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ

– [Update] Các suất học bổng du học Trung Quốc hấp dẫn

 • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com là một danh mục của Tư vấn giáo dục duhoctoancau.com với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhéu.
 • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên thống kê từng cá thể học sinh. Chúng Tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.
 • không những tư vấn, Chúng Tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm giấy tờ du học. Vui lòng liên lạc hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.

Duhoctoancau.com – Đơn vị tư vấn du học uy tín với thường xuyên năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, Thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên lạc với Duhoctoancau.com theo Hotline0333 771 866hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay.Địa chỉ LH:Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội



Các câu hỏi về làm visa du học trung quốc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm visa du học trung quốc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé