Bài viết Hướng dẫn thủ tục xóa án tích – Trang thông tin điện tử Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Hướng dẫn thủ tục xóa án tích – Trang thông tin điện tử Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn thủ tục xóa án tích – Trang thông tin điện tử Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức”

Đánh giá về Hướng dẫn thủ tục xóa án tích – Trang thông tin điện tử Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức


Xem nhanh
Thủ tục xóa án tích mới nhất
Xóa án tích như thế nào
Cấp phiếu lý lịch tư pháp
Phiếu lý lịch tư pháp xóa án tích
Kênh chính thức của Luật Biên Hòa, Chúng tôi ở đây để chia sẻ kiến thức pháp luật, ly hôn, tranh chấp, Luật hôn nhân gia đình, Luật hình sự, Luật đất đai Và giải quyết các tranh chấp.....
..............................................................................
Hãy liên hệ với chúng tôi 24/24:
► Liên hệ: zalo: 0966186123; ĐT: 0907.399.266 LS. Duẩn ► Văn phòng: 03, Đường Nguyễn Du, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
► Website:http://duan.luatdongnai.net
► Website:http://congtyluatbienhoa.com
► Panpage: https://www.facebook.com/tuvanluatdongnai
► Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH, like và chia sẽ nhé: https://www.youtube.com/channel/UCbNedMXpWQiYzO0Ml3ydmJQ
#luatsuduan #thutucxoaantichmoinhat #Phieulylichtuphapxoaantich

Theo quy định tại các Điều 63, 64, 65, 66, 67 Bộ luật hình sự, người được xóa án tích  coi như chưa bị kết án và được Tòa án cấp giấy chứng nhận hoặc ra quyết liệt xóa án tích trong những trường hợp sau đây:

1. Đương nhiên xóa án tích đối với:

– Người được miễn hình phạt.

– Người bị kết án không phải về các tội quy định tại ChươngXI (Các tội xâm phạm an ninh quốc gia) và chương XXIV (các tội phá họai hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh), nếu từ khi chấp hành xong bản án (về hình phạt và các khoản tiền án phí, tiền phạt hoặc khoản tiền bồi thường  dân sự khác) hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành án, người đó không phạm tội mới trong thời hạn sau:

  • Một năm trong trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù cho hưởng án treo;
  • Ba năm trong trường hợp phạt tù đến ba năm;
  • Năm năm trong trường hợp phạt tù trên ba năm đến mười lăm năm;
  • Bảy năm trong trường hợp phạt tù trên mười lăm năm.

2. Xoá án tích theo quyết định của tòa án:

Tòa án quyết định xoá án tích đối với những người bị kết án về các tội quy định tại Chương XI và Chương XXIV Bộ luật Hình sự, căn cứ vào tính chất của tội phạm đã được thực hiện, nhân thân, thái độ chấp hành pháp luật và thái độ lao động của người bị kết án, trong các trường hợp sau đây:

  • Đã bị phạt tù ba năm mà không phạm tội mới trong thời hạn ba năm kể từ khi chấp hành xong bản án họặc kể từ khi hết thời hiệu thi hành bản án;
  • Đã bị phạt tù trên ba năm đến mười lăm năm mà không phạm tội mới trong thời hạn bảy năm kể từ khi chấp hành xong bản án hoặc hết thời hiệu thi hành án.
  • Đã bị phạt tù trên mười lăm năm mà không phạm tội mới trong thời hạn mười năm kể từ khi chấp hành xong bản án hoặc hết thời hiệu thi hành án.

Lưu ý: Người bị Tòa án bác đơn xin xóa án tích lần đầu phải chờ một năm sau mới được xin phép xóa án tích; nếu bị Tòa án bác đơn lần thứ hai trở đi thì phải sau hai năm mới được xin xóa án tích.

3. Xoá án tích trong trường hợp đặc biệt:

Trong trường hợp người bị kết án có những tiến bộ rõ rệt và đã lập công, được cơ quan, tổ chức nơi người đó công tác hoặc chính quyền địa phương nơi người đó thường trú đề nghị thì có thể được Tòa án xóa án tích nếu người đó đã đảm bảo ít nhất một phần ba thời hạn quy định.

4. hồ sơ xóa án tích gồm:

Khi người bị kết án đương nhiên xóa án tích, nếu cần cấp giấy chứng nhận xóa án tích thì làm đơn, kèm các tài liệu như giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt tù của trại giam nơi thụ hình án cấp; giấy xác nhận của cơ quan thi hành án dân sự về việc thi hành xong các khỏan bồi thường, án phí, tiền phạt; giấy chứng nhận không phạm tội mới do Công an Quận, Huyện nơi người bị kết án thường trú cấp (theo mẫu quy định của ngành Công an), bản sao y hộ khẩu; bản sao chứng minh nhân dân.

Xóa án tích trong trường hợp đặc biệt, ngoài các lọai tài liệu như trên, phải có văn bản đề nghị của chính quyền, cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án thường trú, công tác.

5. Thẩm quyền xét đơn xin phép xóa án tích:

– Tòa án đã xét xử sơ thẩm là Tòa án có thẩm quyền xem xét cấp giấy chứng nhận xóa án tích, hoặc ra quyết định xóa án tích.

– Người xin xóa án tích nộp giấy tờ xin xóa án tích tại Tòa án đã xét xử sơ thẩm (có khả năng nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện).

– Người xin phép xóa án tích không phải nộp bất cứ khoản tiền lệ phí Tòa án nào (trừ trường hợp xin phép sao quyết định xóa án tích hoặc giấy chứng nhận xóa án tích).Các câu hỏi về làm thủ tục xoá án tích ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm thủ tục xoá án tích ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé