Bài viết Khai nhận di sản thừa kế ở đâu thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Khai nhận di sản thừa kế ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khai nhận di sản thừa kế ở đâu”

Đánh giá về Khai nhận di sản thừa kế ở đâu


Xem nhanh
Kênh Nguyễn Đoàn Khuê chia sẻ đến quý Cô, Chú, Anh, Chị và các Bạn các bước để nộp hồ sơ thừa kế về đất đai được chia theo quy định của pháp luật, như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thừa kế
Những người thuộc hàng thừa kế theo quy định của pháp luật thực hiện bàn bạc và thống nhất về việc nhận di sản thừa kế. Sau đó thực hiện công chứng hoặc chứng thực các văn bản liên quan về thừa kế. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần di sản đang làm hồ sơ thừa kế;
- Giấy chứng tử của người để lại di sản;
- Giấy tờ tùy thân của những người thuộc hàng thừa kế theo pháp luật;
- Những giấy tờ khác như: Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy kết hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy tờ khác có liên quan.
- Mảnh trích đo địa chính hay còn được hiểu là Bản vẽ đo đạc đạc thửa đất đối với phần diện tích của người nhận thừa kế theo pháp luật.
- Văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, Văn bản từ chối nhận di sản thừa kế, Văn bản khai nhận di sản thừa kế và các văn bản khác có liên quan đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký biến động đất đai để làm thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người thừa kế theo pháp luật
- Hồ sơ nộp gồm tất cả những văn bản, giấy tờ đã chuẩn bị ở Bước 1.
- Nơi nộp hồ sơ là tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện nơi thửa đất tọa lạc hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thửa đất tọa lạc. Người nộp hồ sơ có thể lựa chọn nơi thuận tiện nhất là một trong hai nơi trên để nộp hồ sơ của mình.
- Trong trường hợp người nhận thừa kế không có điều kiện đi nộp hồ sơ thì có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Với trường hợp này thì phải nộp kèm thêm Văn bản ủy quyền của người nhận thừa kế ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

Bước 3: Chờ giải quyết hồ sơ và hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan
- Sau khi quý Cô, Chú, Anh, Chị và các Bạn đã hoàn thành việc nộp hồ sơ và hồ sơ hợp lệ được tiếp nhận, đồng thời có phiếu hẹn trả kết quả thì quý Cô, Chú, Anh, Chị và các Bạn chỉ cần đợi cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ của mình.
- Trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ của mình thì quý Cô, Chú, Anh, Chị và các Bạn sẽ phải hoàn thành việc nộp các loại thuế, hoàn thành nghĩa vụ tài chính có liên quan theo thời gian được ghi trên phiếu hẹn trả kết quả của mình.
- Đến ngày hẹn nhận kết quả thì quý Cô, Chú, Anh, Chị và các Bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được chỉnh lý, cập nhật ở trang 3 hoặc trang 4 của giấy chứng nhận; hoặc sẽ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp mới.

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

LIÊN HỆ HỖ TRỢ
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

I. Khai nhận di sản thừa kế ở đâu?

Để xác định được nơi khai nhận di sản thừa kế cần xuất phát từ quy định về địa điểm mở thừa kế được quy định tại khoản 2 Điều 611 Thời điểm, địa điểm mở thừa kế Bộ Luật Dân sự 2015.

Địa điểm mở thừa kế là nơi cư trú cuối cùng của người để lại di sản; nếu không xác định được nơi cư trú cuối cùng thì địa điểm mở thừa kế là nơi có toàn bộ di sản hoặc nơi có phần lớn di sản.

Việc khai nhận di sản thừa kế sẽ được tiến hành tại các văn phòng công chứng trên địa bán tỉnh thành phố nơi có tài sản. Việc niêm yết văn bản khai nhận di sản được hướng dẫn cụ thể tại Luật Công chứng 2014.

Niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản được hướng dẫn bởi Điều 18 Nghị định 29/2015/NĐ-CP quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng.

“Điều 18. Niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản

1. Việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản phải được niêm yết trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày niêm yết. Việc niêm yết do tổ chức hành nghề công chứng thực Hiện tại trụ sở của Ủy ban nhân cấp xã nơi thường trú cuối cùng của người để lại di sản; trường hợp không xác định được nơi thường trú cuối cùng thì niêm yết tại nơi tạm trú có thời hạn cuối cùng của người đó.

Trường hợp di sản gồm cả bất động sản và động sản hoặc di sản chỉ gồm có bất động sản thì việc niêm yết được thực hiện theo quy định tại Khoản này và tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có bất động sản.

Trường hợp di sản chỉ gồm có động sản, nếu trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng và nơi thường trú hoặc tạm trú có thời hạn cuối cùng của người để lại di sản không ở cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì tổ chức hành nghề công chứng có thể đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú hoặc tạm trú có thời hạn cuối cùng của người để lại di sản thực hiện việc niêm yết.

2. Nội dung niêm yết phải nêu rõ họ, tên của người để lại di sản; họ, tên của những người thỏa thuận phân chia hoặc khai nhận di sản thừa kế; quan hệ của những người thỏa thuận phân chia hoặc khai nhận di sản thừa kế với người để lại di sản thừa kế; sản phẩm di sản thừa kế. Bản niêm yết phải ghi rõ nếu có khiếu nại, tố cáo về việc bỏ sót, giấu giếm người được hưởng di sản thừa kế; bỏ sót người thừa kế; di sản thừa kế không thuộc quyền sở hữu, quyền dùng của người để lại di sản thì khiếu nại, tố cáo đó được gửi cho tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc niêm yết.

3. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi niêm yết có trách nhiệm xác nhận việc niêm yết và bảo quản việc niêm yết trong thời hạn niêm yết.”

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 53 ở đâu

II. liên lạc Luật sư tư vấn khai nhận thừa kế:

  • liên lạc luật sư giỏi về thừa kế:  Văn phòng số 12, đường Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1, TP HCM

ngoài ra, Văn phòng luật của Luật sư công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn luật lĩnh vực khác như tư vấn luật công ty, tư vấn luật dân sự, tư vấn luật đất đai, tư vấn luật hôn nhân gia đình, tư vấn giấy tờ ly hôn, tư vấn luật sở hữu trí tuệ, tư vấn luật lao động, tư vấn luật hình sự…

Hãy liên hệ công ty chúng tôi để được Luật sư tư vấn nhénh chóng, kịp thời vấn đề pháp lý của Quý khách.Các câu hỏi về làm thủ tục thừa kế ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm thủ tục thừa kế ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm thủ tục thừa kế ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm thủ tục thừa kế ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm thủ tục thừa kế ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm thủ tục thừa kế ở đâu


Các hình ảnh về làm thủ tục thừa kế ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về làm thủ tục thừa kế ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về làm thủ tục thừa kế ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment