Bài viết Cách nhận biết sổ đỏ giả đơn giản! Không thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Cách nhận biết sổ đỏ giả đơn giản! Không trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nhận biết sổ đỏ giả đơn giản! Không”

Đánh giá về Cách nhận biết sổ đỏ giả đơn giản! KhôngCách nhận biết sổ đỏ giả giúp bạn an tâm khi mua bán nhà đất, tránh để những kẻ lừa đảo có cơ hội “qua mặt”, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số cách nhận biết sổ đỏ bị làm giả như thế nào để Giảm được tối đa có khả năng mua nhà dùng sổ đỏ giả: 

1. Cách nhận biết sổ đỏ giả thật

✅ Mọi người cũng xem : đóng dấu giáp lai sơ yếu lý lịch ở đâu

dùng kính lúp kiểm tra

Cách soi sổ đỏ giả là dùng kính lúp để nhận biết sổ đỏ thật giả qua các họa tiết, hoa văn. Giấy chứng nhận giả thường họa tiết không có các tổ hợp chấm mực hồng, trong khi giấy chứng nhận thật thường có các tổ hợp chấm mực.

Nếu sổ đỏ được ép plastic thì người mua cũng cần phải cẩn thận vì việc ép plastic sẽ khiến người mua khó phát hiện được giả hay thật. Cách nhận biết sổ đỏ giả thật là nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy sổ giả không có phần in nổi.

nhan-biet-so-do Hoa văn sổ đỏ thật rõ ràng và sắc nét hơn

sử dụng đèn pin

Một cách khác để người mua nhà đất kiểm tra sổ đỏ thật hay giả là sử dụng đèn pin chiếu vào vị trí dấu ở sổ đỏ một góc khoảng 10 – 20 độ. Sổ đỏ giả thì các cụ thể lõm và không rõ còn sổ đỏ thật các cụ thể lồi và rõ ràng nội dung. 

✅ Mọi người cũng xem : thuốc an tâm khí bán ở đâu

Kiểm tra số seri

Muốn nhận biết sổ đỏ thật hay giả thì bạn xem kỹ các vị trí có khả năng bị tẩy xóa gồm số sổ, số vào sổ, loại đất, hình thức dùng, diện tích, thời hạn, sơ đồ. Những sổ đỏ có trang bổ sung thì cần kiểm tra trang này gồm dấu giáp lai, các vị trí trang có bị tẩy xóa không. 

kiem-tra-so-do Số seri sổ đỏ được in tại trang 1

Kiểm tra phôi in

Cách kiểm tra này chỉ thích hợp đối với nhũng cuốn sổ được làm từ phôi giả và được in bằng laze. Việc in sổ giả được kẻ gian thực hiện bằng cách scan sổ gốc sau đó in ra 2 mặt rồi tiến hành dán lại. Bởi việc in 2 mặt trên cùng một phôi rất khó để canh đều. Chính do đó, nhận biết sổ đỏ giả khi dán 2 mặt của một cuốn sổ lại với nhéu rất dễ để lại dấu vết, để khắc phục việc này kẻ gian thường đem ép plastic cuốn sổ. Hãy thận trọng với những cuốn sổ được ép plastic, một ngày nào đó bạn sẽ thấy may mắn vì biết được tình trạng này.

Đối với những sổ có thường xuyên trang cần phải xem kỹ dấu giáp lai cảu các trang với sổ gốc, sổ có bị tẩy xóa hay không. Nếu quyển sổ này được thế chấp nhiều lần bạn phải nhất thiết kiểm tra kỹ dấu mộc, chữ ký   của văn phòng công chứng hoặc của phòng tài nguyên môi trường.

Kiểm tra con dấu và chữ ký

Có những sổ đỏ giả phần ghi chức danh đề ký thay chủ tịch UBND TP nhưng phần con dấu lại ghi Chủ tịch. Vì vậy, bạn cũng có thể xem xét dấu hiệu này khi kiểm tra hồ sơ làm giả sổ đỏ quyền sử dụng đất.

kiem-tra-so-do Kiểm tra kỹ các thông tin về mảnh đất, con dấu, chữ ký

✅ Mọi người cũng xem : nhà bé sans ở đâu

Hỏi văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

Cách mà chắc chắn và an toàn nhất là bạn mang giấy chứng nhận đến văn phòng đăng ký dùng đất  để kiểm tra là thật hay giả. 

Trong trường hợp nếu bạn đã thích và muốn mua lô đất đó thì bạn phải tiến hành Thủ tục sang tên ngay lúc chồng tiền. Bởi khi tiến hành sang tên thì sổ sẽ được kiểm tra là thật hay giả, nếu phát hiện sổ giả sẽ bị ngăn chặn kịp thời.

✅ Mọi người cũng xem : học viện tài chính nằm ở đâu hà nội

2. Cách tố cáo người sử dụng sổ đỏ giả để giao dịch

Khi phát hiện người bán nhà sử dụng sổ đỏ giả để thực hiện giao dịch, bạn nên báo ngay với các bộ phận có thẩm quyền để được xử lý, tránh để những kẻ này có cơ hội “lộng hành”.

✅ Mọi người cũng xem : số khung xe vision nằm ở đâu

Nộp đơn tố cáo

Người tố cáo viết đơn cụ thể kèm các chứng cứ liên quan nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

kiem-tra-so-do Đơn tố cáo giúp định tội người sử dụng sổ đỏ giao dịch mua bán nhà đất

Thụ lý vụ việc

Xử lý thông tin và thụ lý vụ việc trong 7-10 ngày. Người tố cáo cần có đủ tiềm lực hành vi dân sự và việc tố cáo có cơ sở. Cơ quan thẩm quyền thông báo cho người tố cáo và người bị tố cáo trong 5 ngày kể từ khi thụ lý vụ việc.

Xác minh nội dung đơn tố cáo

Người giải quyết tố cáo tiến hành xác minh vụ việc và lập văn bản. Người bị tố cáo giải trình và chứng minh. Sau đó, người xác minh vụ việc báo cáo bằng văn bản và đưa ra biện pháp xử lý vụ việc. Người tố cáo có khả năng rút một phần hoặc toàn bộ nội dung tố cáo.

Các trường hợp cần giải quyết cả khi rút đơn tố cáo:

– Có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hành vi tố cáo.

– Rút đơn do bị mua chuộc hoặc đe dọa.

– Người tố cáo vu khống, xúc phạm người bị tố cáo cần chịu trách nhiệm và nếu gây thiệt hại thì cần phải bồi thường.

Thời gian giải quyết tố cáo là 30 ngày từ ngày thụ lý, gia hạn 30 ngày đối với vụ việc phức tạp.

Đi đến kết luận nội dung tố cáo

Người giải quyết sẽ đưa ra kết luận theo nội dung tố cáo và gửi đến người tố cáo, người bị tố cáo, cơ quan quản lý người bị tố cáo trong 5 ngày.

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 66-g1 là ở đâu

Xử lý kết luận nội dung tố cáo

không quá 7 ngày từ khi ban kết luận nội dung tố cáo, người giải quyết sẽ xử lý:

– Khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố cáo nếu không vi phạm.

– Trường hợp vi phạm tội dùng sổ đỏ giả sẽ xử lý hoặc kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền xử lý theo pháp luật như Cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát nhân dân. Trong 5 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo kết quả xử lý bằng văn bản đến người giải quyết tố cáo.

✅ Mọi người cũng xem : trình báo lừa đảo ở đâu

3. Kinh nghiệm mua nhà đất an toàn

  • Đảm bảo nhà đất có giấy chứng nhận quyền dùng theo quy định của pháp luật;
  • Không có tranh chấp về quyền sở hữu
  • tài sản mua không cần thế chấp ngân hàng
  • Không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Bên bán nhà ở phải là chủ sở hữu nhà ở hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật về dân sự và có năng lực hành vi dân sự.
  • Khi mua nhà bạn nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ bản sao (có công chứng mới nhất) của giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất của ngôi nhà nêu trên cùng hộ khẩu, CMND của người bán (của cả vợ chồng nếu người bán đã có vợ, chồng), cùng lúc ấy, đến UBND cấp xã nơi có đất yêu cầu cung cấp các thông tin về nhà ở như nêu trên để kiểm tra điều kiện nhà ở bán trước khi mua nhà.

Nhà đất là tài sản có tổng giá trị lớn. do đó, người mua cần đặc biệt chú ý tính pháp lý trong quá trình mua bán, giao dịch là hết sức cần thiết. Đừng để những chiêu trò lừa đảo đánh lừa bạn. Để có thêm những tư vấn mua nhà an toàn, mời bạn tìm hiểu thêm các bài viết khác tại Homedy!

>>> XEM THÊM:

Hướng dẫn cách tra cứu sổ đỏ dễ dàng, mới nhất

Sổ đỏ, sổ hồng “giả y như thật”, người mua cần tỉnh táo vào dịp cuối năm

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấnCác câu hỏi về làm sổ đỏ giả ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm sổ đỏ giả ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé