Bài viết Top 10 ngành nghề có lương cao nhất hiện nay! thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Top 10 ngành nghề có lương cao nhất hiện nay! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Top 10 ngành nghề có lương cao nhất hiện nay!”

Đánh giá về Top 10 ngành nghề có lương cao nhất hiện nay!


Xem nhanh
Hello mọi nghề, các nghề lương cao luôn là chủ đề mà mọi người quan tâm phải không nè, cùng khám phá 5 nghê có thu nhập cao trên 100 triệu 1 tháng nha.

Để có khả năng chọn được ngành học phù hợp với bản thân, bạn sẽ phải cân nhắc tới 4 yếu tố chính: Đam mê, tiềm lực của bản thân, có khả năng đáp ứng tài chính của gia đình và cuối cùng là nhu cầu thị trường cũng như mức thu nhập của ngành nghề đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ nhấn mạnh vào yếu tố “mong muốn thị trường” bằng cách tìm hiểu TOP 10 ngành nghề có lương cao nhất tại Việt Nam tính tới năm 2022 nhé.

» Tham khảo ngay: Cách hoạch định nghề nghiệp

1. Phi công

Khi nói về những ngành nghề kiếm được thường xuyên tiền nhất, chắc chắn nghề phi công sẽ là cái tên được nói đến đầu tiên. 

Lương trung bình của một phi công bằng tổng mức thu nhập của 10 nhân viên văn phòng cộng lại.

Vâng, bạn không nghe nhầm đâu. Với một nghề vô cùng mạo hiểm và đòi hỏi tiêu chuẩn khắt khe cả về sức khỏe lẫn kỹ thuật như vậy, thì không có gì quá ngạc nhiên khi thu nhập của phi công lại cao hơn chục lần so với các ngành nghề khác. 

Hiện tại phi công của mỗi hãng bay đều đặn được chia làm 2 chức vụ: Cơ trưởng và cơ phó. Mỗi cấp bậc sẽ được hưởng mức lương và phụ cấp khác nhéu. 

Theo ước tính, mức thu nhập gross trung bình của một cơ trưởng tại Việt Nam là 198 triệu đồng/tháng, tương đương với tổng mức thu nhập khoảng 223 triệu đồng/tháng. mức lương gross trung bình của một cơ phó là 120 triệu đồng/tháng, cũng như với tổng mức thu nhập khoảng 150 triệu đồng/tháng.

Ngoài lương cơ bản kể trên, phi công còn được hưởng thêm một khoản nữa, gọi là phụ cấp. Mức phụ cấp cao hay thấp sẽ tùy vào chính sách của từng hãng hàng không. Như vậy, cùng là cơ trưởng hoặc cùng là cơ phó, nhưng làm việc tại hai hãng khác nhau thì tổng mức lương cũng khác nhau. chi tiết như sau:

– thu nhập phi công hãng Vietnam Airline: Trung bình khoảng 132,5 triệu đồng/tháng; tối đa có thể lên đến 300 triệu/tháng;

– mức thu nhập phi công hãng Vietjet: Trung bình khoảng 180 triệu/tháng;

– thu nhập phi công hãng Bamboo Airway: Trung bình khoảng 200 triệu/tháng; tối đa lên đến 300 triệu/tháng.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện 09 ở đâu

2. Tài chính – Đầu tư

Xuất hiện thứ hai trong danh sách 10 ngành nghề có lương cao nhất phải kể đến ngành Tài chính – Đầu tư.

Nếu như để ý một chút, bạn sẽ thấy thị trường chứng khoán và crypto (tiền ảo) dạo gần đây trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Từ tivi, báo đài ra đến ngoài đời, đâu đâu cũng thấy tin tức liên quan đến tình hình tài chính. 

Theo số liệu báo cáo do Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cung cấp, tính đến ngày 30/4/2022, các công ty giao dịch chứng khoán có thêm 232.328 nhà đầu tư mới, nâng tổng số nhà đầu tư lên tới con số 5,2 triệu người. Được biết con số này bằng 1,5 lần tổng số tài khoản chứng khoán mở mới trong 4 năm gần đây cộng thêm 1,04 triệu tài khoản. 

Như vậy chúng ta có thể thấy cơ hội việc làm trong ngành Tài chính – Đầu tư quả là rất hấp dẫn phải không nào?

Nói về mức lương của nhân sự làm trong ngành này thì một sinh viên mới tốt nghiệp có khả năng kiếm được khoảng 5-6 triệu/tháng, còn nhân sự cấp quản lý trở lên có khả năng kiếm được 20-70 triệu/tháng. 

tuy nhiên, có một thứ vô cùng giá trị mà bạn sẽ nhận được khi làm lâu năm trong ngành Tài chính – Đầu tư, đó chính là kiến thức. Và khi đã có kiến thức, bạn có khả năng dùng chúng để trở thành một nhà đầu tư thông thái. Như vậy thì mức mức lương mỗi tháng của bạn sẽ không chỉ dừng lại ở mức 20 triệu/tháng nữa.

3. Công nghệ thông tin

Vị trí thứ ba trong danh sách ngành nghề có lương cao nhất thuộc về ngành Công nghệ thông tin (IT).

– Đối với nhân viên IT chưa có kinh nghiệm: mức thu nhập khởi điểm tối thiểu là 4-6 triệu/tháng;

– Đối với nhân viên IT đã có kinh nghiệm: mức lương trung bình dao động trong khoảng 10-25 triệu/tháng (tùy khu vực và nghinh nghiệm);

– Đối với các vị trí cấp quản lý trở lên: mức lương thường được tính bằng USD, dao động trong khoảng 1.500-3.000 USD/tháng, tương đương với 35-70 triệu/tháng.

Đây mới chỉ là lương thực lãnh tại Doanh nghiệp mà thôi. Thường thì dân IT vừa làm Doanh nghiệp, vừa nhận job ngoài nên mức lương chính thức của những lao động trong ngành này có thể cao hơn rất thường xuyên con số mà Chúng Tôi vừa thống kê.

Trong một bài đánh giá về tiềm năng thu hút đầu tư mảng công nghệ của Việt Nam vào ngày 17/2/2022, Trung tâm thống kê chiến lược và quốc tế của Mỹ (CSIS) đã nhận định Việt Nam là cường quốc kỹ thuật số mới trong khu vực Đông Nam Á. 

ngoài ra, các công ty và cơ quan nhà nước tại Việt Nam cũng đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu “chuyển đổi số” trong 10 năm tới. 

do đó, mong muốn nhân lực trong ngành CNTT chắc chắn là rất lớn. Thậm chí Bộ Thông tin & Truyền thông đã công nhận CNTT là ngành phát triển mũi nhọn trong tương lai tại Việt Nam.

» Tham khảo ngay: Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

✅ Mọi người cũng xem : thi bằng lái xe máy gò vấp ở đâu

4. Marketing

Cho dù công ty vận hành trong lĩnh vực nào, quy mô to hay bé thì đều cần tới hoạt động marketing.

quá trình marketing bắt nguồn từ việc thống kê thị trường đến việc xây dựng chính sách phát triển danh mục, chính sách giá, chính sách phân phối, chính sách xúc tiến bán, và cuối cùng là việc phát triển thương hiệu. do đó, Marketing luôn được coi là ngành “hot” và chưa bao giờ lọt khỏi top 10 ngành học thu hút thường xuyên sinh viên nhất bởi mong muốn nhân lực trong ngành này là rất lớn. 

Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, bạn có thể cống hiến ở nhiều vị trí khác nhau như Content Marketing (SEO website + Social Media), Chuyên viên PR, Truyền thông nội bộ, Chuyên gia phát triển thương hiệu, Chuyên viên tổ chức sự kiện,…

thu nhập của một nhân viên Marketing dưới 2 năm kinh nghiệm dao động từ 7-15 triệu. Những năm tiếp theo, mức lương của bạn có khả năng lên tới 30 triệu/tháng.

✅ Mọi người cũng xem : nước xịt thơm quần áo mua ở đâu

5. Y dược

Là chuyên ngành tác động trực tiếp tới thể trạng con người, Vì vậy đặc thù của nhóm ngành Y – Dược là điểm đầu vào cao và thời gian đào tạo lâu. Trung bình thời gian đào tạo ra một điều dưỡng lành nghề là 6 năm, còn bác sĩ là 8-10 năm. trong khi đó, thời gian đào tạo của các chuyên ngành khác trung bình chỉ mất khoảng 3-4 mà thôi. 

chính vì vậy, mức thu nhập mà nhân viên y tế nhận được cũng phải tương xứng với công sức mà họ bỏ ra. cụ thể: 

– Lương của bác sĩ mới ra trường: 15 triệu/tháng;

– Lương của bác sĩ chuyên khoa: 20-40 triệu/tháng (tùy theo nghinh nghiệm và học vị);

– Lương của điều dưỡng mới ra trường (hệ Đại học): 10 triệu/tháng;

– Lương của điều dưỡng mới ra trường (hệ Trung cấp): 5-6 triệu/tháng. 

6. Du lịch – Khách sạn

Nhờ những khoản đầu tư với mức kinh phí hàng ngàn tỷ đồng cho mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng, việc du khách trong và ngoài nước tiếp cận được với các điểm du lịch cũng ngày càng đơn giản hơn. do đó, mong muốn nhân lực trong ngành Du lịch – Khách sạn cũng gia tăng theo. 

Trong đó, hướng dẫn viên du lịch có lẽ là công việc hái ra thường xuyên tiền nhất đối với ngành này. Thông thường, lương cứng của một hướng dẫn viên du lịch nội địa rơi vào khoảng 7-10 triệu đồng/tháng. Lương cứng của hướng dẫn viên du lịch quốc tế sẽ cao hơn một chút so với hướng dẫn viên nội địa, rơi vào khoảng 15-30 triệu/tháng. Sở dĩ bởi hướng dẫn viên quốc tế bắt buộc khắt khe hơn về trình độ ngoại ngữ, kiến thức và kinh nghiệm dẫn tour. mặc khác đây mới chỉ là mức thu nhập cứng mà thôi. Các hướng dẫn viên còn có thêm thu nhập từ tiền tip (tiền boa) của khách nữa. 

Ngoài hướng dẫn viên du lịch, ngành Du lịch – Khách sạn còn có nhiều công việc khác như:

– Nhân viên buôn bán tour: mức lương khoảng 15-20 triệu đồng/tháng và có khả năng cao hơn nếu bán được nhiều tour;

– Lễ tân: mức lương khoảng 6-15 triệu đồng/tháng (tùy chất lượng khách sạn và cấp bậc);

– Nhân viên phục vụ: thu nhập khoảng 7-9 triệu đồng/tháng;

– Điều hành tour: mức thu nhập khoảng 18-20 triệu đồng/tháng.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc fersen mua ở đâu

7. Bất động sản

Môi giới bất động sản chính là một trong số những ngành nghề có mức mức lương thuộc hàng “khủng” tại Việt Nam.

Tổng mức lương mỗi tháng được tính theo công thức sau:

mức thu nhập = Lương cứng + Chiết khấu hoa hồng + Phụ cấp của Doanh nghiệp

Trong đó, lương cứng tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng, còn mức chiết khấu dao động khoảng 2,5-3%. 

Mức mức lương của nhân viên môi giới BĐS chủ yếu đến từ hoa hồng được chiết khấu sau khi khách hàng giao dịch thành công. Điều này có nghĩa là bạn bán được càng nhiều bất động sản có tổng giá trị thì mức thu nhập của bạn càng cao. Đôi khi bạn làm một tháng cũng bằng lương của dân văn phòng làm trong 1 năm là chuyện hết sức bình thường. 

Thông thường, thu nhập dao động khoảng 15-40 triệu đồng/tháng. Nếu chăm chỉ và may mắn, bạn có khả năng kiếm được 70-100 triệu đồng/tháng.

8. Ngân hàng

Vào dịp tết Nhâm Dần 2022 vừa qua, nhân viên khối Ngân hàng nổi tiếng trên khắp các trang báo và mạng xã hội vì nhận được mức thưởng tết lên đến 9 con số, có người còn được thưởng tết hơn 1 tỷ đồng.  

Như vậy là bạn đã hình dung ra mức mức lương hàng tháng của nhân viên ngân hàng “khủng” tới cỡ nào rồi chứ?

mức thu nhập trung bình của một nhân viên ngân hàng rơi vào khoảng 20-40 triệu. Khi bạn leo được lên cấp quản lý thì mức mức thu nhập tối thiểu là 2000 USD/tháng. Tất nhiên là với mức mức thu nhập cao ngất ngưởng như vậy thì nhân viên ngân hàng phải chịu áp lực rất lớn khi phải chạy KPI hàng tháng.

✅ Mọi người cũng xem : mộc vuông đóng ở đâu

9. nhé sĩ

Dân gian ta có câu: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Vì vậy, khi chất lượng đời sống ngày càng được cải thiện hơn, con người cũng ngày càng chú ý nhiều hơn tới việc chăm sóc sức khỏe răng miệng để có một vẻ ngoài tự tin nhất. Đó là lý do vì sao chuyên ngành Răng-hàm-mặt, mà cụ thể là nha khoa, lại trở thành ngành học phổ biến đối với các bạn trẻ đam mê ngành Y. 

Theo TS.Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang thì nha khoa được nhận xét là một trong những ngành dễ làm giàu và có cơ hội việc làm rộng mở.

Theo thống kê cho thấy, 90% người dân Việt Nam, cũng như với 88 triệu người đang gặp các vấn đề về răng miệng. trong khi đó số lượng nhé sĩ đủ điều kiện khám chữa bệnh mới chỉ dao động khoảng trên dưới 3.500 người. có thể nói, nhu cầu nhân lực trong ngành nhé khoa trở nên hot hơn bao giờ hết.

Đối với hệ thống phòng khám nhé khoa tư nhân, lương cứng của một nha sĩ rơi vào khoảng 10-12 triệu đồng/tháng. Nếu cộng thêm hiệu suất công việc và phụ cấp thì tổng mức thu nhập có khả năng lên tới con số 50-70 triệu đồng/tháng. 

10. Ngoại ngữ

Cái tên cuối cùng trong danh sách 10 ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam chính là ngoại ngữ.

Bất chấp đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn nhận được nguồn vốn đầu tư FDI rất lớn đến từ thường xuyên quốc gia và khu vực lớn trên thế giới như Mỹ, EU, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…vì thế cơ hội việc làm trong ngành Ngôn ngữ là rất rộng mở.

tuy nhiên, do số lượng người dân nghe hiểu tiếng Anh ngày càng thường xuyên nên mức lương của biên-phiên dịch ngôn ngữ Anh không còn cao như trước nữa, chỉ dao động ở mức 10-15 triệu đồng/tháng. 

Thay vào đó, biên phiên dịch tiếng Hàn và tiếng Trung lại nhận được mức thù lao cao hơn hẳn. Tổng mức thu nhập rơi vào khoảng 15-22 triệu đồng/tháng. 

Tương lai thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn vào quyết định nghề nghiệp của bạn ở thời điểm hiện nay. Bởi nếu như chọn sai ngành, rất có khả năng bạn sẽ phải đối diện với hàng loạt hậu quả khôn lường như lãng phí thời gian, tiền bạc; mất niềm tin vào bản thân, hay thậm chí là thất nghiệp. do đó, hãy tham khảo thật kỹ danh sách TOP 10 ngành nghề có lương cao nhất mà công ty chúng tôi vừa gợi ý trên đây để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé! Chúc bạn thành công.

 Cập nhật tin tuyển dụng mới nhất của KFC » TẠI ĐÂY



Các câu hỏi về làm ở đâu lương cao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm ở đâu lương cao hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé