Bài viết Đăng ký chạy Grab thì làm phiếu lý lịch tư pháp ở đâu? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Chi phí bao nhiêu? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Đăng ký chạy Grab thì làm phiếu lý lịch tư pháp ở đâu? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Chi phí bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đăng ký chạy Grab thì làm phiếu lý lịch tư pháp ở đâu? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Chi phí bao nhiêu?”

Đánh giá về Đăng ký chạy Grab thì làm phiếu lý lịch tư pháp ở đâu? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Chi phí bao nhiêu?


Xem nhanh
Lý lịch tư pháp

Tôi ở Thành phố Hồ Chí Minh có đăng ký làm ở bộ phận giao hàng của Grab, phía công ty có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp của tôi. Vậy tôi phải xin phép phiếu lý lịch tư pháp ở đâu? Chuẩn bị hồ sơ gì? Lệ phí để được cấp lý lịch tư pháp là bao nhiêu?
  • Phiếu lý lịch tư pháp là gì?
  • Đăng ký chạy Grab xin cấp phiếu lý lịch tư pháp ở đâu?
  • giấy tờ cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 gồm những gì?
  • Cấp phiếu lý lịch tư pháp mất bao lâu?
  • xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp mất bao nhiêu tiền?

Phiếu lý lịch tư pháp là gì?

Tại khoản 4 Điều 2 Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định về phiếu lý lịch tư pháp như sau:

“4. Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã trong trường hợp công ty, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.”

Căn cứ khoản 1 Điều 7 Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định về quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp như sau:

“Công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam có quyền bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình.”

Tại điểm a khoản 1 Điều 41 Luật lý lịch tư pháp 2009 cũng quy định về Phiếu lý lịch tư pháp như sau:

“Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 7 của Luật này;”

Như vậy, trường hợp của anh/chị là công dân Việt Nam xin phiếu lý lịch tư pháp để xin việc (chạy Grab) thì yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 .

Đăng ký chạy Grab xin cấp phiếu lý lịch tư pháp ở đâu?

Đăng ký chạy Grab xin cấp phiếu lý lịch tư pháp ở đâu?

✅ Mọi người cũng xem : biển thạnh phú ở đâu

Đăng ký chạy Grab xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp ở đâu?

Căn cứ quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 44 Luật lý lịch tư pháp 2009, quy định về thẩm quyền cấp lý lịch tư pháp như sau:

“1. Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau đây:
a) Công dân Việt Nam mà không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú;
b) Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam.
2. Sở Tư pháp thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau đây:
a) Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước;
b) Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài;
c) Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.”

do đó, anh/chị có khả năng đến Sở Tư pháp nơi thường trú hoặc tạm trú để xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh: 143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

✅ Mọi người cũng xem : tam giác quỷ là vùng biển nằm ở đâu

hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 gồm những gì?

xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định Điều 45 Luật lý lịch tư pháp 2009 và khoản 4 Điều 37 Luật cư trú 2020, cụ thể như sau:

Tờ khai bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Cấp phiếu lý lịch tư pháp mất bao lâu?

Căn cứ theo Điều 48 Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định về thời gian cấp lý lịch tư pháp như sau:

“1. Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 47 của Luật này, trường hợp phải xác minh về khó khăn đương nhiên được xóa án tích quy định tại khoản 3 Điều 44 của Luật này thì thời hạn không quá 15 ngày.
2. Trường hợp khẩn cấp quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này thì thời hạn trong vòng 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được bắt buộc.”

Theo quy định trên, thời hạn để được cấp lý lịch tư pháp thông thường sẽ mất 10 ngày, trong một vài trường hợp phải xác minh các điều kiện trong vòng sẽ trong vòng 15 ngày. Đặc biệt, trong một số trường hợp sẽ chỉ mất 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được bắt buộc.

xin cấp phiếu lý lịch tư pháp mất bao nhiêu tiền?

Căn cứ quy định tại Điều 4 Thông tư 244/2016/TT-BTC thì:

– Mức thu phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/lần/người; đối với sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ (cha đẻ, mẹ đẻ, vợ, chồng, con đẻ, con nuôi và người có công nuôi dưỡng liệt sỹ) là 100.000 đồng/lần/người.

– Trường hợp người bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên 02 Phiếu lý lịch tư pháp trong một lần bắt buộc, thì kể từ Phiếu thứ 3 trở đi tổ chức thu phí được thu thêm 5.000 đồng/Phiếu để bù đắp chi phí rất cần thiết cho việc in mẫu Phiếu lý lịch tư pháp.

Do vậy, trường hợp của anh/chị xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp để chạy Grab thì mang giấy tờ ra Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1. Chi phí 100.000đ hoặc 200.000đ tùy thuộc vào nhóm đối tượng.Các câu hỏi về làm lý lịch tư pháp grab ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm lý lịch tư pháp grab ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm lý lịch tư pháp grab ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm lý lịch tư pháp grab ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm lý lịch tư pháp grab ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm lý lịch tư pháp grab ở đâu


Các hình ảnh về làm lý lịch tư pháp grab ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về làm lý lịch tư pháp grab ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về làm lý lịch tư pháp grab ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment