Bài viết Xin cấp lại giấy khai sinh ở đâu? Trích lục khai sinh và đăng ký lại khai sinh? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Xin cấp lại giấy khai sinh ở đâu? Trích lục khai sinh và đăng ký lại khai sinh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xin cấp lại giấy khai sinh ở đâu? Trích lục khai sinh và đăng ký lại khai sinh?”

Đánh giá về Xin cấp lại giấy khai sinh ở đâu? Trích lục khai sinh và đăng ký lại khai sinh?


Xem nhanh
Kênh Nguyễn Đoàn Khuê chia sẻ về một số thông tin về điều kiện và thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký lại khai sinh, cụ thể như sau:

Thứ nhất, về điều kiện đăng ký lại khai sinh được quy định tại Điều 24 Nghị định 123/2015/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2015 của Bộ Tư pháp, cụ thể là:
- Việc khai sinh đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ đăng ký khai sinh và Bản chính giấy khai sinh đều bị mất thì được đăng ký lại khai sinh.
- Khi rơi vào trường hợp này thì quý Cô, Chú, Anh, Chị cùng các Bạn cần đến cơ quan có thẩm quyền yêu cầu đăng ký lại khai sinh và phải có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao giấy tờ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại khai sinh.

Thứ hai, về thẩm quyền đăng ký lại khai sinh là Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh trước đây hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi mà quý Cô, Chú, Anh, Chị cùng các Bạn đăng ký thường trú, sẽ là cơ quan thực hiện đăng ký lại khai sinh.
Theo quy định của Luật Hộ tịch năm 2014 và nội dung nêu trên thì quý Cô, Chú, Anh, Chị cùng các Bạn có thể hiểu là việc đăng ký lại khai sinh sẽ được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi trước đây đã cấp giấy khai sinh. Trong trường hợp quý Cô, Chú, Anh, Chị cùng các Bạn đã chuyển hộ khẩu thường trú khác nơi trước đây đã đăng ký khai sinh thì có thể đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đang thường trú để thực hiện đăng ký lại khai sinh hoặc cũng có thể liên hệ lại với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi trước đây đã cấp giấy khai sinh để thực hiện thủ tục đăng ký lại khai sinh.

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

Mất giấy khai sinh gốc làm lại ở đâu? hồ sơ cấp lại giấy khai sinh bị mất? giấy tờ đăng ký lại khai sinh? Thời hạn giải quyết việc cấp lại giấy khai sinh? Trường hợp nào làm giấy tờ cấp lại giấy khai sinh? Trường hợp nào phải đăng ký khai sinh lại?

Mỗi cá nhân khi sinh ra đều đặn được khai sinh và để ghi nhận sự kiện đó, cá nhân sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy khai sinh. Đây là văn bản ghi nhận các thông tin cá nhân, nhân thân, v.v. đầu tiên của mỗi người. Đồng thời, Giấy khai sinh cũng là cơ sở gốc để làm các hồ sơ, giấy tờ, v.v. khác nhéu tiếp theo trong suốt thời gian sinh sống.Mọi hồ sơ, hồ sơ của cá nhân có nội dung về họ, chữ đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; nam hay nữ; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con phải phù hợp với Giấy khai sinh của người đó.

mat-giay-khai-sinh-goc-lam-lai-o-dau-thu-tuc-cap-lai-giay-khai-sinh

Luật sư tư vấn các quy định liên quan đến khai sinh qua điện thoại: 1900.6568

Vậy, nếu giấy khai sinh bị mất thì có được cấp lại không? Nếu giấy khai sinh, giấy tờ khai sinh gốc bị mất thì có được cấp lại không, nếu có thì giấy tờ như thế nào? Pháp luật đang quy định, điều chỉnh về vấn đề này như thế nào?

Căn cứ pháp lý

– Luật Hộ tịch 2014;

– Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 15 tháng 11 năm 2015 quy định cụ thể một vài điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch;

– Thông tư 281/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 14 tháng 11 năm 2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và dùng phí khai thác, dùng thông tin trong cơ sở dữ liệu hộ tịch, phí xác nhận có quốc tịch việt nam, phí xác nhận là người gốc việt nam, lệ phí quốc tịch;

– Thông tư 04/2020/TT-BTP của Bộ Tư pháp ngày 28 tháng 5 năm 2020 quy định cụ thể thi hành một số điều của luật hộ tịch.

– quyết định số 1872/QĐ-BTP củ Bộ Tư pháp ngày 04 tháng 9 năm 2020 về việc công bố hồ sơ hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hộ tịch thực Hiện tại cơ quan đăng ký hộ tịch trong nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tư pháp.

Xem thêm: Trích lục thửa đất là gì? Tại sao phải xin trích lục bản đồ địa chính?

Mục lục bài viết

 • 1 1. giấy tờ cấp lại giấy khai sinh:
  • 1.1 1.1. Trích lục giấy khai sinh ở đâu?
  • 1.2 1.2. giấy tờ xin phép cấp trích lục khai sinh:
  • 1.3 1.3. Trình tự hồ sơ xin cấp trích lục khai sinh:
 • 2 2. hồ sơ đăng ký lại khai sinh:
  • 2.1 2.1. Điều kiện đăng ký lại khai sinh:
  • 2.2 2.2. Đăng ký lại khai sinh ở đâu?
 • 3 3. Thời hạn giải quyết việc cấp lại giấy khai sinh:

1. giấy tờ cấp lại giấy khai sinh:

Khi hoàn thành hồ sơ đăng ký khai sinh, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp 01 bản gốc Giấy khai sinh và một vài lượng bản sao Giấy khai sinh sẽ được cấp theo yêu cầu.

do đó, trường hợp cá nhân bị mất bản gốc hoặc mất hết các bản sao y Giấy khai sinh thì có khả năng xin phép trích lục Giấy khai sinh (gọi chung là trích lục hộ tịch). Theo đó, Điều 4, Luật Hộ tịch 2014 quy định về giái trị của bản sao y trích lục hộ tịch như sau:

“Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Bản chính trích lục hộ tịch được cấp ngay sau khi sự kiện hộ tịch được đăng ký. bản sao y trích lục hộ tịch bao gồm bản sao trích lục hộ tịch được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch và bản sao y trích lục hộ tịch được chứng thực từ bản chính.”

hồ sơ trích lục Giấy khai sinh được quy định như sau:

1.1. Trích lục giấy khai sinh ở đâu?

+ Ủy ban Nhân dân xã, phường, thị trấn (gọi chung là Ủy ban Nhân dân cấp xã); Ủy ban Nhân dân cấp huyện (gọi chung là Ủy ban Nhân dân cấp huyện), Cơ quan đại diện.

+ Bộ tư pháp, Bộ ngoại giao và cơ quan khác được giao thẩm quyền

Cơ quan được giao thẩm quyền quản lý cơ sở dữ liệu hộ tịch sẽ thực hiện việc cấp trích lục hộ tịch cho cá nhân khi có yêu cầu, không phụ thuộc vào nơi cư trú của cá nhân đó.

Như vậy, dựa trên những căn cứ này có thể xác định, cá nhân có khả năng thực hiện quyền bắt buộc cơ quan có thẩm quyền cấp trích lục khai sinh cho mình không phụ thuộc nơi cư trú, theo đó cá nhân có thể lựa chọn nơi thực hiện yêu cầu là nơi thường trú, tạm trú hoặc nơi đang sinh sống.

Xem thêm: Trích lục khai sinh: Ở đâu? giấy tờ, trình tự và hồ sơ mới nhất

✅ Mọi người cũng xem : chúa bói nguyệt hồ ở đâu

1.2. hồ sơ xin cấp trích lục khai sinh:

Cá nhân khi yêu cầu cấp trích lục khai sinh cần chuẩn bị giấy tờ với đầy đủ các giấy tờ sau:

+ Tờ khai theo mẫu quy định;

+ Trường hợp cá nhân thực hiện quyền bắt buộc trích lục khai sinh trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền cần chuẩn bị một trong các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc hồ sơ khác do cơ quan có thẩm quyền cấp để xuất trình cho người tiếp nhận bắt buộc nhằm chứng minh về nhân thân của người cần cấp trích lục khai sinh. Riêng trường hợp nộp giấy tờ qua bưu điện thì ngoài tờ khai theo mẫu cá nhân khi thực hiện quyền yêu cầu phải gửi kèm theo bản sao y có chứng thực của một trong số những hồ sơ trên.

Trong một vài trường hợp chi tiết, khi bắt buộc cấp trích lục khai sinh, người bắt buộc cần phải chuẩn bị thêm một trong những loại giấy tờ sau:

+ Trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện hồ sơ phải có văn bản ủy quyền: Về hình thức, văn bản ủy quyền cần được công chứng hoặc chứng thực theo quy định, trừ trường hợp người được ủy quyền là thân nhân trong gia đình với người ủy quyền (Ví dụ: ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột).

+ Nếu người cần được cấp trích lục khai sinh là người chưa đủ 18 tuổi, hoặc đã đủ 18 tuổi nhưng được xác nhận là mất tiềm lực hành vi dân sự thì người đại diện theo pháp luật của họ sẽ thực hiện quyền yêu cầu cấp trích lục khai sinh. Trong trường hợp này, người thực hiện bắt buộc cần phải xuất trình giấy tờ để chứng minh là người đại diện.

+ Trường hợp tổ chức đề nghị cấp trích lục khai sinh của cá nhân phải có văn bản bắt buộc nêu rõ lý do.

+ Trường hợp không nhận kết quả trực tiếp, người bắt buộc phải chuẩn bị sẵn bì thư, tem hoặc cước, lệ phí (nếu có) gửi kèm hồ sơ.

Xem thêm: Quy định mới về giấy tờ đăng ký lại khai sinh

+ Xuất trình thêm sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc hồ sơ khác nếu yêu cầu cấp trích lục khai sinh trong giai đoạn chuyển tiếp.

1.3. Trình tự hồ sơ xin phép cấp trích lục khai sinh:

Bước 1: Người yêu cầu nộp giấy tờ đến cơ quan có thẩm quyền.

Người bắt buộc cấp trích lục khai sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp, nộp qua bưu điện hoặc qua hệ thống trực tuyến.

Bước 2: Cơ quan đăng kí hộ tịch tiếp nhận giấy tờ và thực hiện các công việc sau:

+ Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, trường hợp giấy tờ chưa hợp lệ hoặc chưa đầy đủ phải có văn bản hướng dẫn người bắt buộc bổ sung, hoàn thiện giấy tờ.

+ Trên cơ sở báo cáo của công chức Tư pháp hộ tịch, Thủ trưởng cơ quan cấp trích lục khai sinh cho người bắt buộc.

nước.

✅ Mọi người cũng xem : nhà khởi my ở đâu

2. giấy tờ đăng ký lại khai sinh:

Theo quy định tại Điều 24, Nghị định số 123/2015/NĐ-CP, cụ thể:

Xem thêm: Có phải đăng ký lại Giảm trừ gia cảnh hàng năm hay không?

“Việc khai sinh, kết hôn, khai tử đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính hồ sơ hộ tịch đều đặn bị mất thì được đăng ký lại.”

Như đã nêu ở trên, trường hợp bị mất Giấy khai sinh (cả bản gốc và các bản sao) thì cá nhân có khả năng đề nghị cấp lại bản trích lục như đã nêu căn cứ vào thông tin được lưu trữ tại Sổ hộ tịch. tuy nhiên, trường hợp Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất thì được phải làm sao?

Sau đây là quy định về  việc đăng ký lại khai sinh:

✅ Mọi người cũng xem : công chứng giấy ra viện ở đâu

2.1. Điều kiện đăng ký lại khai sinh:

Việc khai sinh, đám cưới, khai tử đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính hồ sơ hộ tịch đều đặn bị mất thì được đăng ký lại.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc nhỏ mắt sancoba bán ở đâu

2.2. Đăng ký lại khai sinh ở đâu?

Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh trước đây hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người bắt buộc thường trú, thực hiện đăng ký lại khai sinh.

– hồ sơ:

+ Tờ khai đăng ký lại khai sinh theo mẫu, trong đó có cam đoan của người bắt buộc về việc đã đăng ký khai sinh nhưng không lưu giữ được bản chính Giấy khai sinh.

+ bản sao y toàn bộ giấy tờ, hồ sơ của người yêu cầu hoặc giấy tờ, giấy tờ, tài liệu khác trong đó có thông tin liên quan đến nội dung khai sinh, gồm:

Xem thêm: Đăng ký khai sinh cho con ở nơi tạm trú được không?

 • bản sao y Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (bản sao được công chứng, chứng thực hợp lệ, bản sao được cấp từ Sổ đăng ký khai sinh).
 • Bản chính hoặc bản sao y hồ sơ có giá trị thay thế Giấy khai sinh được cấp trước năm 1945 ở miền Bắc và trước năm 1975 ở miền Nam.
 • Trường hợp người yêu cầu không có giấy tờ trên thì giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ sau đây là cơ sở để xác định nội dung đăng ký lại khai sinh: Giấy CMND, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, hồ sơ chứng minh về nơi cư trú; Bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận, Chứng chỉ, Học bạ, giấy tờ học tập do cơ quan đào tạo, quản lý giáo dục có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận; hồ sơ khác có thông tin về họ, chữ đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh của cá nhân; giấy tờ chứng minh quan hệ cha con, mẹ con.

Người yêu cầu đăng ký khai sinh có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao các hồ sơ nêu trên (nếu có) và phải cam đoan đã nộp đủ các giấy tờ mình có. Trường hợp người bắt buộc đăng ký khai sinh cam đoan không đúng sự thật, cố ý chỉ nộp bản sao hồ sơ có lợi để đăng ký khai sinh thì việc đăng ký khai sinh không có giá trị pháp lý.

+ Trường hợp người yêu cầu đăng ký lại khai sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang thì phải có văn bản xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị về việc những nội dung khai sinh của người đó gồm họ, chữ đệm, tên; nam hay nữ; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha – con, mẹ – con phù hợp với hồ sơ do cơ quan, đơn vị đang quản lý.

+ Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc đăng ký lại khai sinh. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền.

Ngoài các hồ sơ phải nộp, người yêu cầu phải xuất trình: Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các hồ sơ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn tổng giá trị dùng để chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu đăng ký lại khai sinh; hồ sơ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền đăng ký lại khai sinh.

Trường hợp công dân mất bản chính Giấy khai sinh nhưng Sổ hộ tịch vẫn còn lưu giữ thì công dân liên lạc UBND cấp xã nơi đăng ký khai sinh trước đây để cấp Trích lục khai sinh bản sao.

✅ Mọi người cũng xem : bình xăng xe lead nằm ở đâu

3. Thời hạn giải quyết việc cấp lại giấy khai sinh:

+ Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh hồ sơ. Nếu việc đăng ký lại khai sinh là đúng theo quy định của pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện đăng ký lại khai sinh như trình tự quy định.

+ Nếu việc đăng ký lại khai sinh được thực Hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã không phải là nơi đã đăng ký khai sinh trước đây thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân nơi đăng ký khai sinh trước đây kiểm tra, xác minh về việc lưu giữ sổ hộ tịch tại địa phương.

+ Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân nơi đã đăng ký khai sinh trước đây tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản về việc còn lưu giữ hoặc không lưu giữ được sổ hộ tịch.

Xem thêm: Chậm trễ khai sinh, khai sinh quá hạn bị xử phạt hành chính thế nào?

+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kết quả xác minh về việc không còn lưu giữ được sổ hộ tịch tại nơi đã đăng ký khai sinh, nếu thấy giấy tờ đầy đủ, chính xác, đúng quy định pháp luật công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện việc đăng ký lại khai sinh như quy định.

Xem thêm: Thủ tục trích lục, xin phép cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Được đăng bởi:
Kinh Tế Vĩ Mô
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : chùa tiên ở đâu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.190 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Trích lục khai sinh, bản sao giấy khai sinh có thời hạn bao lâu? Trích lục bản sao giấy khai sinh xin phép ở đâu? Trình tự hồ sơ cấp trích lục khai sinh?

Mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất mới nhất năm 2022? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn xin cấp lại giấy khai sinh bị mất? Quy định của pháp luật về Thủ tục xin phép cấp lại giấy khai sinh bị mất?

Thẩm quyền đăng ký khai sinh tại ủy ban nhân dân cấp xã? Nội dung đăng ký khai sinh? hồ sơ đăng ký khai sinh tại ủy ban nhân dân cấp xã?

Khái quát về trích lục hộ tịch? giấy tờ cấp bản sao trích lục hộ tịch?

Đăng ký khai sinh là gì? Các hồ sơ cần thiết khi đăng ký khai sinh? Trình tự thực hiện Thủ tục đăng ký khai sinh? cách thức nộp và thời hạn giải quyết?

Mẫu trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh là gì? Mẫu trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh? Hướng dẫn dùng mẫu trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh? Quy định của pháp luật về  trích lục vào sổ hộ tịch việc khai sinh?

Mẫu trích lục đăng ký giám hộ là gì, mục đích của mẫu văn bản? Mẫu số 05-TLGH: Mẫu trích lục đăng ký giám hộ? Hướng dẫn soạn thảo mẫu văn bản? Những quy định liên quan đến trích lục đăng ký giám hộ?

Mẫu đơn đăng ký lại nuôi trồng thủy sản lồng bè là gì? Mẫu đơn đăng ký lại nuôi trồng thủy sản lồng bè? Khái quát chung về nuôi trồng thuỷ sản?

 Mẫu trích lục đăng ký chấm dứt giám hộ (bản sao y) là gì? Mẫu trích lục đăng ký chấm dứt giám hộ (bản sao)? Hướng dẫn sử dụng mẫu trích lục đăng ký chấm dứt giám hộ (bản sao y)? Trình tự, hồ sơ đăng ký chấm dứt giám hộ?

 Mẫu trích lục đăng ký chấm dứt giám hộ (bản chính) là gì? Mẫu trích lục đăng ký chấm dứt giám hộ (bản chính)? Hướng dẫn dùng mẫu trích lục đăng ký chấm dứt giám hộ (bản chính)? Trình tự, hồ sơ đăng ký chấm dứt giám hộ (bản chính)?

Mẫu phiếu nghiệm thu công trình khai đào là gì? Mẫu phiếu nghiệm thu công trình khai đào? Hướng dẫn làm Mẫu phiếu nghiệm thu công trình khai đào? một vài quy định của pháp luật về nghiệm thu công trình khai đào?

Hội đồng thi hành án tử hình và việc kiểm tra căn cước tử tù trước giờ ra pháp trường? ngôn từ tiếng Anh? Trình tự thực hiện án tử hình? Người nhà được phép nhận thi hài tử tội?

Mức hưởng bảo hiểm y tế cho bà bầu? ngôn từ tiếng Anh? hồ sơ và hồ sơ đăng ký bảo hiểm y tế? Khám thai có được hưởng BHYT không?

Cho thuê, mượn chứng chỉ hành nghề dược, khám bệnh là hành vi bị nghiêm cấm? Xử phạt hành vi cho thuê, mượn chứng chỉ hành nghề dược? Xử phạt hành vi cho thuê, mượn chứng chỉ hành nghề dược?

Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề? giấy tờ làm chứng chỉ hành nghề điều dưỡng?

Mẫu báo cáo kết quả nghiệm thu cấp cơ sở là gì? Mẫu báo cáo kết quả nghiệm thu cấp cơ sở? Hướng dẫn làm Mẫu báo cáo kết quả nghiệm thu cấp cơ sở? một vài quy định của pháp luật về kết quả nghiệm thu cấp cơ sở?

Mẫu thông báo sự cố kỹ thuật của hệ thống quản lý hoàn thuế giá trị gia tăng là gì? Mẫu thông báo sự cố kỹ thuật của hệ thống quản lý hoàn thuế giá trị gia tăng? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo sự cố kỹ thuật của hệ thống quản lý hoàn thuế tổng giá trị gia tăng? Quy định về Điều kiện hoàn thuế tổng giá trị gia tăng? hồ sơ Thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng?

Các hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện hồ sơ bảo lãnh? thuật ngữ tiếng Anh? Địa điểm nộp giấy tờ? Thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh?

Mẫu đề nghị điều chỉnh việc bán hàng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài là gì? Mẫu đề nghị điều chỉnh việc bán hàng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài? Hướng dẫn làm Mẫu đề nghị điều chỉnh việc bán hàng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài? một vài quy định của pháp luật về hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài?

Mẫu quyết liệt thanh toán cho ngân hàng thương mại số tiền đã ứng để hoàn thuế GTGT là gì? Mẫu quyết liệt thanh toán cho ngân hàng thương mại số tiền đã ứng để hoàn thuế GTGT? Hướng dẫn làm Mẫu quyết liệt thanh toán cho ngân hàng thương mại số tiền đã ứng để hoàn thuế GTGT? Thủ tục thanh toán, hoàn trả số tiền thuế đã ứng trước, tiền phí sản phẩm hoàn thuế giá trị gia tăng?

Mẫu phê duyệt báo cáo kết quả đề án là gì? Mẫu phê duyệt báo cáo kết quả đề án? Hướng dẫn làm Mẫu phê duyệt báo cáo kết quả đề án? một số quy định của pháp luật về báo cáo kết quả đề án? Trình tự hồ sơ phê duyệt đề án?

Mẫu quyết định mở hồ sơ thanh lý của cải/tài sản là gì? Mẫu quyết định mở hồ sơ thanh lý của cải/tài sản? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định mở Thủ tục thanh lý tài sản? Tham khảo quy định của pháp luật về giấy tờ thanh lý tài sản của cơ quan hành chính nhà nước?

Mẫu thông báo nộp thuế chuyển quyền dùng đất là gì? Mẫu thông báo nộp thuế chuyển quyền dùng đất? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất? một số quy định của pháp luật về thuế chuyển quyền dùng đất?

Mẫu quyết định phê duyệt thiết kế, dự toán công trình là gì? Mẫu quyết định phê duyệt thiết kế, dự toán công trình? Hướng dẫn làm Mẫu quyết liệt phê duyệt thiết kế, dự toán công trình? một số quy định của pháp luật về phê duyệt thiết kế, dự toán công trình?

Mẫu báo cáo về công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng là gì? Mẫu báo cáo về công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng? Hướng dẫn làm Mẫu báo cáo về công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng? một số quy định của pháp luật về công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng?

Mẫu thông báo bắt buộc sửa đổi, bổ sung giấy tờ đăng ký kinh doanh là gì? Mẫu thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký buôn bán? một vài quy định của pháp luật về sửa đổi, bổ sung giấy tờ đăng ký buôn bán?

Kiến nghị áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật là gì? Mẫu kiến nghị áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật – Mẫu số 130/HS? Hướng dẫn mẫu kiến nghị áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật – Mẫu số 130/HS?

Bản xác minh thiệt hại là gì? Bản xác minh thiệt hại? Hướng dẫn làm Bản xác minh thiệt hại? một số quy định của pháp luật về xác minh thiệt hại?

Kế hoạch kiểm soát Thủ tục hành chính là gì? Mẫu kế hoạch kiểm soát giấy tờ hành chính mới nhất? Hướng dẫn mẫu kế hoạch kiểm soát Thủ tục hành chính chi tiết nhất?

quyết liệt trưng cầu giám định bổ sung là gì? Mẫu quyết định trưng cầu giám định bổ sung – Mẫu 120/HS? Hướng dẫn mẫu quyết liệt trưng cầu giám định bổ sung?Các câu hỏi về làm lại giấy khai sinh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm lại giấy khai sinh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm lại giấy khai sinh ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm lại giấy khai sinh ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm lại giấy khai sinh ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm lại giấy khai sinh ở đâu


Các hình ảnh về làm lại giấy khai sinh ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về làm lại giấy khai sinh ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về làm lại giấy khai sinh ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment